FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

09
April
2021

ครบเครื่องเรื่องมะพร้าว อยากได้อะไรมาที่นี่เจอแน่นอน น้ำ เนื้อ กะลา เครื่องดื่มและเครปที่ ME Coconut

ถ้าโลกนี้มีคำพังเพยที่ว่า สากกระเบือยันเรือรบ ถ้าอย่างนั้นคำว่า น้ำมะพร้าวยันกะลา ก็คงเป็นคำพังเพยของร้านนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าใครมาแล้ว ต้องการอะไรที่เกี่ยวกับมะพร้าว One Stop Shop มาที่นี่ไม่เสียเวลาแน่นอน เพราะที่ ME Coconut เขาเป็นร้านที่เพียบพร้อมในเรื่องของมะพร้าว อยากได้ทั้งน้ำ เนื้อ กะลา นมมะพร้าว ฯลฯ ที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟให้แบบอัดแน่นด้วยคุณภาพ ถ้าใครอยากรู้ว่าที่นี่เป็นยังไงบ้าง ตามน้าอ้วนมาเลย

ME Coconut & Crepe CNX ที่จริงน้าอ้วนแวะมาแล้วรอบหนึ่งเมื่อช่วงประมาณเดือนที่แล้ว แต่วันนี้ของแวะมาอีกครั้งเพื่ออัพเดทความจัดเต็ม อาจจะเรียกว่าเอาใจสำหรับใครที่เป็นคนรักมะพร้าวจริง ๆ ใครที่ทำธุรกิจ ค้าขายที่จะต้องใช้วัตถุดิบเช่นมะพร้าว มาที่นี่แหละบอกเลยว่าไม่เสียเที่ยว

เดิมทีร้านนี้จะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับการไฟฟ้าบ้านเด่น แต่ตอนนี้เขาย้ายมาอยู่เยื้อง ๆ ที่ทำการแขวงกาวิละ สังเกตตึกแถวที่มีป้ายสีเขียวใหญ่ ๆ “มะพร้าวน้ำหอมแท้ 100%” นั่นแหละ เมื่อก่อนหลายคนก็อาจจะติดตากับภาพร้านที่มีคนนั่งปอกมะพร้าวอยู่หน้าร้าน แต่ที่นี่ก็ยังมีนะ เพียงแค่เขาย้ายไปปอกด้านในเท่านั้นเอง ด้านหน้าทำเป็นร้านขายเครื่องดื่ม ขนม นั่นเอง

แอบบุกมาถึงหลังร้าน ก็จะพบกับคอกที่มีแต่มะพร้าวเต็มไปหมด (ตอนที่น้าอ้วนไปถึง มะพร้าวบางส่วนก็ถูกแปรรูปไปเรียบร้อยแล้ว) มะพร้าวของที่นี่จะนำมาจากอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ซึ่งถือว่าเป็นถิ่นที่ผลิตมะพร้าวได้คุณภาพเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ เมื่อมะพร้าวมาถึงก็จะถูกตัดหัวท้าย และปอกเปลือกด้านนอกออก จากนั้นก็จะมีพนักงานชายกำยำใช้มีดปอกมะพร้าวอีกรอบหนึ่ง เพื่อให้เห็นเนื้อด้านใน

ส่งมาต่อที่แผนกคั้นน้ำ ที่นี่ก็จะเจาะมะพร้าวเพื่อให้น้ำมะพร้าวสด ๆ ไหลออกมาจากลูก พักใส่ถังไว้เพื่อบรรจุขวด หรือใส่ถุง ถ้าใครอยากดื่มน้ำมะพร้าวสด ๆ จากลูก ที่ไม่เติมน้ำเชื่อมใด ๆ ที่นี่แหละมาสั่งได้เลย

แล้วก็ส่งต่อมายังแผนกคว้านเนื้อ ที่นี่ก็จะใช้ที่ขูด ขูดมะพร้าวออกเป็นชิ้น ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามะพร้าวที่จะเอามาคว้านได้นั้นต้องเป็นมะพร้าวที่ไม่แก่จนเกินไป เพื่อคว้านได้แล้วจะได้เนื้อมะพร้าวที่นุ่มอร่อย

แต่มะพร้าวที่ปอกเปลือกอีกส่วนหนึ่งก็จะถูกส่งมาแผนกคว้านลูก ซึ่งที่นี่เขาจะคว้านมะพร้าวออกมาเป็นลูก ๆ ที่พร้อมกิน โดยจะเลือกมะพร้าวที่เนื้อไม่แก่จนเกินไป เพื่อที่เวลาดูดน้ำเสร็จแล้ว กินเนื้อจะได้นุ่มอร่อย

ยังไม่จบแค่นั้น … เมื่อคว้านเนื้ออกไปหมดแล้ว ก็ถูกส่งต่อเพื่อปอกเปลือกขั้นสุดท้าย เพื่อเอากะลามะพร้าวออกมา สำหรับใครที่อยากได้เอาไปใช้เป็นภาชนะต่าง ๆ

ใครที่อยากได้วัตถุดิบเหล่านี้ มาสั่ง มาจองกันได้เลย ทางร้านจะได้เตรียมออเดอร์ให้ เชื่อเถอะว่าถ้าสั่งแบบนี้ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ตรงสเป็คแน่นอน ดีกว่าเอาดวงไปเสี่ยงกับมะพร้าวที่เขาขายเหมาเป็นถุง ถึงแม้ราคามันจะถูกกว่าจริง แต่เราต้องเสี่ยงดวงเองว่าข้างในน้ำมะพร้าวมันจะหอม จะหวาน หรือจะเปรี้ยวไหม หรือเนื้อมะพร้าวจะได้ตามที่เราต้องการหรือเปล่า

