Tuesday November 21, 2017

Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน

Written by | 23/08/2012
Filed in: ร้านอาหารนานาชาติ, ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์

ที่จริงร้านนี้น้าอ้วนก็ไม่รู้จักหรอกนะครับ ว่ามีร้านสเต็คอยู่แถวนี้ด้วย เผอิญมีแฟนเพจท่านหนึ่งแนะนำร้านนี้ให้น้าอ้วน และน้าอ้วนก็ได้หาข้อมูลเกี่ยวกับร้านนี้ พอได้ข้อมูลและเห็นว่าร้านนี้ถือว่าเป็นร้านที่น่าสนใจร้านหนึ่ง น้าอ้วนก็เลยไม่รอช้า ที่จะแวะไปเยี่ยมชิมครับ

ชื่อร้าน : Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน
ที่อยู่ : 220/2 หมู่ที่ 2 ตำบลสันพระเนตร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50210
พิกัด GPS : 18.807376,99.027218 (ดูแผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ : 087 1842950
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 14.00 น. และ 18:00 – 21:00 น. ทุกวัน


ร้าน Chef Steak ตั้งอยู่บนถนนวงแหวนรอบกลาง (เส้น ม.พายัพ) หากใครมาจากทางตลาดรวมโชค ก็ให้ผ่านสี่แยกตลาดสามแยก (แยกแม่คาวสะอาดใส) มานะครับ แล้วให้ U-Turn ที่อุโมง ม.พายัพ / ส่วนใครที่มาจากทางสันกำแพง ก็ให้มุ่งตรงมาเรื่อยๆ ครับผ่าน ม.พายัพ ผ่าน Home Sukkaphan ก่อนจะถึงสี่แยกแม่คาวสะอาดใส จะมีซอยสุดท้ายอยู่ซ้ายมือครับ (ซอย 2 สังเกตุง่ายๆ จะมีป้าย “วัดแม่คาว” อยู่หน้าปากซอย (ว่าแต่รถซิตี้สีขาวของใครเนี่ย? อิอิ)) เลี้ยวเข้าไปในซอยครับ ร้านจะอยู่ขวามือ ป้ายเห็นเด่นชัดเจนเลยครับ

ตำแหน่ง A คือร้านเก่าครับ และตำแหน่ง B คือร้านใหม่ ที่เพิ่งย้ายมา

Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้านChef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน


บรรยากาศนี้เป็นร้านใหม่นะครับ (สำหรับลูกค้าเก่าคงทราบว่าร้านเก่าอยู่ตรงไหน) ตอนที่น้าอ้วนไปชิม ร้านใหม่ยังก่อสร้างไม่เสร็จ 100% นะครับ ดังนั้นสภาพร้านก็อาจจะไม่เพอเฟ็คสักเท่าไร แต่น้าอ้วนดูแล้วโอเคกว่าร้านเก่านะ กว้างกว่า โล่งกว่า และบรรยากาศ การตกแต่งทำได้ดีกว่าครับ คุยกับน้องลูกชายเจ้าของร้าน เห็นว่าร้านใหม่ สามารถรองรับลูกค้าได้หลายร้อยคนเลยแหละ

Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้านChef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน


บุฟเฟ่ต์ที่นี่ให้บริการอยู่ 2 ช่วงนะครับ 11:00 – 14.00 น. และ 18:00 – 22:00 น. สำหรับราคาจะอยู่ที่ 169 บาทต่อ ท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ซึ่งสิ่งที่เราจะได้รับประทานก็มีค่อนข้างเยอะ และมาตรฐานของร้านสเต็คบุฟเฟ่ต์ทั่วไป

สเต็คที่นี่ก็จะมีหมู ไก่ ปลา และซี่โครง ซึ่งเราอาจจะไม่ค่อยเห็นที่ไหนจะเอาซี่โครงหมูมาทำเป็นสเต็คบริการแบบบุฟเฟ่ต์นะครับ และน้ำเกรวี่เห็ดที่เอาไว้ราดกับสเต็ครวมไปถึงน้ำจิ้มแจ่ว และสามรสก็มีให้บริการด้วยเช่นกันครับ

Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้านChef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้านChef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน

อัพเดทรูปสเต็กใหม่ น่ากินมว๊ากกกกกกกกก

Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน Chef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้านChef Steak : สเต็กระดับเชฟ 4 ดาว แต่ราคาพื้นบ้าน

