Friday July 30, 2021

ครบเครื่องเรื่องมะพร้าว อยากได้อะไรมาที่นี่เจอแน่นอน น้ำ เนื้อ กะลา เครื่องดื่มและเครปที่ ME Coconut

Written by | 09/04/2021
Filed in: ร้านกาแฟ เบเกอร์รี่และขนมหวาน

ถ้าโลกนี้มีคำพังเพยที่ว่า สากกระเบือยันเรือรบ ถ้าอย่างนั้นคำว่า น้ำมะพร้าวยันกะลา ก็คงเป็นคำพังเพยของร้านนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าใครมาแล้ว ต้องการอะไรที่เกี่ยวกับมะพร้าว One Stop Shop มาที่นี่ไม่เสียเวลาแน่นอน เพราะที่ ME Coconut เขาเป็นร้านที่เพียบพร้อมในเรื่องของมะพร้าว อยากได้ทั้งน้ำ เนื้อ กะลา นมมะพร้าว ฯลฯ ที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟให้แบบอัดแน่นด้วยคุณภาพ ถ้าใครอยากรู้ว่าที่นี่เป็นยังไงบ้าง ตามน้าอ้วนมาเลย

ME Coconut & Crepe CNX ที่จริงน้าอ้วนแวะมาแล้วรอบหนึ่งเมื่อช่วงประมาณเดือนที่แล้ว แต่วันนี้ของแวะมาอีกครั้งเพื่ออัพเดทความจัดเต็ม อาจจะเรียกว่าเอาใจสำหรับใครที่เป็นคนรักมะพร้าวจริง ๆ ใครที่ทำธุรกิจ ค้าขายที่จะต้องใช้วัตถุดิบเช่นมะพร้าว มาที่นี่แหละบอกเลยว่าไม่เสียเที่ยว

เดิมทีร้านนี้จะตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับการไฟฟ้าบ้านเด่น แต่ตอนนี้เขาย้ายมาอยู่เยื้อง ๆ ที่ทำการแขวงกาวิละ สังเกตตึกแถวที่มีป้ายสีเขียวใหญ่ ๆ “มะพร้าวน้ำหอมแท้ 100%” นั่นแหละ เมื่อก่อนหลายคนก็อาจจะติดตากับภาพร้านที่มีคนนั่งปอกมะพร้าวอยู่หน้าร้าน แต่ที่นี่ก็ยังมีนะ เพียงแค่เขาย้ายไปปอกด้านในเท่านั้นเอง ด้านหน้าทำเป็นร้านขายเครื่องดื่ม ขนม นั่นเอง

แอบบุกมาถึงหลังร้าน ก็จะพบกับคอกที่มีแต่มะพร้าวเต็มไปหมด (ตอนที่น้าอ้วนไปถึง มะพร้าวบางส่วนก็ถูกแปรรูปไปเรียบร้อยแล้ว) มะพร้าวของที่นี่จะนำมาจากอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ซึ่งถือว่าเป็นถิ่นที่ผลิตมะพร้าวได้คุณภาพเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ เมื่อมะพร้าวมาถึงก็จะถูกตัดหัวท้าย และปอกเปลือกด้านนอกออก จากนั้นก็จะมีพนักงานชายกำยำใช้มีดปอกมะพร้าวอีกรอบหนึ่ง เพื่อให้เห็นเนื้อด้านใน

ส่งมาต่อที่แผนกคั้นน้ำ ที่นี่ก็จะเจาะมะพร้าวเพื่อให้น้ำมะพร้าวสด ๆ ไหลออกมาจากลูก พักใส่ถังไว้เพื่อบรรจุขวด หรือใส่ถุง ถ้าใครอยากดื่มน้ำมะพร้าวสด ๆ จากลูก ที่ไม่เติมน้ำเชื่อมใด ๆ ที่นี่แหละมาสั่งได้เลย

