Tuesday September 21, 2021

ร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่อยู่คู่คนเชียงใหม่มานาน อิ่มสบายหลากหลายเมนูที่ กาแฟไปยาลใหญ่ นิมมาน

Written by | 27/08/2020
Filed in: ร้านกาแฟ เบเกอร์รี่และขนมหวาน

คงไม่ง่ายนักที่ธุรกิจหนึ่งจะสามารถเปิดกิจการได้นับ 10 ปี และคงไม่ง่ายอีกเช่นกันถ้าโลเคชั่นนั้นคือ นิมมานเหมินท์ สถานที่ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งศูนย์รวมความชิค ความคูลของเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจากหลาย ๆ ที่ถ้ามาเชียงใหม่ก็ต้องมีแพลนมาเที่ยวนิมมานเหมินท์เนี่ยแหละ หลายร้านที่น้าอ้วนแวะเวียนไปเยี่ยมเยือนมา มีทั้งเกิดใหม่และก็จากไปในย่านนี้ แต่ที่ร้าน กาแฟไปยาลใหญ่ ร้านกาแฟเล็ก ๆ แห่งนี้เชื่อไหมว่าเขาเปิดมาได้กว่า 10 ปีแล้ว

ร้านนี้ตั้งอยู่ระหว่างนิมมานเหมินท์ ซอย 13 และ 15 ร้านจะอยู่บริเวณกลาง ๆ ซอย หาได้ไม่ยาก เป็นร้านที่เป็นตึกแถว 1 คูหา ตกแต่งสไตล์ Homey เสมือนว่าอยู่บ้านชิลล์ ๆ แต่มีกาแฟ ขนม เครื่องดื่ม และสถานที่เงียบ ๆ ไว้ให้นั่งทำงานและอ่านหนังสือนั่นเอง ร้านเปิดตั้งแต่ 08:00 น. ถึง 20:00 น. ทุกวันนะจ๊ะ

ไปยาลใหญ่” หรือ “ฯลฯ” แปลได้ว่า “และอื่นๆ” ที่ทางร้านตั้งชื่อนี้ก็เพราะว่า อยากให้ร้านกาแฟแห่งนี้ไม่ได้มีแค่กาแฟที่พร้อมให้บริการและมอบความสุขให้ลูกค้า ที่นี่ยังมีอีกหลายสิ่ง และอื่นๆ ไว้คอยให้ความสุขและความสนุกให้ลูกค้านั่นเอง

ที่นี่ก็จะเป็นร้านกาแฟที่เหมาะทั้งแวะมานั่งชิลล์ เดินเที่ยวเหนื่อย ๆ ก็แวะพัก นั่งหากาแฟเย็น ๆ สดชื่นจิบกันพลาง ๆ นั่งกินขนม หรือกินอาหารในแบบ comfort food ง่าย ๆ อิ่มสบาย ๆ หรือใครที่ต้องการสถานที่เงียบ ๆ ไว้นั่งทำงาน อ่านหนังสือ ชั้น 2 Quiet Zone ก็พร้อมให้บริการ ถ้าหิวแต่แวะเวียนมาไม่ได้ ก็สามารถออเดอร์อาหาร เครื่องดื่มร้านนี้ผ่านทาง LINE MAN ได้นะจ๊ะ (กดจากลิ้งก์นี้ได้เลย)

เมนูอิ่มง่าย ๆ สไตล์ไทย ๆ ที่อาจจะมีแอบฟิวชั่นบ้างเล็กน้อย กับเมนูข้าวเช่น หมูผัดพริกเผาราดข้าว (65 บาท) และ ข้าวไข่ข้นแฮม (70 บาท) ความอร่อยสองสไตล์ จานแรกเป็นแบบไทย ๆ จัดจ้านและมีความหวานเบา ๆ ด้วยพริกเผา หรือจะเป็นความอร่อยลูกครึ่งญี่ปุ่น กับข้าวไข่ข้นเนื้อเนียน หอมกรุ่น อิ่มสบาย ๆ

หรือจะเริ่มต้นเช้าวันใหม่ กับเมนูอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งกับ ครัวซองต์ไข่กวน (80 บาท) อิ่มง่าย ๆ แต่อร่อย ๆ สไตล์ฝรั่งกับครัวซองต์เนื้อนุ่ม ที่แทรกไข่กวนเข้าไปข้างใน หรือ ขนมปังอบไข่ชีส (70 บาท) ขนมปังแผ่นใหญ่ ๆ ตอกไข่ลงไป โรยหน้าด้วยชีส เอาไปอบจนสุก ชีสหนึบหนับอยู่ด้านบน แทรกด้วยไข่ยางมะตูมที่ไหลเยิ้มอร่อยไว้ข้างล่าง

แซนวิชไข่ดาวชีส (99 บาท) ถ้าสองเมนูข้างต้นอิ่มไม่พอ น้าอ้วนแนะนำอีกหนึ่งเมนูที่ถ้าสั่งเป็นอาหารเช้าก็น่าจะดี กับแซนวิชโฮลวีทที่มีทั้งผักและไข่ดาวอยู่ด้านใน พร้อมทั้งชีสหอมมัน เสิร์ฟพร้อมกับดิปปิ้งซอสรสเด็ด อิ่มอร่อยฟิน ๆ เต็มปากเต็มคำ

ในเมื่ออาหารพร้อม เราก็ต้องมีเครื่องดื่มด้วยสิ ลาเต้เย็น (70 บาท) เมนูกาแฟสุดฮิตของใครหลาย ๆ คน ด้วยความเข้มของกาแฟ ผสานกับความนุ่มและมันของนม มันจึงเป็นเครื่องดื่มกาแฟที่ดื่มง่ายถูกปากใครหลาย ๆ คน

ไปยาลใหญ่ร้อน (60 บาท) เมนู Signature ของทางร้าน กาแฟร้อนรสชาติละมุน กลมกล่อม สองผสานระหว่างกาแฟและนมสดได้อย่างลงตัว

ชาเขียวนมเย็น (55 บาท) เพิ่มสีสันให้ชีวิตกับเครื่องดื่มสีเขียวรสชาติแบบญี่ปุ่น หอมกรุ่นกลิ่นชาและหอมมันด้วยนม

ปิดท้ายความสดชื่นด้วยเมนู สตรอว์เบอร์รี่โซดา (60 บาท) น้ำเชื่อมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ผสานกับความเย็นซ่าของโซดา เมนูซาบซ่าชื่นใจ เหมาะสำหรับช่วงวันไหนอากาศร้อน ๆ ดียิ่งนัก

กาแฟไปยาลใหญ่

เป็นหนึ่งในร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่อยู่ในย่านการค้าที่สุดคูลของเชียงใหม่อย่างนิมมาน ถึงแม้ร้านนี้จะไม่ได้เป็นร้านใหญ่โตอะไร แต่ก็เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 10 ปี ถือว่าเป็นสิ่งที่ยาวนานมาก ลูกค้าหลายคน ไม่ว่าจะมาด้วยธุระอะไร นั่งชิลล์เล่น มานั่งทำงานหรือมาอ่านหนังสือ ร้านกาแฟไปยาลใหญ่ แห่งนี้ก็พร้อมให้บริการเสมอ

Comment Disclaimer