Monday February 18, 2019

บ.กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอดมาสู่เชียงใหม่

Written by | 17/07/2013
Filed in: ร้านอาหารทะเล

ร้าน บ.กุ้งเผา สาขาเชียงใหม่ เป็นร้านอาหารซีฟู๊ดที่เปิดใหม่ในบ้านเราได้ไม่นานครับ (ประมาณ 1 เดือนได้) แต่ว่าถึงแม้จะใหม่สำหรับเชียงใหม่บ้านเรา แต่เขาถือว่าเป็นร้านอาหารเก่าแก่แห่งเมืองแม่สอด จังหวัดตาก เพราะสาขาที่นั่นเขาเปิดมาแล้วร่วม 20 ปี น้าอ้วนเชื่อว่าถ้าร้านนี้ไม่เด็ดจริง คงดำเนินธุรกิจไม่ได้ถึงขนาดนั้นหรอก และวันนี้คนเชียงใหม่โชคดี ที่ร้าน บ. กุ้งเผา เขาได้มาขยายสาขาอยู่ที่บ้านเราแล้ว โดยวัตถุดิบทุกอย่างเขาส่งตรงมาจากแม่สอด สดทุกวันผ่านทางรถทัวร์ ดังนั้นมั่นใจได้เลยครับว่าวัตถุดิบสด ส่งตรงมาเพื่อพี่น้องชาวเชียงใหม่ได้ทานกันทุกวัน

ชื่อร้าน : บ.กุ้งเผา เชียงใหม่ (สาขา 2)
ที่อยู่ : ด้านหน้าโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ถนนคันคลองชลประทาน ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.804969,98.959553 (แผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ : 088 2610625
เวลาเปิด-ปิด : 17:00 – 22:00 น. (แต่ถ้าใครอยากทานมื้อเที่ยง รบกวนโทรแจ้งล่วง 2 ชั่วโมง ทางร้านจะเตรียมอาหารไว้ให้)

where
หาได้ไม่ยากเลยครับ ร้าน บ.กุ้งเผา สาขาเชียงใหม่ เขาอยู่บริเวณหน้าโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ (ศาลาไทย) ถนนคันคลองชลประทาน เส้นนี้จะเป็นวันเวย์ ก็ให้ขับมาเรื่อยๆ พอถึงโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ก็จะเห็นป้าย บ.กุ้งเผา ป้ายใหญ่ๆ เด่นเป็นสง่า ลูกค้าสามารถจอดรถบริเวณโรงแรมได้ครับ

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

place
ลักษณะของร้านจะเป็นโอเพ่นแอร์ ไม่มีห้องแอร์ไว้บริการนะครับ ความสะอาด สะอ้านน้าอ้วนถือว่าอยู่ระดับดีเลยครับ การจัดวางโต๊ะก็ไม่แออัด โล่งสบายดีครับ ที่สำคัญห้องครัวก็เป็นแบบเปิด ลูกค้าสามารถเดินไปดูพ่อครัว แม่ครัวทำอาหารได้เลย เตาที่ใช้ย่างกุ้งก็วางอยู่แถวนั้นเลยครับ สามารถมองได้ทุกขั้นตอนเลยทีเดียว

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

menu
เมนูอาหารมีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลาให้เลือกทานกันได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญเขายังมีกุ้งแม่น้ำเผาขนาดไซส์ต่างๆ (ราคาแปรผันตามไซส์ของกุ้ง ยิ่งตัวใหญ่ ยิ่งแพง) มีตั้งแต่ไซส์ 1 ถึง 4 (อย่างเบอร์ 1 ประมาณ 2-3 ตัวต่อกิโลกรัม) บางเมนูจะขายเป็นต่อกิโลครับ แล้วคิดค่าปรุง สามารถเลือกได้ว่าจะเอาไปปรุงอย่างไร เผา นึ่ง ทอด ฯลฯ แต่บางอย่างก็เป็นราคาที่พร้อมปรุงเรียบร้อย ส่วนราคาน้าอ้วนว่าไม่แพงเลยนะ ไม่ต้องเตรียมกระเป๋าตุงๆ ไปเพื่อกินอาหารทะเลก็ได้

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

taste
ไม่อยากจะเม้าท์เลยว่าวันนี้น้าอ้วนและทีมงานโดนจัดหนักอีกแล้ว … หลังจากที่เดินไป เดินมาทั่วร้านเขา ถ่ายรูปนั่น ถ่ายรูปนี่ แป๊บเดียวอาหารก็เสิร์ฟลงโต๊ะพร้อมให้ทานแล้ว (ร้านนี้เขาทำอาหารเร็วดีแฮะ) ขอเริ่มจากจานแรก สีเหลืองทองมาเชียว ปูผัดผงกะหรี่ สิ่งหนึ่งที่น้าอ้วนอ้วนชอบมาก และถูกใจคนขี้เกียจสันหลังยาวอย่างน้าอ้วนก็คือเขาจะแกะเนื้อปูมาให้พร้อม แล้วผัดพร้อมผงกะหรี่ ดังนั้นเราจึงไม่จำเป็นต้องมานั่งแคะ แกะ เกา เจ้าปู เรามีเพียงหน้าที่ตักแล้วเอาเข้าปากอย่างเดียว รสชาติออกหวานกลมกล่อม เนื้อปูแน่นและสดดีครับ ทานกับข้าวสวยนะ อร่อยมาก

