Tuesday November 21, 2017

ร้านอาหารญี่ปุ่น Ajiyoshi by Yatai หนึ่งในเทพเชฟญี่ปุ่นเชียงใหม่

Written by | 05/07/2015
Filed in: ร้านอาหารญี่ปุ่น

วันนี้น้าอ้วนจะพามารู้จักร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่ง แต่เรียกว่าจะพามารู้จักก็ใช่ว่าจะถูกต้องนัก เพราะร้านนี้เชื่อว่าคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นก็คงรู้จักกันพอสมควร แต่หลายคนคงสงสัยว่าเขาย้ายหายไปไหน ร้านอาหารญี่ปุ่น Ajiyoshi by Yatai ร้านที่ลูกค้าแน่นพอสมควร ร้านเก่าที่ใครหลายคนคงเคยไปตรงหน้าโรงเรียนสารพัดช่าง ตอนนี้เขาไม่อยู่แล้วนะจ๊ะ ย้ายมาที่ใหม่แล้ว ….. ใครที่กำลังตามหาร้านนี้ ถ้ามาเจอรีวิวนี้ก็คงได้ร้องอ๋อกันทันที เพราะน้าอ้วนจะพาไปเยี่ยมร้านใหม่ของเขากันนะจ๊ะ 🙂

ชื่อร้าน : Ajiyoshi by Yatai
ที่อยู่ : ลานจอดรถ Tops โชตนา (ข้างโรงแรม Mercure) ถนนโชตนา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.802012, 98.984986
ติดต่อ : 098 4496542 , https://www.facebook.com/Ajiyoshi.by.Yatai
เวลาเปิดปิด : 18:00 น. – 24:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/203437iY-ajiyoshi-by-yatai

Ajiyoshi by Yatai ร้านเก๋า สุดเจ๋ง เรียกได้ว่าเป็นร้านบุกเบิกของอาหารญี่ปุ่นสำหรับเชียงใหม่เป็นร้านแรกๆ ตั้งแต่ปี 2002 ก็นับมาแล้วก็ประมาณ 13 ปีผ่านมา พี่เรย์ พ่อครัวหลักของที่นี่ก็เรียกว่าเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นที่แบบว่าเป็นฝีมือเทพอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ หลายคนคงคุ้นเคยกับร้านที่ตั้งอยู่บริเวณกาดรินคำ และตรงข้ามโรงเรียนสารพัดช่างเชียงใหม่ แต่คงเอะใจว่าตอนนี้เขาหายไปไหน ตอนนี้พี่เรย์เขาได้ย้าย และเปลี่ยนรูปแบบร้านใหม่เป็นแนว Food Truck จอดขายอยู่บริเวณลานจอดรถของ Tops Supermarket โชตนา (ข้างๆ โรงแรม Mercure เชียงใหม่) เป็นร้านเล็กๆ นะจ๊ะ มีโต๊ะอยู่ 4 ตัว และมีโต๊ะหน้าบาร์อีกประมาณ 4-5 ที่ เปิดตั้งแต่ 18:00 น. เป็นต้นไปนะจ๊ะ

DSC_0141 DSC_0143 DSC_0146DSC_0148

เมนูแรกตอนนี้ทางร้านก็มีแต่เมนูง่ายๆ ที่ไม่ต้องต้ม ผัด แกง ทอด เพราะด้วยข้อจำกัดเรื่องของสถานที่ ที่แบบว่าก่อไฟหรืออะไรไม่ได้ ก็จะมีแต่พวกซูชิ , สลัด และปลาดิบไว้ให้บริการนะจ๊ะ แต่บอกเลยว่าราคาของร้านแทบจะเรียกได้ว่า โอ้โหหหหหหห ราคาน่าคบมาก แต่แบบว่ากินแล้วฟิน

