FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

16
July
2019

มาฟิวกู้ดกันให้สุด แล้วหยุดอยู่ที่ร้านสวย ร่มรื่น อาหารเครื่องดื่มไม่แพง และที่พักพร้อมในราคาประหยัดที่ สวนอาหาร ฟิวกู้ด แม่ทา

อาทิตย์ที่แล้วไปลำปางมา วันนี้ไปเที่ยวใกล้หน่อย แวะมาเที่ยวที่ลำพูน อำเภอแม่ทา เป็นอำเภอเล็ก ๆ ระหว่างทางที่เราจะลงใต้ไปจังหวัดอื่น ๆ และที่สำคัญมีร้านอาหารร้านหนึ่งที่คนแถวนี้ยกให้เป็นขวัญใจคนแม่ทา เพราะเป็นร้านอาหารน้องใหม่ พร้อมมีที่พักให้บริการด้วย แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงในส่วนของร้านอาหารกันเนาะ ร้านสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ ชื่อเก๋ ๆ ด้วยสโลแกน รู้สึกดี ที่แม่ทา กับ สวนอาหารฟิวกู้ด แม่ทา ลำพูน

สวนอาหารฟิวกู้ด แม่ทา สำหรับใครที่อยากแวะเวียนไปเยี่ยม เส้นทางการไปร้านง่าย ๆ ขับรถมาจากเชียงใหม่ มุ่งหน้าสู่ลำปาง ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ถึงเขตอำเภอแม่ทา ให้ยูเทิร์นตรงหน้าปั๊มน้ำมันบางจาก ผ่านหน้าอำเภอแม่ทา จะเจอป้ายโรงพยาบาล ให้เลี้ยวซ้าย ขับตรงผ่านหน้าโรงพยาบาล มาเรื่อย ๆ จะเจอ 7-Eleven และทางข้ามรถไฟ ขับมาอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ มีรถจักรยานคันใหญ่จอดอยู่หน้าร้าน เลี้ยวรถเข้ามาจอดได้เลย มีที่จอดรถได้หลายคัน

ต้นไม้ใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางสวนของร้าน ทำให้พื้นที่แห่งนั้นรู้สึกร่มรื่น ทางร้านก็ทำป้าย ทำสัญลักษณ์ต่าง ๆ ไว้เพื่อให้แขกที่เข้ามาเยี่ยมชมได้ถ่ายรูปในมุมต่าง ๆ เพื่อที่ว่าจะได้รูปไปอวดเพื่อนหรืออวดคนที่บ้าน ว่าฉันมาถึงที่แม่ทาแล้วนะ 

ถึงแม้จะเป็นช่วงกลางวัน แต่อากาศก็ไม่ค่อยร้อน อาจจะเป็นเพราะแถวนั้นธรรมชาติ ต้นไม้ต่าง ๆ เยอะมาก และกิ่งก้านสาขาของต้นไม้ใหญ่ที่ทำให้บริเวณร้านนั้นร่มรื่นและเย็นสบาย

ที่มีอาหารแปลกที่เชื่อว่าคงหากินที่ไหนได้ยาก บางคนก็ยังไม่รู้เลยว่ามันกินได้ด้วยเหรอ? สำหรับน้าอ้วนเองก็เคยกินมาครั้งสองครั้งแล้ว ก็รู้สึกว่ามันโอเคดีนะ รสชาติอร่อย ไม่ต่างจากเนื้อสัตว์ทั่วไปเลย นั่นก็คือ “เนื้อจระเข้”

ต้มยำกระดูกอ่อนจระเข้ (129 บาท) รสชาติของน้ำต้มยำต้องบอกว่ามันแซ่บดีมาก ได้กลิ่นฉุนของมะแขว่นอ่อน ๆ และสำหรับเนื้อที่ใส่ลงมานั้น เนื้อจระเข้พร้อมกระดูกอ่อนที่เคี้ยวกรุบกรับมาก เนื้อจะเหนียวหน่อย ๆ แต่เคี้ยวได้สบาย กระดูกก็เคี้ยวได้เพลินดี ใครอยากลองเนื้อจระเข้พร้อมกระดูกอ่อน ต้มยำหม้อนี้น่าจะถูกใจ

เนื้อจระเข้ผัดพริกไทยดำ (99 บาท) ไปให้สุดกับเนื้อจระเข้ ๕๕๕ จากที่เป็นต้มยำไปแล้วเรามาชิมแบบแห้ง ๆ กันบ้าง เนื้อจระเข้จะเป็นเนื้อที่ค่อนข้างเหนียว แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไร เอามาผัดกับพริกไทยดำ ใส่หัวหอม พริกหยวก ต้นหอม และพริกไทยสด กลิ่นหอมยั่วยวนใจ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยครบเลย

