Tuesday November 21, 2017

ชุมแพเนื้อกระทะ ร้านสำหรับคนรักการทานเนื้อ

Written by | 08/09/2012
Filed in: ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์, ร้านอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ หมูจุ่ม

ชื่อร้าน : ชุมแพเนื้อกระทะ ร้านหมูกระทะสำหรับคนรักการทานเนื้อ เชียงใหม่
ที่อยู่ : ถนนอัษฎาธร (เส้นถนนคำเที่ยง) อ.เมือง จ.เชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.7986378, 98.9773237 ( ดูแผนที่จาก Google Map )
ติดต่อ : 053-234-933
เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 24:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review: https://www.wongnai.com/restaurants/96399ew-ชุมแพเนื้อกระทะเชียงใหม่

หากใครเป็นคนที่ชอบการทานบุฟเฟ่ต์หมูกระทะ แล้วเป็นคนที่ชอบการทานเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ น้าอ้วนว่าร้านนี้คงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เป็นร้านหมูกระทะที่อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มานานแล้วครับ แล้วร้านนี้ถือจัดได้ว่าเป็นร้านหมูกระทะอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่เลย

ร้านหาไม่ยากเลยครับ ร้านตั้งอยู่เยื้องกับโรงแรม โรยัล เพนนินซูลา ถนนอัษฎาธร ถ้ามาจากประตูช้างเผือกบนถนนมณีนพรัตน์คูเมืองด้านนอก มาถึงแจ่งศรีภูมิให้เลี้ยวซ้ายมาแล้วตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเจอกับ โรงแรม โรยัล เพนนินซูลาด้านซ้ายมือแล้วมองไปด้านขวาจะเห็นร้านหมูกระทะใหญ่ๆ อยู่เยื้องๆ และหาที่จอดรถข้างถนนได้ตามสะดวกเลยครับ

ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่

ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่

ร้านจะบรรยากาศโล่งๆ ครับ โต๊ะมีเยอะมาก ดูจากสายตาแล้วคงรองรับลูกค้าได้เป็นเกือบพันคนละครับ ส่วนไลน์อาหารจะอยู่ตรงกลางของร้านเลยครับ อาหารมีเยอะมาก เลือกทานแทบจะไม่ครบเลยแหละ ซึ่งสนนราคาแค่ 159 บาท/ท่าน (ตั้งแต่สองคนขึ้นไป) แต่ถ้ามาท่านเดียวทางร้านขอคิดท่านละ 189 บาท ไม่รวมเครื่องดื่มนะครับ

ไลน์อาหารที่อยู่กลางร้านครับ เยอะมาก อย่างที่น้าอ้วนบอกครับว่า อาหารที่นี่เยอะมากกกก ทานแทบจะไม่ครบเลย มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ผลไม้ ไอศครีม สารพัดครับลองมาดูอาหารสดบ้างครับว่ามีอะไรบ้าง มีอย่างหนึ่งที่น้าอ้วนอึ้ง เพราะน้าอ้วนเจอหอยหลอดและหอยตลับด้วย ไม่น่าเชื่อว่าที่นี่จะเอามาอยู่ในบุฟเฟ่ต์ด้วย

IMG_1139 สาระพัดผักให้เลือกทาน ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ หอยหลอด ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่

หอยตลับ ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่

ส่วนของทานเล่นและอาหารหวานนี่บอกเลยว่าเยอะเหมือนกันโดยเฉพาะขนมวันที่น้าอ้วนไปเป็นขนมชั้นรูปดอกไม้ น้าอ้วนเลยคิดแผลงๆ เอ้ย ลองพลิกแพลงด้วยการหยอดน้ำกะทิแล้วราดน้ำเชื่อมเพิ่มความหวานนิดหนึ่ง ก็อร่อยไปอีกแบบ แต่ถ้าใครไม่ชัวร์ในความชอบว่าจะเหมือนน้าอ้วนไหมล่ะก็ ควรทำสักชิ้นก่อนนะครับ ถ้าชอบค่อยทำเยอะกลัวทำไปเป็นจานแล้วไม่ชอบไม่ทานต่อละ เสียดายแล้วจะกลายเป็นความผิดน้าอ้วนอีก ฮ่าาาาาา ไอศครีมมีหลากหลายรสชาติให้ทานกันตักไม่อั้นเหมือนกัน

ขนมหวาน ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ ขนมชั้น ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ ไอศครีม ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ IMG_1193 ผลไ้ม้ แตงโม ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ ขนมชั้น ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่

คนที่ชอบเนื้อน้าอ้วนว่าต้องชอบ เพราะที่นี่เนื้อจากความรู้สึกส่วนตัวของน้าอ้วน ที่นี่เขาใช้เนื้ออย่างดีครับ เนื้อไม่ยุ่ยเลย แน่น เต็มปากเต็มคำดีครับ นอกจากเนื้อแล้วหมูทีนี่ก็ยังถือว่าเกรดดี รวมไปถึงอาหารต่างๆ น้าอ้วนว่าที่นี่เขาใช้ของดีเลยแหละ และที่เด็ดอีกอย่างหนึ่งคือน้ำจิ้มครับ น้ำจิ้มมี 3 แบบให้เลือกกัน คือแบบสุกี้ แบบแจ่ว และแบบสามรส น้ำจิ้มสามรสที่นี่น้าอ้วนขอยกให้เป็นน้ำจิ้มหมูกระทะที่อร่อยที่สุด เพราะมันถูกปาก ลงตัวสำหรับน้าอ้วนมาก ๆ

ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่  ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่ ร้านชุมแพเนื้อกระทะ เชียงใหม่

สมแล้วครับที่ชุมแพเนื้อกระทะ เป็นร้านหมูกระทะที่อยู่มานาน คุณภาพถือว่าอยู่ในระดับดี สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อต้องประทับใจร้านนี้แน่ๆ เหมือนน้าอ้วน

Comment Disclaimer