มีคำถามต่อมาว่า ถ้าเกิดฉันไม่ใช่คนทำขนม หรือคนที่จะต้องใช้วัตถุดิบมะพร้าวหละ จะมาร้านนี้ได้ไหม? คำตอบคือ “ได้” เพราะนอกจากวัตถุดิบจากมะพร้าวแล้ว ที่นี่เขาก็ยังมีขนมและเครื่องดื่มอีกหลายอย่างให้เลือกซื้อกัน

Hot Crepe Original Coconut (85 บาท) เครปสูตรเด็ดของทางร้าน แป้งเครปที่กรอบอร่อย เนื้อมะพร้าวแน่นมาก ทาน้ำพริกเผา ราดซอสพริก ราดซอสชีส เนื้อแน่น ๆ เมนูที่บอกเลยว่าใครได้สั่งแล้ว อิ่มแน่นอน

Cold Crepe (เริ่มต้นที่ 35 บาท) สำหรับเครปเย็น ก็จะเริ่มต้นกันเพียง 35 บาทเท่านั้น ก็จะได้เป็นแป้งเครปที่นุ่มอร่อยและครีมหอมหวาน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มท็อปปิ้งต่าง ๆ เลือกกันได้ตามอัธยาศัย อยากจัดเต็มแค่ไหน เลือกลงในใบออเดอร์ และถ้าอยากสดชื่น ก็เพิ่มไอศกรีมสกู๊ปละ 20 บาทเท่านั้น

นอกจากนั้นความสดชื่น เย็น ๆ ชื่นใจจากมะพร้าว ก็มาเป็นเมนูอร่อย ๆ อย่าง นมมะพร้าวปั่น สดชื่นจากนมที่ผสมกับมะพร้าว ปั่นกันจนละเอียด ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมที่ตกแต่งเป็นน้องหมี หรือไอศกรีมก็ได้นะ

หรือจะเป็นเครื่องดื่มเย็นต่าง ๆ เริ่มต้นกันเพียง 19 บาทเท่านั้น ถ้าใครอยากเพิ่มมุก ที่นี่ก็มีมุกหลากหลายประเภทให้เลือก ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย

ปิดท้ายความอร่อยด้วยของหวานเย็น ๆ ที่ดีต่อใจกับฤดูร้อนแบบนี้ ไอศกรีมมะพร้าว กล่องใหญ่ ๆ แบบนี้ หนักกว่า 4 กิโลกรัม เพียง 350 บาท เห็นราคาแล้วตาลุกวาว ถ้าไม่กลัวอ้วนนะ น้าอ้วนว่าจะซื้อไปนั่งกินคนเดียวให้หมดกล่องเลยนี่ หรือถ้าใครที่กลัวกินไม่หมด เขาก็มีแบบสกู๊ปขายด้วยนะ ใส่กะลามะพร้าวเก๋ ๆ ดูรักษ์โลก (กะลามะพร้าวก็มีขายด้วยนะ)

แต่ถ้าใครไม่สามารถแวะเวียนมาได้ ก็ออเดอร์ผ่านบริการ Food Delivery ได้นะ หลากหลายช่องทางที่ทางร้านมีให้เลือก โดยเฉพาะ LINE MAN

มะพร้าวทานทั้งลูกออร์แกนิค
LINE MAN: https://wongn.ai/8i7b
Grab : https://bit.ly/3qUHta5
Panda : https://foodpanda.page.link/BmxC72pRC1sXFBHV6

ME Coconut&Crepes
LINE MAN: https://wongn.ai/8i7o
Grab : https://bit.ly/3a0hQP3
Panda : https://foodpanda.page.link/5iMyrJgJpDvm6ntt8

เส้นทางมาร้าน
มะพร้าวทานทั้งลูกออร์แกนิค
https://goo.gl/maps/8K5cbh3GmADjcPE58
เปิด 08.00 น. – 20.00 น.

️ME Coconut&Crepes CNX
https://goo.gl/maps/G5nocFZC379BDYrL6
เปิด 08.00 น. – 20.00 น..

ถ้าใครมีเพื่อน ญาติ คนรู้จักอยู่ลำปาง หรือได้แวะเวียนไปแถวลำปาง ก็อย่าลืม ME Coconut & Crepes เซ็นทรัลลำปางด้วยนะจ๊ะ อยู่บริเวณชั้น 2 และร้าน ME Coconut Numthong สาขากาดน้ำโท้ง ลำปาง ถ้าไปไม่ถูกกดดูจาก Maps ตรงนี้ได้ https://maps.app.goo.gl/F4jQzUbSE51TSd5w9 รวมไปถึงตอนนี้ทางร้านกำลังขยายจุดกระจายสินค้าไปยังจังหวัดต่าง ๆ เช่น เชียงราย น่าน แพร่ ฯลฯ รออีกไม่นาน มะพร้าวอร่อย ๆ จะไปเสิร์ฟให้ถึงใกล้บ้าน

ดูจบแล้วก็บอกเลยว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นพ่อค้าหรือแม่ค้า ที่จะมาช้อปวัตถุดิบมะพร้าวอย่างเดียว ลูกค้าธรรมดาที่อยากสดชื่น อยากอร่อยกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่มีมะพร้าวเป็นส่วนผสม ก็แวะเวียนมาเลือกอิ่มอร่อยกันได้ ME COCONUT ร้านเดียวที่ถูกใจคอมะพร้าว

ชื่อร้าน : ME Coconut & Crepes CNX
ที่อยู่294/3 ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.770135, 99.006198
ติดต่อ : 099-4263591 , https://www.facebook.com/mecocoorganic และ https://www.facebook.com/mecoconut
เวลาเปิดปิด : 08:00 น. – 20:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/me-coconut-and-crepes-cnx

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

POPPULAR REVIEWS

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save