Saturday June 24, 2017

ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท : ถูกที่สุดในประเทศไทย

Written by | 29/04/2012
Filed in: ร้านก๋วยเตี๋ยวและอาหารเส้น

ชื่อร้าน : ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท หลังปริ้นซ์ – ก๋วยเตี๋ยวที่ถูกสุดในประเทศไทย
ที่อยู่ : ถนนรัตนโกสินทร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50000
พิกัด GPS : 18.80135, 99.00957
ประเภทร้าน : ร้านก๋วยเตี๋ยว
ติดต่อ : 053-240767
เวลาเปิด-ปิด : 08:00 – 17:30 น. เปิดทุกวัน ไม่มีวันหยุด
Wongnai Review: https://www.wongnai.com/restaurants/18865LN-ก๋วยเตี๋ยว-3-บาท-เจ้าเก่าหลังปรินส์

น้าอ้วนเชื่อว่าชาวเชียงใหม่ หลายๆ ท่านต้องรู้จัก ต้องได้เคยได้ยินกิตติศัพย์ของร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาทแห่งนี้แน่นอนครับ เพราะร้านนี้อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่มากว่ายี่สิบปี ตั้งแต่สมัยรุ่นคุณยายครับ สถานที่ตั้งก็ยังเดิมๆ ครับ ถนนรัตนโกสินทร์ (หากใครไม่คุ้นชื่อนี้ ก็คือถนนเส้นหลังโรงเรียนปรินสรอยแยล วิทยาลัยนั่นแหละครับ) อยู่ในซอย 1 ครับ เข้าไปนิดเดียว ร้านตั้งอยู่ซ้ายมือครับ ที่จอดรถค่อนข้างสะดวกอยู่สำหรับมอเตอร์ไซค์ ส่วนรถยนต์ก็ต้องอาจจะหาที่จอดกันยากนิดหนึ่งครับ

 

เมนูหลักของที่นี่ต้องหนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวครับ ขอแนะนำว่าเวลาสั่งควรสั่งชุดใหญ่ไปเลยครับ ก๋วยเตี๋ยวที่นี่ชามละ 3 บาท ถ้าจะเอาอิ่มหนักรอบเดียวแนะนำ 10 ชาม เป็นดี ส่วนสาวๆ ที่ทานได้ไม่มากก็สั่งซัก 5 ชามกำลังดีครับ ต้องการเป็นเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมู หรือเนื้อ น้ำตกและน้ำใส ถ้าชอบบะหมี่ก็ชามละ 10 บาท ก็สามารถสั่งได้ตามอัธยาศัยครับ แต่ถ้าสั่งก๋วยเตี๋ยวทุกอย่าง ย้ำนะครับเฉพาะก๋วยเตี๋ยว ใส่ถุงกลับบ้านก็ราคาถุงละ 10 บาทครับ

 

ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

ภาพประกอบจากคุณ Sherry SPrincess

 

ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

ภาพประกอบจากคุณ Sherry SPrincess

 

ข้าวซอย ร้าน ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

ภาพประกอบจากคุณ Sherlock Holmes Jr.

ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ยังมีข้าวซอยหมู, ไก่, เนื้อและลูกชิ้นในราคา ชามละ 25 บาท หมูสะเต๊ะก็ชุดละ 40 บาท 1 ชุดจะมีประมาณ 8-10 ไม้ รสชาติถือว่าใช้ได้เลยครับทั้งน้ำจิ้ม น้ำอาจาด แล้วเครื่องดื่มที่มีให้บริการนั้นก็มีชา โอเลี้ยง กาแฟ ในราคาแก้วละ 5 บาท และน้ำอัดลมขวดละ 15 บาท สำหรับผักสดก็เติมได้ไม่อั้นเลยครับ

หมูสะเต๊ะ ร้าน ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

ภาพประกอบจากคุณ Sherry SPrincess

ชุดหมูสะเต๊ะ ร้าน ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

ภาพประกอบจากคุณ Sherry SPrincess

ชุดหมูสะเต๊ะ ร้าน ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

ภาพประกอบจากคุณ Sherry SPrincess

ถึงแม้ปริมาณของก๋วยเตี๋ยวในแต่ละชามจะไม่ ถ้าดูแล้วก็คงได้ประมาณ 1 คำใหญ่ๆ แต่ถ้าหากเราเอาก๋วยเตี๋ยวซัก 5 ชาม มาเทรวมกัน (15 บาท) น้าอ้วนว่านะได้มากกว่าก๋วยเตี๋ยวที่ขายกันชามละ 30 บาท ซะอีกถือได้ว่าอิ่มแปร้ คุ้มมากๆ ครับ ทานเสร็จก็เดินไปจ่ายเงินที่หน้าตู้ได้เลยครับ

ภาพเมนู ร้าน ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

ภาพประกอบจากคุณ Sherlock Holmes Jr.

 

ร้าน ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท

ภาพประกอบจากคุณ Sherry SPrincess

ถึงแม้สภาวะเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ก็ยังยืนหยัดขายสินค้าราคาประหยัด ที่ทำให้ทุกคนสามารถมาอิ่ม มาอร่อย กับอาหารที่ราคาย่อมเยาว์มากกกกกกกก เพียงคุณมีเงินแค่ 10 บาท คุณก็สามารถอิ่มกับก๋วยเตี๋ยวได้ถึง 3 ชาม ซึ่งก็ถือได้ว่าอิ่มได้ในระดับหนึ่งครับ

Comment Disclaimer