Thursday October 19, 2017

สะใจกับขนมปังปิ้งราดสังขยาสุดฉ่ำ กับเมนูชื่อเก๋ๆ ด่าได้แต่อย่าแรงที่ Kinoko อิเห็ดสด

Written by | 28/09/2017
Filed in: ร้านกาแฟ เบเกอร์รี่และขนมหวาน

ตอนแรกที่จะเขียนรีวิว คิดในใจว่าถ้าเขียนรีวิวไปจะโดนด่าไหมนะ? ๕๕๕๕๕ เพราะสิ่งแรกที่ทำให้น้าอ้วนตกสะเกิด (ตกใจ) ก็คือชื่อเมนูของร้านนี้ ขนาดสโลแกนของร้านเขายังบอกว่า “เมนูด่าได้ แต่อย่าแรง” แล้วร้านนี้จะแรงยังไง แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าอ่านชื่อเมนูแล้ว ห้ามผวนโดยเด็ดขาด ที่ร้าน Kinoko อิเห็ดสด (เมนูด่าได้ แต่อย่าแรง)

ร้าน Kinoko อิเห็ดสด ตั้งอยู่บริเวณกาดหน้ามอ หลายคนอาจจะสับสนว่ากาดหน้ามออยู่ตรงไหน คงจะรู้จักแต่มาลินพลาซ่าเก่า หรือ เชียงใหม่คอมเพล็กซ์ในปัจจุบัน กาดหน้ามอจะอยู่ตรงข้ามกับจุดกลับรถ (ในกรณีเรามาจากสี่แยกภูคำ มุ่งตรงมายังหน้ามอ) พอเรากลับรถเสร็จปุ๊บ ให้เลี้ยวซ้ายทันที เพราะทางเข้ากาดหน้ามอจะอยู่ซ้ายมือเรา ตรงเข้ามาประมาณ 100 เมตร ร้าน Kinoko อิเห็ดสด จะอยู่บริเวณ Food Center 1 ซ้ายมือนั่นเอง

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะหน้าบาร์ให้นั่งไม่กี่ตัว อาจจะเน้นไปทางซื้อกลับบ้านเป็นหลัก เมนูหลักของที่นี่ก็จะเป็นขนมปังปิ้งราดด้วยสังขยารสชาติต่างๆ โดยหลักๆ แล้วสังขยาสีรุ้งที่นี่จะมีอยู่ 6 รสชาติด้วยกัน แต่บางครั้งก็มีรสชาติพิเศษเพิ่มขึ้นมาตามฤดูกาล เช่นอย่างช่วงนี้ก็จะมีสังขยามันม่วงที่เพิ่มขึ้นมา

โดยปกติแล้วสังขยาหลักๆ ของที่นี่ก็จะมี ช็อคโกแลต, นมชมพู, อัญชัน, ใบเตย, ชาชัก และนมสด โดยเมนูยอดฮิตของที่นี่เขาจะมีชื่อเรียกว่า ปังเต๊ยๆ 7 รสชาติ (ที่เพิ่มปังน้ำตาลเผาเพิ่มขึ้นมา) ปังเต๊ยๆ จะเป็นขนมปังชิ้นใหญ่ ทาเนย แล้วเอาไปย่างบนเตาให้เนยซึมเข้าไปในเนื้อขนมปัง จนได้ขนมปังที่กรอบอร่อย แล้วเอามาราดด้วยสังขยารสชาติต่างๆ เช่นช็อคโกแลต (ช็อคซินิม่า), ใบเตย (สังขยาเต๊ยๆ), นมชมพู (หัวนมอมชมพู) เป็นต้น สนนราคาเพียงชิ้นละ 22 บาทเท่านั้น แต่บอกเลยว่าสังขยาที่ใส่มาฟินเว่อร์ ฉ่ำสุดๆ จึงเป็นที่มาของคำว่า เต๊ยๆ

ปังเห็ดสปิ๊ด (33 บาท) เป็นขนมปังทาเนยจนกรอบอร่อย ราดด้วยสังขยารสชาติใดก็ได้ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน และราดด้วยซอสครีมเห็ดสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติกลมกล่อม หอม มัน เค็ม เหมือนรสชาติของซุปเห็ดที่หลายคนคุ้นเคย

