Wednesday June 26, 2019

ร้านกาแฟฝาง ร้านในสวนสวยพร้อมเทคโนโลยีสุด HIP

Written by | 02/08/2012
Filed in: ร้านกาแฟ เบเกอร์รี่และขนมหวาน

ชื่อร้าน : ร้านกาแฟฝาง Balcony ร้านกาแฟในสวนสวยพร้อมเทคโนโลยีสุด HIP แม่โจ้ เชียงใหม่
ที่อยู่ : ถนนเชียงใหม่-แม่โจ้ ระหว่างสี่แยกรวมโชคและโรงพยาบาลเทพปัญญา
พิกัด GPS : 18.817618,99.011599 (ดูแผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ : 053 410 413, http://www.fangcoffee.com
เวลาเปิด-ปิด : 07:00 – 21.00 น. ทุกวัน

ตอนแรกน้าอ้วนก็ไม่ได้สังเกตุหรอกว่าร้านนี้เป็นร้านอะไร น้าอ้วนกลับบ้านเส้นทางนี้อยู่เป็นประจำแต่ก็พอเห็นๆ ว่าร้านนี้ตกแต่งอย่างสวยงามร่มรื่น หลังจากที่น้าอ้วนสงสัยมานานก็เลยเอาวะ วนรถไปดูซะหน่อยพอไปถึงก็ได้คำตอบเลยว่ามันคือ ร้านกาแฟฝาง นั่นเองครับ น้าอ้วนเลยไม่รอช้าบุกเลย


ร้านกาแฟฝางสาขา Balcony ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-แม่โจ้ ฝั่งขาเข้าเมืองนะครับ อยู่ระหว่างสี่แยกรวมโชคและโรงพยาบาลเทพปัญญา (ติดกับแม่โจ้โคขุน)

ด้วยบรรยากาศการตกแต่งที่โดดเด่น ทำให้น้าอ้วนถึงต้องแวะมาดูว่าที่นี่มันคืออะไร พอน้าอ้วนได้เข้ามาก็ไม่เสียใจเลยครับ เพราะว่าการตกแต่งของร้านนี้เขาทำไว้ได้ดีมาก ถึงแม้ว่าจะมีพื้นที่จำกัดในการสร้างร้าน แต่ร้านนี้มีทั้งสวนสวย มีทั้งน้ำตก มีทั้งต้นไม้ที่ร่มรื่นมากมาย รวมไปถึงบ่อปลาคราฟที่่ว่ายวนไปมาหลายตัว

ร้านนี้มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมากเลยครับน้าอ้วนถ่ายรูปซะเพลินเชียว

บรรยากาศภายในร้านก็สวยไม่แพ้กันนะครับ


ไม่เพียงที่นี่จะมีบรรยากาศและการตกแต่งที่โดดเด่น และสวยงามตามสไตล์น้าอ้วนชอบแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งที่แปลกใหม่ที่น้าอ้วนไม่เคยเห็นที่ไหนเลยก็คือ ที่นี่เขาไม่มีป้ายราคาเครื่องดื่มโชว์หน้าเค้าน์เตอร์ ไม่มีเมนูให้ลูกค้าเปิดดูตามโต๊ะ แต่ที่นี่เขาจะใช้ iPad รับออเดอร์ของลูกค้า 555 มีที่นี่ที่แรกที่น้าอ้วนเพิ่งเคยเห็นครับ (เมื่อก่อนเคยเห็นที่ MK สุกี้เขาใช้ PDA รับออเดอร์) พอลูกค้าเลือกเมนูเครื่องดื่มและขนมได้แล้ว ข้อมูลทั้งหมดจะส่งไปที่เครื่อง POS ของพนักงาน แล้วลูกค้าก็ชำระเงินที่หน้าเค้าน์เตอร์ได้เลยครับ


สำหรับเครื่องดื่มที่น้าอ้วนสั่งในวันนี้ มิตรรักแฟนเว็บคงทายถูกว่าน้าอ้วนสั่งอะไร ถูกต้องครับ Hot Latte อีกแล้ว สำหรับรสชาติของกาแฟน้าอ้วนให้ธรรมดาครับ แต่พายมะพร้าวอ่อนที่น้าอ้วนสั่งมาทานคู่กับกาแฟน้าอ้วนให้คะแนนเต็มครับ เพราะถูกใจน้าอ้วนอย่างที่สุด เพราะเนื้อมะพร้าวอ่อนที่ค่อนข้างเยอะ รสชาติไม่หวานมาก และพายด้านล่างไม่แข็งจนเกินไป


ใครที่เบื่อกับการสั่งออเดอร์แบบเก่าๆ อยากลองแบบใหม่ จิ้มๆ แล้วก็สั่งออเดอร์กับ iPad ต้องขอเชิญที่ร้านกาแฟฝาง สาขา Balcony นะครับ (แต่สาขาอื่นมีไหม อันนี้น้าอ้วนไม่ทราบ) พร้อมทั้งนั่งจิบกาแฟในบรรยากาศของสวนสวยและน้ำตกร่มรื่นด้วยธรรมชาติที่สวยงาม

Comment Disclaimer