FOLLOW US ON SOCIAL

Latest Posts

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ชื่อ The Garden Music & Restaurant ถ้าลูกค้าวัยผู้ใหญ่หน่อย หรือคนที่อยู่แถวๆ สันทราย น้าอ้วนว่าชื่อนี้ต้องคุ้นหูเป็นอย่างดี เพราะร้านนี้เป็นร้านอาหารยอดฮิตของคนวัยนั้น น้าอ้วนเป็นคนหนึ่งที่อยู่สันทราย ดังนั้นร้านนี้น้าอ้วนก็รู้จักเป็นอย่างดี เคยเห็น และเคยผ่านอยู่บ่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้แวะเข้าไปเลยสักครั้ง น้าอ้วนเห็นร้านนี้นะตั้งแต่มีเพียงแค่เป็นร้านอาหาร ตอนนี้เขาได้ขยายเป็นร้านที่รองรับการจัดเลี้ยงแบบครบวงจร ทั้งเป็นร้านอาหารเอง มีห้องคาราโอเกะ (ทั้งห้องเล็ก รวมไปถึงห้องใหญ่ที่เกิน 100+ คนได้) และห้องประชุมขนาดใหญ่ อีกหลายห้อง ยังไม่พอยังที่มีที่พักรับรองอีก … แบบนี้จะเรียกว่าเป็นสถานที่จัดเลี้ยงแบบครบวงจรได้ไหมนี่ …

ชื่อร้าน : The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่
ที่อยู่ : 186 หมู่ที่ 5 ตำบลสันทรายน้อย อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.819634,99.020246 (แผนที่จาก Google Map)
ติดต่อ :  053 854 052, https://www.facebook.com/TheGardenChiangmai
เวลาเปิด-ปิด :  10:00 – 24:00 น. ทุกวัน

where

ขอแอบก๊อปปี้ข้อความจากรีวิวของร้าน Office Eating มาเล่าใหม่นะครับ เพราะสองร้านนี้เขาเป็นเจ้าของเดียวกัน (ก็ไม่เชิงหรอก เพราะ The Garden คือร้านของพ่อ ส่วน Office Eating เป็นร้านของลูก) ถ้าอย่างงั้นน้าอ้วนขอเริ่มจากเส้นทางง่ายๆ นะครับ ให้ใช้เส้นทางที่จะมุ่งหน้าไปยังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ (ถนนเชียงใหม่-พร้าว) ให้ขับมาเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกรวมโชคมีชัย (สี่แยกมีโชคพลาซ่า และเทสโก้โลตัสมีโชค) ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนวงแหวนรอบ 2 (เส้น ม.พายัพ) ให้ขับมาเรื่อยๆ ผ่านหน้าร้านตัดผมสตาร์คัท แล้วจะมีซอยเล็กๆ อยู่ซ้ายมือ หน้าปากซอยจะมีป้ายร้านอาหาร The Garden ให้เลี้ยวเข้าซอยมาเลยครับ ประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านอาหาร The Garden อยู่ขวามือ เลี้ยวเข้าไปเลยครับ ที่จอดรถเยอะแยะ สะดวกสบาย

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ขออนุญาตยืมแผนที่ของร้าน Office Eating มาดัดแปลงเล็กน้อยนะครับ 🙂The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

place
ร้านอาหาร The Garden เป็นร้านอาหารที่อยู่คู่คนสันทรายมากว่า 7 ปี เป็นร้านที่สร้างมาพร้อมกับหมู่บ้านเชียงใหม่การ์เด้นแลนด์ ร้านนี้เขามีทั้งในส่วนของร้านอาหาร ที่เป็นโต๊ะนั่งธรรมดา นั่งทานข้าวกันอย่างเดียว รวมไปถึงให้บริการห้องคาราโอเกะ ที่จุคนได้ตั้งแต่ 4-5 คน จนไปถึง 100+ คนได้อย่างสบาย ตอนนี้ทางร้านก็มีการขยายไปในส่วนของโซนด้านนอก ซึ่งจะเป็นโซนริมสระน้ำ ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาว โซนนี้จะเป็นที่นิยมของลูกค้ามาก ถ้าใครมาแล้วจะต้องมุ่งหน้าเพื่อจองโต๊ะในโซนนี้ก่อนอย่างแน่นอน

