Posted On
เริ่มด้วยความฟิน แต่ยากที่จะหยุดกิน ไอศครีม เนื้อเนียนละเอียด ละเมียดทุกสัมผัส – Sofuto Cream

ไอศครีม เป็นของหวานที่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องพิสมัยในรสชาติ ความหวาน มัน เย็น และอร่อยของมันแน่นอน ไอศครีมที่เราคุ้นเคยก็จะเป็นหน้าตาแบบลูกกลมๆ มีสีสันที่มีตั้งแต่แบบไอศครีม Local Brand ที่ลูกไม่กี่ตัง หรือแม้แต่ยี่ห้อหรูที่ลูกละเป็นร้อยบาท แต่มีไอศครีมอีกรูปแบบหนึ่งที่ตอนนี้กำลังมาแรง หลายคนอาจะเคยเห็น ไอศครีม ที่เป็นครีมสีขาวๆ เขียวๆ แล้วแต่ว่าจะเป็นรสชาติอะไร ที่บีบออกมาแล้วจะเป็นเกรียวสวยงาม นั่นแหละเขาเรียกว่าไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟ อาจจะหาทานได้ตามร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดทั่วไปที่ตอนนี้เชียงใหม่เราก็เริ่มมีเยอะละ แต่วันนี้น้าอ้วนมีร้านไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟร้านหนึ่งที่บอกเลยว่าถ้ามาแล้วจะได้สัมผัสถึงรสชาติของไอศครีมรูปแบบนี้อย่างเต็มที่ ร้านนี้ก็อยู่ไม่ไกลจ้า หลังมอนี่เอง
คุณภาพญี่ปุ่น ราคานักศึกษา
ชื่อร้าน : Sofuto Cream
ที่อยู่ : โครงการ PP Place ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.792507,98.956061
ติดต่อ : 065-7050950, https://www.facebook.com/Sofutocream , IG : Sofutocream
เวลาเปิด–ปิด : 11:00 – 23:00 น.ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/191223Pf-sofuto-cream
ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟที่ไหนก็เริ่มมี ไม่ว่าจะเป็นในร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ด หรือแม้แต่เป็น Kios ในห้าง แต่ร้านนี้เป็นร้านหนึ่งที่จะบอกว่าถ้ามาแล้วจะฟิน เพราะเป็นร้านที่สวยอีกร้านหนึ่งเลยแหละ Sofuto Cream อยู่หลังมอจ้า อยู่ตรง 7-Eleven แซ๊บบบบ (เด็กมอชอ คงรู้จักดี) แต่บางคนก็อาจจะไม่รู้จัก ก็ง่ายๆ เลยจ่ะ ไปทางเส้นหลังมอชอ ตรงไปเรื่อยๆ ก่อนถึงประตูวิศวะ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ข้างร้าน The Volcano Toast นั่นเอง
สำหรับบรรยากาศของร้านนี้ค่อนข้างแตกต่างละดูดีจากร้านอื่นๆ จุดเด่นเลยเฟอร์นิเจอร์ พวกโต๊ะและเก้าอี้ เขาจะเน้นพวกไม้เป็นหลัก และโต๊ะกลางที่เป็นโต๊ะยาวๆ ลองสังเกตุดูเก้าอี้สิ จะเป็นเก้าอี้ที่ติดสปริง วันไหนใครมันเขี้ยวอยากดึ๋งดั๋งๆ ก็มาโยกเก้าอี้ที่นี่ได้ ขนาดน้าอ้วนตัวใหญ่นิดๆ ก็ยังติดสปริงได้กับเขาเลย 55555 ส่วนด้านหลังที่เห็นเป็นไม้แผ่นๆ นั่นคือแผ่นไม้ที่ลูกค้าลงมือวาด และแต้มสี ใครอยากเขียนไรก็เขียน แล้วร้านก็จะเอามาประดับเป็นฝาผนัง ตามสไตล์ญี่ปุ่นที่เจ้าของร้านได้ไปเห็นในพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง แต่เสียดายที่น้าอ้วนไม่ได้ร่วมวาดรูปกับเขานี่สิ อีกอย่างหนึ่งคือ เวลาที่ลูกค้าเดินเข้ามาในร้านแล้ว พนักงานก็จะให้ลูกค้าเลือกหยิบแท่งไม้ ที่มีตัวแลกและแสดงอารมณ์ ซึ่งตรงนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่า ณ เวลานั้นฉันอารมณ์แบบไหน LOVE , HUNGRY , SEXY , SPECIAL , SORRY , BORED ฯลฯ อะไรก็ว่ากันไป และเมื่อลูกค้า Check Out ไปแล้ว พนักงานก็จะเอาไปในชั้นเก็บแท่งแสดงอารมณ์ โดยลูกค้าภายนอกสามารถมองจากนอกร้านได้ว่า วันนี้ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกแท่งไม้อารมณ์ไหนมากกว่ากัน // ถ้ามี HANDSOME นี่ น้าอ้วนจะเลือกอันนี้แหละ หึหึ
