FOLLOW US ON SOCIAL

อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม พร้อมสุกี้เนื้อหมูดำคูโรบูตะสุดเด็ด ที่ Aiko (The UP, Rama 3)

อาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม พร้อมสุกี้เนื้อหมูดำคูโรบูตะสุดเด็ด ที่ Aiko (The UP, Rama 3)

สุกี้หมูดำคูโรบูตะ 1 ใน 10 ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่นที่ต้องไปลอง

สำหรับรีวิวนี้เราเรียกว่ารีวิวหนีเที่ยว ๕๕๕๕ จากคนดอยที่อยู่บนดอยทางเหนือของประเทศ ลองแวะเวียนมาเที่ยวในเมือง มาดูแสงสี มาดูชีวิตความเป็นอยู่ของชาวกรุงเทพเมืองฟ้าอมรกันบ้าง และแน่นอนว่าเมื่อน้าอ้วนไปที่ไหน ก็ต้องหาร้านดีๆ อร่อยๆ มาแนะนำอยู่เสมอ และช่วงนี้มี Quest ที่เรียกว่าต้องไปลอง เพราะตอนนี้มีคนส่งโจทย์มาให้ว่าต้องลองไปชิมสุดยอดร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น 10 ร้านให้ได้ ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนเลยขอพามาชิมบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดคุ้มที่ร้าน Aiko Sushi Premium Buffet ที่สาขา The Up พระราม 3 กัน

Aiko Sushi Premium Buffet

ร้านตั้งอยู่ในโครงการ The Up ถนนพระราม 3 เส้นทางมาน้าอ้วนว่าก็ไม่ยากนะ เพราะโครงการนี้เดินทางมาได้หลายทางเลยทีเดียว ตั้งแต่ 

ถนนสาธร
จากถนนสาธร เลี้ยวซ้ายเข้าถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ตรงมาตามทาง และกลับรถใต้ทางพิเศษเฉลิมมหานคร หรือทางด่วนขั้นที่ 1 จะพบ The UP อยู่ทางด้านซ้าย

ระบบขนส่งมวลชน
สามารถใช้บริการรถประจำทางสาย 22 , 67 , 69 , 77 , 102 , 180 และรถสองแถว

รถไฟฟ้า BTS
ลงรถไฟฟ้าที่สถานีช่องนนทรี และต่อรถ BRT ลงสถานีถนนจันทน์ ข้ามสะพานลอย และเดินทางเท้าประมาณ 300 เมตร The UP จะอยู่ทางด้านขวา

Buffet at Aiko Sushi Premium Buffet

สำหรับร้านนี้จะให้บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์นะจ๊ะ โดยบุฟเฟ่ต์ที่นี่จะมีหลายราคา ตั้งแต่ 390++ , 690++ และ 990++ ซึ่งแต่ละราคาก็จะมีเมนูอาหารลดหลั่นกันไป โดยวันนี้น้าอ้วนจะพามาลองชิมบุฟเฟ่ต์ราคาประหยัด 390++ บาทกันนะจ๊ะ โดยบุฟเฟ่ต์ทุกราคาลูกค้าจะได้กินสุกี้หรือชาบูด้วย ซึ่งวันนี้แหละน้าอ้วนจะพามาพบกับหมูดำคูโรบูตะกัน

เรามาดูกันสิว่า 390++ บาทนั้นได้กินอะไรบ้าง?

image (1) image

เมื่อเลือกราคาได้แล้ว ผู้ร่วมชะตากรรมพร้อมแล้ว เราก็มาเริ่มออเดอร์กันเลย ซึ่งเมนูที่มารีวิวในวันนี้อาจจะไม่ครบ เพราะบางเมนูก็ไม่ได้ถ่ายมานะจ๊ะ อิอิ

Aiko5188 Aiko5193 Aiko5195 Aiko5200

และแล้วก็มาถึงพระเอกที่น้าอ้วนอยากจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือชุดสุกี้หมูดำคูโรบูตะ โดยเนื้อหมูที่นี่เขาใช้เนื้อหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ (กรุณาทำเสียงเหมือนในโฆษณาเพื่อจะได้อรรถรสในการชมรีวิว ๕๕๕) ซึ่งมั่นใจได้ว่าอร่อยกว่าและปลอดภัย เพราะระบบการเลี้ยงของบริษัทนี้เขาการันตีได้อยู่แล้ว

แล้วถามว่าทำไมถึงเลือกใช้เนื้อหมูดำคูโรบูตะหละ เพราะว่าถ้าเราพูดถึงเนื้อวัวชั้นดี หลายคนก็คงนึกถึงพวกเนื้อวากิว เนื้อมัสสึซากะ หรือโกเบเป็นต้น และถ้าเป็นฝั่งของหมูบ้างหละ? แน่นอนว่าหมูดำคูโรบูตะได้ชื่อว่าเป็นราชันแห่งเนื้อหมูเลยทีเดียว เพราะหมูดำคูโรบูตะนั้นมีเอกลักษณ์ต่างจากหมูธรรมดาคือ มีขนสีดำ และได้รับการเลี้ยงดูที่ดีโดยการป้อนธัญพืช ให้พักผ่อนอย่างเต็มที่และอาศัยอยู่ในที่สบาย จึงทำให้เนื้อหมูมีไขมันแทรกอยู่ในกล้ามเนื้อมากกว่าปกติ อย่างที่เราเห็นเป็นลายหินอ่อนนั่นแหละ ส่งผลทำให้เนื้อมีความนุ่มกว่าเนื้อหมูธรรมดาถึง 30% และรสชาติจะของเนื้อจะมีความฉ่ำ เนื่องจากอัตราการระเหยของน้ำจากเนื้อระหว่างปรุงอาหารน้อยกว่า 

นอกจากนี้หมูดำคูโรบูตะยังมีประโยชน์ให้พลังงานและสารอาหารแก่ร่างกาย พร้อมทั้งช่วยในการย่อยสลายคอเลสเตอรอล และยังมีทั้งวิตามินบี 1 มากกว่าเนื้อวัวถึง 10 เท่า และวิตามินจะไม่สลายไป เมื่อโดนความร้อนจากการปรุงอาหาร

หู้วววววว เมื่อเห็นประโยชน์ของเนื้อหมูดำคูโรบูตะขนาดนี้แล้ว … งานนี้บอกเลยว่าขอสั่งไม่อั้น เพราะเขาเสิร์ฟกันแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย ของดี มีประโยชน์แบบนี้ ขอยอมอ้วนสักวันเถอะ 

Aiko5173 Aiko5174 Aiko5202 Aiko5178 Aiko5182 Aiko5167_banner

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save