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

menu
รายการอาหารของที่นี่ จะเป็นอาหารไทยเป็นหลัก รวมไปถึงอาหารเมืองเหนือของเราก็มี ต้ม ผัด แกง ทอด ยำ ที่นี่เขามีสารพัด ถือว่ามาร้านเดียวจัดเต็ม จัดอิ่มกันตามอัธยาศัย และงบประมาณ

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

taste
สำหรับการมารีวิวในวันนี้ ถ้าสรุปเรื่องของรายการอาหาร วันนี้ถือว่าค่อนข้างหลากหลาย เพราะทางร้านเขาจัดมาแบบว่าครอบคลุมทุกรูปแบบอาหารของร้านนี้ เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อย ๕๕๕๕ (แบบนี้คงไม่เรียกละมั้ง) จานแรกที่ได้รับการเอามาวางบนโต๊ะก็คือ ปลานิลเผา …. ถ้าเป็นปลานิลธรรมดา ก็คงไม่เป็นที่แปลกอะไร แต่ปลานิลที่นี่เขาไม่ได้ซื้อมาจากตลาด หรือซื้อเอาตามแถวนี้ แต่เขาสั่งตรงมาจากจังหวัดพะเยา และในแต่ละวันก็จะสั่งมาเพียง 10 ตัวเท่านั้น เรียกว่ามีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน สาเหตุที่เขาเอาปลามาจากพะเยาก็คือ เจ้าของร้านเป็นคนที่ชอบทานเป็นชีวิตจิตใจ ก็ตระเวณหาชิมปลาเผา ทั่วเชียงใหม่ ที่ไหนก็ไม่ถูกใจ จนได้ไปเจอปลานิลจากจังหวัดพะเยา ก็เกิดความประทับอก ประทับใจ เลยสั่งมาเป็นเมนูที่ร้านจนถึงทุกวันนี้ จุดเด่นของเจ้าปลาตัวนี้คือเนื้อแน่นมาก ถ้าใครอยากทานต้องรีบสั่งนะครับ เพราะมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน หมดแล้ว หมดเลย (ขึ้นรถเมล์เขียวมาไม่ทัน ๕๕๕)

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

อย่างที่สองเซ็ทนี้เขายกทะเลมาอยู่ในจานนี้ จานเดียว ด้วยเซ็ททะเลเผา ซึ่งประกอบด้วยกุ้งแม่น้ำเผา, หมึกย่าง, หอยแครงเผา, หอยหวานเผา และหอยแมลลงภู่นิวซีแลนด์ ในแต่ละวันที่นี่เขาจะมีอาหารทะเลไว้บริการลูกค้า ถ้าใครได้เดินไปที่โซนริมสระ ก็จะเห็นซุ้มอาหารทะเลตั้งอยู่ตรงนั้น ถ้าเป็นไปตอนที่ร้านเปิดใหม่ๆ ก็จะเห็นว่ากุ้ง หอย ปู ปลานอนเรียงรายเต็มกระบะน้ำแข็ง แต่ถ้าผ่านไปซัก 3 ทุ่ม ทุกอย่างแทบจะหายวับไปกับตา เพราะอาหารทะเลที่นี่ค่อนข้างขึ้นชื่อเรื่องของความสด ดังนั้นถ้าใครมาแล้วไม่สั่ง ไม่ได้เลยนะ

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ขาหมูเยอรมัน ถือว่าเป็นเมนูเด่นของหลายๆ ร้าน ที่นี่ก็เช่นกันโต๊ะไหนมาแล้วมีเครื่องดื่มเย็นๆ รับประกันได้ว่าส่วนมากจะต้องสั่งจานนี้ เพราะถ้าดูจากปริมาณแล้วถือว่าได้เยอะพอควรเลย แล้วเขาเสิร์ฟมาพร้อมกับมันบด และน้ำจิ้มสองอย่าง รสชาติของขาหมูเยอรมันที่นี่ จะกรอบนอก และนุ่มใน เวลาเอาจิ้มกับน้ำจิ้ม ก็จะได้รสชาติไปคนละอย่าง ทั้งกรอบหนังและเนื้อที่แน่น เคี้ยวอร่อย

