FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

23
September
2019

จะกินลูกชิ้นปลาทั้งที ต้องเนื้อแน่น เด้งและไม่คาว ถ้าอยากเจอความอร่อยต้องมาที่ โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย

เมืองไทยเรา ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวก็คงมีหลากหลายประเภทที่เคยไปกินมา ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวเรือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวไก่ ฯลฯ แต่ถ้าพูดถึงเรื่องของลูกชิ้นหละ หลายคนก็คงชอบลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ แต่อีกอย่างหนึ่งที่หลายคนคงชอบก็คือลูกชิ้นปลา และต้องเป็นปลากรายด้วยนะถึงจะเด็ด ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนจะพามารู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวที่เขาเน้นการใช้ลูกชิ้นปลากรายเป็นจุดขายของตัวเอง เป็นอีกร้านหนึ่งที่ขอการันตีว่าถ้าใครได้มาชิมลูกชิ้นของที่นี่แล้วจะต้องติดใจทุกรายกับร้าน โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากรายแท้

ถ้าจะพูดถึงลูกชิ้นปลากราย หลายคนก็คงนึกถึง จ.นครสวรรค์​ เพราะเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องนี้ แน่นอนว่าร้านดังของนครสวรรค์อย่าง นายตี๋ลูกชิ้นปลากราย 3 รส เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก เพราะเป็นร้านที่เก่าแก่ เปิดมาแล้วกว่า 37 ปี และที่สำคัญร้านนี้เขาเป็นญาติกับทางโซ้ยตี๋ จึงนำลูกชิ้นปลากรายของร้านแห่งนี้มาให้คนเชียงใหม่ได้กินกัน ซึ่งน้าอ้วนลองชิมแล้วโอเคเลย เนื้อแน่น เด้งดึ๋ง และที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาว

สำหรับร้านโซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากรายนั้น ตั้งอยู่ถนนสันกำแพงสายเก่า ข้ามสี่แยกหนองประทีปมุ่งหน้าไปทางสันกำแพง มาประมาณ 350 เมตร ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามกับร้านส้มตำอุดร สาขาบวกครกนั่นเอง ร้านเปิดตั้งแต่ 09.00 น.​ ไปจนถึง 21.00 น. เลยทีเดียว

ทอดมันปลากราย (50 บาท) มาร้านลูกชิ้นปลากราย ถ้าไม่กินทอดมันปลากราย (หรือปลาเห็ด) ก็คงเหมือนมาไม่ถึง ทุกจานทางร้านจะทอดสด ๆ ใหม่ ๆ ร้อน ๆ มาจากกระทะกันเลยทีเดียว เนื้อปลากรายแน่น รสชาติของเครื่องแกงที่ไม่จัดจ้านจนเกินไป พร้อมกับถั่วฝักยาวแทรกเข้าในเนื้อ เสิร์ฟพร้อมอาจาดรสชาติเปรี้ยวอมหวาน เมนูกินเล่นระหว่างรอเมนูจานหลักที่เคี้ยวเพลินดี

ลวกรวม (50 บาท) ทั้งลูกชิ้นปลากรายลูกเล็ก ๆ ที่หลายคนอาจจะเรียกติดปากว่าลูกชิ้นหัวนม กับลูกชิ้นกุ้งขนาดพอดีคำ ลวกให้สุกกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด เนื้อแน่น เคี้ยวหนึบและที่สำคัญไร้แป้งนะจ๊ะ

เนื้อปลากรายลวก (60 บาท) เราอาจจะเรียกลูกชิ้นจานนี้ว่าลูกชิ้นปลากรายใหญ่ เพราะลูกชิ้นปลากรายเล็กเราได้เห็นกันไปแล้ว ความแน่น ความหนึบของลูกชิ้นปลากรายนี้จะมากกว่า ถ้าใครอยากได้รสและกลิ่นสัมผัสของความเป็นปลากรายแท้ ๆ ต้องเลือกลูกชิ้นแบบนี้ เพราะจะได้กลิ่นของปลาอย่างชัดเจน

