FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

17
October
2022

จัดเต็มกับกิจกรรมใหม่ ปิ้งย่าง BBQ ในฤดูหนาว ท่ามกลางธรรมชาติสุดสดชื่นแห่งย่านแม่แตงที่ บ้านสวนชมจันทร์

ไม่ว่าจะเป็นฤดูฝน หรือฤดูหนาว เราก็ต้องยกให้เส้นทางสายเหนือนี่แหละคือสถานที่หนึ่งที่ควรจะไปเที่ยวกัน แม่ริม แม่แตง เชียงดาว จุดหมายปลายทางของใครหลาย ๆ คนที่อยากสัมผัสความชุ่มฉ่ำของฤดูฝน หรือความเย็นสดชื่นของฤดูหนาว และแน่นอนว่าสำหรับใครที่ผ่านเส้นทางนี้ อำเภอแม่แตง คืออำเภอหนึ่งที่จะต้องผ่าน ดังนั้นเมื่อได้ผ่านหรือตั้งใจจะไปเที่ยวอำเภอนี้แล้ว น้าอ้วนก็อยากแนะนำร้านอาหารที่อาจจะเป็นสถานที่ฝากท้อง ก่อนเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง ร้านบรรยากาศดี ๆ สวย ๆ อย่าง บ้านสวนชมจันทร์ อำเภอแม่แตง

ร้านอาหารบ้านสวนชมจันทร์ ร้านดังย่านแม่แตง ร้านนี้อายุอานามก็สิบกว่าปีแล้ว ถือเป็นร้านที่อยู่คู่อำเภอนี้มาอย่างยาวนาน น้าอ้วนเพิ่งมารู้จักร้านนี้เมื่อช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ก็เห็นการพัฒนาในหลาย  ๆ ด้าน ทั้งการปรับปรุงในส่วนของร้านอาหาร การเพิ่มโซนหมูกระทะ การมีบ้านพักไว้ให้บริการ และมีสระว่ายน้ำให้ลูกค้าได้มาใช้บริการด้วยเช่นกัน และสำหรับฤดูหนาวที่กำลังมาถึงแบบนี้ ร้านก็มีเมนูใหม่ที่เอาใจสำหรับใครอยากมาเสพความเย็น เสพบรรยากาศของฤดูหนาวท่ามกลางธรรมชาติที่ห้อมล้อม

เกือบลืมบอกไปสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าร้านนี้อยู่ตรงไหน น้าอ้วนขอใช้จุดเริ่มต้นที่ง่าย ๆ ที่เชื่อว่าใครก็น่าจะรู้จักคือ ถนนสายบาสพาส ที่จะไปยังอำเภอปาย เมื่อเราใช้ถนนโชตนา ที่จะมุ่งหน้าไปยังแม่แตง เมื่อถึงสี่แยกเลี่ยงเมืองแม่มาลัย-ปาย (ซึ่งจะมีเครื่องบินจอดอยู่ด้านขวามือ) ก็ให้เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าสู่อำเภอปาย ขับไปเรื่อย ๆ จนเจอสี่แยกไฟแดง ก็ให้ข้ามสี่แยกไปก่อน แล้วให้กลับรถทันที พอกลับรถมาแล้วก็ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายบอกทาง ขึ้นเนินไปอีกเล็กน้อย ก็จะเจอป้ายบอกทางเข้าร้านอาหาร

หลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซนด้านใน โซนห้องแอร์ โซนด้านนอก ที่หลาย ๆ คนมักจะหมายมองในช่วงแดดร่มลมตก หรือจะเป็นซุ้มที่บอกเลยว่าหากใครต้องการความเป็นส่วนตัว ซุ้มเหล่านี้ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน

สำหรับฤดูหนาวแบบนี้ ทางร้านก็มีเซ็ตเมนูปิ้งย่างไว้ให้บริการ เพราะเชื่อว่าฤดูแบบนี้ ไม่มีอะไรที่จะดีและสนุกกว่าการกินปิ้งย่างท่ามกลางธรรมชาติ และอากาศหนาวเย็นแบบนี้แล้วหละ แต่ต้องบอกว่าเซ็ตนี้จะให้บริการเฉพาะโซนที่เป็นกลางแจ้งเท่านั้นนะจ๊ะ โซนห้องแอร์ไม่ได้นะ

เซ็ต A อิ่มอุใจกับความวาไรตี้ของวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้ง อาหารทะเล หมู และเนื้อ ในราคาเพียง เซ็ตละ 990 บาท บอกเลยว่าเซ็ตนี้กินได้ 4-5 คนได้สบาย

