FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

27
January
2022

ชอบกินเนื้อใช่ไหม? มาจัดเต็มกับเนื้อหลากหลายแหล่ง ฟิน ๆ กับเมนูทั้งไทยและเทศอีกมากมายที่ Mix Beef Club & Restaurant

ถ้าพูดถึงร้านอาหารชื่อดังย่านนิมมานเหมินท์ ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน Mix Restaurant ที่ตั้งอยู่นิมมานเหมินท์ ซอย 1 ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ต้องเรียกว่าเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งคู่เมืองเชียงใหม่ และก็เป็นร้านอาหารที่น้าอ้วนก็เคยแวะเวียนมาแนะนำกันหลายครั้งแล้ว แต่พอโควิดเข้ามาก็ทำให้อะไรหลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไป และที่ Mix Restaurant แห่งนี้ก็มีการปรับเปลี่ยนด้วย และการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ทำให้ร้านนี้มีความเด่นชัดมากขึ้น สำหรับใครที่ชื่นชอบในการกินเนื้อ จะต้องถูกใจแน่นอน เพราะตอนนี้ร้านนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Mix Beef Club & Restaurant

พอเห็นชื่อก็คงรู้เลยทันทีว่าตอนนี้เขาจะโฟกัสเรื่องอะไรเป็นพิเศษ ใช่แล้วเขาจะเน้นเรื่องของเนื้อเป็นพิเศษยังไงหละ ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนชื่นชอบในการกินเนื้อ ก็มักจะสรรหาเนื้อดี ๆ สั่งเนื้อดี ๆ มากินอยู่บ่อย ๆ และก็เริ่มศึกษามากขึ้น จนทำให้รู้ว่าเนื้อดี ๆ มีอยู่ทั่วโลก การที่ได้นำเนื้อดี ๆ มาให้คนเชียงใหม่ได้กินกัน มันก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ ดังนั้นที่นี่จึงมีเนื้อดี ๆ จากทั่วโลกมาจำหน่าย ใครชอบสไตล์ไหน ราคาตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน ก็มีให้เลือกกันอย่างมากมาย เมื่อมีเนื้อแล้ว เครื่องดื่มก็ห้ามขาด ทางร้านก็ยังมีไวน์จากทั่วโลก มากกว่า 100 ฉลากให้เลือกที่จะเอามาแพริ่งเช่นเดียวกัน

หลายคนก็คงรู้จักร้านนี้แล้วว่าอยู่ตรงไหน แต่บางคนก็อาจจะยังไม่รู้จัก ร้านนี้หาได้ไม่ยากเลย เพราะตั้งอยู่สุดซอย นิมมานเหมินท์ซอย 1 บริเวณด้านหน้าร้านก็สามารถจอดรถยนต์ได้ถึง 12 คัน บรรยากาศร้านก็จะเป็นบรรยากาศสบาย ๆ มีทั้งพื้นที่กลางแจ้ง และบริเวณด้านในร้าน ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกชิลกันได้เลย

สิ่งที่น้าอ้วนสะดุดตาสำหรับการมาในครั้งนี้คือ เขามีห้อง Wine & Butcher Shop ซึ่งจะเป็นห้องที่สำหรับเก็บไวน์หลากหลายฉลากไว้ด้านใน และยังมีตู้แช่สำหรับเนื้อโดยเฉพาะ ทั้งเป็นตู้ที่แช่เนื้อเพื่อรอให้ลูกค้าได้มาเลือกชิ้นส่วนที่ตัวเองพึงพอใจ และตู้สำหรับการทำ Beef Dry Age อีกด้วย

สำหรับเนื้อในตู้แช่ก็จะมีหลากหลายส่วน และหลายขนาด ลูกค้าสามารถมาเลือกชิ้นเนื้อได้ตัวเอง ที่นี่จะขายเนื้อตามน้ำหนัก ใครพอใจราคาไหน และชิ้นขนาดไหนก็ลองไปเลือก ๆ ดูเพราะเขามีตั้งแต่ชิ้นหลักร้อยบาท ไปจนถึงหลักพันบาทเลยทีเดียว

Beef Steak (250 บาทต่อ 100 กรัม) วันนี้น้าอ้วนเอาสเต๊กมาแนะนำกัน 2 จาน โดยน้าอ้วนเลือกเป็นเนื้อส่วน Picanha อ่านว่า ปิคานย่า หรือบางคนอาจจะเรียกว่าเนื้อหอม ส่วนนี้มาจากวัว Australian Black Angus Gain Fed 150 วัน จาก Eboni Farm ซึ่งในวัวแต่ละตัวจะมีเนื้อส่วนนี้แค่ 2 ชิ้น โดยแต่ละชิ้นจะมีน้ำหนักแค่ 1-2 กิโลกรัมเท่านั้น จึงทำให้เป็นเนื้อที่ค่อนข้างหายาก เป็นเนื้อที่มีรสชาติเข้มข้น และสู้ฟัน แต่ไม่ได้เหนียวมาก จึงเป็นชิ้นส่วนที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นพิเศษ

