Saturday November 28, 2015

ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท : ถูกที่สุดในประเทศไทย

Written by | 29/04/2012
Filed in: ร้านก๋วยเตี๋ยวและอาหารเส้น

ชื่อร้าน : ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท หลังปริ้นซ์ – ก๋วยเตี๋ยวที่ถูกสุดในประเทศไทย
ที่อยู่ : ถนนรัตนโกสินทร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000
พิกัด GPS : 18.80135, 99.00957
ประเภทร้าน : ร้านก๋วยเตี๋ยว
ติดต่อ :
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 17:30 น. เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด

ครั้งที่แล้วน้าอ้วนได้พามิตรรักแฟนเว็บไปชิมก๋วยเตี๋ยวที่น้าอ้วนเคยพูดไว้ว่าเป็นร้านที่ราคาถูกก็คือร้านป้าไฝ กำแพงดิน แต่วันนี้น้าอ้วนได้ค้นพบลายแทงของกิน ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ราคาถูกกว่าร้านเดิมสนนราคาเพียงชามละ 3 บาทเท่านั้น

น้าอ้วนเชื่อว่าชาวเชียงใหม่ หลายๆ ท่านต้องรู้จัก ต้องได้เคยได้ยินกิตติศัพย์ของร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาทแห่งนี้แน่นอนครับ เพราะร้านนี้อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่มากว่ายี่สิบปี ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณยายครับ สถานที่ตั้งก็ยังเดิมๆ ครับ ถนนรัตนโกสินทร์ (หากใครไม่คุ้นชื่อนี้ ก็คือถนนเส้นหลังโรงเรียนปรินสรอยแยล วิทยาลัยนั่นแหละครับ) อยู่ในซอย 1 ครับ เข้าไปนิดเดียว ร้านตั้งอยู่ซ้ายมือครับ ที่จอดรถค่อนข้างสะดวกอยู่สำหรับมอเตอร์ไซค์ ส่วนรถยนต์ก็ต้องอาจจะหาที่จอดกันยากนิดหนึ่งครับ

เมนูหลักของที่นี่ต้องหนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวครับ ขอแนะนำว่าเวลาสั่งควรสั่งชุดใหญ่ไปเลยครับ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่ชามละ 3 บาท ถ้าจะเอาอิ่มหนักรอบเดียวแนะนำ 10 ชาม เป็นดี ส่วนสาวๆ ที่ทานได้ไม่มากก็สั่งซัก 5 ชามกำลังดีครับ ต้องการเป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมู หรือเนื้อ ก็สามารถสั่งได้ตามอัธยาศัยครับ

ส่วนเมนูอื่นๆ ที่นี่ก็ยังมีข้าวซอยหมู,ไก่ และเนื้อด้วยนะครับ ชามละ 15 บาท พิเศษ 30 บาท หมูสเตะก็ชุดละ 30,40,50 บาท และเครื่องดื่ม ที่นี่ชาเย็น กาแฟเย็น โอเลี้ยง ก็เพียงแก้วละ 3 บาทเช่นเดียวกัน ส่วนน้ำอัดลมขวดละ 10 บาท ส่วนผักสดเติมได้ไม่อั้นครับ

ถึงแม้ปริมาณของก๋วยเตี๋ยวในแต่ละชามจะไม่ ถ้าดูแล้วก็คงได้ประมาณ 1 คำใหญ่ๆ แต่ถ้าหากเราเอาก๋วยเตี๋ยวซัก 5 ชาม มาเทรวมกัน (15 บาท) น้าอ้วนว่านะได้มากกว่าก๋วยเตี๋ยวที่ขายกันชามละ 30 บาท ซะอีกถือได้ว่าอิ่มแปร้ คุ้มมากๆ ครับ ทานเสร็จก็เดินไปจ่ายเงินที่หน้าตู้ได้เลยครับ

ถึงแม้สภาวะเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ก็ยังยืนหยัดขายสินค้าราคาประหยัด ที่ทำให้ทุกคนสามารถมาอิ่ม มาอร่อย กับอาหารที่ราคาย่อมเยาว์มากกกกกกกก เพียงคุณมีเงินแค่ 10 บาท คุณก็สามารถอิ่มกับก๋วยเตี๋ยวได้ถึง 3 ชาม ซึ่งก็ถือได้ว่าอิ่มได้ในระดับหนึ่งครับ
[google-map-v3 width=”613″ height=”300″ zoom=”16″ maptype=”roadmap” mapalign=”center” directionhint=”false” language=”default” poweredby=”false” maptypecontrol=”true” pancontrol=”true” zoomcontrol=”true” scalecontrol=”true” streetviewcontrol=”true” scrollwheelcontrol=”false” draggable=”true” tiltfourtyfive=”false” addmarkermashupbubble=”false” addmarkermashupbubble=”false” addmarkerlist=”18.80135, 99.00957{}restaurant_chinese.png{}ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เชียงใหม่” bubbleautopan=”true” showbike=”false” showtraffic=”false” showpanoramio=”false”]

Comment Disclaimer