FOLLOW US ON SOCIAL

Latest Posts

ย้ายไปที่ใหม่ ใหญ่กว่าเดิม แต่เพิ่มเติมความน่ารักและสดใสของน้อง PR กว่า 30 ชีวิตที่ Milk Club เชียงใหม่

พูดถึงสถานที่เที่ยวยามราตรี หนึ่งในแลนด์มาร์กที่หลายคนต้องคิดถึงก็คือโครงการ เดอะ ฮาร์เบอร์ ถนนห้วยแก้ว แต่ตอนนี้ถ้าใครผ่านไปแถวนั้นก็คงตกใจว่ามันหายไปไหนแล้ว? แล้วร้าน Milk Club ที่ฉันเคยมาแวะนั่งดื่ม นั่งคุยกับน้องๆ PR น่ารักๆ ของร้านนี้เขาเลิกกิจการแล้ว หรือเขาย้ายไปไหน? ไม่ต้องห่วง วันนี้น้าอ้วนไปสืบเสาะมาให้แล้ว ร้าน Milk Club เขาย้ายไปที่ใหม่ และต้องบอกเลยว่าที่ใหม่มันเลิศกว่าที่เดิมมากกกกกก

ร้าน Milk Club ย้ายมาอยู่ที่ใหม่ ใหญ่กว่าเดิม ดีกว่าเดิม สวยกว่าเดิม เรียกได้ว่าดีกว่าเดิมทุกอย่าง แต่มีอย่างเดียวที่ยังเหมือนเดิมหรืออาจจะมีมากขึ้น คือความน่ารักของน้องๆ เหล่า PR ร้านใหม่อยู่ตรงถนนมหิดล อยู่ซอยเดียวกับร้านอันดามันซีฟู๊ด (เลยร้านอันดามันซีฟู๊ดมานิดหนึ่ง ถนนบังคับเลี้ยวขวา) ร้านก็จะอยู่ตรงด้านขวามือเลย ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

 

เดินเข้าไปในร้านปุ๊บ ต้องบอกเลยว่าร้านใหญ่ขึ้น โล่งขึ้น เรียกได้ว่าหายใจโล่งขึ้นกว่าเดิม ๕๕๕๕ โต๊ะและเก้าอี้นั่งสบายกว่าเดิมจริงๆ และดูมีความเป็นส่วนตัว พอเดินเข้ามาน้องๆ PR ก็จะเดินเข้ามาทักทาย สอบถามว่ามีโต๊ะหรือยัง ถ้ายังไม่มีก็จะพาไปที่โต๊ะได้ น้องๆ เหล่า PR กว่า 30 ชีวิตของ Milk Club จะมาหมุนเวียนเปลี่ยนกันให้บริการพี่ๆ มาชวนคุย เล่นเกมส์ต่างๆ อยากรู้ว่าน้องๆ น่ารักกันแค่ไหน วันนี้น้าอ้วนมีรูปน้องๆ มาฝากด้วยนะ

สำหรับอาหารการกิน ที่นี่ก็ยังเหมือนเดิม อร่อยเหมือนเดิม หลากหลายเมนูที่เรียกว่าเด็ดๆ วันนี้จะพามาแนะนำกัน กินหมูน้า (175 บาท) เนื้อหมูที่เอาไปหมักกับเครื่องเทศ แล้วเอาไปย่างไฟอ่อนๆ จนได้หมูย่างเนื้อนุ่มหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมกับคะน้าก้านอ่อนๆ ราดด้วยน้ำยำสุดแซ่บ ใครชอบความจี๊ดจ๊าดรับประกันต้องติดใจ

dsc_7117

กระทิงแดง (185 บาท) เห็นสีสันและหน้าตาอาจจะคิดว่าเมนูนี้จะรสจัดหรือเปล่า? ไม่เลยเป็นเมนูที่กินได้ง่ายๆ น้าอ้วนว่าเด็กยังกินได้เลย เนื้อที่เอาไปคลุกกับเครื่องเทศจนได้ความกลมกล่อม ผ่านกรรมวิธีหลากหลายมาก จนน้าอ้วนแบบว่าเรียบเรียงไม่ถูก ๕๕๕ แต่เมื่อมันเสร็จแล้ว มันออกมาแบบว่าเนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม กินเป็นกับแกล้มเบาๆ นี่เข้ากันได้ดี

dsc_7121

ซุปเปอร์อ่อน (195 บาท) ใครชอบอะไรอ่อนๆ คงต้องหลงรัก เนื้อตุ๋นกับเครื่องยาจีน ปรุงรสให้ออกแนวจัดจ้าน แซ่บเว่อร์ตามแบบฉบับต้มซุปเปอร์แบบไทยๆ ทั้งเนื้อที่ต้องบอกว่าร่อน นุ่มมาก และไฮไลท์สำคัญอยู่ที่กระดูกอ่อน ใครตักได้กระดูกอ่อนแล้วหละก็ ฟินแน่นอน