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

เมนูที่สองหน้าตาออกจะดูโหดไปนิดทั้งสีแดง สีดำ และน้ำมันพริกเผาลอยตุ๊บป่องๆ แต่ดูจากหน้าตาแล้วออกแนวน่ากินเอาเรื่องอยู่นะครับ เมนูนี้คือปูนิ่มผัดพริกไทยดำกระเทียมโทน ถึงแม้สีสันจะออกแนวโหดร้ายแบบนี้ แต่บอกเลยว่ารสไม่จัดตามสีของมันเลย แต่รสชาติจะออกเผ็ดกลาดๆ ได้กลิ่นของพริกไทยดำเป็นอย่างดี สมุนไพรและผักต่างๆ ก็เยอะแยะ เนื้อปูนิ่มก็กรอบทานได้ทั้งตัว ผัดจนเข้าเครื่องดีจริงๆ จานนี้น้าอ้วนชอบ ๆๆๆ (อีกแล้ว)

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

ตามติดๆ มาด้วยหอยครับ ถึงแม้หน้าตามันจะเป็นที่คุ้นเคย แต่มันไม่ใช่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์นะครับ แต่มันเป็นหอยพม่า (อ.แม่สอด จ.ตาก มีชายแดนติดกับพม่า และทะเลของพม่าเขาก็ทำประมงเหมือนกัน ดังนั้นเรื่องอาหารทะเล ที่นี่ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก) ถึงแม้ตัวจะไม่ใหญ่เท่าหอยนิวซีแลนด์ แต่รสชาตินี่อร่อยไม่แพ้กันเลยครับ จานนี้เขาอบโหระพาครับ กลิ่นหอมดีมาก เนื้อหอยมีรสชาติอร่อย แถมน้ำซอสที่อยู่ข้างใต้ก็กลมกล่อม เอาช้อนตักมาซดยังอร่อยเลย อร่อยมากหอยแมลงภู่อบโหระพา

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

ส่วนจานนี้น้าอ้วนว่าเป็นเมนูยอดฮิตของร้านอาหารทะเลอีกเมนูหนึ่งนะ ปลาคังผัดฉ่า เนื้อปลาคังเขาทำได้ดีอ่ะ ไม่เหม็นคาวเลย เนื้อแน่น และหนังปลาเหนียวดีเคี้ยวอร่อย และเครื่องผัดฉ่าได้รสชาติสุดๆ เมนูนี้อร่อยๆๆ (อีกแล้ว)

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ Dบ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

อาหารมาแล้วอีกจาน แต่จานนี้ใหญ่เป็นพิเศษ เพราะว่าปลาที่อยู่ในจานตัวใหญ่มากกก “ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว” น้ำซอสที่นึ่งมารสชาติออกเค็มๆ และกลมกล่อม และที่สำคัญเนื้อปลาสดดีมากครับ แน่น ไม่ยุ่ยเลย ทานได้อร่อยมาก ๆ

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

สุดท้าย ถ้ามาร้านกุ้งเผา แล้วไม่ได้กินกุ้ง ก็คงเหมือนกับว่ามาไม่ถึง ดังนั้นเมนูสุดท้ายที่ปิดมื้ออาหารวันนี้คือกุ้งแม่น้ำเผา เบอร์ 1 ซึ่งเป็นเบอร์ที่ใหญ่ที่สุด กิโลหนึ่งจะมีประมาณ 2-3 ตัวครับ บอกเลยว่าตัวใหญ่มาก เวลาเสิร์ฟเขาจะผ่ากุ้งครึ่งตัวให้ เพื่อให้เวลาทานจะได้ทานง่ายๆ ส่วนเนื้อกุ้งแน่นมาก และสด (เพราะเขาส่งตรงจากแม่สอดมาทุกวัน ช็อคน้ำแข็ง ดังนั้นกุ้งคงความสดทุกตัว) ที่สำคัญมันกุ้งเยอะมากครับ เอาช้อนตักแล้วเข้าปาก รู้สึกถึงความฟินสุดๆ

บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่ บ. กุ้งเผา สาขา 2 ส่งตรงความอร่อยจากแม่สอด มาสู่นครเชียงใหม่

summary
ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมร้าน บ. กุ้งเผา สาขาแรกที่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ถึงเป็นร้านอาหารขวัญใจของชาวจังหวัดตาก สาขานี้แม่ครัวออริจินอลจากสาขาแรกเขาได้มาทำอาหารกันแบบสดๆ ด้วยวัตถุดิบสดๆ จากแหล่งแท้ๆ อีกทั้งรสชาติของอาหารน้าอ้วนขอให้คะแนนร้านนี้ 10/10 ตรงนี้ไม่ได้อวยกันจนเกินหน้า แต่ว่ารีวิวจากสิ่งที่ได้พบมาครับ ไม่จำเป็นต้องอวยใครออกหน้า ออกตา เพราะไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียอะไรด้วย เพียงแค่ว่าน้าอ้วนไปกินแล้วมันโดนอ่ะ (แต่ก็อาจจะไม่โดนสำหรับคนอื่น ตรงจุดนี้คงต้องถือเป็นความชอบส่วนบุคคล) ถ้าอยากรู้ว่าน้าอ้วนอวยเกินไปหรือเปล่า แฟนเพจต้องมาลองเองครับ ถ้าไม่อร่อยครั้งเดียวก็พอ ถ้าถูกใจหละก็งานนี้ต้องบอกต่อแล้วหละ

Comment Disclaimer