FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

25
June
2022

พบกับความสดชื่นที่มาจากธรรมชาติ 100% ร้านเครื่องดื่มที่เอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะที่ Blast Smoothie นิมมาน

สำหรับใครที่เป็นสายสุขภาพ การกินอะไรในแต่ละครั้งก็คงต้องเลือกแล้ว เลือกอีก เลือกในสิ่งที่ดีที่สุดต่อร่างกาย เพราะ You are what you eat นั่นเอง ถ้าวันไหนอยากได้ความสดชื่นจากเครื่องดื่มผักและผลไม้ต่าง ๆ ถ้าไปซื้อตามร้านทั่วไป แน่นอนว่าอาจจะไม่ได้ตามที่ใจเราต้องการ เพราะอาจจะไม่ธรรมชาติ 100% ดังนั้นจึงเป็นที่มาของร้านน้ำปั่นเพื่อสุขภาพในนาม Blast Smoothie

จาก Pain Point ของเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นคนที่รักสุขภาพ รักในการออกกำลังกาย หลังจากออกกำลังกายเสร็จ หรือวันไหนอากาศร้อน ๆ แล้วต้องการเครื่องดื่มเย็น ๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย เมื่อไปตามร้านต่าง ๆ ถึงแม้จะเป็นร้านที่ชื่อว่าเป็นร้านเพื่อสุขภาพ แต่มันก็ยังไม่ 100% ดังนั้นทางเจ้าของร้านก็เลยอยากมีร้านเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ต้องบอกว่าทำมาจากธรรมชาติ 100% เมื่อดื่มไปแล้วดีต่อสุขภาพ ระเบิดความสดชื่น ตามสไตล์ของ Blast Smoothie (ที่แปลว่า ระเบิด)

ร้านจะอยู่ติดถนนนิมมานเหมินท์ สังเกตง่าย ๆ จะอยู่บริเวณปากซอย นิมมาน 9 และตรงข้ามกับ Lotus Express สาขานิมมานนั่นเอง ร้านเปิด 10:00 น. ไปจนถึง 20:00 น. ทุกวัน

จากที่เจ้าของร้านเคลมไว้ว่า เครื่องดื่มทุกแก้วของที่นี่ทำมาจากธรรมชาติ 100% ความหวาน ความเปรี้ยว ของเครื่องดื่มทั้งหมดมาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่มีสารปรุงแต่งเช่น น้ำตาล เกลือ น้ำเชื่อม ฯลฯ ให้กวนใจ ผลไม้ต่าง ๆ ล้วนมาจากเกษตรกรที่ปลูกแบบไร้สารเคมี ดังนั้นจึงมั่นใจเรื่องของความปลอดภัย แน่นอนว่าเมื่อทุกอย่างมาจากธรรมชาติ ความเสถียรในเรื่องรสชาติของผลไม้ในแต่ละวัน หรือในแต่ละฤดูก็ย่อมไม่มีเหมือนกัน ถึงกระนั้นทางร้านก็ยังคงเน้นความเป็นธรรมชาติ 100% เมื่อผลไม้ชนิดใดมีรสชาติที่จัดขึ้น หรืออ่อนลง ร้านก็จะปรับสูตรโดยการเพิ่มหรือลดผลไม้ชนิดอื่น ๆ เพื่อให้รสชาตินั้น ๆ สมดุลดังเดิม

เมื่อทางร้านได้ผลไม้มายังร้าน ก็จะมีการทำความสะอาด ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดี แล้วเอาไปแช่ฟรีซให้ผลไม้เหล่านั้นแข็งตัว เมื่อถึงเวลาที่ลูกค้าสั่งเมนูใด ๆ พนักงานก็จะตักผลไม้เหล่านั้นใส่เครื่องปั่น เติมน้ำเล็กน้อยเพื่อให้เครื่องปั่นสามารถทำงานได้ บางเมนูอาจจะมีการเพิ่มน้ำผึ้ง หรือน้ำผลไม้ต่าง ๆ เพิ่มเข้าไปด้วย และทางร้านจะใส่น้ำแข็งเฉพาะบางเมนูเท่านั้น ดังนั้นถ้าใครที่เคยดื่มเครื่องดื่มของร้านนี้แล้ว จะสังเกตได้ว่าเนื้อผลไม้ที่ปั่นจะเนียนละเอียดมาก

Daily Dose (95 บาท) หลากหลายสูตรเครื่องดื่มที่สามารถดื่มได้ในชีวิตประจำวันได้ทุก ๆ วัน ไม่ว่าจะเป็น Fresh & Digest (Pineapple, Mango), Green Monster (Avocado, Banana, Spinach & Sugar-Free syrup), Refresher (Watermelon, Pineapple), Energy Booster (Avocado, Banana, Pineapple & Yogurt) เป็นต้น

หรือเมนู Power Blast (119 บาท) หลากหลายเมนูที่ช่วยเพิ่มความระเบิดของพลังได้เป็นอย่างดี เมนูเหล่านี้เหมาะสำหรับสายสุขภาพ เพราะจะมีส่วนผสมของ Whey Protein ในบางเมนูด้วย เช่น P-35 (Chocolate Whey Protein, Banana, Milk) เป็นต้น

นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ขนมกินเล่นก็ยังมีให้เลือกด้วยเช่นกัน Vegan Cookie (65 บาท) คุกกี้ที่ต้องบอกว่า Vegan Friendly ไม่มีส่วนผสมของเนย นม ไข่ คนที่กินมังสวิรัตกินได้ และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

Not Butter Cookie (65 บาท) ส่วนตัวน้าอ้วนจะชอบคุกกี้แบบนี้มากกว่าเพราะรสชาติจะรู้สึกฉ่ำกว่า แต่ที่สำคัญเขาไม่มีการใช้เนยเลย จะมีเพียงน้ำมันมะพร้าวและที่สำคัญมีส่วนผสมของน้ำตาลที่ต่ำมาก

Light Carrot Muffin Dairy Free (70 บาท) มัฟฟินแครอทรสชาติอร่อย ถ้าไม่บอกว่าเป็นขนมเพื่อสุขภาพนี่จะไม่เชื่อเลย เพราะรสชาติมันไม่ต่างจากมัฟฟินทั่ว ๆ ไป จุดเด่นคือ ไม่มีส่วนผสมของนม ไม่มีเนย และน้ำตาลต่ำมาก ๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านเครื่องดื่มเย็น ๆ สดชื่นในแบบธรรมชาติ 100% ร้านนี้ต้องบอกว่าออกแบบมาเพื่อเอาใจสำหรับคนที่รักสุขภาพโดยเฉพาะ เพราะทุกอย่างมาจาก Natural 100% ไม่มีสารปรุงแต่งมาเจือปนเลย ความอร่อย ความสดชื่นมาจากผลไม้จริง ๆ เท่านั้น อีกทั้งยังมีขนมที่กินอร่อย แต่ดีต่อสุขภาพด้วยนะ

ชื่อร้าน: Blast Smoothie
ที่อยู่: 43 ถนนนิมมานเหมินท์ (ปากซอย 9) ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS: 18.797583, 98.9666235
ติดต่อ:  064-4596569 , https://www.facebook.com/blastsmoothies
เวลาเปิด-ปิด: 10:00 น. ถึง 20:00 น. เปิดทุกวัน
Wongnai Review: https://www.wongnai.com/restaurants/1641015Hp

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save