ปอเปี๊ยะกุ้ง (59 บาท) อีกหนึ่งเมนูกินเล่นแบบกรอบ ๆ แป้งปอเปี๊ยะที่เอาพันตัวกุ้งจนรอบ แล้วเอาไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนท่วม แป้งปอเปี๊ยะกรอบได้ที่ เนื้อกุ้งสุกกำลังดี กรอบอร่อย เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยเปรี้ยวอมหวานอร่อยเคี้ยวเพลิน

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กน้ำใส (40-50 บาท) ก๋วยเตี๋ยวชามขนาดกำลังดี น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวทางร้านจะต้มจนใส รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมลูกชิ้นปลากรายเรียงรายอยู่ในชาม ใครอยากกินแบบจุใจหน่อยก็สั่งพิเศษกันไปเลย

บะหมี่ต้มยำเพิ่มไข่ (55 บาท) ยกระดับความจ้านขึ้นมาอีกหน่อยกับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่รสชาติไม่ได้จัดจ้าน แต่เท่าที่ชิมแล้วรสชาติกำลังดี สำหรับใครที่ไม่ชอบรสจัดเกินไป น้าอ้วนว่ากินได้กำลังอร่อย แต่ถ้าอยากขอจัดกว่านี้ปรุงเองตามอัธยาศัย เส้นบะหมี่แบบพิเศษที่ทางร้านสั่งว่าขอเน้นไข่เป็นพิเศษ จึงได้เส้นที่มีความนุ่มและหนึบของไข่ที่เพิ่มเป็นพิเศษ ท็อปปิ้งด้วยหมูบด ลูกชิ้นปลากราย และไข่ต้มยางมะตูม

ซุปซี่โครง (40 บาท) ถ้าต้องการน้ำซุปซดให้คล่องคอ แต่ก็อยากได้อะไรมาเคี้ยว ๆ ด้วย ชามนี้แหละกำลังดี ถึงแม้จะเป็นเนื้อส่วนติดซี่โครงที่นุ่มอร่อยแล้ว บางชิ้นก็ยังเป็นกระดูกอ่อนด้วย แบบนี้แหละเคี้ยวเพลินกันเลยทีเดียว

เล้งแซ่บ (50 บาท) หลายคนก็คงคุ้นเคยกับกระดูกหมูที่เอาไปต้มจนเปื่อย ราดด้วยน้ำซุปพริกลอยพริกขี้หนูสด และมะนาวรสชาติจัดจ้าน แต่ถ้าได้มาลองกินที่นี่แล้วเล้งแซ่บ เขาจะใช้พริกแห้ง ซึ่งจะได้สีที่แตกต่างและความหอมของพริกแห้งที่เป็นเอกลักษณ์

ชุดเบนโตะ (89 บาท) เซ็ทนี้อาจจะเรียกได้ว่า รักพี่เสียดายน้อง สำหรับใครที่เห็นอะไรแล้วอยากกินไปหมด น้าอ้วนแนะนำเซ็ทเบนโตะนี้ให้ละกัน เพราะว่าในเซ็ทจะมีทั้งเกาเหลาลูกชิ้นปลากราย ข้าวสวย ปอเปี๊ยะกุ้ง ทอดมันปลากราย รวมอยู่ในเซ็ทเดียวกัน กินนี่นิด กินนั่นหน่อย อิ่มพอดี ราคาสบายกระเป๋า

จะกินลูกชิ้นปลาให้อร่อย ก็ต้องเลือกแบบที่เป็นเนื้อปลากรายเน้น ๆ ไม่มีแป้งผสม และที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาว ถึงจะเรียกได้ว่าเป็นลูกชิ้นปลากรายที่ดี ความอร่อยจากนครสวรรค์ถูกส่งตรงมาให้คนเชียงใหม่ได้กินอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปให้เหนื่อย นอกจากนั้นความอร่อยจากอีกหลากหลายเมนูก็พร้อมเสิร์ฟ ในราคาที่เป็นมิตรกับทุกวัย

ชื่อร้าน : โซ้ยตี๋ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย
ที่อยู่ : 6/10 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.782791, 99.030541
ติดต่อ : 095-6420791, 098-4978956 , Facebook Fanpage
เวลาเปิดปิด : 09:00 น. ถึง 21:00 น. หยุดวันพุธที่ 2 และพุธสุดท้ายของเดือน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/432326ao-โซ้ยตี๋-ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากราย

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save