FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

20
July
2021

เอาใจสายเนื้อ กับเนื้อชั้นดีเกรดพรีเมียม นุ่มละลายในปาก สดสั่งตรงจากญี่ปุ่นที่ Kirin Grill 2 รวมโชค

สายเนื้อต้องมา! โปรยมาซะขนาดนี้แล้ว จับโทรศัพท์ จับเมาส์ให้แน่น แล้วมาดูรีวิวซะโดยดี สำหรับวันนี้น้าอ้วนจะพามารู้จักร้านเนื้อย่างชั้นดี ใครที่เป็นสายเนื้อต้องปลื้มแน่นอน เพราะว่าเราจะมาพูดถึงเนื้อเน้น ๆ ไม่มีน้ำให้กวนใจ เป็นร้านที่เสิร์ฟเนื้อแบบเกรดพรีเมียม วางบนโต๊ะทีไร ก็ต้องว้าวกับลายของไขมันที่แทรกมากับเนื้อแดง ใครหิวเนื้อรีบตามมาเลย อ่านรีวิวจบ แนะนำให้รีบพุ่งไปในทันที กับร้าน Kirin Grill สาขารวมโชค

วันนี้น้าอ้วนเอาร้าน Kirin Grill สาขารวมโชคมาแนะนำให้รู้จักกันก่อน ที่จริงเขาก็มีอีกสาขาหนึ่งนะ อยู่ใกล้สามแยกตลาดแม่เหียะ เดี๋ยวสำหรับสาขานั้นจะมารีวิวอีกรอบ เรามาพูดถึงสาขารวมโชคกันก่อน ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับแยกรวมโชคมีชัย พอมาถึงสี่แยกก็ให้เลี้ยวมุ่งหน้าไปทางศาลากลาง ขับมาประมาณ 200 เมตร สังเกตซอยแรกด้านซ้ายมือ (ทางไปโรงแรม The Y Residence) พอเลี้ยวเข้าซอยแล้ว ก็ให้มองทางขวามือ จะมีร้านกาแฟ Code Space ให้เลี้ยวเข้าซอยข้างร้านกาแฟ ก็จะเจอร้าน Kirin Grill และที่จอดรถกว้างมาก

การตกแต่งร้านนี้ก็จะเป็นการใช้ตู้คอนเทนเนอร์เป็นหลัก ทำให้รู้สึกแปลกตา ด้านในเป็นห้องแอร์เย็นสบาย จัดเรียงโต๊ะกันได้อย่างไม่แออัด พร้อมทั้งที่นี่ยังมีห้องส่วนตัว Private Room สำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ ทางร้านบอกว่าตั้งแต่ 10 ท่าน ก็สามารถใช้ห้องส่วนตัวนี้ได้แล้ว และบอกอีกอย่างหนึ่งว่าร้านนี้ที่ดูดควันแรงมาก นั่งสบาย ไร้กังวล

แต่ต้องบอกก่อนนะว่าที่นี่ไม่ได้เป็นร้านเนื้อย่างแบบ Buffet ร้านนี้จะขายแบบเป็นจาน ๆ A La Carte เป็นหลัก ถามว่ามาแล้วจะฟินไหม? ถ้าถามความเห็นส่วนตัวเลยนะ น้าอ้วนมองว่า ร้านเนื้อย่างพรีเมียมแบบนี้ เขามักจะเสิร์ฟเนื้อที่เกรดพรีเมียม อย่างน้อย Marble Scoring มันก็คงจะ 4 หรือ 5 และเนื้อเหล่านี้มันแทรกจะค่อนข้างสูง ถ้าเรากินเยอะ อาจจะเลี่ยนได้ ถ้าใครเป็นสายเนื้อ ก็มักจะมาเสพความเป็นเนื้อในหลาย ๆ ส่วน ย่างให้ฟิน แล้วสั่งเมนูเครื่องเคียงต่าง ๆ มาช่วยเสริมรสชาติกัน ทำให้ได้รับรู้ถึงอรรถรส และรสสัมผัสของเนื้อได้อย่างถ่องแท้มากกว่าที่จะมากินแบบบุฟเฟ่ต์จนท้องแน่น

