FOLLOW US ON SOCIAL

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน

ชื่อร้าน : The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่
ที่อยู่ : ร้าน The Schweine ถนนคันคลองชลลประทาน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.807716,98.962338 (แผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ :  087 576 1345 , https://www.facebook.com/TheSchweine
เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 24:00 น. ทุกวัน

content18_banner

เวลาน้าอ้วนต้องใช้เส้นทางถนนคันคลองชลประทานในการสัญจร น้าอ้วนต้องผ่านร้านนี้ตลอด น้าอ้วนก็มองป้ายหน้าร้าน เขาเขียนว่า The Scheweine น้าอ้วนก็พยายามอ่านว่าร้านนี้อ่านว่าไงฟระ เดอะชะเวน , เดอะ ชะเวียน บลาๆๆๆ จนมาอ้อว่าร้านนี้เขาอ่านว่า เดอะ ชไวเนอร์ (แล้วมันเนอร์ตรงไหนฟระ?) ก็ลองมาเซิร์ทดู แปลว่ามันเป็นภาษาเยอรมันครับท่าน แล้วรู้มะแปลว่าอะไร? เดอะ ชไวเนอร์ แปลว่า “หมู” 555 เอากับเขาสิ ด้วยความโชคดี คนรู้จักเขารู้จักกับร้านนี้ ก็เลยแนะนำกันให้ทีมงานน้าอ้วนมาลองรีวิวดู วันนี้ก็เลยเป็นฤกษ์ดีของการมารีวิวร้านหมู The Schweine

1-Where
สำหรับร้าน The Schweine หาได้ไม่ยากเลยครับ ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนคันคลองชลประทาน น้าอ้วนขอเริ่มจากหากเรามาจากทางสี่แยกโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ก็ให้มุ่งหน้าตรงไปทางสนามกีฬาเจ็ดร้อยปี นะครับ จากจุดนั้นเพียง 350 เมตร ขับมาเรื่อยๆ ผ่านโค้งปุ๊บ ก็เจอร้านเลยครับ อยู่ซ้ายมือ (ก่อนถึงไฟแดง)

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

1-Place
ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ครับ บรรยากาศจะไม่หรูหราเท่าไร ที่ร้านจะมีอยู่ 2 โซนนะครับ คือโซน indoor และ Outdoor ซึ่งในโซน indoor นั้นจะมีโต๊ะ pool ให้นักแทงลูกได้ประลองฝีมือกัน และในโซนด้านนอกก็เป็นแบบชิลๆ นั่งสบาย แดดร่มลมตกพูดคุยกันได้สบายครับ แต่ตอนนี้อาจจะดูยังไม่เรียบร้อยเท่าไร เพราะตอนนี้ทางร้านกำลังอยู่ในขั้นตอนการปรับปรุงภูมิทัศน์อีกเล็กน้อย

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

ดนตรีสดที่นี่ก็มีบรรเลงให้ลูกค้าได้ฟังกัน โดยจะเริ่มตั้งแต่ 21:00 น. เป็นต้นไป

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

หลายคนที่ผ่านไป ผ่านมาร้านนี้แต่ไม่กล้าแวะเพราะว่ากลัวจะไม่มีที่จอดรถ บอกได้เลยว่าถ้าเอารถยนต์มาจอดเลียบฟุตบาทได้เลยครับ จอดได้ แต่ถ้าฟุตบาทหน้าร้านเต็ม ก็สามารถจอดถนนฝั่งตรงข้ามได้ ที่นี่เขามีบริการไปรับถึงที่รถเน้อ (แต่ต้องแจ้งก่อนนะ โดยแวะมาเทียบหน้าร้านก่อนแล้วบอกว่าจะไปจอดฝั่งตรงข้าม แล้วจะมีพนักงานขับรถไปรับครับ) ส่วนมอเตอร์ไซค์จอดได้สบายเลยครับ

1-Menu
สำหรับเมนูอาหารที่นี่ หน้าแรกจะเป็นเมนูแนะนำจากหมูอร่อย (เพราะ Schweine เป็นภาษาเยอรมัน แปลว่าหมู) ในเมื่อร้านเป็นสไตล์เยอรมัน เมนูที่แนะนำก็คงหนีไม่พ้นขาหมูเยอรมัน และไส้กรอกเยอรมัน เพราะมันเป็นอะไรที่ขึ้นชื่อสำหรับร้านอาหารเยอรมัน 555 สำหรับราคาน้าอ้วนดูแล้วถือว่าไม่แพงนะครับ ถ้าเทียบกับร้านอาหารอื่นๆ ในลักษณะเดียวกัน อาหารที่นี่ก็ถือว่ามีเยอะพอสมควร เหมาะสำหรับคนที่จะมาดื่ม และมาทานข้าวก็ได้

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

ในส่วนของเครื่องดื่มตอนแรกน้าอ้วนว่าร้านนี้เป็นธีมของเยอรมัน น่าจะมีเบียร์เยอรมันจำหน่าย แต่ผิดคาด มีแต่เบียร์ไทยในเครือบุญรอดครับ ๕๕๕ อดลองกินเบียร์นอกเลยเรา สำหรับคนที่ชอบทานเหล้าก็จะมีโปรเหล้าหลายยี่ห้อครับ ส่วนมิกเซอร์ก็แค่ 18 บาทเท่านั้นเอง

