Posted On
อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ รสชาติแลปริมาณถูกใจคนไทยยิ่งนัก ร้านซากุระ ท่าแพ

บอกเลยว่าน้าอ้วนเกือบลืมร้านนี้ไปแล้ว ถ้าไม่มีใครมาสะกิดก่อน เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินเมื่อนานมาแล้ว จุดเด่นของร้านนี้คือรสชาติต้นตำรับ ปริมาณ และราคาที่เรียกได้ว่าอร่อยและเป็นมิตรมาก ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ต้องบอกว่าเป็นร้านแรกๆ ของเชียงใหม่ ร้านเล็กๆ ไม่โดดเด่น ชื่อเก๋ๆ ว่า ร้านซากุระ ท่าแพ
ร้านซากุระ ท่าแพ เป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่ในซอยท่าแพ ร้านอยู่ถนนช้างม่อยเก่า คือถนนเส้นนี้เข้าได้ 2 ทาง คือจะถนนช้างม่อยตัดใหม่ และถนนท่าแพ น้าอ้วนชอบเข้าทางถนนท่าแพมากกว่า เพราะจะใกล้กว่า เมื่อเข้ามาแล้วสังเกตด้านขวามือจะเป็นร้านเล็กๆ ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย ถ้าใครไม่ค่อยได้สังเกตก็อาจจะขับเลยได้นะจ๊ะ ร้านเปิดตั้งแต่ 09.00 น. ถึง 22.00 น.
ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่เมนูอาหารต้องยอมรับว่าหลากหลายพอสมควร ทั้งที่เป็นข้าวหน้าต่างๆ , สลัด , อุด้ง, ราเมน โดยเฉพาะเมนูราเมนเย็น ที่หลายคนขนานนามว่าอร่อยมาก สำหรับราคาในส่วนของราเมน ก็เริ่มตันที่ 70-90 บาท และอาหารเซ็ทต่างๆ ราคา 140 บาท เรียกได้ว่าราคามาตรฐาน แต่ปริมาณให้จุดใจเลยทีเดียว
RELATED POSTS
-
สาวกปูม้าต้องคารวะ กับส้มตำสุดแซ่บ ปูม้าสดๆ ที่ ส้มตำปูม้าป้าป่อง
-
ยังจำได้ไหม จำได้หรือเปล่า ตำนานร้านเสียงดัง ลุงว๊ากตลาดจันทร์กุมาร์
-
[Mini Review] ลูกชิ้นลุงสวน
-
หมูสะเต๊ะช้างม่อยตัดใหม่ หมูเน้นๆ ไม่มีมันให้มากวนใจ
-
[Delivery] ความอร่อยในสไตล์ Homemade ที่ส่งตรงถึงบ้านจากฝีมือเชฟผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยของหลาย ๆ งานที่ Sara’s Kitchen
-
ไม่สด ไม่เสิร์ฟ สดเหมือนกินที่ทะเล พร้อมบริการส่งถึงบ้านที่ แม่เพ็ญ ซีฟู๊ด เดลิเวอรี่
-
ดื่มด่ำธรรมชาติที่แสนสดชื่น ร่มรื่นและเย็นสบาย กับอาหารหลากหลายเมนูที่ Eat On Earth
COMMENT