FOLLOW US ON SOCIAL

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

ที่จริงแล้ว ร้าน GELABAR เป็นร้านไอศครีมที่มีแฟนเพจหลายๆ ท่านแนะนำให้น้าอ้วนมาทำรีวิว เพราะหลายๆ ท่านที่เคยได้มาชิมร้านนี้เขาประทับใจ เลยอยากแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ร้านดีๆ ให้คนอื่นได้รับรู้บ้างโดยผ่านทางน้าอ้วน ร้าน GELEBAR เป็นร้านไอศครีมโฮมเมด ในรูปแบบของเจลาโต้ ซึ่งเป็นไอศครีมที่เป็นรูปแบบของทางอิตาลี่ และรสชาติมีเอกลักษณ์เด่นของมันอยู่ในตัว

ชื่อร้าน : GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่
ที่อยู่ : ร้านอยู่ระหว่างนิมมาน ซอย 3 และ 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.798862,98.968606 (แผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ :  081 8819144, https://www.facebook.com/pages/GelaBar/593634423999903
เวลาเปิด-ปิด :  11:00 – 20:30 น. ทุกวัน

where
ร้าน GELABAR ตั้งอยู่ระหว่างถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 3 และ ซอย 5 ถ้าเราเข้ามาจากทางถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 5 ให้ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอสี่แยกกลางซอย ซึ่งจะเรียกว่าสี่แยกก๊อดซิลล่า (จะมีตุ๊กตาก๊อดซิลล่าตัวใหญ่ตั้งอยู่ขวามือ) ให้เราเลี้ยวซ้ายมานิดเดียว ร้านจะอยู่ขวามือ

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

place
ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ลักษณะการตกแต่งร้านเขาจะทำในรูปแบบคล้ายๆ BAR เพราะที่นี่จะไม่มีโต๊ะเก้าอี้นั่งแบบปกติ จะเป็นบาร์สูงๆ เก้าอี้สูงๆ ไปเลย เพราะคอนเซ็ปเขาอยากทำเป็น Gelaro Bar แต่ด้านนอกจะมีโต๊ะธรรมดาอยู่ 1 ตัว ซึ่งจะอยู่ด้านนอก น้าอ้วนว่าบรรยากาศด้านนอกโอเคเลยนะ ถ้าเป็นช่วงดึกๆ ไม่ร้อน น่าจะชิลดี แต่ด้านในก็เย็นสบายครับ

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

menu
เมนูหลักของที่นี่ก็คงต้องเป็นไอศครีมเป็นหลัก ถ้าเสิร์ฟแต่ไอศครีม ก็คงดูเป็นว่าร้านนี้ธรรมดามาก แต่ที่ร้านเขาได้คิดค้น คิดรูปแบบการนำเสนอไอศครีมแต่ละรสชาติให้มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป หรือบางครั้งไอศครีมรสชาติเดียวกัน ก็สามารถเสนอเป็นเมนูได้ในรูปแบบที่แตกต่างกันมากมาย ดังนั้นรับประกันได้ว่าถ้ามาร้านนี้แล้ว จะไม่มีเบื่อแน่นอน

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

taste
เริ่มจากเมนูแรกเป็นไอศครีมชูครีม Choux Ice Cream ปกติแล้ว ถ้าเราไปทานชูครีม ด้านในก็จะเป็นพวกครีมวนิลาใช่ไหมครับ แต่นี่เขาดัดแปงเอาแป้งชูครีมมาผ่าครึ่งแล้วใส่ไอศครีมลงไป แล้วเสิร์ฟพร้อมกับผลไม้ชนิดต่างๆ ขนาดลูกพอคำ (สำหรับน้าอ้วน) แต่ถ้าเป็นสาวๆ ก็อาจจะกัด 2 คำเล็กๆ อิอิ