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ปลานิลทอดสมุนไพร ถ้าพูดกันตามตรงจานนี้ถือว่าธรรมดานะครับ แต่ถ้าจะให้อร่อยเราต้องมาดูกันที่น้ำจิ้มครับ น้ำจิ้มสามรสที่นี่ถือว่าใช้ได้เลย รสชาติถูกคนไทยแน่ๆ รวมไปถึงขนมของปลานิลที่นี่ก็ไม่เล็ก ถ้าไปกันประมาณ 3-4 คน จานนี้ก็กำลังถือว่าอิ่มสบายเลย

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ตอนแรกเมนูนี้ไม่มีในรายการที่ร้านจะจัดมาให้หรอก ทางร้านถามว่าต้องการอะไรเพิ่มไหม? แอดมินท่านหนึ่งในทีมงานก็เลยอยากลองฝีมือของพ่อครัว ก็เลยสั่งเป็นต้มยำปลาคัง เพราะถ้าเมนูนี้ทำไม่ดี ปลาคังจะมีกลิ่นคาว แต่พอเมื่อยกมาวางบนโต๊ะแล้ว ทุกคนเตรียมพร้อมที่จะจับผิด ๕๕๕ ตักปลาคังมาเป็นอย่างแรก ดมกลิ่น และลองชิม ปรากฎว่าปลาคังโอเค ไม่คาว แต่ถ้าน้ำซุปรสชาติจัดกว่านี้อีกหน่อย น้าอ้วนว่าหม้อนี้สมบูรณ์แบบ (ถ้าใครชอบรสจัด ก็บอกน้องพนักงานตอนที่สั่งอาหารได้เลยนะครับว่า “ขอแซ่บๆ”)

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ปลาช่อนแป๊ะซะ น้าอ้วนไม่รู้นะว่าสามารถจัดไว้ในเมนูทานอาหารนอกบ้านที่สิ้นคิดหรือเปล่า? เพราะสังเกตุจากหลายๆ โต๊ะ (หรือแม้กระทั่งตัวเอง) ถ้าจะต้องสั่งเมนูปลามาเพื่อทานข้าว ถ้าไม่สั่งทับทิมทอดกระเทียม ก็ต้องสั่งทับทิมนึ่งมะนาว หรือทับทิมทอดสมุนไพร รวมไปถึงปลาซ่อนแป๊ะซะด้วย …. น้ำซุปของปลาช่อนแป๊ะซะหม้อนี้ถือว่ารสชาติดี อร่อย เปรี้ยว หวาน เค็ม ลงตัวดี ผักนานาชนิดก็ใส่กันมาเต็มที่ รวมไปถึงขนาดของตัวปลาช่อนก็ไซส์มาตรฐาน จึงเป็นเมนูที่คุ้มค่า คุ้มราคา

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ปิดท้ายอาหารด้วยผัดผักรวมมิตร ถ้าพูดถึงว่าเด่นไหม น้าอ้วนว่ายังไม่ค่อยเด่นเท่าไร แต่ถ้าเราดูกันตามเนื้อผ้าแล้วผักที่เขาใช้มาผัดถือว่าโอเคเลยนะ มีผักหลายชนิดดี แล้วกุ้งที่ใช้ก็ตัวใหญ่มาก สดกรอบ จานนี้ทานกับข้าวก็ถือว่าโอเคเลยครับ

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

เมื่ออิ่มท้อง ก็ต้องขอล้างปากด้วยของหวาน และผลไม้ …….. เรามาเริ่มจากของหวานก่อนด้วยไอศครีม Golden Gate เป็นไอศครีมที่เสิร์ฟมาแบบอลังการ จะเป็นไอศครีมที่มีรูปร่างเป็นครึ่งวงกลม มีไอศครีมอยู่ด้านในและหุ้มด้วยขนมปัง หุ้มด้วยครีมและท๊อปด้วยท๊อปปิ้งต่างๆ วันนี้เราเลือกรสชาเขียวมาครับ ถือว่าเป็นไอศครีมที่อร่อย และแปลกใหม่อีกยี่ห้อหนึ่งนะ ต้องไปลองเอง