วัตถุดิบหลักที่เรียกว่าเป็นส่วนผสมเกือบทุกเมนูก็ว่าได้ นั่นก็คือไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟครับ ที่นี่เขาเลือกใช้วัตถุดิบหลักจากแหล่งแท้จากญี่ปุ่นเชียวนะ เช่นนมก็เลือกใช้นมจากฮอกไกโด เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์นมที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น หรือแม้แต่ชาเขียวก็นำเข้าจากญี่ปุ่นเป็นหลักทั้งชาเขียวแบบมัชฉะ ที่เราๆ คุ้นเคย หรือชา ……. ที่เป็นชาอบจนแห้งจนได้กลิ่นและรสชาติที่แปลกใหม่ และที่สำคัญกว่าจะได้ไอศครีมที่เนียนละเอียดแบบนี้มา เครื่องทำไอศครีมก็คงเป็นพระเอกหลัก เพราะเครื่องทำไอศครีมที่นี่เลือกใช้เครื่องจากอิตาลี่ ประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องการทำไอศครีมอย่างเจลาโต้ เครื่องหนึ่งก็หลายตังเลยนะ น้าอ้วนได้ยินราคาก็ยังอึ้ง ๕๕๕๕๕ ที่จริงเจ้าของร้านบอกว่าจะใช้เครื่องจากจีนก็ได้ ราคาต่างกันเกือบ 5 เท่า แต่ที่นี่เขาเลือกสิ่งที่ดีที่สุดไม่ว่าจะเป็นเครื่องจักร หรือแม้แต่วัตถุดิบเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาดีที่สุด
ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟเนื้อเนียนที่นี่มีรสชาติหลักอยู่ 4 รสชาติได้แก่ ซอฟต์ครีมนมสดฮอกไกโด (25 บาท) ที่ทำจากนมสดจากฮอกไกโดแท้ รสชาติหอม มัน นุ่มมาก เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มนม หรือของหวานที่เป็นรสนม , ซอฟต์ครีมโยเกิร์ตสดพรีเมียม (39 บาท) ใครๆ ก็รู้ว่าโยเกิร์ตเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่นี่นอกจากมีประโยชน์แล้วความอร่อยก็ต้องมาควบคู่กัน เปรี้ยวนำ หวานตาม เนื้อเนียนละเอียด ฟินอร่อยเวอร์ , ซอฟต์ครีมเกียวโตมัทฉะ (29 บาท) น้าอ้วนเชื่อว่าหลายคนชอบกินอะไรที่เป็นชาเขียว แน่นอนว่าที่นี่เขาก็ต้องมีบริการด้วย และบอกเลยว่าชาเขียวระดับพรีเมียม เอาวัตถุดิบสั่งตรงจากญี่ปุ่นแท้ ดังนั้นกลิ่นหอม และรสชาตินี่ยอมรับเลยว่าฟิน ปิดท้ายด้วยซอฟท์ครีมที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้สัมผัสรสนี้มาก่อน ซอฟต์ครีมเกียวโตโฮจิฉะ (29 บาท) กลิ่นจะคล้ายๆ กับชากลิ่นข้าวคั่ว แต่กรรมวิธีในการผลิตโฮจิฉะคือ จะเอาชาเขียวไปอบในอุณหภูมิที่กำหนด ทำให้ชาแห้งและเกิดเป็นกลิ่นเฉพาะตัว แต่คุณประโยชน์ของชาเขียวยังมีครบถ้วน แต่ได้กลิ่นที่แปลกใหม่และคนญี่ปุ่นนิยมมาก สำหรับ Soft Cream เขาก็มีทั้งแบบทานที่ร้านใส่ถ้วยชากิ๊บเก๋ดูไฮๆ ไว้ให้รับประทาน ส่วนถ้าใครอยากเอากลับบ้านเขาก็มีถ้วยกระดาษใส่ให้ด้วยนะจ๊ะ


