FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

05
May
2019

ตอบโจทย์ชีวิตในช่วงรีบเร่ง กับเมนูฟาสต์ฟู๊ดแบบไทย ๆ ข้าวเหนียวหมูปิ้งรสนุ่มหอมกรุ่นที่ Cheezy Burn

ด้วยชีวิตที่เร่งรีบของคนกรุงสมัยนี้ ทำให้บางครั้งการกินอาหารเช้าสักมื้อ อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้รู้สึกว่ายุ่งยากนิดหนึ่ง ดังนั้นคนเราจึงมุ่งเน้นหาเมนูที่เรียกได้ว่าง่าย และสะดวกเพื่อให้ชีวิตในตอนเช้าลื่นไหลไปได้อย่างง่ายดาย เมนูหนึ่งที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นฟาสต์ฟู๊ดของคนไทย ที่หลายคนน่าจะติดใจนั่นก็คือ “ข้าวเหนียวหมูปิ้ง” Street Food ที่สามารถพบเห็นได้ตามข้างทาง จอดรถเลียบถนน แล้วพ่อค้าแม่ค้าก็จะมาบริการเหมือน Drive Thru ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนก็มีร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง ที่อยู่แถวย่านสี่แยกแม่คาวสะอาดใสมาแนะนำ เผื่อใครที่ผ่านไปแถวนั้นจะได้แวะจอดซื้อได้กับร้าน Cheezy Burn

Cheezy Burn เป็นร้านขายข้าวเหนียวหมูปิ้งริมถนน อยู่ใกล้ ๆ สี่แยกแม่คาวสะอาดใส คือถ้าเราเริ่มต้นจากสี่แยก ให้ขับมุ่งหน้าไปทางด้านหลัง ม.พายัพ สังเกตด้านซ้ายมือ ร้านจะเป็น Kois เล็ก ๆ หน้าบริษัท ช้างเผือก กรุ๊ป จำกัด (อยู่ก่อนถึง OA Mansion (ตึกสีส้ม)) สังเกตง่าย ๆ

 

ด้วยเมนูง่าย ๆ ที่เอาใจคนไทยในแบบที่คุ้นเคย ด้วยหมูปิ้งเตาถ่านที่ส่งกลิ่นหอมฟุ้งไปแต่ไกล กับหมูปิ้งสามเกลอ (กระเทียม พริกไทย และรากผักชี) รสชาติเข้มข้น กลิ่นของเครื่องเทศที่ใส่ไปเมื่อกัดลงไปแล้วอบอวนอยู่ในปาก

หรือถ้าใครชอบความนุ่มละมุนและหอมกลิ่นนม หมูปิ้งนมสด เมนูนี้บอกเลยว่าน่าจะถูกใจ เพราะรสสัมผัสที่นุ่มละมุนกว่าหมูปิ้งแบบสามเกลอ เมื่อกินกับข้าวเหนียวแล้วคงฟินขึ้นเป็นกอง สนนราคาของหมูปิ้งร้านนี้เพียงไม้ละ 5 บาทเท่านั้น (หมูปิ้งธรรมดา ๆ ถ้าเอามาแต่งซะหน่อย ก็เรียกได้ว่าดูดีเลยทีเดียวนะ)

นอกจากนั้นเมนูกินเล่นกรอบอร่อยอย่าง Crab Rangoon หรือเมนูเกี๊ยวห่อไส้ครีมชีสปู แป้งเกี๊ยวที่เอาไปทอดจนด้านนอกสุกและกรอบ ด้านในสอดแทรกด้วยครีมชีสที่มีเนื้อปูอยู่ด้านใน ถึงแม้ด้านนอกจะกรอบแต่ด้านในยังคงฉ่ำ หอม มันและอร่อยกับเนื้อปูเน้น ๆ

และอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อ ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับร้านเลยก็คือ Cheezy Burn จะเป็นหมูปิ้งที่เอาไปหมักกับเครื่องเทศสไตล์ฝรั่ง รวมไปถึงพริกปาริก้าที่ให้ความเผ็ดร้อน เมื่อปิ้งจนสุกแล้วจะเอามาโรยหน้าด้วยชีสต่าง ๆ แล้วเบิร์นให้ชีสละลาย กลายเป็นเมนูหมูปิ้งที่รสชาติจัดจ้านและมีความมันและยืดจากชีสด้วย

แต่สำหรับใครที่เคยมากินแล้ว ติดใจในรสชาติ ถ้าอยากซื้อแบบเป็นแพ็คใหญ่ ๆ เอาไปปิ้งกินเอง หรือเอาไปขายต่อก็ได้ ที่นี่เขาก็มีแบบแพ็คใหญ่ จุใจ ในราคาต้นทุนที่ถ้าเอาไปกินเองก็ประหยัดเยอะ

แพ็คใหญ่บรรจุ 50 ไม้ ราคา 150 บาท และแพ็คเล็ก 20 ไม้ ราคา 60 บาท เฉลี่ยแล้วไม้ละ 3 บาทเท่านั้น รับไปขายต่อก็ได้กำไรดีนะ

ด้วยชีวิตที่รีบเร่ง คุณพ่อคุณแม่ที่จะต้องรีบไปส่งลูกไปโรงเรียน ไม่ทันเตรียมอาหารเช้าให้ หรือพนักงานรีบไปทำงาน ก็สามารถแวะซื้อหมูปิ้ง ข้าวเหนียว รวมไปถึงน้ำพริก ตับหมูปิ้ง ไส้อั่ว ฯลฯ ที่เป็นออพชั่นสำหรับมื้อเช้า ๆ แบบนี้ก็ได้ รวมไปถึงเมนูกินเล่นอย่าง Crab Ragoon และ Cheezy Burn เมนูที่เรียกได้ว่าไม่เหมือนใคร ถือว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้ชีวิตในช่วงเช้าง่ายขึ้นได้เยอะเลยทีเดียว

 

ชื่อร้าน : Cheezy Burn
ที่อยู่ : ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ด้านหน้าบริษัท ช้างเผือก กรุ๊ป จำกัด (ก่อนถึง ม.พายัพ)
พิกัด GPS : 18.804333, 99.030349
ติดต่อ : 096 632 4456 https://www.facebook.com/Cheezy-Burn-637283153397969/
เวลาเปิด-ปิด :  06:00 น. จนกว่าของจะหมด
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/380343uX-cheezy-burn

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

POPPULAR REVIEWS

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save