แล้วก็ส่งต่อมายังแผนกคว้านเนื้อ ที่นี่ก็จะใช้ที่ขูด ขูดมะพร้าวออกเป็นชิ้น ๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามะพร้าวที่จะเอามาคว้านได้นั้นต้องเป็นมะพร้าวที่ไม่แก่จนเกินไป เพื่อคว้านได้แล้วจะได้เนื้อมะพร้าวที่นุ่มอร่อย

แต่มะพร้าวที่ปอกเปลือกอีกส่วนหนึ่งก็จะถูกส่งมาแผนกคว้านลูก ซึ่งที่นี่เขาจะคว้านมะพร้าวออกมาเป็นลูก ๆ ที่พร้อมกิน โดยจะเลือกมะพร้าวที่เนื้อไม่แก่จนเกินไป เพื่อที่เวลาดูดน้ำเสร็จแล้ว กินเนื้อจะได้นุ่มอร่อย

ยังไม่จบแค่นั้น … เมื่อคว้านเนื้ออกไปหมดแล้ว ก็ถูกส่งต่อเพื่อปอกเปลือกขั้นสุดท้าย เพื่อเอากะลามะพร้าวออกมา สำหรับใครที่อยากได้เอาไปใช้เป็นภาชนะต่าง ๆ

ใครที่อยากได้วัตถุดิบเหล่านี้ มาสั่ง มาจองกันได้เลย ทางร้านจะได้เตรียมออเดอร์ให้ เชื่อเถอะว่าถ้าสั่งแบบนี้ได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ตรงสเป็คแน่นอน ดีกว่าเอาดวงไปเสี่ยงกับมะพร้าวที่เขาขายเหมาเป็นถุง ถึงแม้ราคามันจะถูกกว่าจริง แต่เราต้องเสี่ยงดวงเองว่าข้างในน้ำมะพร้าวมันจะหอม จะหวาน หรือจะเปรี้ยวไหม หรือเนื้อมะพร้าวจะได้ตามที่เราต้องการหรือเปล่า

มีคำถามต่อมาว่า ถ้าเกิดฉันไม่ใช่คนทำขนม หรือคนที่จะต้องใช้วัตถุดิบมะพร้าวหละ จะมาร้านนี้ได้ไหม? คำตอบคือ “ได้” เพราะนอกจากวัตถุดิบจากมะพร้าวแล้ว ที่นี่เขาก็ยังมีขนมและเครื่องดื่มอีกหลายอย่างให้เลือกซื้อกัน

Hot Crepe Original Coconut (85 บาท) เครปสูตรเด็ดของทางร้าน แป้งเครปที่กรอบอร่อย เนื้อมะพร้าวแน่นมาก ทาน้ำพริกเผา ราดซอสพริก ราดซอสชีส เนื้อแน่น ๆ เมนูที่บอกเลยว่าใครได้สั่งแล้ว อิ่มแน่นอน

Cold Crepe (เริ่มต้นที่ 35 บาท) สำหรับเครปเย็น ก็จะเริ่มต้นกันเพียง 35 บาทเท่านั้น ก็จะได้เป็นแป้งเครปที่นุ่มอร่อยและครีมหอมหวาน แต่ถ้าใครอยากเพิ่มท็อปปิ้งต่าง ๆ เลือกกันได้ตามอัธยาศัย อยากจัดเต็มแค่ไหน เลือกลงในใบออเดอร์ และถ้าอยากสดชื่น ก็เพิ่มไอศกรีมสกู๊ปละ 20 บาทเท่านั้น

นอกจากนั้นความสดชื่น เย็น ๆ ชื่นใจจากมะพร้าว ก็มาเป็นเมนูอร่อย ๆ อย่าง นมมะพร้าวปั่น สดชื่นจากนมที่ผสมกับมะพร้าว ปั่นกันจนละเอียด ท็อปด้วยวิปปิ้งครีมที่ตกแต่งเป็นน้องหมี หรือไอศกรีมก็ได้นะ

