FOLLOW US ON SOCIAL

เกี่ยวกับเว็บน้าอ้วนชวนหิว

 

น้าอ้วนชวนหิวคือเว็บอะไร? ง่ายๆ ก็คือเว็บน้าอ้วนไง ๕๕๕๕ เว็บนี้น้าอ้วนตั้งใจทำเพื่อให้เป็นเว็บที่รีวิวเกี่ยวกับร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นข้อมูลแก่คนเชียงใหม่ และบุคคลจากที่อื่นที่มาเที่ยวเชียงใหม่บ้านเราครับ ถามว่าทำไมถึงทำเว็บนี้ขึ้นมา งั้นน้าอ้วนขอถามคุณว่า ในแต่ละวันพอถึงเวลาเที่ยง หรือตอนเย็น เคยมีวาระแห่งชาติไหม????????? แล้ววาระแห่งชาติคืออะไร? ๕๕๕ ง่ายๆ ครับก็คือคิดไม่ออกว่าจะกินอะไร อารมณ์อาร์ทตัวแม่ออกมาทันที (กินอะไรก็ได้ ง่ายๆ อร่อยๆ ไม่อ้วน) น้าอ้วนยังงงตัวเองเลยว่า ตัวเองเป็นคนเชียงใหม่ เกิดที่เชียงใหม่ ทำงานที่เชียงใหม่ มากว่า 30 ปีได้แล้ว(มั้ง) แน่นอนครับว่าร้านอาหารที่เชียงใหม่น้าอ้วนต้องเคยไปกิน ไม่ต่ำกว่าหลักร้อยร้าน แต่พอถึงเวลาจริงๆ จะให้เลือกว่าจะไปกินข้าวที่ไหน หรือไป Hangout กับเพื่อนที่ไหน มันต้องเป็นอันแป๊กทุกที ใช่ไหมหละ?

แล้วเว็บของเราแตกต่างจากเว็บทั่วไปอย่างไร? เท่าที่น้าอ้วนมองดูแล้วนะครับ เว็บรีวิวพวกร้านอาหารในเชียงใหม่ที่เป็นเรื่อง เป็นราวจะยังไม่ค่อยมีสักเท่าไร ถึงมีก็จะเป็นพวกข้อมูลพื้นๆ ซ้ำกันไป ซ้ากันมา รูปภาพก็เป็นเดิมๆ หลายเว็บไซต์ (พูดง่ายๆ ก๊อปปี้กันมานั่นแหละ) แต่เว็บของเราจะเน้นถึงการเจาะลึก ลงสถานที่จริง กินจริง อิ่มจริง เมาจริง แล้วเอามาเล่าสู่กันฟัง ด้วยข้อมูล ความรู้สึกในฐานะของลูกค้า และนักกินคนหนึ่ง

จากประสบการณ์ในการทำรีวิวที่ผ่านมาร่วมปี ทำให้ทีมงานน้าอ้วนชวนหิวเราได้มาระดมสมองกันเกี่ยวกับปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้น สิ่งหนึ่งที่เจอบ่อยที่สุดคือการที่เราไปรีวิวแบบไปในนามของลูกค้าคนหนึ่ง แต่ด้วยความเป็นน้าอ้วนชวนหิว เราต้องรีวิวทุกซอกทุกมุม ดังนั้นเราต้องเก็บข้อมูลทุกอย่างของร้านอาหารร้านนั้น โดยการถ่ายรูป ซึ่งในบางครั้งเราเข้าใจถึงความรู้สึกของเจ้าของร้านที่เจอลูกค้าคนหนึ่ง มาถ่ายรูปทั่วร้าน ถ่ายรูปร้านอาหารทุกมุม มิหนำซ้ำถ่ายรูปเมนูอาหารด้วย ซึ่งตรงนั้นถ้าเราเข้าใจถึงความรู้สึกเจ้าของร้าน เราก็ค่อนข้างรู้สึกไม่ดี (เจ้าของร้านอาจจะสงสัยว่าเราเป็นใคร มาจากไหน คู่แข่งหรือเปล่า? ทำไมต้องมาถ่ายรูปอะไรขนาดนั้น ซึ่งบางร้านก็ถาม แต่บางร้านก็ตะขิดตะขวงใจ ซึ่งน้าอ้วนมองออก) และบางครั้งข้อมูลบางอย่างที่เชิงลึกน้าอ้วนอาจจะไม่ได้เพราะไม่ได้คุยกับเจ้าของร้านโดยตรง ดังนั้นน้าอ้วนจึงขอเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขในการทำรีวิว โดยเจ้าของร้านสามารถแนะนำให้น้าอ้วนไปทำรีวิวได้ แต่รูปแบบการทำรีวิว น้าอ้วนขอสงวนสิทธิ์ในการทำตามรูปแบบของเว็บน้าอ้วนชวนหิวเท่านั้น จะไม่ทำตามแบบที่ร้านค้าต้องการ (อัพเดท 30/01/2013)

เว็บน้าอ้วนชวนหิวของเราตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องเป็นเว็บไซต์รีวิวร้านอาหารที่ดีที่สุดของเชียงใหม่ สำหรับท่านผู้อ่านท่านที่ชอบเว็บไซต์ของเราก็ช่วยฝากประชาสัมพันธ์เผยแพร่ต่อไป หรือเข้ามาเป็นแฟนเพจกับน้าอ้วนใน Facebook Fanpage ได้ที่ www.facebook.com/hungryfatguy เพื่อให้เกิดการรู้จักอย่างแพร่หลายด้วยนะครับ และสำหรับนักกินท่านใดหรือเจ้าของร้านอาหารใดที่ต้องการแนะนำร้านอาหารที่อร่อยหรือต้องการแนะนำให้ทางทีมงานของเราได้ไปแอบชิมแล้วเอามารีวิวลงบนเว็บไซต์น้าอ้วนชวนหิวของเรา ก็สามารถ ชี้เบาะแสความอร่อย ให้เราได้จักเป็นการขอบพระคุณอย่างสูงครับ

