FOLLOW US ON SOCIAL

10 ร้านพ่อค้าแซ่บ แม่ค้าสวย ร้านรวยเสน่ห์ของเชียงใหม่ที่ต้องไปลอง

10 ร้านพ่อค้าแซ่บ แม่ค้าสวย ร้านรวยเสน่ห์ของเชียงใหม่ที่ต้องไปลอง

ถามหน่อยว่าเวลาไปร้านอาหาร หรือร้านกาแฟร้านหนึ่ง ทำไมถึงชอบไป? บางคนก็ชอบไปเพราะรสชาติถูกปาก บางคนก็ชอบไปเพราะบริการดี แต่บางคนก็ชอบไปเพราะเจ้าของร้านหรือพนักงานน่ารัก ๕๕๕๕ อันนี้ก็ถือเป็นจุดขาย และเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของแต่ละร้าน ยิ่งร้านไหนมีพนักงานน่ารักๆ บริการดี เป็นกันเองกับลูกค้านะ นั่นแหละคือสิ่งที่ลูกค้าหลายคนหมายปอง ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนจึงมี 10 ร้านรวยเสน่ห์ ที่ถ้าใครได้ไปแล้วจะต้องมีหลงรักแน่นอน

10 ร้านที่น้าอ้วนจะมาแนะนำในวันนี้ จะไม่ได้ระบุเจาะจงในหมวดหมู่อาหารเครื่องดื่มใดๆ แต่ต้องยอมรับว่าที่เชียงใหม่มีร้านค้าที่มีเจ้าของร้านหรือพนักงานน่ารักๆ ค่อนข้างเยอะ เพียงแต่ 10 ร้านที่เอามาแนะนำในวันนี้ถือว่าเป็นล๊อตแรก แน่นอนว่าร้านต่อๆ ไปจะได้เอามาแนะนำแน่นอน

นัท, Nimmanian Club ร้านกาแฟธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ด้วย Location ที่ตั้งอยู่ใจกลางของแหล่งท่องเที่ยวสุดชิคของเชียงใหม่อย่างนิมมานเหมินท์ ทำให้ร้านนี้ต้องมีความแตกต่าง ใครที่ชอบการดื่มกาแฟและชา จะต้องไม่พาดที่จะมาเยือนนิมมาเนียน หากใครได้ผ่านหน้าร้าน อาจจะมองดูว่าร้านนี้น่าจะราคาแพง แต่บอกเลยว่าราคาสามารถเข้ามาเสพได้ กลิ่นของกาแฟหลากหลายเกรด รวมไปถึงชาที่ต้องบอกว่าที่นี่ Expert และ Creative สุดๆ เมนูชาที่อยากแนะนำก็คือ Butter Fly Effect ซึ่งลูกค้าหลายคนที่ได้ลองมักจะติดอกติดใจกันเป็นแถว นอกจากนั้น Mocktail สูตรเด็ด สุดพิเศษก็มีบริการให้ดื่มกันแบบสดชื่นไร้แอลกอฮอล์

ที่ตั้ง : ระหว่างนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 และ 15
เวลาเปิดปิด : 09:00 น. – 19:00 น.
Wongnai Review : Nimmanian Club

เจียร์, ร้านโซ้ยเตี๋ยว ร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ที่ต้องบอกว่าไม่เล็กตามร้าน หลากหลายเมนูที่ชวนให้ไปลองชิม ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวธรรมดา ในราคาปกติ หรือใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวจัดเต็ม ที่นี่ก็จะมีตระกูล Combo ไม่ว่าจะเป็น x2 หรือ x3 ทั้งเนื้อแหละหมู หรือถ้าใครอยากกินให้เต็มอิ่ม ประเภทชาบูหม้อไฟต่างๆ ก็มีให้บริการ ลูกค้าหลายคนต่างลงความเห็นว่าน้ำซุปอร่อยโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ที่ตั้ง : จากสี่แยกศาลเด็ก มุ่งหน้าไปทางสุสานสันกู่เหล็ก ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงสุสาน
เวลาเปิดปิด : 09:00 น. – 17:00 น.
Wongnai Review : โซ้ยเตี๋ยว

