FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

16
October
2021

เหมือนยกทะเลมาไว้ที่ลำพูน หลากหลายความอร่อย สดกว่านี้ต้องไปกินที่หาดแล้วที่ร้าน ผัดผัด ลำพูน

ช่วงเวลานี้จะไปไหนก็ลำบาก ใจอยากไปเที่ยวทะเล แต่ทริปไม่เอื้ออำนวย ดังนั้นก็เลยอยากจะพามาเที่ยวทะเลทิพย์กันก่อน ให้คลายเหงา คลายคิดถึงกันไป กับร้านอาหารสไตล์ Beach Cafe ร้านที่ตกแต่งร้านสไตล์คาเฟ่ริมหาด พร้อมทั้งไปกินอาหารทะเลอร่อย ๆ ถึงแม้จะไม่ได้สดเหมือนร้านอยู่ริมทะเล แต่อาหารของเขาเด็ดได้ใจ ที่ร้าน ผัดผัด สาขาลำพูน

ที่จริงร้าน ผัดผัด เนี่ยเขามีหลายสาขาเลยนะที่เชียงใหม่ ซึ่งน้าอ้วนก็ไปมาแล้วบางสาขา แต่วันนี้ขอออกนอกเมือง แวะมาเที่ยวลำพูนกันสักนิด มาแวะร้านผัดผัด สาขาลำพูนเนี่ยแหละ สำหรับเส้นทางมาร้าน น้าอ้วนก็ขอใช้จุดเริ่มต้นที่เด่นชัดอย่าง วัดพระธาตุหริภุญชัย โดยใช้ถนนจามเทวี มุ่งหน้าไปทางแม่น้ำปิง จากวัดขับมาประมาณ 3.8 กิโลเมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ (ก่อนถึงแม่น้ำปิง) หรือใครไปไม่ถูกก็ให้ google maps นำทางไปได้ โดยเสิร์จชื่อร้าน ผัดผัด ลำพูน ได้เลย ไปไม่ถูกโทรเลย 095-6761626 หรือ https://www.facebook.com/PhadPhadLamphun

อย่างที่บอกคือร้านนี้จะตกแต่งสไตล์ของ Beach Cafe ถ้าใครมาแล้วก็คงไม่พลาดที่จะไปถ่ายรูปเล่นบริเวณร้านในหลาย ๆ มุม ซึ่งแต่ละมุมก็สามารถแอ๊บเป็นวิวชายหาดได้เลยนะ ๕๕๕๕ รู้อย่างงี้แล้วอยากไปกันหละสิ

แต่ถ้าใครไม่สะดวกไป แต่อยากกินอาหารทะเลอร่อย ๆ ก็กดสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลยนะ https://www.wongnai.com/delivery/businesses/1088451Jj/order

หลากหลายเมนูทะเล ๆ ที่เรียงรายกันเต็มโต๊ะวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละอย่างวัตถุดิบเรียกว่าอยู่ในระดับที่ดี อาจจะไม่ได้สดเหมือนตกจากทะเลแล้วเอามาปรุงเลย แต่ที่นี่ถ้าใครคิดถึงอาหารทะเลหละก็ ต้องบอกว่ามาแล้วไม่เสียใจ

สิ่งแรกที่พนักงานจะยกมาให้คือ น้ำปลาพริก เมนูเบสิคแบบนี้ทำไมน้าอ้วนถึงต้องเอามาพูดถึง เพราะว่าที่นี่เขาค่อนข้างใส่ใจ อาหารไทยถ้าให้อร่อยต้องมีน้ำปลาพริก แต่ที่นี่จะมีน้ำปลาพริกอยู่ 3 อย่าง ได้แก่น้ำปลาและพริก แบบที่สองน้ำปลา พริก มะนาว และหอมแดง ส่วนแบบสุดท้ายคือน้ำจิ้มซีฟู้ด ใครชอบแบบไหน ก็ลองชิมกันดู (ส่วนตัวน้าอ้วนชอบแบบที่สอง)

กุ้งแชบ๊วยอบซีอิ๊ว (350 บาท) เริ่มต้นเมนูด้วยกุ้งตัวโต ๆ กุ้งแชบ๊วยขนาดใหญ่ เต็มปากเต็มคำ รสชาติเค็ม ๆ หอม ๆ เปลือกกุ้งกรอบอร่อย ถ้าใครขี้เกียจแกะ ก็กินทั้งเปลือกเลยก็ได้นะ เสิร์ฟมาพร้อมกับเห็ดออริจินุ่มอร่อย ใครชอบกุ้ง งานนี้เต็มอกเต็มใจแน่นอน