ปังแก่นแตก (55 บาท) ขนมปังชาร์โคลทาเนยย่างจนกรอบ ราดด้วยสังขยารสชาติใดก็ได้ พร้อมครีมซอสเห็ดชาร์โคล ถึงแม้จะสีดำๆ แบบนี้ แต่รสชาติความอร่อยก็ไม่น้อยหน้ากับซอสครีมเห็ดสีขาวนะจ๊ะ แถมยังท๊อปปิ้งมาด้วยไข่เค็มรสชาติเค็มๆ มันๆ มาด้วย

ปังเห็ดตกสะกี๋ (44 บาท) ถ้าใครรักพี่เสียดายน้อง สังขยารสไหนๆ ก็อยากชิม น้าอ้วนว่าสั่งเมนูนี้ดีกว่า เพราะเขาเป็นเมนูที่เสิร์ฟสังขยาทุกรสชาติมาไว้ในเมนูเดียวกัน งานนี้ไม่ต้องรักพี่เสียดายน้องอีกต่อไป

เห็ดปังดำมิดหมี (44 บาท) เมนูนี้คล้ายกับปังแก่นแตก แต่ไม่มีไข่เค็มนั่นเอง ทำให้เราสามารถโฟกัสความอร่อยของสังขยาและซอสครีมเห็ดชาโคลได้อย่างเต็มที่

นอกจากเมนูพวกขนมปังปิ้งแล้ว เขาก็ยังมีเมนู เห็ดนางฟ้าฝอยทอด (39 บาท) เห็ดนางฟ้าที่ฉีกเป็นเส้นๆ นำมาคลุกกับแป้ง แล้วนำลงไปทอดจนเหลืองกรอบ คลุกเคล้าด้วยผงบาร์บีคิว, พิซซ่า หรือชีส ถือเป็นเมนูทานเล่นที่กินแล้วมีประโยชน์

และสำหรับใครที่ชอบชีสหละก็ เมนู ปังเห็ดผัดผีรนไฟ (66 บาท) น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจ ขนมปังทาเนยปิ้งจนกรอบแล้ว ก็ยกลงมาจากเตา โรยด้วยเห็ดหั่นเป็นชิ้น แล้วขูดชีสให้เต็มแผ่นสะใจ เบิร์นด้วยไฟจนชีสละลายไหลเยิ้ม บอกเลยว่าเมนูนี้ใครรักเห็ด ใครรักชีสรับประกันว่าต้องกรี๊ดแน่นอน

แต่ถ้าปังเห็ดผัดผีรนไฟ ยังไม่สะใจพอ เขาก็ยังมี สวรรค์ชั้น 7 (77 บาท) ให้สะใจกับชีสกันแบบตู้มๆ สองแผ่นเต็มๆ พร้อมทั้งแฮมและปูอัดที่ท๊อปปิ้งบนขนมปังแล้วเบิร์นจนชีสละลายเยิ้มทั่วแผ่น งานนี้ยอมอ้วนเลย

มาถึงตรงนี้แล้วถ้าอยากทานแล้วหละก็ ให้รีบพุ่งไปเลยนะจ๊ะ กาดหน้ามอ บริเวณด้านหน้า Food Center 1 ร้านจะอยู่ด้านหน้าๆ เลย แล้วก่อนสั่งกรุณาสูดลมหายใจลึกๆ สั่งให้ชัดถ้อยชัดคำ และอย่าผวนเป็นอันขาด ไม่งั้นคนที่ยืนอยู่ข้างๆ อาจจะตกใจก็ได้ ๕๕๕๕ แต่ทางร้านก็ตั้งชื่อไว้ขำๆ ไม่ได้คิดอุตริอะไรนะจ๊ะ เรามาโฟกัสที่เมนูต่างๆ ดีกว่า เชื่อเลยว่าถ้าใครที่ได้มาลอง รับประกันว่าต้องฟินกับสังขยารสชาติต่างๆ ที่เขาเสิร์ฟกันมาแบบเต็มอก เต็มใจแน่นอน

ชื่อร้าน: Kinoko อิเห็ดสด (เมนูด่าได้ แต่อย่าแรง)
ที่อยู่ : โซน Food Center 1 กาดหน้ามอ ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.808610, 98.955124
ติดต่อ : 064-9954662 , https://www.facebook.com/KINOKOooooo
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 19:00 – 22:00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 17:00 – 22:00 น. หยุดทุกวันพุธ
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/292321AD-kinoko

Comment Disclaimer

ปิดโหมดสีเทา