Posted On
มืออาชีพเรื่องการย่าง สารพัดย่างต้องที่ ก. การย่าง หางดง

วันนั้นมีธุระที่ต้องไปทำแถวๆ แม่เหียะ แล้วเกิดอารมณ์ประมาณว่าหิวแล้ว อยากหาอะไรง่ายๆ แถวนี้กิน เปิดแอพวงใน ก็เห็นมีร้านหนึ่งชื่อแปลกดี ก. การย่าง ชื่อเหมือนพวกร้านขายวัสดุช่าง หรือร้านซ่อมรถ ประยางอะไรประมาณนี้เลย แต่เห็นจากรีวิวแล้วร้านนี้อืม ก็น่าสนใจดี เลยพุ่งไปร้านที่ร้าน ก. การย่างซะเลย
ร้าน ก. การย่าง อยู่ถนนราชพฤกษ์ ถ้ามาจากถนนเส้นหลัก เชียงใหม่-ฮอด จะเจอสามแยกไฟแดง (ก่อนถึงสี่แยกสะเมิง) ให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ขวามือ แต่ถ้ามาจากถนนคันคลอง พอถึงสี่แยกราชพฤกษ์ ก็ให้เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 500 เมตรเท่านั้นเอง
ร้านเปิดตั้งแต่ประมาณ 6 โมงเย็น จนถึงเที่ยงคืน หยุดทุกวันอาทิตย์ ชื่อ ก. การย่าง ดังนั้นเมนูเด่นเขาก็คงต้องเป็นของย่างๆ วันนี้น้าอ้วนเลยจัดสามชั้นย่าง กับไส้ย่าง ถือว่ารสชาติใช้ได้เลย เครื่องหมักก็หอมอ่อนๆ ย่างมาได้สุกกำลังดี ส่วนไส้ย่างนั้นรสชาติหวานอร่อย นอกจากนั้นส้มตำไทยครบรส น้ำพริกหนุ่มพร้อมผักลวก และตีนไก่ซูเปอร์ ที่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่ายังไม่แซ่บเท่าที่ควร แต่ความเปื่อยร่อนของตีนไก่ถือว่าทำได้ดีเลย สรุปแล้วร้านนี้ถือเป็นร้านอาหารเชียงใหม่ อีกร้านหนึ่งที่ถ้าใครอยากแวะมาทานข้าวก็โอเค แวะมาสังสรรค์กับเพื่อนฝูง กับเครื่องดื่มเย็นๆ ก็ถือว่าอร่อยและราคาประหยัด
RELATED POSTS
-
อิ่มไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา กับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสุดพรีเมียม ที่ Yuu Dai Premium Yakiniku กาดฝรั่งวิลเลจ
-
เย็นตาโฟรสเด็ด ดึกดื่นไม่ต้องกังวลร้านนี้ช่วยคลายหิว เย็นตาโฟหนองหอย
-
“กินแล้วสบายใจ” อาหารสไตล์ Comfort Food ฝีมือคุณพ่อ เต็มที่ คุณภาพครบที่ Daddy’s Antique Cafe & Restaurant
-
[Mini Review] ลูกชิ้นป้าปุ๋ย หน้าโรงพยาบาลแม็คฯ
-
หิวยามดึก ก็มีก๋วยจั๊บน้ำข้นป้านาเนี่ยแหละ ช่วยคลายหิว
-
พกบัตรคิว ยืนรอ เพื่อลูกชิ้นเจ้าอร่อย ป้าใหญ่ลูกชิ้นบัตรคิว ตลาดสมเพชร
-
ป้าวุ้น (ตลาดต้นพยอม) ร้านวุ้นในตำนาน นานๆ จะได้กินที
COMMENT