1-Taste
ป๊ะ ถึงเวลากินกันแล้ว มาร้านสไตล์เยอรมันก็คงไม่แคล้วที่จะได้กินอาหารเยอรมัน วะฮ่า ๆๆๆ บอกเลยจานแรกไม่มีใครไม่รู้จักไส้กรอกหมูเยอรมัน จานนี้เสิร์ฟมา 4 ชิ้นครับ ชิ้นละเป้งๆ ทั้งๆนั้นเลย ซึ่งใน 1 จานจะประกอบด้วย หมูล้วน, รมควัน, พริกไทยดำ และบาร์บีคิว เสิร์ฟมาพร้อมกับมันบด รสชาติของแต่ละแท่งอัดแน่นกันซะเหลือเกินจริงๆ รสชาติหมูล้วน ไม่มีแป้งผสมเลย จานนี้ 188 บาท อืมถือว่าโอเคเลยนะสำหรับคนที่ชอบกินไส้กรอก

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

ถ้ามาถึง The Schweine แล้วไม่ได้กินขาหมูเยอรมันก็คงเหมือนมาไม่ถึงใช่ไหมสำหรับจานนี้น้าอ้วนขอตั้งชื่อว่าขาหมูจัดเต็มละกัน ในจานก็จะมีเฟร้นช์ฟรายด์ มีขาหมู มีมันบด มีเกี๊ยวทอด (มาได้ไงฟระ?) แล้วก็ผักกาดดอง ซึ่งผักกาดดองนี่จะเป็นลักษณะดองหวาน จะมีรสชาติหวานๆ อมเปรี้ยวอร่อยดี ตัวขาหมูถ้าดูแล้วอาจจะดูแห้งๆ แต่ถ้าเราได้ลองเอามีดหั่นข้างใน จะบอกเลยว่าข้างในชุ่มและนุ่มมาก ตรงข้ามกับด้านนอกเลย ไม่เชื่อต้องลอง

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ DThe Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

อีกจานหนึ่งที่ฮิตไม่แพ้กันคือซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว ซี่โครงหมูที่นี่เนื้อร่อนดีครับ ส่วนซอสบาร์บีคิวที่ราดตัวซี่โครงน้าอ้วนว่าอร่อยดี เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ จานนี้ทานเป็นกับแกล้มได้อร่อยเลยแหละ

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

ออกไปเมืองนอกซะนานกลับมาเมืองไทยบ้าง กับอาหารกับแกล้มแบบไทยๆ น้าอ้วนว่าอีกเมนูหนึ่งที่หลายคนชอบสั่งเป็นกลับแกล้มยอดฮิต แบบซดน้ำแซ่บๆ โฮกๆ ก็คงหนีไม่พ้นหมึกนึ่งมะนาว ถึงแม้หมึกที่นี่หน้าตาจะไม่ค่อยสวยหล่อซักเท่าไร แต่บอกไว้ก่อนว่าน้ำมันร้าย เปรี้ยว เผ็ด กลมกล่อมสะใจ แถมหมึกที่ไม่สวยแต่เขากรอบ สด อร่อยจะบอกให้ ดังนั้นอย่าตัดสินคนที่ใบหน้า ข้างในเขาอาจจะแซ่บก็ได้ ต้องลองกินถึงจะรู้ หึหึ

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

ปิดท้ายกับแกล้มด้วยเนื้อคำหวาน ถึงแม้เมนูนี้จะได้ชื่อว่าเป็นเนื้อ แต่ไม่เหนียวเท่าไร ส่วนน้ำยำ น้าอ้วนว่าพ่อครัวที่นี่เขาทำอาหารอร่อยนะ ตั้งแต่จานแรกที่ชิมมา น้าอ้วนว่าโอเคซะส่วนใหญ่เลย น้ำยำเนื้อคำหวานจานนี้เปรี้ยว เผ็ด เค็ม ลงตัวดี เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าแช่เย็น อืมๆๆ แซ่บๆๆๆๆ

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

ส่วนเครื่องดื่มวันนี้ขอเปลี่ยนจากเครื่องดื่มสีทอง ฟองสีขาว เป็นเครื่องดื่มสีอำพันละกัน สำหรับยี่ห้อนี้เขามีโปรครับ ขวดละ 3xx บาท (น้าอ้วนจำราคาแน่นอนไม่ได้) แต่แถม mixer ฟรี 5 อย่าง (โปรโมชั่นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา กรุณาสอบถามทางร้านโดยตรงก่อนสั่ง) อืมๆๆๆ คุ้มดี แถมน้องๆ พนักงานก็ชงเครื่องดื่มอร่อยดีครับ

The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่ The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน เชียงใหม่

1-Summary
The Schweine ถือเป็นอีกร้านหนึ่งที่สามารถนั่งชิลๆ ทานข้าว มานั่งดื่ม อาหารเมนูแนะนำของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นขาหมูเยอรมัน ไส้กรอกเยอรมัน และซี่โครงหมูบาร์บีคิว ที่น้าอ้วนรีวิวให้ดูในรีวิวแล้วครับ อีกทั้งที่นี่เขายังเป็นจุดนัดพบของบรรดา Biker ด้วยครับมาสั่งสรรกันเป็นหมู่ใหญ่ แต่สำหรับลูกค้าธรรมดาเขาก็ยินดีต้อนรับ ใครผ่านไปแถวนั้นอยากลองร้านบรรยากาศใหม่ ๆ ก็ลองแวะได้ The Schewein

RELATED POSTS

COMMENT

5 Comments

5 thoughts on “The Schweine (เดอะ ชไวเนอร์) ถ.คันคลองชลประทาน

  1. จิ้มเฟรนช์มัสตาร์ดได้ปะ

  2. แต่จริงๆมันมีหลายตัวอะค่ะ
    ต้องดูด้วยว่าตัวไหน
    ปกติขาหมูเยอรมันเค้ากินก๊ะมัสตาร์ดเหลืองๆธรรมดา

  3. จิ้มน้ำปลาพริกได้มั้ย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save