Tuesday March 26, 2019

Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ

Written by | 17/01/2013
Filed in: ร้านอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ หมูจุ่ม

ชื่อร้าน : Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ
ที่อยู่ : ฝั่งตรงข้าม ระหว่าง 7-11 สาขาสันติธรรม และบ. นิยมพานิชย์ สาขาสันติธรรม
พิกัด GPS : 18.802714,98.978388 (แผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ :  053-215820 , 086-2041970, https://www.facebook.com/ZoneAYaki/
เวลาเปิด-ปิด : 17:30 – 01:00 น. ทุกวัน

ประกาศ : ร้าน Zone A Yaki ขอหยุดกิจการชั่วคราว เืนื่องจากสัญญาเช่าที่แห่งเดิมได้หมดลง และตอนนี้ทางเจ้าของร้านกำลังมองหาสถานที่แห่งใหม่อยู่ครับ ก็เลยฝากเรียนมาให้แฟนๆ ได้ทราบ หากได้สถานที่ใหม่เมื่อไร พร้อมเปิดกิจการเมื่อไร จะแจ้งให้ทราบต่อไป 🙂

ด้วยอนุภาพของโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง 259 บาทต่อท่าน แถมพิเศษอีก มา 4 จ่าย 3 (ถึงสิ้นเดือนมกราคม 2556 นี้เท่านั้น) ทำให้น้าอ้วนเกิดอาการอยากจะลองไปรีวิวร้านนี้ดูสักที แต่ด้วยปกติแล้วน้าอ้วนก็เป็นแฟนเพจของร้านนี้อยู่แล้วครับ เท่าที่ติดตามดูก็รู้สึกว่าร้านนี้น่าสนใจดีครับ อาหารก็แลดูน่ากิน และราคาก็ถือว่าค่อนข้างย่อมเยา ก็เลยอยากจะไปลองดูสักตั้ง ดังนั้นฟอร์มทีมครบ 4 คนแล้ว น้าอ้วนก็เลยรีบไปจัดเลยทันที

1-Where
ร้านนี้ตั้งอยู่ในแหล่งชุมชน ที่มีผู้คนพลุกพล่านเลยครับ คือย่านสันติธรรม ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ระหว่าง 7-11 สาขาสันติธรรม และ บ. นิยมพานิชย์ สาขาสันติธรรมนะครับ (เมื่อก่อนร้านนี้เคยเป็นร้านเกมส์ครับ หากใครคคุ้นเคยโซนแถวนี้ดี) แต่ข้อเสียของที่นี่จะมีอยู่อย่างหนึ่งคือไม่มีที่จอดรถยนต์นะครับ ถ้าใครเอารถยนต์มาก็คงลำบากกันหน่อย และบริเวณหน้าร้านก็มีที่จอดรถมอเตอร์ไซค์ก็ค่อนข้างจำกัด ถ้าจะไปที่ร้านก็ศึกษาข้อมูลตรงนี้ให้ดีด้วยนะครับ

Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ

แผนที่ร้าน Zone A Yaki (ขอบคุณข้อมูลจาก Fanpage ของร้าน Zone A Yaki ครับ)

Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ

1-Place
ก่อนอื่นต้องขอประทานโทษด้วยที่น้าอ้วนไม่มีบรรยากาศของภายในร้านมาให้ชม เนื่องจากตอนนั้นลูกค้าที่ร้านแน่นร้านเลยครับ ก็เลยไม่สะดวกที่จะถ่ายรูปบรรยากาศของร้านมาฝาก แต่ต้องขอตินิดหนึ่งว่าร้านค่อนข้างแคบไปหน่อยครับ และโต๊ะที่ให้บริการค่อนข้างตัวเล็ก (เอาไซส์คนกินแบบน้าอ้วนเป็นมาตรฐาน) แต่ด้วยระบบแอร์และระบบดูดควันร้านนี้ถือว่าโอเคครับ ไม่รู้สึกร้อนหรืออบอ้าวแต่อย่างใด มีเพียงแต่โต๊ะที่ค่อนข้างตัวเล็กไปหน่อยเท่านั้นเอง