ท็อป, ตี๋ ปิ้งย่างหม่าล่า วงเวียนสันติธรรม, ร้านปิ้งย่างสไตล์หม่าล่าเล็กๆ อยู่ใกล้ๆ วงเวียนห้าแยกสันติธรรม ร้านหม่าล่าราคาประหยัดเริ่มต้นเพียงราคาไม้ละ 5 บาทเท่านั้น หลากหลายเมนูกว่า 20 รายการให้เลือกปิ้ง เลือกชิมกัน ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการเผ็ดน้อย เผ็ดกลาง หรือเผ็ดจัด พ่อค้าก็จัดให้ได้ตามความต้องการ ร้านเปิดทุกวันนะจ๊ะ ตั้งแต่ช่วงเย็นๆ ยาวไปจนถึงประมาณตีหนึ่ง บอกเลยใครชอบความจัดจ้าน ต้องห้ามพลาดร้านนี้แซ่บทั้งหม่าล่า แซ่บทั้งพ่อค้านะจ๊ะ

ที่ตั้ง : ใกล้ห้าแยกวงเวียนสันติธรรม ตรงข้ามร้าน 7-Eleven
เวลาเปิดปิด : 18:30 น. – 01:00 น. หยุดทุกวันที่ 15 และ 30
Wongnai Review : ตี๋ ปิ้งย่างหม่าล่า สันติธรรม

เต๋อ, ร้านเต๋อตำยำระเบิด, ร้านส้มตำที่เรียกได้ว่าแซ่บที่สุดใน พ.ศ. นี้ แซ่บทั้งอาหาร แซ่บทั้งพ่อค้า และแซ่บทั้งฝีปาก หลายคนบอกว่าร้านนี้พ่อค้าปากสุนัข (น้าอ้วนก็เห็นด้วยนะ ๕๕๕๕) ด่ากราด แต่ถ้าได้รู้จักเต๋อจริงๆ แล้วก็เป็นคนที่โอเคนะ น่าคบคนหนึ่ง จากร้านข้างถนนเล็กๆ ที่เป็นรถพ่วง จนบัดนี้พัฒนาและอัพเกรดมาเป็นร้านที่หลบฝน และเป็นหลักแหล่ง แต่ความแซ่บยังมีคงเดิม เพิ่มเติมเมนูต่างๆ ให้เยอะขึ้น เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวได้ทั้งแซ่บปาก และแซ่บตา

ที่ตั้ง : ตลาดทรัพย์ทองคำ ข้างร้านหมูกระทะฟ้าใส
เวลาเปิดปิด : 17:00 น. – 24:00 น.
Wongnai Review : เต๋อตำยำระเบิด

มอส, ร้านยำอย่างหล่อ, ร้านยำที่แซ่บที่สุดในเชียงใหม่ นี่คือสโลแกนของเขา (เมื่อก่อนสโลแกนแรงกว่านี้ ๕๕๕) ที่จริงร้านนี้มีคนหล่ออยู่ 3 คนที่เป็นหุ้นส่วนกัน แต่วันนี้เอามาแนะนำให้รู้จักคนเดียวก่อน ถ้าอยากเจอแวะเวียนไปชิมและไปดูได้นะจ๊ะ น้าอ้วนดูวิวัฒนาการของร้านนี้ตั้งแต่เป็นร้านที่ขายตามตลาดนัดต่างๆ จนมาถึงวันหนึ่งมีร้านประจำหลักแหล่งเป็นของตนเอง ด้วยความมุมานะและพยายามของเด็กหนุ่มผู้ขยันขันแข็ง ทำให้ยำอย่างหล่อเป็นที่รู้จักของคนหลายคน ด้วยเมนูยำต่างๆ ที่แซ่บสะใจ รวมไปถึงอาหารต่างๆ ที่ใครหลายคนได้ไปชิมต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า แซ่บเว่อร์

