Friday May 14, 2021

นิมมาน คัตสึ พร้อมสรรพฉบับญี่ปุ่น อีกหลากหลายเมนูสไตล์แดนปลาดิบแท้ ที่อยากให้มาลอง

Written by | 07/03/2017
Filed in: ร้านอาหารญี่ปุ่น

ใครพอจำได้ว่าในช่วงปีที่แล้ว น้าอ้วนเคยแนะนำร้านทงคัตสึร้านหนึ่งย่านนิมมานเหมินท์ ที่ขายแต่ทงคัตสึอย่างเดียว และที่สำคัญคือข้าวและเครื่องเคียงต่างๆ เติมได้ไม่อั้น เรียกได้ว่าถูกใจคนที่กินจุจริงๆ นั่นก็คือร้าน นิมมาน คัตสึ นั่นเอง หลังจากที่กระแสของร้านได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ก็ทำให้มีคอมเม้นท์ต่างๆ ให้ทางร้านนำไปปรับปรุงและในวันนี้น้าอ้วนได้มีโอกาสแวะเวียนมาร้านนี้อีกครั้ง และจะบอกว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปหลายอย่าง ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรแปลกใหม่ ต้องมาติดตามรีวิวน้าอ้วนกันเลย

ร้านนิมมาน คัตสึ (Nimman Katsu) อยู่ในซอยนิมมานเหมินท์ซอย 17 ถ้าเข้ามาจากปากซอยทางถนนนิมมานเหมินท์ ให้ขับเข้ามาประมาณ 200 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ แต่ถ้าเข้ามาจากทางฝั่งถนนศิริมังคลาจารย์ ก็ให้เลี้ยวเข้าซอยที่มีโรงแรมวิคตอเรีย นิมมาน ขับเข้ามาเลยโครงการเดอะริง นิดหนึ่ง ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 น. ถึง 22:30 น.​ ทุกวัน

และสิ่งที่ปรับเปลี่ยนขึ้นมาใหม่ให้ดีขึ้นของที่ร้านนิมมาน คัตสึ ก็คือความหลากหลายของอาหาร เรียกได้ว่าเมื่อก่อนเป็นเพียงแค่ร้านขายทงคัตสึอย่างเดียว แต่ตอนนี้เมนูอาหารญี่ปุ่นที่นี่เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็นทงคัตสึที่เป็นเมนูยอดฮิตของร้าน แล้วก็มีพวกซาซิมิ ราเมน โอโคโนมิยากิ สลัดต่างๆ เพิ่มขึ้นมา บอกเลยว่ามาที่เดียวมีให้กินครบ

เมนูแรกน้าอ้วนขอเริ่มจาก ชุดข้าวราดไข่ คัตสึด้ง (ไซส์มินิ 169 บาท) เมื่อก่อนที่นี่จะเป็นข้าวคัตสึด้งแบบเซ็ทใหญ่ ที่ให้เติมเครื่องเคียงได้ไม่อั้น ลูกค้าหลายคนก็คอมเม้นท์ไปว่าบางครั้งก็อยากทานอย่างอื่นบ้าง ไม่ต้องเป็นเซ็ทใหญ่ก็ได้อะไรแบบนี้ ทางร้านเลยคิดเป็นเซ็ทเล็ก อิ่มพอดีๆ เพื่อที่ว่าลูกค้าได้สั่งเมนูอื่นๆ ทานคู่กันได้ด้วย ชุดนี้ประกอบด้วยข้าวหน้าหมูทอด สูตรเด็ด น้ำซอสฉ่ำ เนื้อหมูกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับซุปญี่ปุ่น ไซส์มินิแบบนี้สุดคุ้มจริงๆ

ชุดหมูสันในสอดไส้ชีส (ไซส์มินิ 179 บาท) ใครที่ชอบชีส จะต้องหลงรัก ชีสเกรดพรีเมียมที่สอดไส้ไว้ข้างในเนื้อหมูสันในที่นุ่มอร่อย เอาไปชุบเกล็ดขนมปังแล้วทอด ทำให้ได้หมูที่กรอบนอก และชีสข้างในไหลเยิ้ม ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ รับประกันฟินสุดๆ

ชุดหมูสันนอกทอดกรอบ (229 บาท) เซ็ทใหญ่จุใจ คงคอนเซ็ปอิ่มไม่อั้น ข้าว ซุป เครื่องเคียง ชาเขียว สลัด (กินกับน้ำสลัดโฮมเมด) เติมฟรีไม่อั้นเอาจนอิ่มกันไปข้างหนึ่ง หมูสันนอกชิ้นโต ชุบเกล็ดขนมปังแล้วเอาไปทอด จนได้เนื้อหมูที่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาร้อนๆ มาเจอกันข้าวญี่ปุ่น ก่อนกินให้บีบมะนาวลงไปสักนิด รับประกันว่าแทบจะต้องอุทานออกมาดังๆ ว่า “สุโก้ย”

