Posted On
หมึกสดชุบแป้งทอด รสชาติแซ่บ จับใจ Jumbo Squid
เคยเห็นป่ะ? ในหน้า Facebook ของเพื่อนเราที่อยู่กรุงเทพ ที่ชอบเอาปลาหมึกทอดตัวโตๆ มาโชว์บนหน้าฟีดอยู่บ่อยๆ เชื่อเลยว่าคนเชียงใหม่จะต้องร้องโอ้โห และอยากกินใช่มะ วันนี้ไม่ต้องไปไกลถึงกรุงเทพแล้วนะจ๊ะ ที่เชียงใหม่เขาก็มีพร้อมให้ไปชิมแล้วแหละ ใครอยากกินหมึกชุบแป้งทอดตัวโตๆ ตามน้าอ้วนมาเลย
ร้าน Jumbo Squid เป็นร้านหมึกชุบแป้งทอดเจ้าแรกของเชียงใหม่ ตั้งอยู่หน้าโรงแรมศิริปันนา ถนนราษฎร์อุทิศ นี่เอง (ถนนเส้นเลียบสถานีรถไฟ) ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 น. ถึง 18:00 น. เปิดวันจันทร์ อังคาร (หยุดพุธ และพฤหัสบดี) ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ โดยหมึกที่นี่เขาจะมีอยู่ 3 ไซส์นะจ๊ะ XL = 79 บาท , XXL = 99 บาท และ XXXL = 120 บาท โดยไซส์จะลดหลั่นกันไป ที่นี่เขาจะไม่ทอดทิ้งไว้ เพราะว่ามันจะทำให้ความกรอบของหมึกหายไป ถ้าลูกค้ามาสั่งเขาถึงจะชุบแป้ง แล้วทอด ซึ่งแต่ละชิ้นจะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที ก็ขึ้นอยู่กับว่าช่วงนั้นคิวเยอะหรือเปล่า แต่ตอนที่น้าอ้วนไปก็โอเคนะ คิวไม่ยาว มีประมาณเกือบ 10 ตัวที่สั่งพร้อมๆ กัน
รสชาติเป็นหมึกทั้งตัวเอาไปชุบแป้งแล้วทอด เนื้อของหมึกยังคงความสดและแน่นดี แป้งด้านนอกไม่หนามาก มีความกรอบพอประมาณ ก่อนเสิร์ฟร้านก็จะโรยผงแป้งปาปริก้าเพื่อเพิ่มรสชาติและความเผ็ดให้เจ้าหมึก ถือว่าหมึกยักษ์ทอดร้านนี้รสชาติผ่าน

RELATED POSTS
-
ไม่ถึงตีหนึ่ง ไม่ได้กิน ซุปกระดูกระดับเทพต้องที่ ป้าน้อยซุปกระดูก เท่านั้น
-
ข้าวมันไก่กฤษโอชา สันทราย ร้านชื่อดังสาขาสอง
-
อิ่มท้องยามค่ำคืน ร้านขวัญใจนักท่องราตรี เนตรดวงดาว กำแพงดิน
-
อร่อยกับพิซซ่าหน้าแบบไทย ๆ รวมไปถึงแซ่บแบบอีสานที่ครบเครื่อง กับคาเฟ่เพื่อสังคม น่าสนับสนุน Pizza Zapp & Cafe for Life
-
มารูอิ ทาโกยากิ หน้า 7-11 ศูนย์วัฒนธรรม
-
ชา ยัน ฮี ร้านหม่าล่าร้อนแรง สามชั้นกรอบยั่วใจ ร้านเล็ก ๆ สำหรับใครที่อยากแวะชิลล์หลังเลิกงาน
-
ไก่ย่างอบเนย เมนูเด่นที่มาแล้วห้ามพลาดที่จะสั่ง ที่ร้าน ส้มตำคาวบอย
COMMENT