ที่ตั้ง : เจ็ดยอด-ช้างเคี่ยน ซอย 7 (ซอยตรงข้ามทรัมป์คอนโด)
เวลาเปิดปิด : 11:30 น. – 22:00 น.
Wongnai Review :

แพรว, ร้านกาแฟคอฟฟี่เง็กกี่, เมื่อสถาปนิกได้เปลี่ยนบ้านของอาม่าให้กลายเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่แสนอบอุ่น “เง็กกี่” เป็นชื่ออาม่าของน้องแพรว ผู้เป็นหลานที่ในวัยเด็กได้แวะเวียนมาเล่นที่บ้านหลังนี้อยู่เป็นประจำ จนเมื่อเรียนจบสถาปัตย์ก็มีความคิดที่จะปรับปรุงบ้านหลังนี้ให้กลายเป็นร้านกาแฟเล็กๆ และด้วยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบทำขนมและถนัดในการชงกาแฟจึงทำให้ร้านกาแฟคอฟฟี่เง็กกี่แห่งนี้ เป็นหนึ่งร้านที่ใครได้แวะเวียนมาที่อำเภอจอมทองแล้ว จะต้องห้ามพลาดที่จะแวะเด็ดขาด

ที่ตั้ง : ซอยเทศบาล 14 (เลยวัดพระธาตุศรีจอมทอง) เข้าซอยประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือ
เวลาเปิดปิด : 08:00 น. – 18:00 น.
Wongnai Review : Coffee Ngeggee

หนึ่ง, ร้านโจ๊กประตูเชียงใหม่, ร้านโจ๊กที่เรียกได้ว่าเปิดมาเก่าแก่คู่คนเชียงใหม่ นับอายุได้ก็มากกว่า 30 ปี เช้ามาถ้าได้อาหารเช้าง่ายๆ อร่อยๆ สักชามก็คงดี โจ๊กก็ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตของใครหลายคน นอกจากโจ๊กที่ขึ้นชื่อของร้านนี้แล้ว เกาเหลา, ต้มเลือดหมู, ก๋วยจั๊บ ก็เป็นเมนูยอดฮิตที่เรียกได้ว่าเห็นแล้วก็อยากกินซะทุกเมนู สนนราคาแล้วต้องบอกเลยว่ายุคสมัยนี้ 35 บาทก็ยังสามารถเอามาซื้ออาหารที่นี่ได้ นอกจากจะเป็นเจ้าของร้านโจ๊กประตูเชียงใหม่แล้ว ยังเป็นเจ้าของขนมก้นหอยแบรนด์ ลิงน้อยเบเกอรี่ ด้วยนะจ๊ะ ใครอยากชิมขนมก้นหอยที่เคยกินกันสมัยเด็กๆ สั่งเลยอร่อยทุกไส้

ที่ตั้ง : ถนนด้านหลังประตูเชียงใหม่ ตรงข้ามร้านหมูอินเตอร์
เวลาเปิดปิด : 17:00 น. – 10:00 น. (ของอีกวัน)
Wongnai Review : โจ๊กประตูเชียงใหม่

ผึ้ง, ผัดไทย หอยทอด ฝายหิน ช้างคลาน, อีกหนึ่งร้านผัดไทยที่น้าอ้วนชอบแวะไปทาน เมื่อก่อนร้านนี้ขายที่ตลาดฝายหิน (ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่) ดังนั้นจึงไม่ผิดที่ชื่อร้านเขาจะเป็นฝายหิน แต่ได้ย้ายมาขายที่แถวช้างคลานมาหลายปีแล้ว เมนูที่อยากแนะนำก็คือผัดไทยห้ารส ซึ่งต้องบอกว่าเป็นผัดไทยที่อร่อยโดยไม่ต้องปรุง สนนราคาเริ่มต้นกันที่ 35 บาท ส่วนตัวน้าอ้วนชอบสั่งพิเศษ 45 บาท เรียกได้ว่ากุ้งสดใส่กันมาแบบเต็มๆ ไม่หวงเครื่องจริงๆ นอกจากนั้นก็ยังมีหอยทอดตัวโตๆ ทอดแบบกรอบๆ อร่อยและขนมหัวผักกาดที่เรียกว่าถ้าไปแล้วต้องห้ามพลาด และที่สำคัญวันไหนที่ลูกสาวเจ้าของร้านกลับมาจาก กทม.​จะอยู่ช่วยแม่ขายทั้งวัน ถ้าใครโชคดีก็อาจจะได้เจอน้องเขาก็ได้