อีกชิ้นหนึ่งขอแนะนำเป็น Flat Iron จากวัว Australian Black Angus Gain Fed 150 days ถ้าใครได้เห็นเนื้อชิ้นนี้ก่อนนำไปย่างหละก็ จะต้องหลงรัก เพราะว่าลายหินอ่อนของมันค่อนข้างสวยเลยทีเดียว แต่ว่าราคาไม่ได้แรง เนื้อนุ่ม ๆ ย่างแบบมีเดียมแรร์มา ฟินเลย

พูดถึง Side Dish ในสเต๊กแต่ละจานทางร้านก็จะแถม Side Dish และซอส มาให้ด้วยตามสมควรกับขนาดของเนื้อ แต่ถ้าลูกค้าต้องการเพิ่ม ก็เพียงชนิดละ 70 บาทเท่านั้น

และอีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เคยได้ยินคำกล่าวนี้ไหม? เนื้อดี แค่มีเกลือและพริกไทยก็พอแล้ว และนี่คือเหตุผลว่าทำไมที่ร้านนี้จึงมีเกลือให้ลูกค้าเลือกกินกับเนื้อมากถึง 7 ชนิด เกลือที่มาเสิร์ฟถือเป็นเกลือชั้นยอดจากทั่วโลก แต่ชนิดก็จะมีกลิ่น มีความเค็ม มีลักษณะเฉพาะตัว ลองเลือกชิมดูว่าจะถูกใจชนิดไหนเป็นพิเศษ

Beef Club Special Cheese Burger (250 บาท) จัดเต็มกับเนื้อ Dry Age บดหนักกว่า 200g เรียกได้ว่าจัดเต็มกว่าร้านไหน ๆ เสิร์ฟพร้อมกับชีสเน้น ๆ พริกดองสูตรเด็ดของทางร้าน เนื้อชิ้นหนา เมื่อย่างมาแล้วความชุ่มฉ่ำก็ย่อมมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

Cold Cut Platter (270 บาท) ถ้ามีไวน์สักขวด จะขาด Cold Cut ไปได้อย่างไร หลากหลายเมนูกินเล่น ๆ แกล้มกับเครื่องดื่มฟิน ๆ ทั้งแฮมต่าง ๆ ขนมปังกรอบ, บิสกิต, มะกอกดอง, ถั่ว และผลไม้สดตามฤดูกาล

ข้าวผัดมันเนื้อ (220 บาท) เอาใจใครอยากอิ่มสบาย ๆ แต่ก็อยากกินเนื้อด้วย กับข้าวผัดมันเนื้อชามโต ที่มีเนื้อย่างชิ้นโต ๆ สีชมพูสวยงามท็อปอยู่ด้านบน เนื้อ Striploin ย่างไฟด้านนอกเกรียม แต่ด้านในยังสีชมพู หั่นมาเสิร์ฟพร้อมกับข้าวที่ผัดกับมันเนื้อจนหอมกรุ่น ท็อปด้วยไข่ดองซีอิ๊วอีกสักฟอง รับรองจานนี้อิ่มฟิน

ไม่ใช่ว่าจะเน้นเรื่องของเนื้อเป็นหลักแล้วจะไม่มีอย่างอื่นนะ ที่นี่เขาก็ยังมีเมนูอาหารทั้งไทยและเทศ มากกว่า 200 เมนูให้บริการเช่นเดิม เพียงแต่เขาเอาใจสำหรับคนที่รักเนื้อโดยเฉพาะเพิ่มขึ้นมาเท่านั้นเอง บรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ สำหรับใครที่มาเดินเล่นย่านนิมมาน แล้วอยากหาร้านอร่อย ๆ หรือเลือกเป็นร้านที่ไว้ต้อนรับแขกบ้านแขกเมือง ถ้ามาที่ Mix แห่งนี้รับรองว่าไม่อายใครแน่นอน

ชื่อร้าน : Mix Beef Club & Restaurant
ที่อยู่ :  36 นิมมานเหมินท์ ซอย 1 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.799774, 98.968819
ติดต่อ :  053-216878, 089-4332332 , IG: @mixbeefclub , LINE ID: @rabbit_b0326, https://www.facebook.com/Mixcnx
เวลาเปิด-ปิด : 11:00 น. – 14:00 น. และ 17:00 น. – 23:00 น. เปิดทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/mixrestaurant-cm

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save