Posted On
ตำนานหลายสิบปี สุกี้แบบโบราณรสเด็ดตามแบบของ นิวสุกี้

ทำไมน้าอ้วนถึงต้องบอกว่าเป็นสุกี้โบราณ เพราะอยากจะแยกให้ออกระหว่างสุกี้สมัยใหม่ และสุกี้โบราณ เพราะสุกี้ที่เราคุ้นเคยกันสมัยนี้ก็เหมือนแบบของร้านสุกี้บนห้าง ที่สั่งของมา แล้วมีหม้อน้ำซุปร้อนๆ แล้วเอาของลงไปจุ่ม ใส่ผักลงไป คีบมากินพร้อมน้ำจิ้ม นั่นแหละคือสุกี้สมัยใหม่ แต่สุกี้แบบโบราณก็คือสไตล์ที่เราทำกินกันที่บ้าน ปรุงเสร็จตั้งแต่ในหม้อ ใส่จานมาราดน้ำซุป แบบนี้แหละคือสไตล์ของ นิวสุกี้
ร้านนิวสุกี้ ถ้าจะให้นับย้อนหลังไปนี่น้าอ้วนต้องบอกว่าจำไม่ได้จริงๆ เพราะเขาเปิดมาหลายสิบปีจริงๆ หลายคนอาจจะคุ้นเคยตอนที่สมัยร้านอยู่ใกล้โรงพยาบาลช้างเผือก แล้วย้ายมาที่เยื้องๆ สนามกีฬาเทศบาล (ซึ่งหลายคนจะคุ้นเคยกับที่นี่ดี) จนได้ชื่อร้านเป็น นิวสุกี้สนามกีฬา และหายไปสักพัก ตอนนี้ไปโผล่อยู่ตรงข้างร้านหัวลำโพง ย่านเจเจมาร์เก็ต นั่นเอง
สไตล์สุกี้ของที่นี่จะเป็นเอกลักษณ์มากด้วยน้ำจิ้มเต้าหู้ยี้ที่ต้องเรียกว่าเป็นแบบโบราณจริงๆ แต่น้าอ้วนว่ารสชาติจืดไปหน่อย ถ้าสไตล์น้าอ้วนต้องแซ่บๆ ๕๕๕๕ ถ้าเลือกเป็นสุกี้น้ำจะข้นไปด้วยน้ำซุปที่ข้นด้วยไข่ ผักจะนุ่มกว่าแบบผัด เพราะว่าผักโดนความร้อนของน้ำลวกมาเพิ่ม แต่น้าอ้วนชอบแบบสุกี้แห้งมากกว่าเพราะเขาจะผัดกันพอให้ผักสลด ยังมีความกรอบพอราดน้ำจิ้มลงไปเท่านั้นแหละ อร่อยเลย
RELATED POSTS
-
อยากกินอาหารปักษ์ใต้รสจัดไม่ต้องไกล ขึ้นดอยมานิดเดียวก็เจอ ขาหมูภูเก็ต แล้ว
-
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวาน @ประตูสวนดอก
-
อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ รสชาติแลปริมาณถูกใจคนไทยยิ่งนัก ร้านซากุระ ท่าแพ
-
หรอยจังฮู้ อาหารปักษ์ใต้รสเด็ดตามสไตล์นครศรีฯ ป้ากล้วย อาหารปักษ์ใต้
-
อร่อยกันรสชาติที่จัดจ้านและเข้มข้น ตามสไตล์ร้านอาหารปักษ์ใต้สูตรนครศรีฯ ความอร่อยที่อยู่ไม่ไกลที่ ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ กาดก้อม
-
อาหารดี รสชาติดี ราคาดี บรรยากาศดี มีกิจกรรมให้ทำทั้งครอบครัว ร้านดีๆ แบบนี้ที่ ฟิน ฟาร์ม แม่โจ้ที่เดียว
-
เป็ดพะโล้บ้านยวม ร้านกับแกล้มดีๆ เอาใจคนสันกำแพง
COMMENT