รวมไปถึงสปาเก็ตตี้ ซึ่งจะมีอยู่ 2 ซอสก็คือ ครีมเห็ดออรินจิและซอสเนื้อ (น้าอ้วนชอบแบบครีมเห็ดมากกว่าก็เลยตักมาแต่ครีมเห็ด) / ซุปครีมเห็ดอุ่นๆ ซดแล้วคล่องคอดีครับ / หมูอบ และผัดพริกหยวกยักษ์และเห็ดออรินจิ ซึ่งเมนูนี้น้าอ้วนชอบมาก เพราะส่วนตัวแล้วน้าอ้วนชอบทานพริกหยวกยักษ์ และที่นี่เขามีเห็ดออรินจิด้วยชิ้นใหญ่มาก กรุบกรอบอร่อยๆ ชอบใจๆๆๆ

เรามาดูฝั่งสลัดบ้าง สลัดที่นี่น้าอ้วนประทับใจ เพราะน้ำสลัดถูกใจน้าอ้วนสุดๆ ทานไปเลย 2 จาน ถ้าสังเกตุดีๆ ว่าสลัดที่นี่เขามี กรีนโอ๊ค กับ เรดโอ๊ค ด้วย ซึ่งจะไม่ค่อยเห็นตามร้านสลัดบาร์ที่ไหนบ่อย เพราะราคาผักสองชนิดนี้ค่อนข้างสูงครับ / ขนมปังพร้อมเนย / และมันบดรสชาติอร่อย กลมกล่อมดีครับ ปิดท้ายด้วยไอศครีมครับ ที่นี่มีไอศครีมให้เลือกตั้ง 5 รสชาติแหน่ะ


สำหรับรสชาติน้าอ้วนให้ร้านนี้ผ่านครับ สำหรับสเต็คร้านนี้เป็นร้านแรกที่น้าอ้วนไปตักแค่ครั้งเดียว ไม่ใช่ว่าสเต็คของเขาไม่อร่อยนะครับ แต่เป็นเพราะน้าอ้วนทานพวกอาหารอื่นๆ ไปเยอะมาก เช่นสลัด 2 จาน , มันบด 1 ถ้วย, ผัดพริกหยวกและเห็ด 2 จาน, สปาเก็ตตี้ และขนมปัง เลยทำให้น้าอ้วนทานสเต็คได้น้อย (ถือเป็นโชคดีของร้านนี้ที่ไม่โดนน้าอ้วนจัดหนัก ๕๕๕๕) แต่รสชาติของสเต็คถือว่าอร่อยครับ โดยเฉพาะซี่โครงหมู แทบไม่ต้องแทะ เพราะเนื้อมันร่อนมาก


สำหรับบุฟเฟ่ต์ราคา 169 บาท น้าอ้วนถือว่าคุ้มครับ ซึ่งจุดขายที่แตกต่างจากร้านสเต็คทั่วไปของที่นี่คือ นำเอาซี่โครงหมูมาเป็นสเต็คด้วย ทำให้คนที่ชอบทานซี่โครง (Pork Rib) ต้องชื่นชอบแน่ๆ และ คหสต. น้าอ้วนชอบผัดพริกหยวกยักษ์และเห็ดออรินจิครับ ชิ้นเต็มปากเต็มคำดีมาก (น้าอ้วนยังแอบคิดในใจว่าร้านนี้เขามีฟาร์มเห็ดออรินจิเป็นของตัวเองหรือเปล่า ทำไมใส่เห็ดแบบไม่เกรงใจกันขนาดนี้) ถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านสเต็คบุฟเฟ่ต์เจ้าประจำ หรือเบื่อสเต็คแบรนด์ดังตามห้าง ลองเอา Chef Steak ร้านนี้เป็นตัวเลือกอีกตัวหนึ่งได้นะครับ

สำหรับเชฟเจ้าของร้านเท่าที่น้าอ้วนทราบมา เชฟเขามีประสบการณ์ด้านอาหารมากว่า 27 ปีครับ ล่าสุดเป็นเชฟอยู่ที่โรงแรมอมารี รินคำครับ แต่พอโรงแรมปิดทำการ ก็ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของกิจการ ดังนั้นรับรองได้ครับว่าอาหารที่ทุกท่านได้ทานเป็นอาหารระดับโรงแรมดังแน่นอนครับ

Comment Disclaimer