Friday April 26, 2019

“ชีสเค้กพี่หมี” รีเฟรชครั้งใหม่ ไฉไล สดใสกว่าเดิม พร้อมเสิร์ฟทั้งหวาน-คาว จัดครบจบในร้านพี่หมีกันได้แล้ววันนี้

Written by | 08/04/2018
Filed in: ร้านกาแฟ เบเกอร์รี่และขนมหวาน

ชีสเค้กสูตรลับ ฉบับพี่หมี สโลแกนนี้คงคุ้นหูกับสาวกเหล่าคนที่รักขนมหวานแน่นอน เพราะเป็นสโลแกนเก๋ๆ ของร้านขนมชีสเค้กชื่อดังอย่าง Barneo Dessert Bar นั่นเอง ชีสเค้กเชียงใหม่ที่คนเชียงใหม่และคนต่างจังหวัด เข้าคิวกันยาวเพื่อให้ได้ชิมกันมาตั้งแต่ปีที่แล้ว เอาเป็นว่า ใครมาเชียงใหม่ไม่มาทานชีสเค้กที่นี่ เค้าว่าจะมาไม่ถึงเชียงใหม่นะออเจ้า..😊 น้าอ้วนเองไม่ได้แวะมาเสียนาน ….  แต่วันนี้พอได้มาอีกครั้งก็เห็นเลยว่าที่นี่เปลี่ยนไปหลายอย่างมาก วันนี้น้าอ้วนเลยขออาสาพามาชมกับร้าน Barneo Dessert Bar ที่เรียกว่าโฉมใหม่เลยก็ว่าได้

ร้านชีสเค้กพี่หมีก็ยังตั้งอยู่ที่เดิม แต่ถ้าใครยังไม่เคยไปหละก็ มานี่ๆ น้าอ้วนจะมาบอกทาง ทางไปร้านหลักๆ จะมีอยู่ 2 ทางด้วยกันคือ หากมาทางวัดพระสิงห์ มุ่งหน้าไปยังคูเมืองเชียงใหม่ ให้ผ่านหน้าโรงเรียนหอพระ ขับตรงมาเรื่อย ๆ ผ่านถนนที่จะเลี้ยวไปทางโรงเรียนเทคนิคเชียงใหม่ แล้วจะพบกับซอยด้านขวามือ เข้าไปในซอยประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ (อยู่ภายในหอพักธารทิพย์คอร์ท)

แต่ถ้าหากมาจากทางคูเมืองด้านใน (จากแจ่งศรีภูมิ มุ่งหน้าไปแจ่งหัวริน) ขับมาเรื่อย ๆ จนถึงทางแยกที่ตรงข้ามกับศูนย์ AIS ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสิงหราช สังเกตป้าย สิงหราช ซอย 4 จะเป็นซอยแรกทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าไปในซอย แล้วไปอีกประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

map

แว๊บแรกที่มาเจอร้านพี่หมี ก็มีตกใจเล็กน้อย ๕๕๕​ เพราะร้านเขาเปลี่ยนไป จากเมื่อก่อนมีเพียงบริเวณสวนกลางแจ้ง ตอนนี้เขาปรับปรุงมีในส่วนของห้องแอร์ ตกแต่งแบบโมเดิร์นสวยงาม นั่งสบาย หรือใครอยากนั่งด้านนอก โซนกลางแจ้งก็มีเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือความร่มรื่นและสบาย

และอีกอย่างที่เพิ่มขึ้นมาคือ เมื่อก่อนร้านนี้จะมีแต่เพียงชีสเค้ก และขนมเท่านั้น แต่ตอนนี้เมื่อทุกอย่างพร้อม ทางร้านก็ได้เพิ่มเมนูอาหารแบบอิ่มเบาๆ หรืออิ่มหนักๆ เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย อีกทั้งยังมีอาหารแบบเดลิเวอรี่ด้วยนะจ๊ะ ลองสอบถามข้อมูลทางร้านดู ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนจะหาเมนูเด่นๆ อร่อยๆ มาแนะนำให้รู้จักกันดู

