Sunday February 23, 2020

คั่วไก่นิมมาน ซอย 17

Written by | 06/09/2012
Filed in: ร้านอาหารไทย

ชื่อร้าน : คั่วไก่นิมมาน ซอย 17 เชียงใหม่
ที่อยู่ : 9/1 ซ.สายน้ำผึ้ง ถ.ศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.794393,98.969336 ( ดูแผนที่จาก Google Map )
ติดต่อ : 082 180 1177, 053 218278
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 21:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/16861BJ-คั่วไก่นิมมาน

ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชื่อดังแห่งเชียงใหม่ครับ ร้านนี้หาง่ายมาก เพราะอยู่ติดกับร้านไอศครีมชื่อดัง iBerry ของพี่โน้สนั่นเองครับ ร้านนี้น้าอ้วนได้ยินกิตติศัพท์มานานพอสมควรแล้วครับ วันนี้ได้มีโอกาส ก็เลยแวะไปชิมซะหน่อย ดูซิว่าจะเด็ดซักแค่ไหน ร้านตั้งอยู่ในซอยสายน้ำผึ้ง (นิมมานซอย 17) อยู่ติดกับร้านไอศครีม iBerry นั่นแหละครับ หาง่ายมาก ป้ายหน้าร้านเขียนว่า คั่วไก่นิมมาน

คั่วไก่นิมมาน
บรรยากาศที่ร้านจะมีอยู่ 2 โซนนะครับ คือด้านใน (แอร์เย็นฉ่ำ) และด้านนอกเป็น Open Air ครับ ซึ่งด้านในโทนสีของร้านจะออกเป็นแนวสีชมพูครับ หวานแหววเชียว ส่วนที่ร้านนี้ดารา คนมีชื่อเสียงมาแวะเวียนมาหลายท่านเลยครับ ถือได้ว่าเป็นร้านที่ดารามาเยี่ยมบ่อยเหลือเกิน

คั่วไก่นิมมาน

เมนูที่ร้านก็มีหลากหลายชนิดมากครับ เมนูแนะนำที่นี่ก็ต้องเป็นนี่เลยครับ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ก็เริ่มต้นที่ 50 บาท  และก็ยังมีพวกสปาเก็ตตี้ อาหารจานเดียว อาหารเหนือ หมูสะเต๊ะ ส้มตำ โอ้ยเยอะแยะครับ ดูเมนูกันดูละกัน ซึ่งอาหารแต่ละอย่างน้าอ้วนเคยไปดูแล้ว น่ากินซะจริงๆ

เมนู ร้านคั่วไก่นิมมาน

เมนูสำหรับวันนี้น้าอ้วนมี 2 เมนูครับ ก็คือพระเอกของเราคือก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อบไข่ (70 บาท) แว๊บแรกที่พบเจอ เขาเสิร์ฟมาในกระทะร้อนครับ ร้อนฉ่ากันเลยทีเดียว พร้อมไข่ลักษณะมะตูม อย่างที่น้าอ้วนชอบ อิอิ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่นี่เขาไม่มันเลยครับ เขาคั่วจนแห้ง จนไม่เหลือน้ำมันให้เยิ้มเลย แถมยังมีหนังไก่กรุบกรอบเคี้ยวมันอร่อยด้วย รสชาติก็กลมกล่อมลงตัว แทบไม่ต้องปรุงอะไรเลยครับ แต่สำหรับใครที่ชอบรสจัดกว่านี้ก็สามารถปรุงได้ตามใจเลย

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อบไข่

เมนูคั่วไก่ก็มีทั้งคั่วไก่ และคั่วไก่อบไข่กระทะร้อน หรือจะเปลี่ยนจากไก่เป็นทะเลก็ได้มีทั้งแบบธรรมดาและอบไข่กระทะร้อนเหมือนกัน

เมนูต่อมาเป็นเมนูกินเล่น คือขนมปังหน้าหมู ในราคา 70 บาท เมนูนี้อย่างแรกเลยจัดมาแบบสวยงามน่ารับประทานมาก พอได้ทานก็รู้ได้ทันทีว่าหน้าให้มาเยอะพอสมควรเลยล่ะ และอร่อยมากด้วย

ขนมปังหน้าหมู ร้านคั่วไก่นิมมาน

เครื่องดื่มก็มีหลากหลายให้เลือกดื่มกันครับ ทั้งเครื่องดื่มชื่นใจยอดฮิตอย่าง น้ำอัญชันมะนาว ที่เสิร์ฟมาในขันเงินเล็กๆ เข้ากับเครื่องดื่มแบบไทยๆ ที่รสชาติหอม หวาน ชื่นใจจริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่มีคนสั่งเยอะมากจนเป็นเมนูที่นิยมกันไปแล้ว หรือเลือกเป็นน้ำผลไม้ต่างๆ หรือจำพวกอิตาเลี่ยนโซดาก็ได้ครับ

น้ำอัญชันมะนาว ร้านคั่วไก่นิมมาน

ร้านคั่วไก่นิมมาน น้าอ้วนให้เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ผ่านครับ Recommend เท่าที่ทราบก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ที่นี่เขาได้สูตรมาจากเยาวราชครับ ไม่มีน้ำมันเยิ้มเลย สาวๆ ที่กลัวอ้วนรับรองทานได้อย่างสบายใจครับ แถมรสชาติลงตัว ไม่ต้องปรุงอะไรเลย แต่ว่าอาหารอย่างอื่นน้าอ้วนไม่ได้ชิม (เพราะไปคนเดียว) เดี๋ยวรอไปอีกรอบจะลองชิมอย่างอื่นบ้าง ในภาพรวมถือว่าร้านนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่น้าอ้วนชอบ และอยากจะแนะนำมิตรรักแฟนเว็บทุกท่านต้องไปลองชิมกันนะครับ

Comment Disclaimer