Monday January 22, 2018

จะมา Fine Dining หรือมาชิลล์ด้วยกาแฟและขนม Trakarn de Cuisine พร้อมเสิร์ฟทุกความประทับใจ

Written by | 18/03/2016
Filed in: ร้านกาแฟ เบเกอร์รี่และขนมหวาน, ร้านอาหารแนวผสมผสาน

แวะเวียนไปทางถนนเส้นที่จะมุ่งหน้าไปทางหางดง แล้วเกิดหิวข้าว หิวกาแฟขึ้นมา วันนี้น้าอ้วนก็มีร้านอาหารและร้านกาแฟอยู่ร้านหนึ่ง ที่อยากมาแนะนำให้รู้จัก ร้านนี้ออกแนว Fine Dining กันนิดหนึ่ง ใครที่อยากมากินแบบสวยๆ บรรยากาศออกแนวยุโรปๆ สไตล์ Vintage นิดหนึ่ง บอกเลยว่าร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และบอกเลยว่าถ้าใครอยากมาร้านนี้แล้ว รับประกันว่าไม่มีหลง เพราะว่าจุดสังเกตร้านนี้เด่นมากกกกก อยากรู้ต้องตามมาจ้า

ชื่อร้าน : TRAKARN DE CUISINE
ที่อยู่ : 116 หมู่ที่ 5 ถนนเชียงใหม่-ฮอด ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.722420, 98.946112
ติดต่อ : 098-5195919 / 089-8505426 , https://www.facebook.com/Trakarn-De-Cuisine-ตระการ-เดอ-คูซีน-115860422115068
เวลาเปิด-ปิด : 09:00 – 21:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/225777wL-trakarn-de-cuisine

Trakarn de Cuisine หรือตระการ เดอ คูซีน ชื่อร้านก็บอกแล้วว่าตระการ เพราะจุดสังเกตของร้านนี้บอกเลยว่าตระการไม่แพ้ชื่อร้าน ๕๕๕​ ร้านอาหาร TRAKARN DE CUISINE, เชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสายเชียงใหม่-หางดง หัวมุมสี่แยกสะเมิง หากมาจากทางโรบินสัน ผ่านโลตัสหางดง ประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอสี่แยก Big-C หางดง ตรงมาเรื่อยๆผ่าน Makro หางดง ประมาณ 1 กิโลเมตร จะเจอ ปั๊มปตท. ให้ขับผ่าน 3 แยกไฟแดง จะเห็น Star Avenue 5 อยู่ฝังซ้ายมือ ชิดซ้ายแล้วชะลอเลี้ยวซ้าย เพื่อกลับรถ (ไม่ต้องรอติดไฟแดง) จากนั้นให้ชะลอชิดซ้าย แล้วจะเห็นโรงงานเฟอร์นิเจอร์เข้าได้ทุกประตูนะจ๊ะ เพราะเจ้าของเดียวกัน ถ้างงเส้นทางก็โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 096-8944630 /098-5195919

Untitled-1 Untitled-2

ร้านนี้เขาจะมีอยู่ 2 ร้านด้วยกัน ก็คือ Trakarn de cuisine และ ต้นหมาก Coffee & Bakery ซึ่งจะเป็นร้านที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องของเครื่องดื่มและขนมคู่กับเมนูอาหารของ Trakarn de cuisine บรรยากาศของฝั่ง Trakarn ที่นี่เขาจะตกแต่งตามสไตล์หรูหรานิดหนึ่ง เดินเข้ามาก้าวแรกก็จะเห็น แชนเดอเลียคริสตัลอันใหญ่ แขวนอยู่บนเพดาน และผนังในร้านก็จะตกแต่งตามสไตล์ยุโรป ออกแนว Vintage นิดๆ และโต๊ะเก้าอี้ก็ดูหรูหรา เข้ากับบรรยากาศร้าน

DSC_9759 DSC_9762 DSC_9764 DSC_9768un2

และที่สำคัญที่นี่ก็มีห้องพักไว้บริการเช่นกัน ห้องพักที่นี่บอกเลยว่าหรูหราไม่แพ้กับบรรยากาศของร้าน กว้างขวาง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ถ้าใครอยากได้ที่พักดีๆ สวยๆ ไม่ไกลจากสนามบิน น้าอ้วนว่าที่นี่ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ

พูดถึงเรื่องอาหารการกิน จะเลือกแบบอิ่มเต็มมื้อ หรือจะอิ่มชิลล์ๆ ด้วยเครื่องดื่มและขนม ที่นี่ก็พร้อมให้บริการ ดังนั้นเรามาเริ่มกับเมนูอาหารกันก่อนดีกว่าเนอะ เลือกเมนูง่ายๆ อย่างก๋วยเตี๋ยวหลอดเสวย (195 บาท) ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ที่ท๊อปปิ้งกันอย่างจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นกุ้งตัวโตๆ หรือกุ้งแห้ง หมูสับ หมึก และเครื่องเคียงต่างๆ เสิร์ฟกันมาในจานแก้วสีใส ดูแล้วให้ความหรูหรา และรู้สึกตระการตา สมดังชื่อของร้านจริงๆ

DSC_9773 DSC_9777

เป็ดย่างจิ้มแจ่ว (250 บาท) เมนูออกแนวฝรั่ง แต่มีน้ำจิ้มสไตล์ไทยแทรกเข้ามาด้วย ตามคอนเซ็ปของอาหารฟิวชั่น อกเป็ดที่เอาไปย่างให้สุกแบบ Medium Rare เนื้อด้านนอกสุกแต่ด้านในยังเห็นเป็นสีชมพู ทำให้ได้ความนุ่มและหวานของเนื้อเป็ด เมื่อเอาไปจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสชาติเค็มๆ หวานๆ เปรี้ยวๆ น้าอ้วนว่าเป็นเมนูฟิวชั่นระหว่างเทศและไทยที่เข้ากันได้อีกเมนูหนึ่ง (แต่ถ้าใครอยากได้อกเป็ดที่สุกกว่านี้ ก็สั่งพนักงานได้นะจ๊ะ)

DSC_9795

พูดถึงเรื่องขนม ที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ที่ไหน เริ่มจาก Soft Cream Strawberry และ Soft Cream Green Tea ราคา 95 บาท บัตเตอร์เค้กเนื้อแน่น เนียน และฉ่ำเนย รสชาติไม่แพ้กับบัตเตอร์เค้กของแบรนด์ดัง ใครที่ได้มาชิมจะต้องร้องว้าว เสิร์ฟพร้อมกับ Soft Cream รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านทั้งรสธรรมดาและรสชาเขียว รับรองว่าใครได้ชิมขนมทั้ง 2 อย่างนี้จะต้องหลงรักแน่นอน

DSC_9805 DSC_9822

Blueberry Cheese Pie (85 บาท) ชีสพายชิ้นใหญ่ ราดด้วยซอสบลูเบอรี่ รสชาติเนียน นุ่ม ละมุนลิ้น ออกรสชาติเปรี้ยวนิดๆ แต่ปริมาณนี่บอกเลยว่าชิ้นใหญ่เอาเรื่อง คุ้มค่าจริงๆ

DSC_9851

และสุดท้ายเครื่องดื่มอย่าง Caramel Macciato (85 บาท) และ Strawberry Chocolate (85 บาท) ทั้งสองเมนูถือได้ว่าเป็น Signature ของทางร้าน เรียกได้ว่าต่างกันสุดขั้ว น้าอ้วนว่าถ้าเป็นผู้ชายก็คงชอบอะไรที่แนวกาแฟดุๆ หน่อยก็คงเลือกเป็น Caramel Macciato แต่ถ้าเป็นสาวๆ ที่ชอบความหวานหอม แน่นอนก็คงหนีไม่พ้น Strawberry Chocolate แน่ๆ และกาแฟของที่นี่เขาใช้กาแฟชนิด Organic Peaberry Arabica 100% เสิร์ฟให้ลูกค้าด้วยจ้า

DSC_9839

ร้านอาหารบรรยากาศแนวหรูหรา ยุโรปย้อนยุค ที่มีมุมให้ถ่ายรูปค่อนข้างเยอะพอสมควร ร้านนี้ใครอยากแวะทานข้าวแบบ Fine Dining เขาก็พร้อมให้บริการอย่างครบวงจร หรือจะมานั่งชิลล์ดื่มกาแฟ หาขนมทาน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน และอย่าลืมเรื่องราวของที่พักที่นี่ก็พร้อมให้บริการกันอย่างครบวงจรเช่นเดียวกันจ้า

Comment Disclaimer