ฟลามิงโก้สลัด (150 บาท) สลัดมุ้งมิ้ง แต่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ ผักสลัดสดกรอบพร้อมบีทรูท เสิร์ฟพร้อมเนื้อไก่ที่เอาไปหมักกับน้ำบีทรูทจนได้เป็นเนื้อไก่ที่นุ่มและสีออกชมพูๆ รวมไปถึงน้ำสลัดสีสันมุ้งมิ้งมาก สีชมพูสวยเชียว งานนี้อร่อย อิ่ม และตอนเทน้ำสลัดอย่าลืมถ่ายรูปนะจ๊ะ เพราะมันฟรุ้งฟริ้งเว่อร์

สปาเก็ตตีไส้อั่ว (150 บาท) อาหารเหนือฟิวชั่น ความเป็นเมืองเหนือผสานกับความเป็นสากลในรสชาติที่เราไม่เสียเอกราช ไส้อั่วรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ ผัดกับเส้นสปาเก็ตตีที่ลวกมาแบบสุกกำลังดี เพิ่มความกรุบกรอบด้วยแคบหมู เมนูอร่อยๆ อิ่มสบายกำลังดี

ไก่บอลชีสลาวา (130 บาท) เมนูทานเล่นเพลินๆ เนื้อไก่บดเนียนนุ่มรสชาติกำลังดี เอาไปห่อกับชีส 4 ชนิด ชุบเกล็ดขนมปัง แล้วเอาไปทอดให้เนื้อไก่สุก เกล็ดขนมปังกรอบ และชีสด้านในสุกเยิ้ม ก่อนกินแนะนำแอ็คชั่นหน่อย บิดชีสบอลออกมาแล้วยืดชีสให้ยาวๆ รับประกันเป็นภาพที่ถ่ายมาแล้วต้องว้าวทุกคน

ข้าวผัดพริกหม่าล่าไก่กรอบ (120 บาท) นาทีนี้คงต้องยอมรับว่า “หม่าล่า” เป็นเทร็นด์ที่มาแรงเสียเหลือเกิน อีกเมนูหนึ่งที่นำเทร็นด์สำหรับร้านชีสเค้กพี่หมีก็คือ ข้าวผัดพริกหม่าล่าไก่กรอบ เนื้อไก่ที่เอาไปทอดจนกรอบผัดกับพริกหม่าล่าจนได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ใครที่ชอบความจัดจ้านรับประกันอร่อยเหาะ

มิ๊กซ์ฟรุ้ตโยเกิร์ตกราโนลา (150 บาท) ถ้าได้เมนูนี้กินตอนเช้าๆ บอกเลยว่ามันคือดีเว่อร์ ผลไม้สดตามฤดูกาลต่างๆ ส่วนมากจะเน้นเป็นผลไม้ที่มีความหวานฉ่ำ พระเอกของจานนี้คงหนีไม่พ้นลูกฟิกส์ที่ปลูกแบบออร์แกนิค ซึ่งถือเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากที่สุด Top 10 ของโลก ราดด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ และโรยด้วยกราโนลา (ธัญพืชอบกรอบ) เมนูอิ่มง่ายๆ และสบายๆ แถมได้คุณประโยชน์จากผลไม้ต่างๆ เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย

มาดูในฝั่งของเครื่องดื่มกันบ้าง หลากหลายเมนูเครื่องดื่มที่มีความครีเอท และแปลกสุดๆ

ละอองฟอง (95 บาท) เครื่องดื่มที่เสิร์ฟมาในแก้วบรั่นดี ด้านล่างเป็นกาแฟผสมกับไซรัปรสลิ้นจี่ รสชาติจะออกแนวขมๆ หอมกลิ่นลิ้นจี่และหวานอมเปรี้ยว ด้านบนท็อปปิ้งด้วยไข่ขาวที่ตีขนขึ้นฟู (แต่ไม่คาวนะจ๊ะ หายห่วง) เครื่องดื่มเย็นๆ ที่ใครต้องการความเข้มแต่แฝงด้วยความหวานอมเปรี้ยวช่วยให้ดื่มง่าย