เซตที่อยากแนะนำ ถ้าใครเป็นสายเนื้อตัวยง ต้องเซตนี้ รวมเนื้อพรีเมียม (598 บาท) เซตนี้จะได้ เนื้อวากิวญี่ปุ่น A5, เนื้อลูกเต๋าพรีเมียม, เนื้อใบพาย และเนื้อคารูบิ ซึ่งแต่ละตัวลายไขมันแทรกสวยงามมาก โดยเฉพาะเนื้อวากิวญี่ปุ่น ทางร้านเลือกระดับ A5 มาให้กินกันเลยทีเดียว

ถ้ายังสะใจไม่พอ แนะนำอีกหลายเมนูสุดเด็ดไม่ว่าจะเป็น เนื้อฮารามิซอสกระเทียม (98 บาท), เนื้อลูกเต๋า (98 บาท), เนื้อใบพาย (189 บาท), เนื้อลูกเต๋าพรีเมียม (239 บาท), เนื้อคารูบิ (98 บาท) เมนูเหล่านี้ถ้าน้องพนักงานเอามาวางที่โต๊ะเมื่อไร ต้องรีบคีบไปวางบนตะแกรงทันทีแน่นอน

แต่ถ้าไปกับแฟน แล้วแฟนไม่กินเนื้อล่ะ? ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไป ที่นี่เขาก็มีเมนูเนื้อหมูให้สั่งได้เหมือนกัน หมูสามชั้น (49 บาท), สันคอหมูพรีเมียม (69 บาท), หมูคุโรบูตะ (69 บาท) เห็นไหมราคาหมูน่ารักจะตาย

ถ้าจะให้กินแต่เนื้อ ก็คงโดนแอบมองว่าไม่ Healthy ดังนั้นทางร้านก็จึงมี ชุดผัก (69 บาท) ไว้ให้สั่งกินเป็นผักแนม หรือจะเอาหอมหัวใหญ่ เห็ดออรินจิ หรือฟักทองญี่ปุ่นไปย่างด้วยก็ดี เครื่องเคียง Side Dish ก็มีส่วนที่จะช่วยเสริมความอร่อยให้กับมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี แตงกวาน้ำมันงา (59 บาท), กิมจิ (39 บาท), ข้าวผัดมันเนื้อ (49 บาท) เมนูนี้แนะนำเลย ดีมาก, ยำแซลมอนสามรส (89 บาท) และ เนื้อต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น (69 บาท) สั่งมาเลย กินฟิน ๆ ระหว่างรอเนื้อสุก หรือพักเบรคระหว่างย่างเนื้อบ้างก็ดี

สิ่งที่ทำให้คนที่ชอบกินเนื้อมีความสุข ก็คือความสุกของเนื้อที่กำลังดี เนื้อที่มีไขมันแทรกเยอะ น้าอ้วนแนะนำย่างด้านละไม่เกิน 5 วินาทีพอ จะได้เนื้อที่มีความชุ่มฉ่ำกำลังดี แต่ถ้าใครที่สั่งเนื้อลูกเต๋าพรีเมียม อันนี้บอกเลยว่าขอให้ย่างแต่ละด้านให้สุก เพราะถ้าไม่สุกเนื้อจะเหนียว แต่ตรงกันข้ามถ้าทุกด้านสุกเสมอกัน จะกลายเป็นเนื้อที่เต็มปากเต็มคำ ฉ่ำ และนุ่มอร่อยสุด ๆ

บางทีการเสพอะไรให้รู้สึกถึงแก่นแท้จริง ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องจัดหนักแบบบุฟเฟ่ต์ การได้ชิมเนื้อดี ๆ ส่วนละชิ้น สองชิ้น แต่หลากหลายมันก็ย่อมทำให้อรรถรสในการได้ลิ้มลองความอร่อย มันหลากหลายขึ้น เราจะได้เพลิดเพลินไปกับเนื้อส่วนต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่จะช่วยเสริมรสชาติ เสริมความอร่อยของมื้ออาหารนี้ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น Kirin Grill ร้านเนื้อย่างสำหรับคนรักเนื้อตัวจริง

ชื่อร้าน : Kirin Grill สาขารวมโชค
ที่อยู่ : 164 ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.823725, 99.007427
ติดต่อ : 065-2399056 , https://www.facebook.com/kiringrill2
เวลาเปิดปิด : 17:00 น. – 23:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/996646aO-kirin-grill-2-สาขารวมโชค

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

POPPULAR REVIEWS

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save