ที่ตั้ง : ตรงข้ามโรงพยาบาลเซ็นทรัล เชียงใหม่ เม็มโมเรียล ถนนช้างคลาน
เวลาเปิดปิด : 09:00 น. – 20:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
Wongnai Review : หอยทอด ผัดไทย ฝายหิน ช้างคลาน

น้ำฝน, Me-Sti Cafe (มีสติ คาเฟ่), ร้านอาหารเล็กๆ ชื่อแปลกๆ (เดิมทีเจ้าของร้านเป็นคนที่ซุ่มซ่าม และมักจะมีคนทักให้ “มีสติ” อยู่ตลอดเวลา เลยได้ชื่อเก๋ๆ มาตั้งเป็นชื่อร้าน) ที่ตั้งอยู่ในบ้าน เรียกได้ว่าเป็นร้านเล็กๆ จริงๆ เพราะว่ามีโต๊ะบริการลูกค้าอยู่แค่ไม่มีโต๊ะเท่านั้นเอง อาหารสไตล์ยุโรป ไม่ว่าจะเป็นพาสต้า, พิซซ่า, ซี่โครงบาร์บีคิว หรือสลัดในสไตล์โฮมเมด รวมไปถึงเครื่องดื่มเย็นอีกหลากหลายเมนู และที่อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ถ้ามาแล้วห้ามพลาดก็คือกาแฟดริป เมนูเด็ดสำหรับคอกาแฟ

ที่ตั้ง : ถนนสนามบินเก่า ซอย 1 (ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านคุ้ม)
เวลาเปิดปิด : 09:00 น. – 21:00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์
Wongnai Review : Me-Sti Cafe

ก้อย, ร้านหม่าล่าสี่แยก, ร้านหม่าล่าที่เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมที่สุดในขณะนี้ ด้วยสโลแกน กินชาตินี้ ชาถึงชาติหน้า, และอีกหนึ่งสโลแกนที่ชอบโดนแซวคือ สั่งชาตินี้ กินชาติหน้า เพราะว่าลูกค้าที่แวะเวียนไปอุดหนุนกันต้องบอกว่าไม่ขาดสาย ถึงขั้นที่ว่าโต๊ะเต็มตั้งแต่ทุ่มเป็นต้นไป แต่ทางร้านก็พยายามย่างให้อย่างรวดเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้ลูกค้ารอนาน จุดเด่นของหม่าล่าที่นี่ก็คงเป็นที่ความเผ็ดชาของพริกหม่าล่าสูตรพิเศษของทางร้าน รวมไปถึงวัตถุดิบที่สดใหม่ คัดแต่ของคุณภาพที่น้าอ้วนไปกินเมื่อไรก็ประทับใจทุกครั้ง ถึงแม้ร้านนี้จะขาย 10 บาท แต่บอกเลยว่าราคาไม่ใช่ปัญหา ด้วยความคุ้มค่าและรสชาติบอกเลยว่าเป็นร้านที่ต้องแนะนำให้ได้มาลองกันสักครั้ง

ที่ตั้ง : ถนนศรีปิงเมือง ตรงข้ามร้าน 7-Eleven ศรีปิงเมือง
เวลาเปิดปิด : 17:30 น. – 23:30 น.
Wongnai Review : หม่าล่า 4 แยก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save