Friday July 30, 2021

อิ่ม อร่อย ปลอดภัยในมาตรฐานของ Ginger Farm ย่อขนาดให้กระทัดรัดลง อิ่มง่ายสบายที่ Ginger Farm Kitchen TO GO

Written by | 12/05/2020
Filed in: delivery, mini-review, ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ

นิมมานเหมินท์ ถือเป็นย่านที่คึกคักย่านหนึ่งของเชียงใหม่ โดยเฉพาะ Shopping Destination แห่งใหม่ที่ผุดขึ้นมาใจกลางนิมมาน อย่าง One Nimman ยิ่งสร้างสีสันให้ย่านนี้ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น แต่เมื่อการมาเยือนของ COVID-19 มาถึง ก็ทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างต้องหยุดลงหรือชะลอตัวลง สถานที่แห่งนี้ก็ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ความคึกคักหรือสีสันก็หายไปด้วยเช่นกัน สำหรับ Ginger Farm Kitchen ที่เปิดให้บริการใน One Nimman แห่งนี้ ถึงแม้ทางรัฐได้ผ่อนปรนให้เปิดบริการในรูปแบบของการนั่งกินที่ร้านได้แล้ว แต่ทางร้านยังรู้สึกห่วงใยลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการ ดังนั้นจึงตัดสินที่ยังไม่เปิดให้บริการในช่วงนี้ มีเพียงให้บริการ Delivery ความอร่อยส่งตรงถึงบ้าน

ดังนั้นวันนี้ น้าอ้วนก็เลยแวะมาที่ Ginger Farm Kitchen มาเยี่ยมเยือน ถึงแม้ร้านจะดูเงียบเหงา แต่ดูพนักงานแล้วก็มีกำลังใจกันทุกคน Ginger Farm Kitchen TO GO เป็นบริการอาหารกล่องสำหรับการจัดส่งถึงบ้าน หรือออฟฟิศ จุดเด่นของอาหารที่นี่ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของวัตถุดิบคุณภาพเช่นผักปลอดสารพิษ หมูเลี้ยงแบบปล่อย และไข่จากแม่ไก่อารมณ์ดี สามารถสั่งเมนูอร่อย ๆ แบบนี้กันได้ที่เบอร์ 052-080928 หรือ LINE: @gingerfarmkitchen หรือทาง LINE MAN ในอีกไม่ช้านี้

หากใครเคยแวะเวียนไปชิมอาหารต่าง ๆ ที่ร้านนี้ในตอนที่สถานการณ์ยังปกติ ก็คงรู้ว่ารสชาติ หน้าตาและวัตถุดิบของอาหารแต่ละจานเป็นยังไง ถึงแม้ตอนนี้อาหารจะถูกย่อส่วนมาเป็นลักษณะของ TO GO เป็นเมนูง่าย ๆ อิ่มกันสบาย ๆ ในขนาดกำลังดี และในราคาที่เข้าถึงไม่ยาก ดังนั้นวันนี้ น้าอ้วนจะมาแนะนำว่าที่นี่มีอะไรให้สั่งกันบ้าง

ยำอกไก่แซ่บ (69 บาท) ถึงแม้เห็นเป็นร้านดี ๆ หรู ๆ แบบนี้ แต่ความแซ่บก็ไม่ปราณีใครเหมือนกันนะ อกไก่ที่หมักจนนุ่ม ย่างไฟให้สุก สไลซ์เป็นชิ้น ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสจัดจ้าน หาข้าวมาสักจาน หรือสาว ๆ คนไหนจะกินเปล่า ๆ เพื่อสุขภาพก็ได้

ยำไข่เค็ม (69 บาท) เมนูนี้ต้องเรียกว่าเป็นกับข้าว หรือกับแกล้มก็คงดี ๕๕๕๕ ไข่เค็มรสชาติกำลังดี คลุกเคล้ากับเครื่องยำต่าง ๆ ผักจากฟาร์มออร์แกนิก ปรุงรสให้แซ่บ จัดจ้าน จี๊ดจ๊าด พร้อมเสิร์ฟ

ข้าวซอยไก่ (89 บาท) เส้นข้าวซอยเหนียว นุ่ม อร่อย พร้อมน้ำข้าวซอยรสชาติกำลังดี หอมกรุ่น ไก่ที่สไลซ์มาให้พร้อม ไม่ต้องมานั่งแทะ ตักกินง่าย ๆ สบาย ๆ

ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ หมูทอด (89 บาท) เมนูนี้ขอยกให้เป็นเมนูในดวงใจ ข้าวที่ผัดกับน้ำพริกกะปิรสชาติกำลังดี ไม่ได้จี๊ดจ๊าดจนเกินไป หอมกลิ่นน้ำพริกเบา ๆ และมีรสชาติ เสิร์ฟพร้อมหมูทอดที่ฉ่ำกำลังดี เมนูข้าวผัดอร่อย ๆ พร้อมหมูทอดแนม อร่อยมาก

ข้าวหมูกรอบคั่วพริกเกลือ (69 บาท) สำหรับคนที่ชอบอะไรจัดจ้าน หมูกรอบ เมนูที่ใครหลายคนชื่นชอบ ที่มีทั้งส่วนหนังที่กรอบ ไขมันที่ฉ่ำและเนื้อที่นุ่ม เอามาผัดกับเครื่องพริกเกลือ รสชาติจัดจ้าน กินกับข้าวสวยอิ่มกำลังดี

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ (69 บาท) อีกหนึ่งเมนูง่าย ๆ สบาย ๆ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ที่เอามาผัดกับเครื่องต่าง ๆ ใส่เนื้อไก่ลงไป ปรุงรสให้กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมกับซอส เมนูง่าย ๆ อิ่มสบาย ๆ พร้อมหอมกลิ่นกระทะ

ผัดไทยโบราณ (39 บาท) เมนูไทย ๆ ที่หลายคนคุ้นเคย เมนูเลื่องชื่อที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันเป็นอย่างดี ผัดไทยรสชาติออกหวานแต่กลมกล่อม เครื่องต่าง ๆ ใส่มาพร้อม อิ่มสบาย ในราคาสุดประหยัด

หรืออากาศร้อน ๆ แบบนี้ เครื่องดื่มผสมโซดาซ่า ๆ เย็น ๆ ที่เอามาจากฟาร์มออร์แกนิกของ Ginger Farm อย่าง กระเจี๊ยบโซดา (49 บาท), มะนาวโซดา (49 บาท) และเสาวรสโซดา (49 บาท) ก็ทำให้ดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดี ๆ จาก Ginger Farm Kitchen ที่เมื่อก่อนถ้าคิดถึงร้านนี้ก็ต้องเป็นร้าน Dining ดี ๆ นั่งกินแบบเป็นเรื่องราว แต่ตอนนี้เขามีบริการง่าย ๆ TO GO สั่งกลับบ้าน หรือให้จัดส่งถึงที่ กินเสร็จก็เริ่มงานต่อได้ ไม่ต้องพิธีรีตองอะไรมากมาย หลากหลายเมนูถูกย่อส่วนลงมาให้เข้าถึงได้ง่าย ราคาประหยัดขึ้น แต่ยังคงเน้นย้ำถึงการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปลอดภัยมาตรฐานของ Ginger Farm

Comment Disclaimer