Posted On
เมนูอาหารเช้าง่ายๆ ไข่กระทะแบบกิ๊บเก๋ มีให้กินแค่วันเสาร์เท่านั้นที่ Clong Wealth
เมนูไข่กระทะ หลายคนก็คงคุ้นเคยกับกระทะอลูมิเนียมแบนๆ ที่มีไข่และเครื่องเคียงเรียงรายอยู่ในกระทะ แต่สำหรับร้าน Clong Wealth เป็นไข่กระทะอีกแบบหนึ่งที่เห็นแล้วจะต้องร้องว้าว เพราะหน้าตาดูแล้วมันน่ากินจริงๆ ใครจะเชื่อว่าไข่นกกระทาฟองเล็กๆ แบบนี้ตกแต่งหน้าตาสักหน่อยก็น่ากินเว่อร์
Clong Wealth ไม่ได้เป็นร้านใหญ่โตอะไร อาจจะเรียกว่าเป็น Booth ขายอาหารก็ได้ เขาจะมาขายที่ตลาดสวนไผ่ล้อม หรือ Nana Jungle ทุกเช้าวันเสาร์ ตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 11.00 น. โดยประมาณ สำหรับใครที่อยากจะมาซื้อไข่กระทะที่นี่ (ไม่ได้ต่อคิวซื้อขนมปัง) ก็ไม่ต้องเข้าคิวรับบัตรนะจ๊ะ
ไข่นกกระทาที่ตอกลงไปในหลุมขนมครก แล้วตกแต่งด้วยเครื่องต่างๆ ให้ดูน่ากินและมีสีสันยิ่งขึ้น อัดแน่นด้วยไส้กรอก หมูยอและผัก ก่อนกินก็โรยพริกไทยสักเล็กน้อย เหยาะซอสอีกสักหน่อย รับประกันว่าเป็นมื้อเช้าที่อิ่มง่ายๆ สบายๆ แน่นอน

RELATED POSTS
-
โรตีป้าเด ร้านโรตีข้างทางแต่คนไม่เคยซาเลยทีเดียว
-
เย็นตาโฟป้าฟัก เย็นตาโฟรสเด็ด ปรุงเสร็จตั้งแต่ในชาม
-
ไม่ถึงตีหนึ่ง ไม่ได้กิน ซุปกระดูกระดับเทพต้องที่ ป้าน้อยซุปกระดูก เท่านั้น
-
นิมมาน คัตสึ พร้อมสรรพฉบับญี่ปุ่น อีกหลากหลายเมนูสไตล์แดนปลาดิบแท้ ที่อยากให้มาลอง
-
มาร์ค ซูชิ & ราเมน ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาประหยัดที่หลายคนแนะนำ
-
ต้องร้องว้าว สเต๊กบุฟเฟ่ต์หมู ไก่ ซี่โครง อิ่มกันแบบไม่อั้น 189 บาทเท่านั้นเอาอยู่ที่ เชฟ สเต๊ก บุฟเฟ่ต์
-
[Mini Review] ขนมหวานช้างม่อย ของนายสกาแมน
COMMENT