Sunday June 13, 2021

นินจาชาบู บุฟเฟ่ต์ อีกหนึ่งร้านความอร่อยหน้ามอชอ

Written by | 11/10/2012
Filed in: ร้านอาหารญี่ปุ่น, ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์

ชื่อร้าน : นินจาชาบู บุฟเฟ่ต์ อีกหนึ่งร้านความอร่อยหน้ามอชอ เชียงใหม่
ที่อยู่ : โครงการมาลินพลาซ่า ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
พิกัด GPS : 18.807889, 98.955938 (แผนที่จาก Google Map)
เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 22:00 น. ทุกวัน

วันนี้มีน้าอ้วนมีนัดทานบุฟเฟ่ต์กับเพื่อน แต่ก็แป๊กเหมือนกันว่าจะไปทานร้านไหนดี พอดีมีไอเดียร์ว่าจะมามาลินพลาซ่าครับ และน้าอ้วนก็ได้เดินไป เดินมามองๆ ดูหลายร้านละครับแต่ก็ตัดสินใจไม่ได้ซะที เผอิญได้รับการแนะนำจากแฟนเพจท่านหนึ่งว่าร้านนี้เจ๋งอยู่ น้าอ้วนก็เลยตัดสินใจลองร้านนี้ละกัน ว่าจะขนาดไหน หึหึ


นินจาชาบู ตั้งอยู่ในโครงการมาลินพลาซ่าครับ หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อยู่ติดกับร้านล้านไข่ ก๋วยเตี๋ยวนั่นเลยครับ


บรรยากาศของร้าน ร้านนี้จะแบ่งเป็นสองฝั่งนะครับ ก็จะมีเค้าน์ของร้านและไลน์อาหารคั่นกลางอยู่ มีโต๊ะอยู่หลายโต๊ะอยู่เหมือนกัน เก้าอี้นั่งสบายอยู่ครับ

ในส่วนของไลน์อาหาร ก็มีอาหารไว้บริการไว้เยอะอยู่เหมือนกันครับ เลือกตักกันได้ตามอัธยาศัย

ราคาบุฟเฟ่ต์ที่นี่เพียง 159 บาทต่อท่านครับ รวมเครื่องดื่มแล้ว มาดูกันครับว่าทานอะไรกันได้บ้าง


ขอคอมเม้นท์ร้านนี้นิดหนึ่งครับว่า อาจจะสับสนระหว่างชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ ญี่ปุ่น ที่ป้ายหน้าร้านบอกว่าชื่อร้านเป็น นินจาชาบู แต่ลักษณะการทำ คือพอลูกค้านั่งโต๊ะเสร็จก็จะมีพนักงานเอาผัก เอาหมู เอาเนยมาผัดกระทะให้ แล้วเติมน้ำซุป ซึ่งการกระทำแบบนี้มันเป็นรูปแบบของสุกี้ยากี้ ญี่ปุ่นนะครับ ไม่ใช่ชาบู ก็เลยอยากจะคอมเม้นท์ไว้ตรงนี้นิดหนึ่ง

พูดถึงเรื่องรสชาติหมูกับเนื้อที่นี่นุ่มดีครับ น้าอ้วนชอบ ส่วนน้ำจิ้มสามรส อาจจะขอรสจัดกว่านี้อีกนิดคงจะดี ส่วนไส้กรอกที่นี่ (สีเหลืองๆ) บางคนอาจจะคิดว่าเป็นไส้กรอก แต่จริงแล้วเท่าที่น้าอ้วนชิม มันเป็นลูกรอกครับ อร่อยดีอยู่เหมือนกันครับ อิอิ แต่ไม่รู้ว่าวันที่น้าอ้วนไปแตงโมจะมีปัญหาหรือเปล่า เพราะกลิ่นจะออกเหม็นหืนนิดๆ แต่โดยรวมสรุปแล้วรสชาติโอเค คุ้มค่าครับ

ถ้าสังเกตุดูดีๆ ในไลน์อาหารจะมีกุ้งด้วย แต่สังเกตุไหมครับว่าทำไมในส่วนการกิน ทำไมไม่เห็นมีกุ้ง เพราะถ้าเป็นกุ้งแบบที่ไม่แกะหัว แกะเปลือก น้าอ้วนไม่ทานครับ เพราะน้าอ้วนขี้เกียจแกะ แต่ถ้าแกะหัวแกะเปลือกสำเร็จรูปหละก็ …. ไม่เหลือแน่ๆ หึหึ


ในราคา 159 บาทต่อท่าน รวมเครื่องดื่ม น้าอ้วนถือว่าโอเคนะครับ อาหารสดก็ถือว่ามีเยอะพอสมควร ทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัวเมื่อเอาต้มและย่างแล้วนุ่มดีครับ น้าอ้วนชอบอยู่ แต่ชาเขียวจะเป็นรสหวานนะครับ หากใครได้แวะผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะทานดูนะครับ ถ้าอร่อยหรือไม่อร่อยยังไง ก็แชร์กันได้ครับ

Comment Disclaimer