dsc_7143

ปลีทอดปลา (125 บาท) เมนูหน้าตาดูง่ายๆ ที่ใครหลายๆ คนคิดว่าฉันก็ทำได้ แต่บอกก่อนว่าถ้าจะทำให้ออกมาดี มันยากนะจ๊ะ (น้าอ้วนเคยลองทำแล้ว แต่ก็ไม่โอเค ๕๕๕) กะหล่ำปลีที่คัดเฉพาะใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่เกินไป เอามาผัดกับน้ำปลาและกระเทียม และเครื่องปรุงอีกเล็กน้อย เมนูง่ายๆ แบบนี้แต่ถ้าได้กินแล้วรับประกันติดใจกันทุกคน

dsc_7151

ไก่สามอย่าง (165 บาท) สิ้นเสียงการแนะนำจากเจ้าของร้าน ทุกคนก็มองหน้ากันว่าแล้วไหนหละไก่? ๕๕๕๕ เมนูกับแกล้มย้อนยุค กับแกล้มโบราณที่เชื่อว่าใครที่อายุ 40+ ขึ้นไปน่าจะรู้จักดี (มิน่าหละน้าอ้วนยังแค่ 20 ปลายๆ เอง) หลากหลายสมุนไพรทั้งตะไคร้ มะนาว ขิง พริก กระเทียม หอมแดง ถั่วคั่ว และกุ้งแห้งคั่ว เมนูที่วิธีกินไม่ยากเลยคือหยิบทุกอย่างไว้ในอุ้งมือ แล้วเทใส่ปากในคำเดียว

dsc_7157 dsc_7166 Milk Club

ต้มยำไข่เจียวหมูสับ (185 บาท) เมนูนี้มาแปลก ส่วนมากน้าอ้วนจะเห็นเป็นแบบแกงส้มชะอมชุบไข่ทอดอะไรงี้ แต่ที่นี่เล่นเอาไข่เจียวหมูสับทั้งแผ่นเสิร์ฟพร้อมกับต้มยำสุดกลมกล่อม เมนูที่ได้ทั้งความอร่อยของน้ำแกง และความอิ่มฟินของไข่เจียวฟูๆ ชิ้นหนาๆ เมนูนี้น้าอ้วนแนะนำว่าจะซดเป็นกับแกล้ม หรือจะกินกับข้าวก็ได้นะ มันเข้ากันดี

dsc_7207

กุ้งแซ่บ (185 บาท) กุ้งแช่น้ำปลาธรรมดาๆ หลบไป ถ้าได้มาเจอกุ้งแซ่บ กุ้งที่ทั้งแซ่บแบบไทยๆ และจี๊ดจ๊าดขึ้นจมูกตามแบบฉบับของญี่ปุ่น เพราะจะมีวาซาบิเป็นส่วนผสมในน้ำยำด้วย นี่แหละความอร่อยมันอยู่ตรงนี้

dsc_7217

ผัดเผ็ดเนื้อ (185 บาท) ปิดท้ายด้วยเมนูเอาใจคนรักเนื้อ ด้วยผัดเผ็ดเนื้อที่รสชาติไม่ได้จัดจ้านเว่อร์ ยังคงความกลมกล่อม และเนื้อที่เอามาผัดก็นุ่มอร่อย จะกินเป็นกับแกล้ม หรือจะกินเป็นกับข้าวจานนี้มันลงตัว

dsc_7227

ถ้าใครเคยไปแล้วคิดถึงน้องๆ PR ทั้งหลายก็แวะเวียนไปเยี่ยมเยือนกันได้ แต่ถ้าใครไม่เคยไป ลองแวะมาสักครั้งรับประกันว่าที่นี่ไม่มีคำว่าเหงา เพราะน้องๆ PR กว่า 30 ชีวิต จะมาเทคแคร์ดูแล พูดคุยและบริการให้อย่างไม่มีเบื่อแน่นอน และขอย้ำกฎกติกากันอีกสักนิดว่า

1. น้องๆ ไม่สามารถนั่งร่วมโต๊ะกับลูกค้าได้ เพราะจะต้องคอยบริการลูกค้าท่านอื่นๆ ด้วย และลูกค้าจะได้ทำความรู้จักกับน้องๆ คนอื่นๆ ด้วยไง
2. ไม่มีค่าดริงก์สำหรับน้องๆ (ไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหากระเป๋าฉีก) สำหรับน้องคนไหนที่ถูกชะตา คุยถูกคอ ก็ให้ทิปน้องๆ ได้เลยไม่ว่ากัน
3. อาหารและเครื่องดื่มที่สั่งมา สามารถชวนน้องๆ กินและดื่มด้วยได้

รายละเอียดติดต่อ

ชื่อร้าน : Milk Club เชียงใหม่
ที่อยู่ : ซอยเดียวกับร้านอันดามันซีฟู๊ด ถนนมหิดล ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.765988, 98.982926
ติดต่อ : 086-3294156 , https://www.facebook.com/Milk-Club-1521228941499413
เวลาเปิด-ปิด : 17:00 น. ถึง 24:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/271624fF-milk-club

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save