ออน เดอะ ร็อค (85 บาท) สายเข้มต้องมาทางนี้ เอสเปรสโซ 1 ช็อตเต็มๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งก้อนกลม ๆ 1 ก้อน เอาใจคนที่ชอบอะไรแบบเข้มๆ จัดหนักแบบคูลๆ

อโวคาโดน้ำผึ้ง (95 บาท) อโวคาโดขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีไขมันเยอะ รสชาติมันๆ แต่เป็นไขมันดี HDL ผสมกับน้ำเชื่อม, นม, น้ำผึ้ง และกล้วย จนได้เป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติมันจากอโวคาโดและนม หอมกลิ่นกล้วย หวานน้ำผึ้ง เป็นเครื่องดื่มหลากหลายอารมณ์ที่คุณภาพคับแก้ว

ฟิกส์อัลมอนด์ (95 บาท) อีกหนึ่งผลไม้ที่คุณประโยชน์สูง นั่นก็คือลูกฟิกส์ แก้วนี้เอาลูกฟิกส์มาปั่นผสมกับนมอัลมอนด์ ใส่น้ำเชื่อมลงไป รวมไปถึงน้ำผึ้ง แต่งกลิ่นหอมหวานด้วยเนยถั่ว เมนูคูลๆ เนื้อเนียนละเอียด อร่อยและคุณประโยชน์เยอะเว่อร์

พีนาโคโรด้า (95 บาท) ใครจะเชื่อว่าสับปะรดกับมะพร้าว เวลาเอามาผสมกันแล้วรสชาติมันจะไปด้วยกันได้ ๕๕๕​ แต่เครื่องดื่มอย่างพีนาโคโรด้า ก็ได้พิสูจน์ความมหัศจรรย์นี้แล้ว (บางคนอาจจะคุ้นหูกับชื่อนี้ในแบบ Cocktail แต่ที่นี่เสิร์ฟแบบไร้แอลกอฮอล์นะจ๊ะ ใสๆ ไร้แอลฯ) น้ำเชื่อมพีนาโคโรด้า ผสมกับนมสด และหยอดน้ำเชื่อมมะพร้าวลงไปอีกสักนิด ใส่น้ำแข็งเสิร์ฟ เปรี้ยวอมหวาน เคล้ากลิ่นมะพร้าวเบาๆ รับประกันว่าเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับ Summer นี้แน่นอน

อิ่มข้าว อิ่มน้ำกันไปแล้ว เราก็ต้องมาดูขนมกันบ้าง แม่หญิงการะเกด(ไม่ได้กล่าวไว้ว่า) กินคาวไม่กินหวาน มันไม่ดี

ถ้าพูดถึงของหวานของที่นี่ คงหนีไม่พ้นกับชีสเค้กรสชาติต่างๆ ครั้งที่แล้วน้าอ้วนเคยแนะนำชีสเค้กสูตรลับ ฉบับพี่หมีไปแล้ว 2 รสชาติ นั่นก็คือออริจินอล กับสโนว์ แต่ตอนนี้เขามีชีสเค้กรสชาติต่างๆ มาแล้วถึง 6 รสชาติกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ออริจินอล, สโนว์, มัชฉะถั่วแดง, ช็อคโกแลตแครนเบอร์รี และน้องใหม่ล่าสุด กาแฟวอลนัท และ สตรอวเบอร์รีชีสเค้ก

นอกจากชีสเค้กแล้ว เมนูพวกขนมปัง (Toast) ก็เด่นไม่แพ้กัน ขนมปังโทสต์ช็อคโกแล็ตเนยถั่ว (189 บาท) เสิร์ฟกันมาเป็นเซ็ทใหญ่ ขนมปังที่หั่นเป็นชิ้นพอคำ ทาเนยแล้วเอาไปอบจนกรอบนอกนุ่มใน ราดซอสช็อคโกแลตเนยถั่ว รสชาติหวาน มัน เค็มนิดๆ มันฟินก็ตรงนี้แหละ