ยากิโซบะ (79 บาท) พักเครื่องข้าว เรื่องหมูไว้ก่อน เรามาดูเรื่องเส้นกันบ้าง ยากิโซบะ บะหมี่ผัดสุดฉ่ำ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สุดฮิตของชาวญี่ปุ่น เส้นยากิโซบะที่ผัดกับผักต่างๆ เสริมด้วยเนื้อไก่ที่นุ่ม ปรุงรสด้วยซอสสุดฉ่ำรสชาติหวานๆ เค็มๆ เป็นหนึ่งเมนูที่จะสั่งมาเป็นเครื่องเคียง หรือใครจะกินเป็นเมนูหลักก็โอเคทั้งคู่

ราเมนซุปกระดูกน้ำข้น (ไซส์ปกติ 159 บาท) อันนี้ต้องขอการันตีเป็นการส่วนตัว ว่าราเมนชามนี้มันสุดยอดมาก น้ำต้มกระดูกที่เคี่ยวและปรุงรสมาแบบกลมกล่อมและลงตัวมาก (ไม่ใส่ผงชูรส) มาเจอกับเส้นราเมนที่เหนียวนุ่ม ท้าเลยว่าถ้าใครได้ชิมแล้วต้องมียกซดแน่นอน

ราเมนซุปต้มยำน้ำข้น (ไซส์ปกติ 159 บาท) เมนูนี้มีความผสมผสานระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและความเป็นไทย เส้นราเมนที่เหนียวนุ่ม มาเจอกับน้ำซุปแบบต้มยำครบเครื่อง เปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม รสชาติแซ่บ เป็นอีกหนึ่งความผสมผสานที่เรียกได้ว่าลงตัว

ราเมนแห้ง (159 บาท) สำหรับใครที่เบื่อราเมนแบบเดิมๆ ที่จะต้องกินแบบร้อนๆ ราเมนแห้งของที่นี่ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แปลกใหม่ ราเมนที่ประยุกต์สูตรดั้งเดิมจากญี่ปุ่น โดยใช้พริกของไทยเสริมเข้าไปเพื่อให้ได้รสชาติที่จัดจ้านขึ้น แต่ยังคงความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

หรือใครอยากกินข้าวแกงกะหรี่หมูทอด (169 บาท) ที่นี่ก็มีแกงกะหรี่สูตรญี่ปุ่นแท้ คนญี่ปุ่นยอมถ่ายทอดสูตรแกงกะหรี่แบบต้นตำรับ ให้ได้มาทานกันเลยทีเดียว น้ำแกงกะหรี่ที่กลิ่นไม่ได้รุนแรง มีความหอมพอดี แต่รสชาติเข้มข้นมาก เมื่อเอามาราดกับหมูทอดที่กรอบนอกนุ่มใน ตัดเลี่ยนด้วยขิงดองสีสวย น้าอ้วนว่ามันลงตัวดี

มาดูฝั่งของแซลมอนกันบ้างเนอะ เริ่มจาก Salmon Sashimi (299 บาท) เนื้อปลาแซลมอนสด ที่เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งตกแต่งสวยงาม เพื่อคงความสด แต้มวาซาบิเล็กน้อยและจุ่มลงโชยุ รับประกันว่าฟิน หรือจะเป็นซูชิแซลมอนลนไฟ (189 บาท) ข้าวปั้นขนาดชิ้นพอดีคำ ท๊อปปิ้งด้วยเนื้อปลาแซลมอนที่เอาไปลนไฟและโรยด้วยไข่กุ้ง เป็นอีกหนึ่งเมนูของคนที่ชอบปลาแซลมอนจะต้องหลงรัก

เพิ่มเติมเพื่อให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่อาจจะมาเป็นหมู่คณะ และต้องการความหลากหลาย นิมมาน คัตสึก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว ด้วยความเป็นมาตรฐานของระบบครัว ทำให้เมนูทุกจานที่ออกมารสชาติสม่ำเสมอตลอด ไม่ว่าจะกลับมากินเดือนละครั้ง หรือปีละครั้ง รสชาติก็ยังคงเดิม น้ำซอสทงคัตสึที่นี่เป็นเอกลักษณ์ ทำเองทุกขั้นตอน พิถีพิถันทุกกระบวนและเลือกส่วนผสมที่ดีที่สุด เลยทำได้รสชาติที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

ชื่อร้าน : Nimman Katsu (นิมมาน คัทสึ)
ที่อยู่ : 10/2 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.795218, 98.967024
ติดต่อ : 088-2669456 , https://www.facebook.com/NimmanKatsu
เวลาเปิดปิด : 11:00 – 22:30 น.ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/200246gV-nimman-katsu

 

Comment Disclaimer