Sunday June 13, 2021

อาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ ราคาประหยัด 35 บาททุกเมนู

Written by | 16/10/2012
Filed in: ร้านอาหารญี่ปุ่น

ชื่อร้าน : อาหารญี่ปุ่น แจ่งศรีภูมิ ราคาประหยัด 35 บาททุกเมนู
ที่อยู่ : แจ่งศรีภูมิด้านใน ถ.มูลเมือง ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
พิกัด GPS : 18.795153,98.992931 (แผนที่จาก Google Map)
เวลาเปิด-ปิด : 18:30 – 24:00 น. ทุกวัน

น้าอ้วนพาแฟนเพจไปทานอาหารญี่ปุ่นมาก็เยอะแล้ว วันนี้น้าอ้วนก็จะพาไปทานอาหารญี่ปุ่นอีกสักร้าน ถึงแม้ร้านนี้จะเป็นร้านแบบข้างถนน แต่กิตติศัพท์ของเกี๊ยวซ่าที่นี่โด่งดังครับ แถมขายแปลกด้วย เพราะที่นี่เมนูทุกอย่างเพียง 35 บาท เท่านั้นยังไม่พอ ถ้าสั่ง 3 จาน ก็คิดแค่ 100 เดียวอีกต่างหาก ๕๕๕๕ เอาเข้าไป


ขับมาทางถนนมูลเมืองเลยครับ (ตลาดสมเพชร) ตรงมาจนถึงแจ่งศรีภูมินะครับ (คูเมืองรอบใน) พอโค้งแจ่งศรีภูมิปุ๊บ ด้านขวามือจะเห็นสำนักานช่างและงานรักษาความสะอาด แขวงนครพิงค์เชียงใหม่ ก็ให้จอดเลยครับ เพราะร้านอาหารญี่ปุ่นแจ่งศรีภูมิ อยู่ติดกับสำนักงานนี้เลยครับ


ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ครับ มีโต๊ะอยู่ 5 โต๊ะเอง ถ้าพูดถึงความสะอาดก็ใช้ได้ครับ เจ้าของร้านก็ทำอาหารอย่างด้านหน้าครับ อาหารที่นี่อาจจะได้ช้าหน่อย เพราะทุกเมนูปรุงสดใหม่ครับ (แม่ค้าใจดีให้น้าอ้วนได้ถ่ายเคล็ดลับความอร่อยของร้านด้วยครับ อิอิ) น่ากินป่ะ?


เมนูที่นี่จะมีไม่กี่อย่างครับ ส่วนมากจะเป็นเมนูง่ายๆ จานเดียว และเป็นแบบที่คนไทยเรารู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี เช่นเกี๊ยวซ่า, ทาโกะยากิ (ขนมครกญี่ปุ่น), โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น), ปูอัด ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้ เพียงจานละ 35 บาทเท่านั้น แต่ถ้าสั่ง 3 จาน เจ้าของร้านเหมาให้ 100 บาท ถ้วนครับ อิอิ (เมนูอาหารอาจจะไม่ชัด เพราะมันอยู่ในแฟ้มพลาสติก มันสะท้อนแสงหนะครับ)


วันนี้สั่งมา 3 อย่างครับ (ตามคอนเซ็ป 3 อย่าง 100 บาท) เริ่มจากทาโกยากิ หรือขนมครกญี่ปุ่น รสชาติถือว่าโอเคครับ ธรรมดา ไม่โดดเด่นอะไร แต่เนื้อปลาหมึกข้างในก็ชิ้นใหญ่พอประมาณ ไม่เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ที่เป็นวิญญาณปลาหมึก

เมนูที่สอง น้าอ้วนสั่งเป็นอาหารขึ้นชื่อครับ คือเกี๊ยวซ่า เมนูนี้น้าอ้วนประทับใจครับ เพราะอร่อย แป้งไม่กรอบจนเกินไป ไส้เกี๊ยวเป็นไส้หมูผสมผักรสชาติลงตัวครับ โอเคเลยแหละ

ส่วนเมนูสุดท้ายแฮมบัง จะเป็นหมูบดเบค่อนย่าง เมนูนี้ค่อนข้างเลี่ยนไปหน่อยครับ สำหรับน้าอ้วนยังถือว่าไม่โอเคนะ แต่ทุกเมนูจะเสิร์ฟมาพร้อมกับกะหล่ำและแครอทหั่นฝอยราดด้วยน้ำสลัดครับ ซึ่งน้ำสลัดถือว่าโอเคครับ รสชาติกลมกล่อม ไม่เลี่ยนเกินไป


ยังมีอีกหลายเมนูที่น้าอ้วนยังไม่ได้ลองชิม เพราะว่าแค่ 3 เมนูที่สั่งมา ก็ทำให้น้าอ้วนอิ่มมากๆ แต่จ่ายเพียงแค่ 100 บาท (น้ำฟรีอีกต่างหาก) สำหรับเกี๊ยวซ่าถือว่าอร่อยครับ สมกับคำร่ำลือ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ถือว่าโอเคนะครับ เพียงแต่แฮมบังต้องปรับปรุง (สำหรับน้าอ้วนนะ แต่สำหรับคนอื่นไม่รู้ คงต้องให้มาแชร์กัน) ถ้าพูดถึงในเรื่องของราคา อาหารญี่ปุ่นจานละ 35 บาท แถม 3 อย่าง 100 บาท ถือว่าค่อนข้างที่ถูกเลยนะครับ หากใครอยากลองอิ่มเบาๆ แต่ไม่เน้นรสชาติอะไร ร้านนี้ก็ถือว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าลองนะครับ

Comment Disclaimer