กุ้งแชบ๊วยคั่วพริกเกลือ (350 บาท) อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนที่ชอบกุ้งแช่บ๊วยตัวโต ๆ จานนี้มาในรูปแบบของความจัดจ้าน รสชาติเผ็ดของพริก ผสานกับความหอมและกรอบของกระเทียม เสิร์ฟมาแบบจัดจ้าน เนื้อกุ้งสด แน่นอร่อย กินคู่กับเครื่องที่ผัดมาอร่อยจริง

ข้าวผัดเจ้าสมุทร (299 บาท) เชื่อว่าทุกโต๊ะต้องมีเมนูข้าว ไม่ว่าจะเป็นข้าวสวย หรือบางคนก็ชอบสั่งเป็นข้าวผัด แต่สำหรับข้าวผัดจานนี้เรียกได้ว่าเต็มที่ เต็มอกเต็มใจมาก เหมือนยกทะเลมาไว้ในจานข้าวผัด กุ้ง ปู หมึกข้าวผัดที่ไม่แฉะ ข้าวเรียงเม็ดสวยงาม กินอร่อยมาก

ปูก้อนผัดพริกขี้หนู (250 บาท) เนื้อปูก้อนชิ้นใหญ่ เต็มปากเต็มคำ ผัดกับพริกสด กลิ่นพริกหอมกรุ่น รสชาติเผ็ดเบา ๆ ไม่จัดจ้านมาก รสชาติโดยรวมกลมกล่อมดี

กะหล่ำปลีขยี้ปูก้อน (250 บาท) เมนูกะหล่ำปลีธรรมดา แต่ทำให้ว้าวได้ ด้วยการเอาใส่ทั้งไข่และเนื้อปูก้อนให้มีความพรีเมียมมากขึ้น รสชาติกลมกล่อม กะหล่ำปลีกรอบ ไข่นุ่ม เนื้อปูหวานอร่อย เต็มปากเต็มคำ

หอยเชลล์คั่วพริกเกลือ (350 บาท) เมื่อเห็นแว๊บแรกก็คงรู้สึกว้าว เพราะหอยเชลล์ชิ้นใหญ่มาก คิดในใจจานนี้คงเด็ดไม่น้อย พอเอาเข้าปาก หอยเชลล์นุ่มผสานความหนึบ รสชาติหวาน เคล้าพริกเกลือที่ผัดมารสชาติจัดจ้านพอประมาณ เมนูนี้จะกินเปล่า ๆ หรือกับข้าวก็อร่อยไม่แพ้กัน

หมึกผัดไข่เค็ม (189 บาท) หมึกที่ใช้ทางร้านเลือกเป็นหมึกตัวโต ๆ ลวกให้สะดุ้ง แต่ยังคงความกรอบ เอาไปผัดกับไข่เค็ม ที่ไม่ได้เหลว ไข่เค็มยังคงเกาะกับไข่คงความมันและเค็มละมุน

ต้มยำกุ้งน้ำใส (159 บาท) หน้าตาธรรมดา แต่ถ้าพูดกันตามประสาชาวบ้านจะเรียกว่า “น้ำมันร้าย” เพราะเมื่อได้ซดน้ำซุปไปแล้วจะรู้ว่าความเผ็ด เค็ม เปรี้ยว มันเข้ากันได้เป็นอย่างดี ใครชอบความจัดจ้านเมนูนี้แหละเด็ดเว่อร์

จ้อปู (129 บาท) เมนูกินเล่นอร่อย ๆ ที่อาจจะสั่งมาเพื่อรอเมนูจานหลัก จ้อปู เนื้อปูแน่น ๆ ที่อัดแน่นมาเต็มปากเต็มคำ

กะพงทอดราดน้ำปลา (325 บาท) ปลากะพงตัวโตสะใจ แล่และเลาะก้างให้เสร็จสรรพ เอาไปทอดจนกรอบ ก่อนเสิร์ฟราดน้ำปลากวนรสชาติเค็มอมหวาน เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน เคล้ารสชาติหวานและเค็ม

เรียกได้ว่าครบครัน ยกมาทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา กับเมนูหลากหลายสำหรับคนที่ชอบกินอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด รสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบสดใหม่ เมื่อไปทะเลไม่ได้ ผัดผัด ลำพูน ก็ยกทะเลมาไว้ใกล้คุณ พบกับเมนูอาหารทะเลอร่อย ๆ แบบนี้ ได้ที่ร้านผัดผัด ทุกสาขา ทั่วเชียงใหม่และลำพูน

ตามไปชิม ตามไปจัดความอร่อยกับร้านผัดผัด หลายสาขาทั่วเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงได้แล้วนะ

สาขาทิพย์เนตร 065-2424526
สาขาลิขิตชีวัน 099-2226261
สาขาคันคลอง 089-3244293
สาขาภูฟ้าการ์เด้นท์ 4 094-2632949
สาขาเชียงราย 052-8958037

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save