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ส่วนของหวานก็จะมีสละลอยแก้ว ซึ่งสละลอยแก้วนี้น้ำสละเขาจะไม่ได้เสิร์ฟมาเป็นแบบเหลวๆ เขาจะเอาไปแช่แข็งทำเป็นเกร็ดหิมะ ซึ่งจะได้รสชาติหวานๆ เค็มๆ ตัดกับรสเปรี้ยวนิดๆ ของสละ ถือเป็นการทานสละลอยแก้วในรูปแบบใหม่ และทับทิมกรอบ เขาจะเสิร์ฟแบบร้อน เพื่อที่ว่าใครชอบร้อนๆ ก็จะได้ทานแบบนี้ แต่ใครอยากเพิ่มความสดชื่นด้วยทับทิมกรอบเย็น เขาก็มีน้ำแข็งเสิร์ฟมาให้พร้อมกัน จะช้าอยู่ใยเทน้ำแข็งลงไปเลย

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่ The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

ปิดท้ายด้วยผลไม้ตามฤดูกาล เป็นอันล้างปากอย่างสมบูรณ์แบบของรีวิวในวันนี้

The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

summary
กว่า 7 ปีที่ร้าน The Garden Music & Restaurant อยู่คู่คนสันทราย อยู่คู่คนเชียงใหม่ เป็นร้านอาหารที่ถือว่ายอดฮิตอีกร้านหนึ่ง น้าอ้วนไปรีวิวที่ร้านในวันเสาร์ ปรากฎว่าคนเต็มร้านเลยครับ ยังไม่รวมกับห้องคาราโอเกะที่หลายๆ กลุ่มนัดกันมาสังสรรตามประสาเพื่อนฝูง หรือจัดเลี้ยงกันในโอกาสต่างๆ ด้วยรสชาติของอาหารที่ถือว่าโอกาส การบริการที่ถือว่าใช้ได้ และสถานที่ต่างๆ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกทั้งสถานที่ที่ครบครัน จึงไม่แปลกว่าทำไม The Garden จึงได้รับความนิยมจากลูกค้าหลายๆ ท่าน ที่เลือกสถานที่นี้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ นัดกันมาเพื่อสนุกสนาน (น้าอ้วนเห็นป้ายจองหน้าร้าน คิวจองห้องคาราโอเกะแทบจะเต็มทุกห้อง) ดังนั้นเมื่ออยากพาครอบครัวมานั่งทานข้าว หรือนัดแนะพบปะเพื่อนฝูง ก็อย่าลืมนึกถึง The Garden เป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆ (แลดูโฆษณายังไงไม่รู้) นะครับ

