Posted On
ปิดท้ายมื้อค่ำด้วยของหวานสไตล์ไทยๆ แสนอร่อย กับร้านคอนเซ็ปดีๆ หวานพอดี
อิ่มข้าวมื้อเย็นกันแล้ว ลองหาอะไรอร่อยๆ อย่างเช่นของหวานล้างปากกันซะหน่อยไหมจ๊ะ? ตอนนี้ร้านของหวานในเชียงใหม่ก็เรียกได้ว่ามีค่อนข้างเยอะแล้ว ไม่ว่าจะเป็นของหวานแบบร้อน หรือแบบเย็น แบบไทยๆ หรือต่างชาติ แต่สำหรับวันนี้น้าอ้วนมีของหวานแบบไทยๆ มาแนะนำกัน ชื่อร้านเก๋ๆ เข้ากับคอนเซ็ปของร้านจริงๆ กับร้าน หวานพอดี
ร้านหวานพอดี เป็นร้านของหวานเล็กๆ เปิด 18.00 น. ถึง 23.00 น. ร้านอยู่ถนนเจริญเมือง (เส้นสถานีรถไฟ) ย่านสันป่าข่อย สังเกตง่ายๆ ร้านจะอยู่ใกล้ๆ ธนาคารกรุงเทพฯ สาขาสันป่าข่อย ตรงข้ามร้านบะหมี่ซัวเถา

เมนูที่นี่จะเรียกว่าเป็นแบบ DIY คือลูกค้าสามารถเลือกเองว่าจะใส่อะไรบ้าง โดยสนนราคาถ้วยเล็ก 30 บาท, ถ้วยใหญ่ 50 บาท และถ้าใครอยากกลับบ้านก็ราคา 40 บาท สามารถเลือกใส่ได้ 5 อย่าง แต่ถ้าจะเพิ่มเมนูพิเศษ ส่วนมากก็จะเพิ่มกันในราคา 10 บาทเป็นต้น

หลากหลายความเป็นไทยๆ ไม่ว่าจะเป็นขนุนสุก ทับทิมกรอบ สลิ่ม แห้ว รากบัว ถั่วแดง พุทราจีน เผือก แมงลัก แปะก๊วย รวมไปถึงผลไม้อบหลากหลายชนิด ก็มีให้เลือกใส่กันได้ตามชอบใจ
สำหรับเมนูที่จะแนะนำวันนี้เรียกได้ว่าเด็ดๆ ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น รวมมิตรผลไม้อบแห้งน้ำกะทิ, มะยงชิดลอยแก้ว (เมนูพิเศษประจำวัน), สลิ่ม+ทับทิมกรอบ+ขนุนน้ำกะทิ, กล้วยเชื่อม (ไม่ได้มีทุกวัน), มันเชื่อม (ไม่ได้มีทุกวัน) และเต้าทึงเย็น บอกเลยว่าเป็นของหวานที่ปิดท้ายมื้ออร่อยยามค่ำคืนได้แสนวิเศษจริงๆ

RELATED POSTS
-
แตกต่างอย่างมีชั้นเชิง ร้านกาแฟที่แปลกใหม่อยากให้ได้มาลองที่ร้าน กาแฟภูพิงค์
-
อิ่มไม่อั้น ฟินไม่หยุด กับบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารให้เลือกทานเยอะเว่อร์ สุดคุ้ม 179 บาทที่ 4u Buffet
-
เป็ดพะโล้บ้านยวม ร้านกับแกล้มดีๆ เอาใจคนสันกำแพง
-
รักใครให้ดื่มนม จูงมือกันไปดื่มนมพร้อมของหวานแสนอร่อยที่ Fresh & Mild since 1992
-
แซ่บสะท้านกับส้มตำรสเด็ด ราคามิตรภาพไม่ต้องหรูหราที่ ส้มตำคนอุดร ปางสะหวัน
-
ลูกชิ้นทอดเจ้าเด็ด ขวัญใจเด็กพายัพ ลูกชิ้นทอดแม่ละออ ม.พายัพ
-
มาร์ค ซูชิ & ราเมน ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาประหยัดที่หลายคนแนะนำ
COMMENT