หรือจะเป็นเครื่องดื่มเย็นต่าง ๆ เริ่มต้นกันเพียง 19 บาทเท่านั้น ถ้าใครอยากเพิ่มมุก ที่นี่ก็มีมุกหลากหลายประเภทให้เลือก ชอบแบบไหนก็จัดได้เลย

ปิดท้ายความอร่อยด้วยของหวานเย็น ๆ ที่ดีต่อใจกับฤดูร้อนแบบนี้ ไอศกรีมมะพร้าว กล่องใหญ่ ๆ แบบนี้ หนักกว่า 4 กิโลกรัม เพียง 350 บาท เห็นราคาแล้วตาลุกวาว ถ้าไม่กลัวอ้วนนะ น้าอ้วนว่าจะซื้อไปนั่งกินคนเดียวให้หมดกล่องเลยนี่ หรือถ้าใครที่กลัวกินไม่หมด เขาก็มีแบบสกู๊ปขายด้วยนะ ใส่กะลามะพร้าวเก๋ ๆ ดูรักษ์โลก (กะลามะพร้าวก็มีขายด้วยนะ)

แต่ถ้าใครไม่สามารถแวะเวียนมาได้ ก็ออเดอร์ผ่านบริการ Food Delivery ได้นะ หลากหลายช่องทางที่ทางร้านมีให้เลือก โดยเฉพาะ LINE MAN

มะพร้าวทานทั้งลูกออร์แกนิค
LINE MAN: https://wongn.ai/8i7b
Grab : https://bit.ly/3qUHta5
Panda : https://foodpanda.page.link/BmxC72pRC1sXFBHV6

ME Coconut&Crepes
LINE MAN: https://wongn.ai/8i7o
Grab : https://bit.ly/3a0hQP3
Panda : https://foodpanda.page.link/5iMyrJgJpDvm6ntt8

เส้นทางมาร้าน
มะพร้าวทานทั้งลูกออร์แกนิค
https://goo.gl/maps/8K5cbh3GmADjcPE58
เปิด 08.00 น. – 20.00 น.

️ME Coconut&Crepes CNX
https://goo.gl/maps/G5nocFZC379BDYrL6
เปิด 08.00 น. – 20.00 น..

ถ้าใครมีเพื่อน ญาติ คนรู้จักอยู่ลำปาง หรือได้แวะเวียนไปแถวลำปาง ก็อย่าลืม ME Coconut & Crepes เซ็นทรัลลำปางด้วยนะจ๊ะ อยู่บริเวณชั้น 2 และร้าน ME Coconut Numthong สาขากาดน้ำโท้ง ลำปาง ถ้าไปไม่ถูกกดดูจาก Maps ตรงนี้ได้ https://maps.app.goo.gl/F4jQzUbSE51TSd5w9 รวมไปถึงตอนนี้ทางร้านกำลังขยายจุดกระจายสินค้าไปยังจังหวัดต่าง ๆ เช่น เชียงราย น่าน แพร่ ฯลฯ รออีกไม่นาน มะพร้าวอร่อย ๆ จะไปเสิร์ฟให้ถึงใกล้บ้าน

ดูจบแล้วก็บอกเลยว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นพ่อค้าหรือแม่ค้า ที่จะมาช้อปวัตถุดิบมะพร้าวอย่างเดียว ลูกค้าธรรมดาที่อยากสดชื่น อยากอร่อยกับเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่มีมะพร้าวเป็นส่วนผสม ก็แวะเวียนมาเลือกอิ่มอร่อยกันได้ ME COCONUT ร้านเดียวที่ถูกใจคอมะพร้าว

ชื่อร้าน : ME Coconut & Crepes CNX
ที่อยู่294/3 ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.770135, 99.006198
ติดต่อ : 099-4263591 , https://www.facebook.com/mecocoorganic และ https://www.facebook.com/mecoconut
เวลาเปิดปิด : 08:00 น. – 20:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/me-coconut-and-crepes-cnx

Comment Disclaimer