RELATED POSTS

COMMENT

3 Comments

3 thoughts on “The Garden Music & Restaurant อ.สันทราย เชียงใหม่

  1. เมื่อวานไปกินข้าวร้านนี้มา เป็นครั้งแรกที่ไป แต่บอกตามตรงเลย ครั้งแรกก็ไม่ประทับใจเลยแม้แต่น้อย การบริการของที่นี้แย่มาก ไม่เคยไปกินข้าวที่ไหนแล้วเป็นแบบนี้มาก่อน เข้าใจว่าลูกค้าเยอะ เพราะมีงานรับปริญญาที่ม.แม่โจ้ แต่ตัวฉันเองก็ได้โทรจองโต๊ะและสั่งอาหารเรียบร้อยแล้ว 7 อย่าง สำหรับ 6 คน เมื่อเวลา14.00 น. เพื่อจะเข้าไปทานข้าวเวลา 18.30 น. และเมื่อถึงเวลาทุกึนก็นั่งรออาหาร ที่สั่งไว้ รอ รอ รอ จนเวลา 20.00 น. เริ่มทนไม่ไหว ก็เลยถามพนักงานว่า อาหารยังไม่ได้เหรอ โต๊ะนี้รอนานแล้วนะ เราไม่มานั่งสั่งอาหารที่นี้ แต่เราโทรสั่งไว้แล้ว ถ้าอหารยังไม่มาก็เช็คบิลได้เลย พนักงานคนที่1 ก็ไปถามห้องครัวแล้วกลับมาบอกว่า อาหารยังไม่เสร็จ เราก็บอกให้เช็บิลได้เลย ไม่รอแล้ว รอมาชั่วโมงกว่าแล้ว พนักงานคนที่1 ก็ไปเตรียมคิดเงิน สักพักอาหารก็มาิร์ฟ 2 อย่าง เมื่ออาหารมาแล้วเราก็บอกให้ห่อ เพราะพนักงานคนที่2 ที่เอาอาหารมาให้บอกว่า เสร็จแค่2 อย่าง อีก5 อย่างคงต้องรออีกนาน เราเลยตัดสินใจ ห่อ 2 อย่างนี้กลับ พอพนักงานคนที่2 เอาอาหารไปห่อ พนักงานคนที่3 ก็เอาอาหารมาเสิร์ฟ เราก็เลย งง ถามพนักงานว่า ตกลงอาหารเสร็จกี่อย่าวกันแน่ พนักงานคนที่2 บอกอาหารที่เหลือ ต้องรออีกนาน ส่วนคนที่3 ก็บอกอาหารกำลังจะมา เราก็เลยบอกพนักงานคนที่3 ว่า ถ้าอาหารเสร็จก็เอามาเสิร์ฟเลย แล้วพนักงานคนที่2 ก็กลับมา พร้อมกับอาหาร2อย่างที่ห่อ เราก็เลยถามว่า ตกลงอาหารเสี็จหรือไม่เสร็จกันแน่ คุณบอกไม่เสร็จเราก็เลยห่อ แต่พนักงานอีกคนยกอาหารมาเขาบอกว่า อาหารใกล้จะเสร็จ ตกลงพนักงานได้คุยกันหรือป่าว แบ่งกันดูแลโต๊ะลูกค้ามั้ย คนนึงบอกอย่างหนึ่ง อีกคนบอกอย่างหนึ่ง พนักงานที่2 ก็ไม่พอใจ ขึ้นเสียงใส่เราว่า คุณก็ต้องเข้าใจสิ วันนี้ลูกค้าเยอะนะ แล้วอาหาร2 อย่างที่ห่อเนี่ยจะกินอยู่มั้ย (เราอึ้งไปแปปนึงนะ ไม่คิดมาก่อนว่าพนักงานจะตะโกนใส่ลูกค้าแบบนี้) เราเลยบอกว่า งั้นคุณก็เอา 2 อย่างที่ห่อ ไปใส่จานด้วยล่ะกัน พนักงานคนนั้นก็เหวี่ยงใส่เราแล้วเดินไป บอกตามตรงเราโกรธมาก ไม่เคยเจอเหตุการณ์อย้างนี้มาก่อน เราพาน้องๆมาทานข้าว แล้วมาเจอเหตุการณ์อย่างนี้ อาหารรดชาตใช้ได้ บรรยากศพอดี แต่พนักงานและการบริหารจัดการแย่มาก ควรมีการแบ่งพนักงานดูแลลูกค้าตามโต๊ะ ไม่ใช่พนักงานเดินไปเดินมาแล้วเทคแคร์ลูกค้าทุกโต๊ะ เดินมาถามสั่งอาหารหรือยังค่ะ สั่งอาหารหรือยังค่ะ แล้วคำสั่ของลูกค้าก็จะซ้ำซ้อน ร้านอาหารที่เคยไปทานมา ทุกร้านต่อให้ใหญ่โตแค่ไหน คนเยอะแค่ไหน หากลูกค้าโทรสั่งอาหารไว้แล้ว เมื่อมาถึงร้านอาหารต้องลงโต๊ะไม่เกิน 30 นาที แต่ที่นี้รอ1ชั่วโมง30 นาที อาหารยังไม่มา นี้คือครั้งแรกกับร้านนี้ และคงเป็นครั้งสุดท้ายด้วย (เสียความรู้สึก)

  2. ไม่ประทับใจ บริการแย่ พนักงานเหวี่ยง ไม่สนใจลูกค้า เสียความรู้สึกอย่างแรง ครั้งแรกและครั้งเดียว รออาหารนานมาก อาหารบางอย่างไม่มีก็ไม่บอก แค่ข้าวโถเดียวสั่งไป3รอบ จนอาหารบนโต้ะจะหมดแล้ว แย่มากจริงๆ

  3. อาหารห่วยแตก
    หลนปูเคมจืดสนิท
    กะทิยังกะน้ำล้างจาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save