FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

21
July
2020

บะหมี่รสเด็ด เครื่องแน่น ชามโต เปิดยาวถึงตีสาม การันตีความอร่อยกว่า 20 ปีที่ บะหมี่สามเหลือง by จันทร์สอน

ถ้าเอ่ยคำว่า “สามเหลือง” เชื่อว่าบางคนก็คงรู้จัก แต่บางคนก็คง งง ว่ามันคืออะไร? คำว่าสามเหลือง น้าอ้วนว่าน้อง ๆ ที่เรียนอยู่ มช. หรือใครที่เคยเรียนอยู่ มช. ก็คงรู้จักดี เพราะคำนี้เป็นชื่อเรียกของร้านบะหมี่แห่งหนึ่ง ซึ่งจะมีรถเข็นสีเหลืองอยู่ 3 คันที่เรียงรายกันอยู่ จนเป็นที่มาของคำว่า “สามเหลือง” นั่นเอง

บะหมี่สามเหลือง by จันทร์สอน ร้านบะหมี่ชื่อดังแห่งย่านหลังมอชอ ร้านจะอยู่ตรงบริเวณตลาดต้นพยอม สังเกตง่าย ๆ เลยถ้าเห็นรถเข็น 3 คันจอดเรียงรายกันที่ไหน นั่นแหละคือร้านบะหมี่สามเหลือง นั่นเอง

มากกว่า 20 ปีที่ร้านบะหมี่แห่งนี้เปิดให้บริการลูกค้ามาเป็นเวลายาวนาน จากรุ่นสู่รุ่นของน้อง ๆ ลูกช้าง หรือใครที่เคยกินตั้งแต่ยังเรียนอยู่ จนบัดนี้ทำงานกันแล้วก็เชื่อว่าคงคิดถึงร้านนี้แน่นอน และอีกอย่างที่นี่สามารถฝากท้องได้ตลอดเวลา เพราะเขาเปิดร้านตั้งแต่ 10 โมงเช้า จนถึง ตี 3 เลยทีเดียว

บะหมี่อภิมหาปู (159 บาท) เมนูเด่นของทางร้านที่จัดเต็ม เอาใจสำหรับใครที่ชอบเนื้อปู วันนี้จัดกับเนื้อกรรเชียงปูเน้น ๆ สีขาวสวย อวบอิ่ม กินกับบะหมี่ ราดซอดต้มยำพร้อมหมูแดง หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น ๆ รับรองอร่อยแน่นอน

บะหมี่นักกล้าม (60-65 บาท) เมนู Signature ของทางร้านที่จัดเต็มกับหลากหลายเมนูที่มี ใครรักพี่เสียดายน้อง นี่ก็อยาก นั่นก็หิว รับรองว่าเมนูนี้เสิร์ฟกันแบบจัดหนัก

บะหมี่ต้มยำกระดูกอ่อน (50 บาท) สำหรับจานนี้ยกให้เป็นสุดยอดกระดูกอ่อนหมูตุ๋นเลย เพราะว่าความนุ่ม เปื่อย และชุ่มฉ่ำของกระดูกอ่อนหมูที่ทางร้านจัดมาให้ มันฟินมาก ๆ

ข้าวหมูแดง หมูกรอบ (55-60 บาท) ใครที่เบื่อเมนูเส้น ก็ลองมาสั่งเป็นเมนูข้าวก็ได้นะ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ที่นี่ก็ใช่ย่อย โดยเฉพาะหมูกรอบ ปรุงรสมาเรียบร้อย รสชาติกำลังดี หนังนี่กรอบมาก พูดเล่นกันว่ากินหมูกรอบที่ตีนดอย เสียงยังได้ยินถึงดอยสุเทพ ๕๕๕๕

เย็นตาโฟ (60-70 บาท) ปิดท้ายความอร่อยด้วยเมนูเย็นตาโฟ เต้าหู้ยี้สูตรโบราณ จุดเด่นที่นี่ก็คือเรื่องของลูกชิ้นปลา บอกเลยว่าไม่มีกลิ่นคาว สดและสะอาดมาก ใครที่ชื่นชอบเย็นตาโฟหละก็ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา

เอาตรง ๆ เลยว่า เปิดมากว่า 20 ปีนี้ก็คงไม่ธรรมดาแล้วแหละ ร้านดีแบบนี้เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้มาลองชิมแล้ว น้าอ้วนว่ามีไม่น้อยที่จะต้องติดใจกับรสชาติของร้านนี้ พูดถึงในแง่ของปริมาณ ก็ต้องบอกเลยว่าอิ่มกำลังดี ปริมาณที่เสิร์ฟมาเรียกได้ว่าไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งวัตถุดิบต่าง ๆ ถือว่าใช้ได้เลย มีความสด สะอาด และอร่อย

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save