FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

12
February
2020

กินเล่นฟิน ๆ กล้วยทอด มันทอด อร่อยกันแบบไม่ต้องกลัวอ้วน ราคาย่อมเยาที่ กล้วยทอดสะบัดน้ำมัน

ตกบ่ายทีไร … อาการง่วงหงาวหาวนอนก็มักจะกำเริบ วิธีแก้ง่วงของหลาย ๆ คนก็คงเป็นการหาอะไรกินเพลิน ๆ เมื่อเราเอาอะไรเข้าปาก ร่างกายก็จะรู้สึกสดชื่นทันที ๕๕๕๕ หลายคนก็มักจะเอาขนมขบเคี้ยวต่าง  ๆ กินเล่น ๆ เพลิน ๆ แต่วันนี้น้าอ้วนมีเมนูอร่อย กินเล่น กินเพลิน แถมมีประโยชน์ด้วยนะ ถึงแม้จะเป็นเมนูทอด ๆ แต่บอกเลยว่าสูตรนี้อ้วนไม่เยอะแน่นอน เพราะเขาเป็น กล้วยทอดสลัดน้ำมัน

ร้านกล้วยทอดสลัดน้ำมัน อีกหนึ่งความเอาใจใส่ของเจ้าของร้านที่อยากให้กล้วยทอดธรรมดา ๆ ที่คนไทยคุ้นเคยกลายเป็นเมนูที่กินแล้วได้ประโยชน์ กินแล้วไม่อ้วนเหมือนที่ใคร ๆ ชอบคิดว่ากินของทอดมักจะทำให้อ้วน ร้านนี้ตั้งอยู่ถนนช้างเผือกซอย 4 อยู่ตรงข้ามร้านลักจุ่มมุมตึก และอยู่เยื้อง ๆ ร้านเมียงดง ห่างจากทีว่าการแขวงศรีวิชัยเพียง 50 เมตรเท่านั้นเอง ร้านเปิดตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 21.00 น. แต่ถ้าใครไม่สะดวกมาซื้อเองที่ร้าน ที่นี่ก็มีบริการออเดอร์เดลิเวอร์รี่ผ่านบริการของหมีสีชมพู ด้วยนะจ๊ะ

ถ้าเป็นแค่กล้วยทอดธรรมดา มันก็คงไปกินที่ไหนก็ได้ เพราะเมนูพื้นบ้านแบบนี้ที่ไหนก็มีขาย แต่ถ้าเป็นร้านที่เอาใจใส่กันถึงขนาดที่ว่าใช้น้ำมันเมล็ดในปาล์ม ซึ่งเป็นน้ำมันที่ทนต่อความร้อนได้สูง โดยที่ไม่เปลี่ยนโมเลกุลให้เป็นพิษต่อร่างกายเร็วจนเกินไป โดยที่จะมีความหอมและทำให้แป้งที่ใช้ทอดนั้นกรอบกว่าการใช้น้ำมันปาล์มธรรมดาด้วย

ส่วนเรื่องของแป้งที่มาใช้ชุบทอดนั้น ก็ใช้แป้งที่เป็นสูตรพิเศษที่ผ่านกระบวนการที่สะอาด ควบคุมคุณภาพระดับโรงงาน (ไม่ใช่ซื้อแป้งตามตลาด ๆ แล้วเอามาผสมคลุกเคล้ากันเอง) ที่เป็นโรงงานที่ทำเฉพาะด้าน และเป็นแป้งที่ทำเป็นแป้งกล้วยทอดเท่านั้น แป้งจึงเบา ฟู กรอบ ผสมด้วยงาขาวและมะพร้าวขูดขาวที่สดวันต่อวันจึงได้รสชาติที่หอม หวาน มัน เค็มครบรส

เมื่อทอดจนสุกแล้ว ก็เอามาใส่เครื่องสลัดน้ำมัน ซึ่งกระบวนการนี้จะสามารถช่วยลดน้ำมันที่เหลือค้างจากการสะเด็ดน้ำมันเพิ่มถึง 20%-30% ไปจนถึงเกือบจะไม่เหลือเลยทีเดียว ใครที่กลัวอ้วน ขั้นตอนนี้แหละช่วยได้เยอะเลย และเมื่อสลัดน้ำมันเสร็จแล้วก็เอามาวางผึ่งกับด้วยพัดลมความแรงที่เหมาะสมกับกล้วยทอดโดยเฉพาะ (ขนาดพัดลมที่ใช้เป่ากล้วยทอด เขายังต้องคำนวณความแรงของลมด้วยนะ) เมื่อกล้วยทอดแห้งจนได้ที่แล้ว ก็จึงนำมาจำหน่ายได้เลย

เห็นขั้นตอนแล้วรู้เลยว่าใส่ใจมาก เมื่อเทียบกับขั้นตอนของร้านกล้วยทอดอื่น ๆ ที่แค่ทอดเสร็จ สะเด็ดน้ำมันแล้วก็ขายได้ทันที แต่ที่นี่หลากหลายขั้นตอน และยังใส่ใจในเรื่องของน้ำมันที่ใช้ทอดด้วย

สำหรับราคาขายนั้น จ่ายกันได้ในราคาสบาย ๆ เริ่มต้นที่ 30 บาท และ 50 บาท เท่านั้นเองสำหรับการสั่งแบบเดลิเวอรี่นะจ๊ะ ใครหิวกล้วยทอด มันเทศเหลืองทอด มันม่วงทอด มันแครอททอด หรือกลอยทอด ก็แวะเวียนไปสั่งกันที่หน้าร้าน หรือกดสั่งผ่านแอดเดลิเวอรี่ได้นะจ๊ะ

ร้าน : กล้วยทอดสะบัดน้ำมัน
ที่อยู่ : 41 ถนนช้างเผือก ซอย 4 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.801038, 98.982670
ติดต่อ : 064-9594624
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 น. – 21:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/490024Dx

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save