แพนเค้ก ที่จริงแล้วที่นี่เขาจะมีให้ลูกค้าเลือก Mix & Match ได้ ว่าต้องการให้แพนเค้กของตัวเองออกมาในรูปแบบใด แต่บางคนก็ขี้เกียจที่จะมานั่งจับคู่ เลือกท๊อปปิ้ง เลือกซอส ฯลฯ เขาก็เลยมีชุดแพนเค้กสำเร็จรูปพร้อมทานให้เลือก อย่างชุดแรกเป็น แพนเค้ก ออริจินอล (ชุด A) เนื้อแป้งแพนเค้กที่ทำสดใหม่ ตามแบบฉบับของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมกับสตรอเบอรี่สด และเมเปิ้ลไซรัสที่หอมหวาน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทานแพนเค้กในรูปแบบออริจินอล หรือใครที่ชื่นชอบช็อคโกแลต เขาก็ตอบโจทด้วย แพนเค้ก ช็อคโกแลต (ชุด E) เป็นแพนเค้กเนื้อช็อคโกแลตที่บอกเลยว่าฉ่ำมากกก ด้านบนก็ท๊อปปิ้งด้วยช็อคโกแลตชิป และซอสช็อคโกแลต พร้อมทั้งกล้วยหอมที่หั่นมาอย่างน่ากิน การันตีได้เลยว่าแพนเค้กเซ็ทนี้ต้องถูกใจสาวกช็อคโกแลตเป็นแน่




ชุดวาราบิ โมจิ ชาเขียวมัจฉะ ราดคุโรมิซึไซรัปและผงคินาโกะ (ชื่อยาวเนอะ) เมนูนี้เรียกว่าเป็นเมนูขนมโบราณของญี่ปุ่นได้เลยนะ และเชื่อว่าในเชียงใหม่ไม่มีให้กิน !!! วาราบิโมจิ เป็นขนมที่ทำมาจากแป้งโมจิที่ตีๆ จนเนียนและเหนียว โรยด้วยถั่วคินาโกะ และซอสคุโรมิทซึ รสชาติจะออกหยุ่นๆ ไม่หวานมาก และได้ความมันของถั่ว ผสมเข้ามา รู้สึกรสชาติแปลกดี แต่ก็โอเคนะ

จานนี้ที่เห็นเป็นลูกเล็กๆ หลายคนก็คงรู้จักกันในนาม ไดฟุกุ แต่ที่นี่เขาจะเรียกว่า Soft Stone นะจ๊ะ โดยเจ้า Soft Stone เนี่ย จะมีทั้งหมด 11 รสชาติ (ณ เวลานี้ แต่เขาก็จะปรับปรุงและพัฒนารสชาติใหม่ๆ ต่อไปเรื่อยๆ) แป้ง Soft Stone จะเหนียว หยุ่นและนุ่มมาก ส่วนไส้ข้างในก็จะมีรสชาติตามแบบฉบับของรสชาติที่เราเลือก เป็นขนมที่มีรสชาติที่ทานกันได้เพลินๆ เลยแหละ


ถึงแม้จะเป็นร้านขนมแนวญี่ปุ่น แต่เมนูฝรั่งเขาก็ดัดแปลงได้นะจ๊ะ Banoffee Hokkaido Soft ไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟรสนมฮอกไกโดที่ราดด้วยซอสคาราเมลรสชาติหวานกลมกล่อม ท๊อปอยู่บนผงโอรีโอ้บดที่อยู่ชั้นล่างสุด และตกแต่งด้วยกล้วยหอมอีกชั้นหนึ่ง รสชาติความหวาน (นิดๆ) และมันของนมฮอกไกโด ผสานกับครีมคาราเมลที่เป็นจุดเด่นของบานอฟฟี่พร้อมทั้งกล้วยหอม น้าอ้วนว่าเขาผสมผสานในแบบ East meet West กันได้อย่างลงตัวดี

ของหวานตัวสุดท้าย ที่สาวกเหล่า Chocolate Lover จะต้องร้องกรี๊ด เพราะมันเป็นอะไรที่ช็อคโกแลตมาก Chocolate Lava เมนูที่หลายๆ ร้านก็มี แต่ทำไมที่นี่แตกต่าง เพราะเขาไม่ได้เป็นก้อนขนมปังแล้วมีช็อคโกแลตลาวาอยู่ข้างใน แต่ทีนี่เขาเป็นแพนเค้ก แต่มีลาวาไหลเยิ้ม และพูดได้เลยว่าความเป็นช็อคโกแลตของเมนูนี้มันฟินมากกกก