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

เมนูที่สองอาจจะเป็นเมนูที่หลายคนคงคุ้นตา ไอศครีมที่เสิร์ฟพร้อมกับเครป สำหรับเมนูนี้ชื่อว่า Crepe Choc Lava ซึ่งจะเป็นแป้งเครปที่เป็นรสของช็อคโกแลต จะมีความขมของช็อคโกแลตนิดๆ เมื่อเสิร์ฟพร้อมกับไอศครีม เครมบูเลร์ และไอศครีมโอวันติน ก็อร่อยไปอีกแบบนะครับ

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

ถ้วยนี้เสิร์ฟมาแบบน่ารัก กระจุ๋มกระจิ่ม Chunky Choco Cup จะเป็นไอศครีมที่มี Chocolate Fudge อยู่ด้านล่าง ซึ่งจะเป็นแป้งเค้กที่นุ่ม และได้รสชาติของความขมของช็อคโกแลตนิดๆ ทานคู่กับไอศครีม สตรอเบอรี่ ส้ม  มันจะทำให้รู้สึกเข้ากันได้เป็นอย่างดีครับ

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

ปิดท้ายด้วย Strawberry Crumble อันนี้เสิร์ฟมาในถ้วยอย่างสวยงาม เป็นไอศครีมสตรอเบอรี่ ที่โรยด้วย Crumble (จะเป็นแป้งอบกรอบเล็กๆ) เวลาทานจะรู้สึกถึงความเปรี้ยวอมหวานของสตรอเบอรี่ และ Crumble ที่กรุบกรอบ ทานแล้วจะรู้สึกสนุกและอร่อยในเวลาเดียวกัน

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

นอกจากนั้นทางร้านก็ยังมีไอศครีมเป็นแท่งๆ (Gelato Bar)ด้วยนะ ซึ่งก็คือไอศครีม Gelato ของทางร้านเนี่ยแหละแต่ทำเป็นในรูปแบบของไอศครีมแท่ง ซึ่งจะมีอยู่หลายรสชาติ แต่โดยหลักๆ ก็จะมี Chocolate, Strawberry Cheese Cake, Vanilla, Ovaltine, Banana เป็นต้น ซึ่งราคาแท่งละ 35 บาท แต่ถ้าเคลือบช็อคโกแลตด้วยจะเป็น 55 บาทครับ 🙂

GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่ GELABAR Hand-Crafted Gelato นิมมาน ซ.5 เชียงใหม่

summary
เดี๋ยวนี้ร้านไอศครีมในเชียงใหม่ ผุดขึ้นกันอย่างดอกเห็ด หลายๆ ร้านก็เน้นการทำไอศครีมในรูปแบบของโฮมเมดบ้าง เจลาโต้บ้าง ซึ่งแต่ละคนก็จะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับต่างกัน มันขึ้นอยู่กับว่าลูกค้าจะถูกใจร้านไหน และยกให้ร้านนั้นเป็นร้านประจำ สิ่งหนึ่งที่หลายร้านก็ต้องแข่งขันกันก็คือการนำเสนอไอศครีมธรรมดาๆ ให้ออกมาเพื่อถูกใจลูกค้าทั้งหลาย เพื่อให้กลุ่มคนเหล่านั้นกลับมาใช้บริการเรื่อยๆ อย่างร้าน GELABAR แห่งนี้ เขาไม่ได้หยุดอยู่กับที่ เขาคิดค้นเมนูใหม่ๆ ทั้งคิดเอง และนำคอมเม้นท์จากที่ลูกค้าบอกกล่าว นำมาคิดสร้างสรรเพิ่มเติม จนได้เมนูที่หลากหลาย และเยอะมาก จนน้าอ้วนเอาเมนูมาให้ดูไม่หมด

ถ้าอยากลองไปชิม หรือไปดูว่าที่ร้านนี้เมนูเด็ดๆ อะไรบ้าง ลองแวะเวียนไปที่ GELABAR ร้านอยู่ระหว่างถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 3 และซอย 5 นะจ๊ะ

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

POPPULAR REVIEWS

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save