ขนมปังโทสต์มิกซ์เบอร์รี (189 บาท) อีกหนึ่งขนมปังโทสต์ที่ทาเนยแล้วเอาไปอบจนกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสมิกซ์เบอร์รี และเสิร์ฟพร้อมกับสตรอวเบอร์รีสดและบลูเบอร์รี เมนูขนมอร่อยๆ สดชื่นและได้ประโยชน์ด้วยผลไม้สดตระกูลเบอร์รีอย่างเต็มที่

ขนมปังโทสเนยถั่วกล้วยช็อค (69 บาท) ใครชอบอะไรที่เป็นเนยถั่วและกล้วยหอม รับประกันเมนูนี้อร่อยและฟินแน่นอน

ขนมปังโทสมิกซ์เบอรี่ครีมชีส (79 บาท) หน้าตาออกมาดีเว่อร์ สำหรับโทสต์มิกซ์เบอร์รีครีมชีส ทั้งสตรอวเบอร์รี และบลูเบอร์รี รวมทั้งโรยกราโนลามาพร้อม เป็นเมนูโทสต์แผ่นที่ทั้งถ่ายรูปก็สวย กินก็อร่อย

เมื่ออาหาร เครื่องดื่ม ขนม มากันแล้ว ก็เอาให้สุดอีกหน่อย กับอากาศร้อนๆ แบบนี้ น้ำแข็งไสก็ถือเป็น item ที่แบบว่าถ้าได้กินช่วงนี้คงฟินสุดๆ

เมนูแรกกับน้ำแข็งไสพี่หมีอิ่มหนักกับไฮไลท์อย่าง Moloko (179 บาท) ของหวานขึ้นชื่อจากบ้านพี่หมี ขั้วโลกเหนือ (ในภาษารัสเซียแปลว่า “นม” หรือ “น้ำแข็งรสนม”) มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ด้านในจะมีพานาค๊อตต้านุ่มๆ กับซอสรสเข้มข้นซ่อนอยู่

กรานิต้า มิกซ์เบอร์รี (69 บาท) เมนูเปรี้ยวอมหวานตามสไตล์พี่หมี โรยด้วยน้ำผลไม้ป๊อบ อิ่มอร่อยสบายๆ ในแบบส่วนตัว

Kakigori (99 บาท) เมนูน้ำแข็งไสสไตล์ญี่ปุ่น ราดด้วยซอสต่างๆ หลากหลายรสชาติไม่ว่าจะเป็นมิกซ์เบอร์รี่ หรือเสาวรส ฯลฯ ท๊อปปิ้งด้วยไอศกรีม ล้อมรอบด้วยท๊อปปิ้งแน่นๆ เมนูหวานเย็นที่เหมาะกับฤดูกาลในขณะนี้

 

จากเมื่อก่อนที่เป็นแค่ร้านขนม ขายแต่ชีสเค้ก 2 รสชาติเท่านั้น ตอนนี้ Barneo เติบโต จนมาเป็นร้านอาหารที่เต็มรูปแบบ จะอิ่มหนัก อิ่มเบา หรือจะแวะมาหาขนม เครื่องดื่ม พูดคุยเม้าท์มอยตามประสาเพื่อน หรือหิ้วโน๊ตบุ๊คมานั่งทำงาน ที่นี่ก็พร้อมให้บริการ อาหาร เครื่องดื่ม ขนม ได้อย่างเต็มที่ รับประกันความอร่อยและความประทับใจที่จะได้กลับไปอย่างไม่รู้ลืม

ชื่อร้าน : BARNEO DESSERT BAR
ที่อยู่ : 3/1 ซอย 4 ถนนสิงหราช ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.794174, 98.982657
ติดต่อ :  088-8039991 , https://www.facebook.com/BarneoDessertBar
เวลาเปิด-ปิด : 8:30 – 20:00 น. เปิดทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/217527Ia-barneo-dessert-bar

Comment Disclaimer