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่แสนสดชื่น วันนี้พาเหรดกันมาเป็นขบวนทั้งหมด 4 แก้วด้วยกัน จากทั้งหมดสิบกว่ารสชาติ เริ่มจากแก้วแรกเป็นชาเขียวแบบ Kyoto Matcha ชาเขียวรสชาติเข้มข้น หอม แต่ไม่หวานมาก ใส่น้ำแข็งทานกันเย็นๆ , หรือจะเป็น Kyoto Hojicha ชาที่เขาเอาไปอบในอุณหภูมิที่ได้ที่ จนได้เป็นใบชาที่แห้งและมีสีน้ำตาล เมื่อเอามาชงจะรู้สึกถึงกลิ่นที่หอม และรสชาติไม่หวานเหมือนกัน และที่เห็นเป็นสีชมพูสดใส เมนูนี้ชื่อ Harajuku (Lemonade, Lychee Puree) รสชาติเปรี้ยวมะนาว ตามด้วยหวานของลิ้นจี่ และแถมมีเนื้อลิ้นจี่อยู่ในแก้วด้วยนะ น้าอ้วนชอบเพราะเป็นคนที่ชอบทานลิ้นจี่อยู่แล้ว และปิดท้ายด้วยแก้วที่ชื่อไทยๆ อย่าง Mango Ayothaya (Lemonade, Mango Puree) ความเปรี้ยวหลักก็จะได้มาจากน้ำมะนาว และตามด้วยความหอมและหวานอร่อยจากมะม่วง ซึ่งจะเป็นเนื้อมะม่วงที่ปั่นจนละเอียดอยู่ด้านล่างแก้ว ถ้าก่อนจะทานแนะนำให้คนให้เข้ากันนะจ๊ะ แล้วจะได้รสชาติเปรี้ยว หวาน และหอมตามลำดับ

จริงๆ แล้วของหวานที่ร้านนี้มีทั้งหมดไม่ใช่แค่นี้นะจ๊ะ เขายังมีอีกหลายเมนูให้เลือกสรรค์ ร้านไอศครีมซอฟท์เสิร์ฟแนวใหม่ ที่เรียกว่าเด่นเรื่องนี้เลย เขาคิดค้นและพัฒนาสูตรต่างๆ อยู่เสมอ พยายามหาวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งต่างๆ มาบริการลูกค้าอยู่เป็นประจำ ดังนั้นเรื่องรสชาติและความอร่อยนี่หายห่วงได้เลย เพราะถ้าวัตถุดี ผลิตภัณฑ์ต้องออกมาดีอยู่แล้ว ใครที่อยากทานไอศครีมแนวนี้อยากได้รสชาติที่เป็นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และดั้งเดิมจริงๆ น้าอ้วนว่า SOFUTO CREAM ที่หลังมอชอ แห่งนี้เป็นอีกแลนด์มาร์กหนึ่งสำหรับทุกคนจริงๆ
RELATED POSTS
-
อร่อยจุใจกับเมนูสุดว้าวอย่าง Premium Waffle Sundae ทั้งสองรสชาติได้ที่ Swensen’s
-
อิ่มกันให้จุใจ กับบุฟเฟ่ต์สเต๊กที่มีให้ทานกว่า 50 เมนู ในราคาสุดคุ้มแค่ 259 บาทเท่านั้นที่ The Barn Steak House
-
แวะจิบเครื่องดื่มสดชื่นข้างสระว่ายน้ำวิวสวย พร้อมกินข้าวในสวนชาเขียวขจีที่โรงแรม วีรันดา เชียงใหม่
-
อีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่เชฟไม่เคยออมมือ จัดจ้าน เข้มข้นสไตล์ไทยแท้ๆ ที่ร้าน เทวารส นิมมาน 5
-
HUG Chiang Mai ร้านอาหารร่มรื่น แสงสีเสียงตระการตา พร้อมห้องจัดเลี้ยงสัมมนาครบครันในที่เดียว
-
รีสอร์ทกว่า 100 ไร่ อาหารรสชาติถูกปาก ที่พักถูกใจ หลากหลายสไตล์ มาลำปาง มาปางหลวง การ์เด้น
-
Fresh Always, Premium Quality ไม่สดเปลี่ยนได้ ทุกจานคือความใส่ใจ อาหารทะเลระดับคุณภาพที่ แม่เพ็ญ ซีฟู๊ด
COMMENT