Posted On
มืออาชีพเรื่องการย่าง สารพัดย่างต้องที่ ก. การย่าง หางดง
วันนั้นมีธุระที่ต้องไปทำแถวๆ แม่เหียะ แล้วเกิดอารมณ์ประมาณว่าหิวแล้ว อยากหาอะไรง่ายๆ แถวนี้กิน เปิดแอพวงใน ก็เห็นมีร้านหนึ่งชื่อแปลกดี ก. การย่าง ชื่อเหมือนพวกร้านขายวัสดุช่าง หรือร้านซ่อมรถ ประยางอะไรประมาณนี้เลย แต่เห็นจากรีวิวแล้วร้านนี้อืม ก็น่าสนใจดี เลยพุ่งไปร้านที่ร้าน ก. การย่างซะเลย
ร้าน ก. การย่าง อยู่ถนนราชพฤกษ์ ถ้ามาจากถนนเส้นหลัก เชียงใหม่-ฮอด จะเจอสามแยกไฟแดง (ก่อนถึงสี่แยกสะเมิง) ให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ขวามือ แต่ถ้ามาจากถนนคันคลอง พอถึงสี่แยกราชพฤกษ์ ก็ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 500 เมตรเท่านั้นเอง
ร้านเปิดตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเย็น จนถึงเที่ยงคืน หยุดทุกวันอาทิตย์ ชื่อ ก. การย่าง ดังนั้นเมนูเด่นเขาก็คงต้องเป็นของย่างๆ วันนี้น้าอ้วนเลยจัดสามชั้นย่าง กับไส้ย่าง ถือว่ารสชาติใช้ได้เลย เครื่องหมักก็หอมอ่อนๆ ย่างมาได้สุกกำลังดี ส่วนไส้ย่างนั้นรสชาติหวานอร่อย นอกจากนั้นส้มตำไทยครบรส น้ำพริกหนุ่มพร้อมผักลวก และตีนไก่ซูเปอร์ ที่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่ายังไม่แซ่บเท่าที่ควร แต่ความเปื่อยร่อนของตีนไก่ถือว่าทำได้ดีเลย สรุปแล้วร้านนี้ถือเป็นร้านอาหารเชียงใหม่ อีกร้านหนึ่งที่ถ้าใครอยากแวะมาทานข้าวก็โอเค แวะมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง กับเครื่องดื่มเย็นๆ ก็ถือว่าอร่อยและราคาประหยัด

RELATED POSTS
-
บรรยากาศเป็นใจ มื้อเย็นจัดหมูกระทะบุฟเฟ่ต์สุดคุ้ม อลังการที่สุดในเชียงใหม่ อิ่มละ 199 บาท
-
จ๋ายบะหมี่ เกี๊ยวกุ้ง เส้นอร่อยน้ำซุปเจ๋ง
-
ตือคาโคประตูเชียงใหม่ ออริจินอล เจ้าอร่อยหนึ่งเทพตือคาโคของเชียงใหม่
-
ร้านก๋วยเตี๋ยวเสวย โจ๊กโตเกียว การันตีความอร่อยโดยเชลล์ชวนชิม
-
อยู่บ้านนั่งชิลล์ สั่งออเดอร์ดิลิเวอรี่ สบายๆ กับร้านอาหารเมือง ไส้อั่วสิงห์โว
-
บุกถึงถิ่น พิสูจน์ความอร่อยกับพาสต้าสุดแซ่บที่ Henry Pasta
-
อิ่มและอร่อยในสไตล์อบอุ่น คาเฟ่ชิลล์ๆ ใจกลางช้อปปิ้งมอลล์ย่านหางดงที่ Cafe Kantary กาดฝรั่ง
COMMENT