Posted On
สดชื่นคลายร้อน ตามสไตล์หนึบหนับอย่างชามุกที่ ชามุก 99
ย้อนหลังไปสมัยยุค 80s หรือ 90s มีเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่เรียกได้ว่าฮิตติดลมบนมาก นั่นก็คือชานมไข่มุก และตอนนี้ก็ยังมีให้กินกันอยู่อย่างแพร่หลาย น้าอ้วนจำได้เลยสมัยเมื่อก่อนตอนสัก 20 ปีที่ผ่านมาใครได้กินชามุกนี่จะรู้สึกว่าเท่มาก แต่หลายๆ ร้านก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เป็นเครื่องดื่มผสมนมแล้วมีกลิ่นชาแล้วใส่มุกเป็นเม็ดๆ เหนียวหนึบ แต่มีอยู่ร้านหนึ่งที่อยากแนะนำ เพราะที่นี่ต้องเรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดร้านชามุกแรกๆ เพราะต้องย้อนไปประมาณ 20 กว่าปีได้ และที่นี่มีหลากหลายเมนูชามุกให้เลือกดื่มมากมาย “ชามุก 99”
ร้านชามุก 99 อยู่บริเวณชั้น 2 ของร้านคาเฟ่ สวนดอก (Cafe Suandok) ถนนสิโรรส ถ้ามาจากทางโรงพยาบาลสวนดอก มุ่งหน้าไปหลังมอชอ พอมาถึงสามแยกสวนดอกปาร์ค จะมีซอยอยู่ด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 800 เมตร ร้านจะอยู่บริเวณด้านขวามือ ตรงข้ามกับทางเข้าลานจอดรถสวนดอก
ร้านจะอยู่บริเวณชั้น 2 เข้าไปในร้านแล้วเดินขึ้นข้างบนได้เลยนะจ๊ะ ร้านอารมณ์สบายๆ มีโต๊ะอยู่ไม่กี่ตัว ร้านนี้มีแต่เครื่องดื่มนะจ๊ะ ส่วนอาหารสั่งจากข้างล่างได้ เปิดตั้งแต่ 10.00 – 17.00 น. นะจ๊ะ
หลากหลายเมนูเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็นชานมไข่มุกธรรมดาๆ ก็มี , ชาทับทิมมุก, ชามุกหวีต , ชามุกมะลิ ฯลฯ เยอะแยะมากมายให้เลือกดื่ม ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 50 บาทจ้า

RELATED POSTS
-
อิ่มอร่อย คุ้มปริมาณ รสชาติเด็ด ขวัญใจสายกินดุที่ร้าน สุรีรัตน์ (ซาวกั๊ด)
-
ร้านตำมั่ว หลัง ม.แม่โจ้
-
เมนูง่ายๆ แต่แซ่บหลาบ ท๊อปปิ้งล้นถ้วยกับ ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก โกไข่ เจ้น้อย
-
สุดยอดหมูกรอบเจ้าเด็ด ที่ใครได้ลองลิ้มแล้วต้องร้องว้าวที่ ช. โภชนา
-
กินเพลินจิ้มจุ่ม ร้านหมูจุ่มเล็กๆ ในราคาประหยัด
-
ก๋วยเตี๋ยว บำรุงราษฎร์ ซอย 3
-
สเต๊กข้างถนนอร่อยๆ ราคาเป็นมิตร ลูกค้าตรึมที่ สเต๊กซิ่ง สันกำแพงสายใหม่
COMMENT