Sunday November 29, 2015

พีพี หมูจุ่มกระทะร้อน – สองความอร่อยในคราวเดียว

Written by | 08/06/2012
Filed in: ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์, ร้านอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ หมูจุ่ม

ชื่อร้าน : พีพี หมูจุ่ม กระทะร้อน (ประตูสวนดอก) – สองความอร่อยในคราวเดียว
ที่อยู่ : ถนนอารักษ์ ต.หายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50100
พิกัด GPS : 18.789460, 98.978420 (แผนที่จาก Google Map)
ประเภทร้าน : ร้านอาหารปิ้งย่าง, ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์
เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 03:00 น. ทุกวันครับ

สำหรับใครที่ถูกใจรสชาติของร้านพีพี หมูจุ่ม & กระทะร้อน ที่อยู่หลังม.ช. มาแล้ว วันนี้ร้านพีพี หมูจุ่มฯ ได้เพิ่มช่องทางความอร่อยต้นตำรับเดียวกันมาให้นักชิมทุกท่านได้อิ่มอร่อยกันง่ายและสะดวกขึ้นครับ โดยร้านพีพี หมูจุ่มฯ ได้เปิดสาขาเพิ่มบริเวณประตูสวนดอกครับ เป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควรครับ รองรับลูกค้าได้หลายร้อยท่านเลยทีเดียว ในราคาเพียง 149 บาท/ท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม)


ร้านพีพี หมูจุ่มฯ ตั้งอยู่ถนนอารักษ์ ฝั่งคูเมืองด้านในนะครับ ก่อนถึงประตูสวนดอกครับ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ สำหรับลูกค้าที่เอารถยนต์มา สามารถไปจอดที่ร้านมาลีก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยได้ครับ แล้วก็เดินมานิดเดียวก็ถึงแล้ว ส่วนมอเตอร์ไซค์ก็จอดหน้าร้านได้เลยครับ


บรรยากาศของร้านพีพี หมูจุ่มฯ ค่อนข้างโล่งครับ รองรับลูกค้าที่มาใช้บริการกันได้หลายร้อยคนเลยทีเดียว โดยที่จะมีไลน์อาหารตั้งอยู่ตรงกลางร้านเลยครับ เพดานด้านบนก็จะเป็นเพดานยกสูงครับ ก็สามารถระบายความร้อนได้ดีพอสมควรเลย และยังมีโปรเจ็คเตอร์จอใหญ่ ไว้ให้บริการลูกค้า เผื่อในกรณีที่อยากดูละครเรื่องเด่น หรืออาจจะเป็นบอลคู่หยุดโลก โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00 น. – 03:00 น. ทุกวันครับ


ไลน์อาหารของร้านนี้ถือว่ามีเยอะพอสมควรครับ นับจากสายตาแล้วก็ร่วม 20 รายการได้ มีทั้งในส่วนของปิ้งย่าง หมูจุ่ม และอาหารทานเล่น ส่วนของน้ำจิ้มจะมีให้เลือกอยู่ 2 ชนิดคือ ซีฟู๊ด และอะไรสักอย่าง น้าอ้วนดูไม่ออกครับ แต่รสชาติถือว่าอร่อยทั้งสองชนิดเลยครับ ชอบมากๆ

น้ำจิ้ม 2 สไตล์ รวมไปถึงขนม ของหวาน และยังมีไอศกรีม (วอลล์) และดิ่มซำอยู่ด้านหลังด้วยนะครับ :)

แต่มีเรื่องชวนฮาอยู่อย่างหนึ่ง พอน้าอ้วนได้มาพบกับแก้วน้ำของทางร้าน งานนี้มีฮาเลยครับ เพราะไม่เคยเห็นร้านไหนจะใช้แก้วแบบนี้กัน อิอิ


สำหรับร้านนี้เราสามารถเพลิดเพลินกับความอร่อยได้ทั้ง 2 รูปแบบเลยครับ ทั้งปิ้งย่างและหมูจุ่ม โดยที่ทางร้านไม่ได้คิดค่าบริการเตาเพิ่มหรืออะไรทั้งสิ้น น้าอ้วนชอบที่สุดเพราะที่นี่ใช้กระทะร้อน ไม่ได้ใช้หม้อหมูกระทะ เวลาปิ้งมันสะดวกดีครับ สนุกที่สุด แถมรสชาติของอาหารก็อร่อยดีด้วย เอาเนื้อปิ้งพอสุกแล้วเอาจิ้มน้ำจิ้ม ถือว่าสุดยอดเลยครับ :)


จุดเด่นของร้านพีพี หมูจุ่ม & กระทะร้อน ก็คือเปิดเร็วและปิดดึก ซึ่งร้านนี้เปิดบริการถึง 02:00 น. เลยทีเดียวครับ ถือว่าถูกใจนักชิมรอบดึกแน่นอนครับ แถมรสชาติของอาหารที่อร่อย มีความหลากหลายของอาหารให้เลือกทานกันเยอะพอสมควร และที่สำคัญช่วงเปิดร้านใหม่ ถ้ามาทาน 1 ท่านจะได้รับน้ำอัดลมขนาดเล็กฟรี 1 ขวด แต่ถ้ามาตั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไป รับน้ำอัดลมขวดใหญ่ (1.25 ลิตร) ฟรี 1 ขวดเลยครับ แต่โปรโมชั่นนี้หมดเมื่อไร น้าอ้วนไม่ได้ถามนะครับ :)

Comment Disclaimer