Sunday June 13, 2021

ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู อาหารร้านนี้ใส่ใจในคุณภาพ

Written by | 06/04/2013
Filed in: Restaurants Review, ร้านอาหารญี่ปุ่น

นานๆ ทีจะเห็นน้าอ้วนรีวิวร้านอาหารแบบสุกี้ชาบู ที่ขายเป็นจานต่อจาน เพราะว่าเมื่อก่อนน้าอ้วนมีความคิดว่า ถ้าหากอย่างน้าอ้วนเนี่ย ไปทานพวกอาหารประเภทนี้ต้องยอมรับว่าตัวเองเป็นคนที่ค่อนข้างทานเยอะ ถ้าไปจ่ายแบบจานต่อจานคาดว่าคงไม่โอเค เพราะกลัวงบบานปลาย จึงชอบทานพวกบุฟเฟ่ต์เป็นหลัก เพราะราคาเดียวคุ้มค่า แต่พอได้มาทานร้าน ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู นี้ ทำให้น้าอ้วนได้มองต่างมุมขึ้น ลองมาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้น

ชื่อร้าน : ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู อาหารร้านนี้ใส่ใจในคุณภาพ
ที่อยู่ : ร้านต้องลิ้มสุกี้ชาบู ถ.หัสดิเสวี ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.798875,98.979584 (แผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ : 080 503 5112 , https://www.facebook.com/TongLimSuki
เวลาเปิด-ปิด : 16:30 – 23:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review: https://www.wongnai.com/restaurants/12764yr-ต้องลิ้ม-สุกี้-ชาบู

สำหรับทางไปร้านต้องลิ้มสุกี้ชาบู ก็ไปได้ง่ายๆ ครับ เพราะร้านจะมีจุดเด่นให้สังเกตุคือ แมนชั่นที่ชื่อว่า เชียงใหม่แปซิฟิค แมนชั่น ซึ่งตั้งอยู่บนถนนหัสดิเสวี ในกรณีเรามาจากทางคูเมืองนะครับ น้าอ้วนขอเริ่มจากสี่แยกแจ่งหัวริน (สี่แยกที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม) ให้เรามุ่งหน้ามาทางสันติธรรม (ถนนหัสดิเสวี) ตรงมาเรื่อยๆ ครับ สังเกตุจากทางขวามือนะครับ จะมีเชียงใหม่ แปซิฟิค แมนชั่นอยู่ (ใหญ่มาก) และร้านต้องลิ้มสุกี้ชาบู จะอยู่ก่อนถึงแมนชั่นนะครับ ทางขวามือ

ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู

บรรยากาศของทางร้านจะเป็นอาคารพาณิชย์ จำนวนโต๊ะเท่าที่ดูจากสายตาแล้ว ก็น่าจะมีประมาณ 20 กว่าโต๊ะได้ครับ พนักงานในร้านก็แข็งขัน ขมีขมันทำหน้าที่น่าดูเลยครับ

สุกี้ชาบูที่นี่เขาจะขายเป็นต่อจานนะครับ ราคาเริ่มต้นที่ 19 บาท นอกจากจะขายเป็นจานแล้วเขาก็ยังมีเป็นเซ็ทให้เลือกด้วยครับ แล้วแต่ว่าจะเลือกอร่อยแบบไหน ส่วนราคาก็จะแปรฝันไปตามเซ็ทที่เลือกครับ ถ้าเซ็ทใหญ่ก็แพงหน่อย เซ็ทเล็กก็ถูกลงมา หรือถ้าไม่ชอบให้ใครกำหนดชีวิตของเรา ก็เลือกเป็นแบบตามใจก็ได้ครับ ที่นี่เขาจัดให้ (สำหรับรูปเมนูน้าอ้วนต้องขออภัย เนื่องจากเมนูอาหารอยู่ในแฟ้มพลาสติก เวลาถ่ายก็จะเกิดเป็นแสงสะท้อนของพลาสติกออกมา เลยทำให้ภาพไม่คมชัด ครั้นจะดึงออกมาเพื่อถ่ายรูป ก็เกรงใจเจ้าของร้านนิดหนึ่ง ๕๕๕)

ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู
“อาหารทุกชนิดจะ ไม่ใส่ผงชูรส และไม่ใช้ซุปก้อน แต่ซุปเราใช้กระดูกหัวปลา กระเทียม พริกไทย และรากผักชี และในน้ำซุปก่อนเสิร์ฟ เราจะใส่ต้นกระเทียมหอม ซึ่งมีสรรพคุณในการลดระดับคอลเลสเตอรอล (LDL) ในเลือก ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหลอดเลือดแข็งตัว (atherosclerosis) โรคหัวใจ (heart disease) และการอุดตันของเส้นโลหิตในสมอง รวมทั้งยังช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูงอีกด้วย”

นี่คือคำกล่าวในเมนูหน้าแรกของร้านต้องลิ้มชาบู ซึ่งพอน้าอ้วนได้อ่านปุ๊บ น้าอ้วนก็ขอลองทันที หยิบช้อนมาตักน้ำซุปมาชิม รสชาติมันจะไม่หวานมัน เหมือนพวกน้ำซุปที่เคี่ยวด้วยกระดูกหมูหรือไก่ น้ำซุปมันจะใสๆ และออกหวานเล็กน้อย และไม่มีความมันเลย

ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู

สำหรับอาหารการกินในวันนี้จัดเต็มครับ ทีมงานไปกัน 2 คน แต่ร้านเล่นจัดเต็มมาซะแบบนี้ บอกตามตรงว่ากินกันแทบไม่หมดเลยครับ แต่ต้องยอมรับว่าวัตถุดิบที่ร้านนี้นำมาจำหน่ายถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ดีเลยครับ ทุกอย่างสด ไม่มีกลิ่น เวลาสุกแล้วและนำเข้าปาก มันสามารถรู้ได้เลย

ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู IMG_2863

ส่วนน้ำจิ้มก็จะมีอยู่ 3 แบบคือจะเป็นน้ำจิ้มสามรส อย่างที่หลายๆ คนชอบ, แบบที่สองจะเป็นน้ำจิ้มสุกี้ยากี้ และโชยุ น้าอ้วนชอบสามรสและนำจิ้มสุกี้ครับ อร่อยดีทั้งสองอย่างนี้

ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู ต้องลิ้ม สุกี้ชาบู
จากการที่ทานอาหารร้านนี้เสร็จ น้าอ้วนได้ข้อคิดใหม่ปิ๊งขึ้นมาในสมอง เกี่ยวกับร้านอาหารสุกี้ชาบู ระหว่างร้านที่จ่ายต่อจานและบุฟเฟ่ต์ ซึ่งบางครั้งถ้าเราคิดว่ากลัวจะไม่คุ้ม หรืองบบานปลาย จนทำให้เรานึกถึงร้านบุฟเฟ่ต์เป็นตัวเลือกแรก แต่ในทางกลับกันเคยสังเกตุกันบ้างไหม ถึงแม้บุฟเฟ่ต์นั้นๆ จะมีอาหารให้เลือกทานมากมาย แต่มนุษย์หนึ่งคน คงจะทานได้ไม่ครบทุกอย่างหรอกใช่ไหมครับ แถมบางครั้งอาหารที่เขาเอามาให้เราทานถ้าเทียบกับร้านนี้ น้าอ้วนว่าร้านบุฟเฟ่ต์บางร้านชิดซ้ายไปเลยครับ (เพราะเขาคงเอาของดีมาให้เราทานได้ไม่ทุกเมนู เพราะลดต้นทุน) แต่ไม่ใช่ว่าร้านบุฟเฟ่ต์ทุกร้านจะไม่ดี ตรงนี้ก็คงต้องใช้วิจารณญาณของแต่ละท่านละครับ

สรุปร้านนี้คุณภาพดี อร่อย แต่ราคาอาจจะบานปลายไปหน่อย (ถ้ากินถล่มทลายเหมือนน้าอ้วน) แต่น้าอ้วนก็ให้ผ่านครับ ถ้าเทียบกับความอร่อย คุณภาพ กับเงินที่เสียไป

Comment Disclaimer