Thursday August 13, 2020

จากฟาร์มสู่เมือง แนวคิดดีๆ ที่ส่งผ่านทางอาหารและเครื่องดื่ม กินแล้วปลอดภัย สุขภาพดีที่ Ginger Farm Kitchen

Written by | 02/04/2018
Filed in: ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ, ร้านอาหารไทย

“จากฟาร์มสู่เมือง” เป็นหัวใจหลักที่ทางร้าน Ginger Farm Kitchen ยึดถือ ด้วยความต้องการที่จะนำเอาสิ่งดีๆ จากฟาร์มออร์แกนิคของทางร้านซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอสารภี เข้ามาสู่เมือง ให้คนที่อยู่ในเมืองได้สัมผัสโดยนำเสนออาหารพื้นบ้านของแต่ละท้องถิ่น พร้อมกับเครื่องดื่มสุขภาพตามฤดูกาล เน้นอาหารเพื่อสุขภาพรูปแบบใหม่ให้กับลูกค้าได้สัมผัสวิถีธรรมชาติที่แท้จริง

ที่จริงแล้ว Ginger Farm เขามีฟาร์มผักออร์แกนิค และเลี้ยงสัตว์แบบ Free Range อยู่ที่อำเภอสารภี ถ้าหากใครได้ผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะไปได้นะจ๊ะ แต่ถ้าใครไม่สะดวก เขาได้ยกเอาผลิตภัณฑ์ทั้งในแบบของพืชผัก และเนื้อสัตว์ที่เลี้ยงแบบปลอดภัยมาเสิร์ฟให้ถึงที่ โดยที่ร้าน Ginger Farm Kitchen อยู่ในโครงการ One Nimman อยู่ตรงทางเข้า Gate 1 เลย ร้านใหญ่ๆ สังเกตได้ไม่ยาก ร้านเปิดตั้งแต่ 08.30 น. ไปจนถึง 23.00 น. ดังนั้นเรียกได้ว่า มาที่นี่ได้ทั้งอาหารเช้า อาหารเที่ยง และอาหารเย็นกันเลยทีเดียว

บรรยากาศร้านเป็นแบบง่ายๆ ภายในร้านจะตกแต่งในแบบสไตล์แอนทีค โดยที่จะเอาประตูไม้ระเบียง หน้าต่าง ประตูบ้าน มาตกแต่งให้ดูรู้สึกสบายๆ เรียบง่ายตามวิถีชีวิตของคนไทยสมัยก่อน

หลากหลายเมนูไทยๆ ที่สามารถเรียกได้ว่าเมนูโบราณหลายๆ เมนูสามารถมาหาทานได้ที่นี่ เดี๋ยวลองมาดูกันว่าที่เรียกว่าเมนูโบราณนั้นจะมีอะไรกันบ้าง

อย่างที่บอกไปว่าร้านนี้เปิดตั้งแต่ 08.30 น.​ ดังนั้นก็ต้องมีเมนูอาหารเช้าง่ายๆ อิ่มสบายๆ แต่อร่อยอย่าง ชุดไข่กระทะ ปู กุ้ง และแซนวิชขนมปังโฮลวีทสอดไส้ (235 บาท) แค่เห็นชื่อก็บอกได้แล้วว่าอลังการแค่ไหน ทั้งเนื้อปูและกุ้งที่จูงมือมาพร้อมกับไข่ไก่ที่เลี้ยงมาแบบ Free Range ไร้การใช้สารเคมีใดๆ ยังไม่พอแค่นั้นแซนวิชขนมปังโฮลวีทที่สอดไส้มาด้วยหมูยอและเบคอน ถือเป็นเมนูอาหารเช้าง่ายๆ แต่อิ่มอร่อยกับวัตถุดิบสุดอลังการจริงๆ

เมี่ยงคะน้าออร์แกนิค (175 บาท) คะน้าได้ชื่อว่าเป็นพืชที่ได้ชื่อว่ามีสารเคมีตกค้างมากที่สุด แต่ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่าคะน้าเป็นหนึ่งในผักที่อร่อยที่สุด แต่ถ้าอยากกินคะน้าแบบปลอดภัย ก็คงต้องมาที่นี่แหละ ด้วยการปลูกแบบออร์แกนิค ทำให้ผักคะน้าของ Ginger Farm สามารถกินได้แบบไม่ต้องกังวล อีกทั้งเสิร์ฟกันมาในแบบของเมี่ยงคะน้า ด้วยเครื่องเคียงที่เป็นผักต่างๆ ซึ่งก็ออร์แกนิคด้วยเช่นกัน ดังนั้นรับประกันได้เลยว่าเมนูทานเล่นเซ็ทนี้ อร่อย มีประโยชน์ และปลอดภัย