เซ็ต B เอาใจสำหรับคนที่ชื่นชอบเมนูอาหารทะเลโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หมึก หอย และปลาซาบะ ในราคาเพียง 490 บาท

เซ็ต C เนื้อชิ้นสวย ๆ เนื้อ Sirlion หรือเนื้อสันนอกชิ้นโต ๆ ย่างให้สุกแบบ Medium Rare บอกเลยนะว่ากินกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดของทางร้าน รับรองว่าฟิน

และเซ็ตสุดท้าย เซ็ต D สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ ดังนั้นทางร้านจึงมีเซ็ตหมูให้ ไม่ว่าจะเป็น หมูสามชั้น ซี่โครง และคอหมู จัดเต็ม เซ็ตหมูจุใจ โดยเฉพาะซี่โครง มันดีต่อใจมากมาย

ทุกเซ็ตเสิร์ฟพร้อมกับ อุปกรณ์การย่าง น้ำจิ้ม และผักสดนะจ๊ะ

แต่ถ้าใครอยากมาเสพธรรมชาติ มาชื่นชมบรรยากาศที่มองเห็นภูเขา ต้นไม้เขียวขจี อยากกินอาหารปกติ ๆ หรือไม่สะดวกปิ้งย่าง ทางร้านก็มีอาหารหลากหลายเมนูให้บริการ

ปลารากกล้วยทอด ปลารากกล้วยที่เอาทอดด้านนอกกรอบ แต่ด้านในยังคงมีความหนึบของปลาอยู่ เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูกินเล่นเพลิน ๆ หรือจะกินเป็นกับแกล้มก็ได้นะ

ต้มยำไก่เมือง ไก่บ้านถือเป็นไก่ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไก่บ้านเนื้อจะไม่ได้ฟูนุ่มเหมือนไก่เลี้ยงทั่วไป แต่กลิ่นและรสชาติจะค่อนข้างเข้มข้นกว่า และมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวสู้ฟัน ส่วนตัวแล้วน้าอ้วนจะชอบ เมื่อเอามาทำต้มยำแบบนี้ น้ำซุปแซ่บ ๆ ร้อน ๆ บอกเลยซดคล่องคอมาก

หอยลายผัดพริกเผา ขอแชร์ความรู้สึกส่วนตัวว่า เมนูนี้น้าอ้วนแอนตี้มาก เพราะไปเจอหลาย ๆ ร้านที่ใช้หอยลายตัวเล็ก ๆ เอามาผัด แล้วเนื้อหอยจะเล็กมาก คือรู้สึกว่าเสียเวลาต้องมานั่งกินอะไรแบบนี้ แต่พอเห็นร้านนี้แล้วบอกเลยว่า ยินดีที่จะกิน เพราะดูขนาดของหอยลายสิ ตัวใหญ่ เนื้อหอยเรียกได้ว่าคุ้มค่าที่จะกิน

หลายหลายเครื่องดื่มแสนสดชื่น ได้รสชาติของผลไม้อย่างเต็มเปี่ยมไม่ว่าจะเป็น แตงโมปั่น, มะม่วงปั่น, น้ำมะนาวโซดา และ น้ำมะพร้าวสดเสิร์ฟกันสด ๆ จากลูกเลย

สำหรับของหวาน หลายคนก็อาจจะคิดไม่ถึงว่าที่นี่จะมีบิงซูแคนตาลูป ด้วย … บิงซูเกล็ดน้ำแข็งไสเนียนละเอียด รสชาติหอมหวาน ราดด้วยนมข้นหวาน ท็อปปิ้งด้วยไอศกรีม วิปปิ้งครีม และผลไม้สด สดชื่นมาก

อิ่มแป้ เสพธรรมชาติ กับโต๊ะอาหารที่สามารถมองเห็นธรรมชาติได้อย่าง 360องศา โซนนี้บอกเลยว่าโต๊ะนี้เป็นที่หมายปองของลูกค้าหลายท่านมาก ต้องรีบเลยนะ

สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติในช่วงปลายฝนต้นหนาว และย่างเข้าฤดูหนาวแบบนี้ กับกิจกรรมดี ๆ เพราะเวลาเราไปร้านอาหารเราก็จะได้แต่สั่งอาหารและนั่งกิน สำหรับร้านนี้ใครที่เป็นสายบาร์บีคิว ชอบปิ้งย่าง ออกแค้มป์อยู่บ่อย ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ อีกหนึ่งร้านที่แวะเวียนมาใช้ชีวิต พักผ่อนสักคืนสองคืน ตอนเย็นมีกิจกรรมสนุกสนานกันทั้งหมู่คณะ

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save