ทับทิมยำตะไคร้ (189 บาท) ทางร้านจะใช้ปลาทับทิมที่ขนาดประมาณ 8 ขีด ไปจนถึง 1 กิโลกรัมต่อตัว เอามาชุบแป้งบาง ๆ แล้วทอดให้กรอบนอกนุ่มใน แล้วทำน้ำยำโดยการเอาสมุนไพรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พริกขี้หนู, ตะไคร้, สาระแหน่ คลุกเคล้ากันเพิ่มรสชาติด้วยน้ำปลา, มะนาว พอได้รสชาติที่ครบเครื่องแล้วก็เอามาราดบนตัวปลาที่ทอดเสร็จเรียบร้อย และโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์เพื่อเพิ่มความกรอบและมันอร่อย

หมึกผัดผงกะหรี่ (89 บาท) หมึกที่ลวกสุกกำลังดี หั่นเป็นแว่นขนาดพอดี เอาไปคลุกเคล้าผัดกับเครื่องต่าง ๆ ใส่ไข่ลงไป ใส่ผงกะหรี่เข้าไปเพื่อเพิ่มความหอม และให้มีน้ำขลุกขลิกเล็กน้อย กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเลยแหละ

กบผัดฉ่า (99 บาท) กบตัวอ้วนพี หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ คลุกด้วยแป้งทอดกรอบ เอาไปทอดจนสุกกรอบ แล้วนำมาผัดกับเครื่องผัดฉ่า ไม่ว่าจะเป็นพริกแดง กระชาย พริกไทยสด ใบมะกรูด ฯลฯ ปรุงรสให้แซ่บ จัดจ้านสะใจ

สเต๊กหมูพริกไทยดำ (99 บาท) สเต๊กหมูที่หมักกับเครื่องจนนุ่ม เอาไปเซียร์บนกระทะจนสุก เสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเคียงไม่ว่าจะเป็นผักย่าง เฟร้นช์ฟราย และสลัด และที่สำคัญน้ำเกรวี่พริกไทยดำ เพื่อเพิ่มความอร่อยของสเต๊กจานนี้

กะเพราถาด (99 บาท) เสิร์ฟกันมาเป็นถาด ๆ แบบนี้ ถ้าที่เชียงใหม่ก็คงขายกันหลักร้อย แต่ที่นี่ราคาเบา ๆ 99 บาทเท่านั้น กะเพราในอุดมคติ คือ ไม่มีผักน้อยใหญ่ให้มากวนใจ มีแค่ใบกะเพรา พริก และหมูสับเท่านั้น ปรุงรสให้แซ่บ โปะไข่ดาวเสียหน่อย อร่อยเหาะ

นอกจากนั้นความสดชื่นจากเครื่องดื่มหลากหลายแก้ว ก็พร้อมให้บริการ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟเย็น (30 บาท) แก้วใหญ่ ๆ หวาน มัน อร่อย อิ่มกันในราคาเบา ๆ หรือจะเป็น มะพร้าวปั่น (35 บาท) มะพร้าวสด ๆ หอมมัน หวานนิด ๆ สำหรับใครชอบมะพร้าวเหมือนน้าอ้วน น่าจะฟินแน่นอน และสุดท้ายอิตาเลียนโซดาอย่าง Blue Hawaii (35 บาท) เปรี้ยว หวาน ซ่า ดับกระหายสดชื่นหายร้อนเป็นปริดทิ้ง

สถานที่ตั้งของร้านถือว่าเป็นแหล่งชุมชน แต่ก็ยังมีลูกค้าแวะเวียนมาใช้บริการอยู่อย่างตลอด จากที่สอบถามมาส่วนมากจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะทางร้านยังไม่ได้โปรโมท เพราะด้วยราคาของอาหารนั้นไม่ได้สูงแต่อย่างใด จึงทำให้ชาวบ้านละแวกนี้สามารถแวะมาทานอาหารได้อยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นน้าอ้วนขอให้ภาพมันเล่าเรื่องราว เล่าถึงบรรยากาศความสวยงามของร้าน ถ้าหากใครได้แวะเวียนมาแถวนั้น อย่าลืมแวะ สวนอาหารฟิวกู้ด อ.แม่ทา ลำพูนด้วยนะจ๊ะ

 

ชื่อร้าน: สวนอาหาร ฟิวกู้ด แม่ทา ลำปาง
ที่อยู่ :
พิกัด GPS :  18.444119, 99.109300
ติดต่อ : 053-096476, 095-6926496, https://www.facebook.com/สวนอาหารฟิวกู้ด-2056252177829426/
เวลาเปิด-ปิด : ร้านกาแฟเปิด 08:00 น., ร้านอาหารเปิด 10:00 น. ถึง 24:00 น.​ ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/feel-good-resort-restaurant

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save