หวังว่าเว็บไซต์แห่งนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกๆ ท่าน ขอฝากเว็บน้าอ้วนชวนหิวไว้ในอ้อมใจของทุกท่านด้วยนะครับ

น้าอ้วน Webmonster
01/03/2555

 

คำถามค้างคาใจ

1. ทำไมเว็บไซต์น้าอ้วนชวนหิวบางภาพทำไมไม่ค่อยสวย?
ตอบ : เว็บของเราเป็นเว็บเล็กๆ แต่หัวใจใหญ่ครับ เว็บไซต์นี้เกิดมาจากคนอ้วนคนหนึ่งที่ใจรักเรื่องของการกิน และอยากจะแชร์ประสบการณ์ความอร่อยให้แก่ผู้อื่นให้รับรู้ หลังจากที่น้าอ้วนได้ทำเว็บไซต์น้าอ้วนชวนหิวได้มาระยะหนึ่งแล้ว ก็เล็งเห็นว่าบางครั้งภาพหนึ่งภาพ มันสามารถแทนคำพูดได้เป็นพันคำ ถ้าภาพสวยๆ ภาพหนึ่งก็อาจจะทำให้หลายอย่างดูดีขึ้น น้าอ้วนเลยหาซื้อกล้อง DSLR ตัวเล็กๆ มาซักตัวหนึ่ง (เท่าที่กำลังทรัพย์จะมี) เพื่อเอามาเพิ่มเขี้ยวเล็บให้กับเว็บน้าอ้วนชวนหิว แต่เนื่องด้วยน้าอ้วนไม่ใช่เป็นช่างภาพมืออาชีพ ก็เลยอาจจะถ่ายภาพมาไม่สวย และบางมุมอาจจะดูไม่ค่อยได้รูปสักเท่าไร ดังนั้นก็ขออภัยแก่มิตรรักแฟนเว็บทุกท่านนะครับ แต่เราก็มีความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปันภาพสวยๆ และข้อมูลที่อัดแน่นแก่ทุกท่าน

2.  ทำไมภาพในเว็บของน้าอ้วน ถึงไม่ค่อยมีภาพบรรยากาศของร้านต่างๆ ที่ได้ไปเยี่ยมชิมมา
ตอบ : ปกติเวลาที่น้าอ้วนจะไปเยี่ยมร้านต่างๆ ที่เราจะนำมารีวิวให้ดูกันนั้น จะเป็นเวลาที่ร้านเปิดทำการปกติ ทำให้ในบางครั้งลูกค้าหลายๆ ท่านก็ได้เข้ามาใช้บริการ ครั้นเราจะถ่ายภาพสถานที่บรรยากาศ แล้วมีรูปของลูกค้าท่านอื่นติดมาด้วยแล้วนำมาโพสลงบนเว็บนั้น น้าอ้วนคิดว่าเป็นการไม่ดีสักเท่าไร เพราะบางท่านคงไม่สะดวกใจหรือไม่พร้อมที่จะเอารูปของตนเองโพสขี้นเว็บ เพราะเว็บไซต์ถือเป็นสถานที่สาธารณะ ใครก็สามารถเข้ามาดูได้ แล้วถ้าจะทำการรีทัชหน้าออก หรือเอาเส้นดำคาดตา น้าอ้วนก็คิดว่าคงไม่เป็นการให้เกียรติแก่เจ้าของภาพ ดังนั้นก็เลยต้องขออภัยหากบางร้านอาจจะไม่มีภาพบรรยากาศปรากฎให้เห็นครับ

3. ทำไมเว็บน้าอ้วน ถึงข้อมูลไม่ค่อยหลากหลาย
ตอบ : เว็บน้าอ้วนเพิ่งเปิดให้บริการได้เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมานี้เองครับ ดังนั้นข้อมูลของเราก็จะยังไม่ค่อยมากสักเท่าไร แต่น้าอ้วนก็มั่นใจครับ เมื่อเวลาผ่านไปซักหกเดือน หนึ่งปี สองปี หรือห้าปี เว็บไซต์ของเราจะเป็นเว็บไซต์ที่รีวิวร้านอาหารที่ดีที่สุด หลากหลายที่สุด และพร้อมที่สุดของเชียงใหม่

4. จะติดต่อน้าอ้วนได้อย่างไร
ตอบ : สำหรับใครที่จะต้องการติดต่อน้าอ้วน สามารถติดต่อได้ดังนี้ครับ
[crosslist]

  • เรื่องการแนะนำเรื่องของเว็บไซต์ ติดต่อเรื่องการโฆษณา สามารถคลิกได้ที่นี่
  • แต่ถ้าหากติดต่อแนะนำร้านอร่อยสำหรับผู้ชมเว็บไซต์ที่อยากให้เราลองไปชมแล้วรีวิว สามารถคลิกได้ที่นี่
  • สำหรับเจ้าของร้านอาหารที่ต้องการแนะนำให้เราไปชิมร้านของท่าน สามารถคลิกได้ที่นี่

[/crosslist]

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save