DSC_0149 DSC_0150 DSC_0151 DSC_0152 DSC_0153

เริ่มจากเมนูแรกนะจ๊ะ บอกเลยว่าฟินตั้งแต่เมนูแรกที่เอามาแนะนำให้รู้จัก แซลมอน โรลล์ ( Salmon Roll – 120 บาท ) แซลมอนโรลจัดเต็ม เสิร์ฟกันมาชิ้นใหญ่ๆ เต็มปากเต็มคำ กว่า 7 ชิ้น เนื้อปลาแซลมอนสดๆ ที่ม้วนกับซูชิโรลเป็นคำๆ ด้านในก็สอดใส้ด้วยปูอัด ไข่หวาน แตงกวา ฯลฯ บอกเลยว่าถ้าได้เอาเข้าปากแล้วรู้สึกถึงความเต็มที่และจัดเต็มของพ่อครัวที่นี่

DSC_0165 DSC_0189

และสำหรับใครที่ชอบความหลากหลาย อยากทานอะไรหลายๆ อย่าง น้าอ้วนแนะนำ อาจิโยชิ โรลล์ ( Ajiyoshi Roll – 120 บาท ) ซูชิโรลแบบที่รวมทุกอย่างของร้านในจานเดียว เสิร์ฟกันมา 7 ชิ้น พ่อครัวพี่เรย์ก็แสดงฝีมือของการปั้นซูชิของหน้าต่างๆ อย่างเต็มที่ในจานนี้ ใครอยากฟินในหลากหลายรูปแบบต้องสั่งจานนี้นะจ๊ะ

DSC_0173 DSC_0193

สลัดปลาแซลมอน ( Salmon Salad – 100 บาท ) เมนู Healthy เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ผักสดๆ สะอาดๆ ที่จัดเต็มมาในจานเรียงกันสวยงาม ท๊อปปิ้งด้วยเนื้อปลาแซลมอนสดๆ หลายชิ้นจัดกันแบบเต็มที่ จุดเด่นคงเป็นที่น้ำสลัด ที่จะเรียกว่าเป็นญี่ปุ่นจัดก็คงไม่ใช่ แต่จะเป็นลักษณะของน้ำข้นๆ ที่รสชาติกลมกล่อม งานนี้ใครรักสุขภาพห้ามพลาดเชียวนะจ๊ะ ไม่แพงด้วย

DSC_0176

ปิดท้ายด้วยซูชิหน้าตาคุ้นเคย ซูชิในแบบ Nigiri วันนี้เสิร์ฟมาเป็น Salmon Nigiri 2 ชิ้นราคา 45 บาท และ Saba Nigiri 2 ชิ้น ราคา 35 บาท โอววววว ดูแล้วราคาน่าคบ และรสชาตินี่ฟินมาก เนื้อปลาแซลมอน และปลาซาบะ สดมาก น้าอ้วนว่าเป็นซูชิที่คุ้มค่ามากๆๆๆๆ

DSC_0213

ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ อยู่คู่เชียงใหม่มากกว่า 10 ปี เรียกได้ว่า Ajiyoshi by Yatai เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เป็นอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่นะ ตั้งแต่น้าอ้วนเคยแวะไปทานที่ร้านเดิม แถวๆ ถนนห้วยแก้ว พี่เรย์เจ้าของร้าน พ่อครัวใหญ่ของร้าน ฝีมือแกนี่เรียกได้ว่าเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นอันดับต้นๆ ของเชียงใหม่ รสชาติและฝีมือนี่แบบว่าหาตัวจับได้ยาก ใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นแบบฟินๆ แน่นๆ และจัดเต็ม แต่ในราคาที่มาตรฐานน้าอ้วนบอกเลยว่าร้านนี้ห้ามพลาด ช่วงแรกร้านนี้อาจจะมีเมนูไม่มาก เพราะยังไม่ลงตัวเรื่องสถานที่ แต่อีกไม่นานเชื่อได้ว่าเมนูต้ม ผัด แกง ทอด ที่นี่พร้อมเสิร์ฟได้ทุกวันแน่นอน

Comment Disclaimer