1-Menu
ในส่วนของอาหารที่มีให้บริการที่นี่ น้าอ้วนว่าค่อนข้างที่จะเยอะพอสมควรกับราคาที่ตั้งไว้ 259 บาทต่อท่าน (รวมเครื่องดื่ม) มีเวลาทาน 1.30 ชั่วโมง (เมื่อครบกำหนดจะไม่สามารถสั่งเพิ่มได้ แต่สามารถนั่งทานจนหมดได้)  มีทั้งประเภทเนื้อ, หมู, ทะเล และของเคียง รวมไปถึงประเภทผักต่างๆ ก็มีให้บริการอย่างเต็มที่ไม่อั้นครับ

Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ

1-Taste
จากที่น้าอ้วนได้ไปเยี่ยมชิม รสชาติของร้านนี้ถือว่าโอเคเลยครับ จุดหนึ่งที่น้าอ้วนชอบคือเตาย่างที่นี่ใส่ถ่านได้เยอะครับ มันเลยทำให้ร้อนได้อย่างต่อเนื่อง และตะแกรงย่างทางร้านก็มีให้เลือกทั้งสองอย่างคือ ย่างอย่างเดียว หรือ จะทั้งย่างและต้มพร้อมกัน ส่วนน้าอ้วนขอเลือกเป็นแบบ ทูอินวัน ครับ สะใจดี แลดูไม่ขาดทุน ๕๕๕๕

Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆZone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ

ในส่วนของผักก็สามารถเดินไปหยิบเองได้ที่เค้าน์เตอร์เลยครับ (ผักที่นี่เขาเติมอย่างไม่อั้นเลยครับ เห็ดเข็มทอง, เห็ดออรินจิ, พริกหยวก, หอมหัวใหญ่, แครอท และฟักทอง) รวมไปถึงน้ำจิ้มด้วยครับ ส่วนอาหารก็เขียนใส่ในใบออเดอร์ยื่นให้พนักงานเลยครับ และน้ำดื่มที่นี่ก็จะมีน้ำอัดลมและน้ำเปล่า สามารถเดินไปเติมเองได้ที่เค้าน์เตอร์ได้เช่นเดียวกันครับ พูดถึงรสชาติ น้าอ้วนว่าที่นี่เขาใช้วัตถุดิบที่ค่อนข้างดีเลยครับ ทั้งเนื้อแหละหมูสะอาดดีครับ อาหารทะเลก็ถือว่าสดดีพอสมควรเลย และที่สำคัญไส้อ่อนที่นี่ไม่ขมครับ (น้าอ้วนชอบ) ๕๕๕๕

Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆZone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆZone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆZone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆZone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆZone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ

ได้เวลาปิ้งๆ ย่างๆ กันอย่างสนุกสนานแล้วครับ เอ้าาาา แร้งลง เอ๊ย ลงมือ !!!

Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ Zone A Yaki บุฟเฟ่ต์ปิ่งย่างกลางเมือง ราคาเบา ๆ

1-Summary
ภาพรวมของร้านนี้น้าอ้วนถือว่าโอเคนะครับ รสชาติถือว่าผ่าน ราคาถือว่าผ่าน แต่เรื่องของสถานที่ต้องปรับปรุง ถ้ามีที่จอดรถยนต์จะดีมาก และเรื่องสถานที่ภายในร้านน้าอ้วนว่าค่อนข้างคับแคบไปหน่อยครับ มนุษย์ตัวใหญ่อย่างน้าอ้วนถ้าเข้าไปแล้วคงจะรู้สึกอึดอัดเป็นแน่แท้ แต่ในเรื่องระบบปรับอากาศและระบบดูดควันโอเค โดยภาพรวมน้าอ้วนถือว่าให้ร้านนี้ผ่านครับ

แต่มีหลายท่านบ่นว่าอาหารที่นี่เสิร์ฟช้า หรือเมนูหายบ้าง เท่าที่น้าอ้วนไปสัมผัสในวันนั้นทุกอย่างถือว่าโอเคนะครับ สั่งอาหารได้ครบ และค่อนข้างเร็ว (น้าอ้วนไปช่วงประมาณเวลาทุ่ม) อาจจะเนื่องจากนั่งอยู่หน้าเค้าน์เตอร์อาหาร ก็เลยเสิร์ฟหรือสั่งจะค่อนข้างสะดวกก็ได้ครับ

Comment Disclaimer