ตำถาด (195 บาท) ครบเครื่องเรื่องรสชาติ และความนัว ตักใส่ปากคำแรกสัมผัสได้ถึงความเป็นอีสานแท้ๆ น้ำปลาร้าเขานัวแท้ (แอบไปถามเจ้าของร้าน ก็รู้มาว่าแม่ครัวที่ทำปลาร้าเขาเป็นคนอีสานแท้ๆ และที่สำคัญปราศจากผงชูรสด้วยนะ มิน่าหละ!!) เครื่องเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผักกระเฉดลวก, ไข่ต้ม, เส้นก๋วยเตี๋ยว, หมูยอ, แคบหมู, หอยแครงลวก, ผักกาดดอง, ข้าวโพดอ่อน และผักสดต่างๆ ตามฤดูกาล ล้วนเสริมให้ตำถาดเมนูนี้อร่อยขึ้น

หมูตุ๋นปลาอินทรี (195 บาท)​ เมนูอาหารโบราณที่ทางร้านปรับปรุงจนเป็นสูตรเด็ดของ Ginger Farm เอง เนื้อหมูที่ตุ๋นจนนุ่ม เรียกได้ว่าละลายในปาก พร้อมน้ำแกงที่รสชาติออกเค็มๆ พร้อมกลิ่นหอมของปลาอินทรีย์เค็ม และเครื่องเคียงที่อยู่ในน้ำซุปทั้งขิงและกระเทียม ถือเป็นเมนูโบราณที่กินแล้วได้ประโยชน์

ส้มฉุนสูตรคุณยาย (155 บาท) น้าอ้วนว่าวัยรุ่นสมัยนี้คงไม่ค่อยรู้จักเมนูนี้กันสักเท่าไรแล้ว ส้มฉุน คือเมนูของหวานแบบโบราณ เมนูที่ถ้าได้กินตอนหน้าร้อนรับประกันว่าฟิน น้ำเชื่อมหวานๆ เย็นๆ สอดไส้ข้างในด้วยเนื้อมะยงชิด พร้อมทั้งมะม่วงดิบที่กรอบและมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆ มีความเผ็ดร้อนด้วยขิง เพิ่มความหอมด้วยดอกกุหลาบ และตัดรสชาติด้วยหอมแดงเจียว เมนูที่เรียกได้ว่าต้องซดจนน้ำหยดสุดท้าย

มาถึงเครื่องดื่มกันบ้าง หลากหลายเมนูคลายร้อน ดื่มแล้วสดชื่นแต่ก็แอบแฝงเรื่องของสุขภาพไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Ginger Farm Sling (250 บาท) เป็น Cocktail สูตรพิเศษที่ใช้น้ำดอกอันชัญมาเป็นส่วนผสม

C-Load (85 บาท) เครื่องดื่มผสมโซดา ที่มีส่วนผสมของกระเจี๊ยบ ขิง มะนาว น้ำผึ้ง ช่วยลดน้ำหนัก บรรเทาอาการไอ เจ็บคอ และหวัดได้นะจ๊ะ

สุดท้ายกับ Refreshing Summer (120 บาท) สมูทตี้เพื่อสุขภาพ มีส่วนผสมของมะม่วง เสาวรส น้ำผึ้ง ที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระ และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย

เมนูอาหารที่หลากหลาย ใช้วัตถุดิบชั้นดีที่มีประโยชน์และปลอดภัยตั้งแต่ข้าว ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ปรุงออกมาให้เป็นตามแบบฉบับเมนูสมัยคุณตาและคุณยาย ที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบปลอดสารพิษจาก Ginger Farm และกลุ่มเกษตรเครือข่ายที่ใช้ระบบการรับรองแบบ PGS และอาหารทุกจานของที่นี่ไม่ใส่ผงชูรสด้วยนะจ๊ะ นอกจากนั้นยังมีสินค้าในกลุ่มผักและผลไม้ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์แปรรูปให้เลือกซื้อ และสำหรับใครที่ชื่นชอบสินค้าตกแต่งบ้าน ของที่ระลึกก็เชิญได้ที่ชั้น 2 นะจ๊ะ เขามีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ ติดไม้ติดมือกลับไปแต่งบ้าน หรือเป็นของฝากน่ารัก เก๋ๆ ก็เท่ไม่เบา

ชื่อร้าน : GINGER FARM KITCHEN
ที่อยู่ : โครงการ One Nimman ถนนนิมมานเหมินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.800928, 98.967788
ติดต่อ :  052-080928 , https://web.facebook.com/gingerfarmkitchen
เวลาเปิด-ปิด : 08:30 – 23:00 น. เปิดทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/310027uK-ginger-farm-kitchen-one-nimman

Comment Disclaimer