Sunday June 13, 2021

ไม่สด ไม่เสิร์ฟ อาหารทะเลสดๆ สั่งตรงจากภูเก็ตการันตีสดอร่อยทุกจาน ที่ No.1 Seafood Chiang Mai

Written by | 02/07/2017
Filed in: ร้านอาหารจีนและติ่มซำ, ร้านอาหารทะเล

ถึงแม้เชียงใหม่จะเป็นจังหวัดที่ไม่มีทะเล และไกลจากทะเลพอสมควรก็ตาม แต่ด้วยเทคโนโลยีการขนส่งสมัยนี้ทำให้อาหารทะเลสดๆ ใกล้แค่เอื้อมเรานี่เอง ถ้าอยากทานอาหารทะเลสดๆ รสชาติเหมือนนั่งทานที่ชายหาดเลยสมัยนี้ก็ทำได้ และอีกหนึ่งร้านที่อยากแนะนำ ถ้าใครอยากทานอาหารทะเลระดับพรีเมียม ปลา กุ้ง หมึก สดๆ ต้องยกให้ร้านนี้เลย ร้านซีฟู๊ดน้องใหม่ หรูหรา ใหญ่โต ที่ No. 1 Seafood Chiang Mai

ถ้าใครผ่านไป ผ่านมาแถวประตูเชียงใหม่ น้าอ้วนเชื่อว่าต้องสะดุดตากับร้านอาหารร้านใหม่ ที่เพิ่งอวดโฉมได้ไม่นานนี้ ร้าน No. 1 Seafood Chiang Mai จะอยู่เยื้องๆ กับประตูเชียงใหม่ เส้นทางมาร้านง่ายๆ เลยก็คือขับรถมาทางถนนคูเมืองรอบนอก มุ่งหน้าไปทางประตูเชียงใหม่ ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงประตูเชียงใหม่ รถยนต์สามารถเข้าไปจอดในร้านได้เลย เพราะเขาที่มีที่จอดรถยนต์ได้หลายคันเลย และพี่ รปภ จะคอยโบกรถและดูแลรถให้เป็นอย่างดี

เดินเข้ามาจากทางหน้าร้าน ก็จะเห็นเหล่าบรรดาสัตว์ทะเลที่ว่ายน้ำกันอยู่มากมาย ซึ่งตรงนี้ต้องบอกเลยว่า ที่นี่เขาจะใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ก็คือที่ว่ายน้ำอยู่บริเวณหน้าร้านนี่แหละ ดังนั้นมั่นใจได้ว่าอาหารทุกจานที่นี่สดใหม่ เพราะถ้าวัตถุดิบดีแล้วเชื่อเลยว่ารสชาติต้องออกมาดีด้วยเช่นกัน

หลายคนคงตื่นเต้นแล้วสิว่าวันนี้น้าอ้วนจะมีเมนูไหนมาแนะนำกันบ้าง เริ่มจากไฮไลท์ของทางร้านเลย เมนูยอดฮิตที่ใครไม่ได้สั่งก็จะถือว่าพลาด ปูผัดผงกะหรี่  ปูตัวนี้น้ำหนักเกือบๆ 1 กิโลกรัม เนื้อปูสดๆ เนื้อแน่นและหวาน ผัดด้วยเครื่องผงกะหรี่ ผัดจนงวดเครื่องสีเหลืองสวยงาม กลิ่นหอม ไม่ฉุนกลิ่นผงกะหรี่จนเกินไป และต้องบอกว่ากินไปแล้วไม่เลี่ยนเพราะเขาผัดจนแห้งไม่มีน้ำมันเยิ้มให้กวนใจเลย

กุ้งลวก  เสิร์ฟกันมาหลายตัวมาก นับๆ แล้วประมาณเกือบ 20 ตัวได้ กุ้งขาวไซส์ใหญ่ ต้องบอกว่าสดมาก เนื้อแน่นจริง เรียกได้ว่ากัดลงไปคือมันสดจริงๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด งานนี้ยอมมือเปื้อนเพื่อได้ทานของอร่อย 5 ตัวนี่ไม่พอ

ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ปลาเก๋า อีกหนึ่งปลาที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของปลา ด้วยรสชาติที่อร่อย ดังนั้นราคาจะสูงด้วย แต่ถ้าใครได้กินแล้วรับประกันติดใจกันทุกราย เนื้อปลาเก๋าที่สด แน่น เอาไปนึ่งกับซีอิ๊วพร้อมน้ำซอสต่างๆ จนได้เป็นปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ตัวโตเสิร์ฟมาในจานใบใหญ่ รสชาติหอม หวานสุดๆ

เป็ดย่าง นอกจากอาหารทะเลแล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาหารจีนด้วยนะจ๊ะ เป็ดย่างก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารจีนที่หลายคนชอบสั่งกัน เป็ดย่างเนื้อแน่น นุ่ม แทรกด้วยมันเป็ดเพื่อเพิ่มความหวานและนุ่ม เครื่องยาจีนที่หมักซึมเข้าเนื้อจึงทำให้ได้รสชาติที่อร่อย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดบอกเลยว่าฟิน

มะเขือหม้อดิน เมนูที่ดูหน้าตาบ้านๆ หลายคนอาจจะคิดในใจว่ามันจะอร่อยไหมมะเขือเนี่ย แต่บอกเลยว่าอารมณ์แรกที่เปิดหม้อออกมา กลิ่นหอมของมะเขือที่อบกับเครื่องต่างๆ มันหอมฟุ้งมาก เนื้อมะเขือก็สุกและนุ่ม (แต่แอบแฝงความกรอบไว้ในบางส่วน) ซอสที่เอามาผัดด้วยก็ทำให้เนื้อของมะเขือมีรสกลมกล่อม แทรกด้วยเนื้อกุ้งยิ่งทำให้อารมณ์ความฟินพุ่งพล่าน ถึงแม้จะเป็นเมนูหน้าตาธรรมดา แต่น้าอ้วนนี่ทานเยอะกว่าเพื่อนเลย

ต้มเนื้อทรงเครื่อง สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อ ต้มเนื้อทรงเครื่องชามนี้แหละต้องถูกใจ เนื้อคุณภาพดี ไม่เหนียว ต้มในสไตล์จีนหน้าตาของน้ำซุปอาจจะดูน่ากลัว แต่ต้องบอกว่ารสชาติกลมกล่อม ออกไปทางจัดจ้านเล็กน้อย ตักมาราดกับข้าวสวยร้อนๆ รับประกันฟิน

ปลาย่างหม้อไฟ ปลากะพงตัวใหญ่มากกกกกก เสิร์ฟมาในหม้อไฟใหญ่ๆ พร้อมกับน้ำซอสที่ดูแล้วสีสันมันช่างดูจัดจ้านซะเหลือเกิน แต่เมื่อได้ชิมแล้วรสชาติกับสีสันมันช่างสวนทางกัน อาหารจีนส่วนมากถ้าเห็นแดงๆ แบบนี้รสชาติจะไม่ได้จัดจ้านเหมือนอาหารไทยบ้านเรา ถึงแม้รสชาติจะเผ็ดแต่ก็ไม่แรงเท่าบ้านเรา เนื้อปลานุ่ม ผสานกับซอสรสชาติจัดจ้านกำลังดี ถือว่าเป็นเมนูที่ลงตัวกำลังดี

ไก่ราดพริก เรียกได้ว่านี่มาเกือบทั้งตัว ไก่ราดพริกอีกหนึ่งเมนูที่คนจีนนิยมกันมาก ไก่เนื้อนุ่ม เนื้อสุกกำลังดี ราดด้วยพริกสไตล์หูหนาน หน้าตาดูจัดจ้านแต่ก็ไม่ได้เผ็ดเว่อร์อะไรมากมาย มีกลิ่นขิง หรือกระเทียมเข้ามาด้วยทำให้ได้กลิ่นของสมุนไพรที่มั่นใจได้ว่ากินอร่อยและได้ประโยชน์อีกด้วย

ถ้าอยากทานอาหารทะเลแบบถึงอกถึงใจ ความสดใหม่เหมือนทานริมชายหาด ต้องมาที่นี่เท่านั้น ถึงแม้ราคาอาจจะดูสูง แต่ถ้าคิดอยากจะจัดเต็มหละก็ บอกเลยว่าที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยประสบการณ์ในการทำร้านอาหารของเจ้าของร้านที่นี่จากภูเก็ตมาแล้ว 3-4 ร้าน เลยทำให้รู้ถึงความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี อาหารทะเลสดๆ สั่งตรงมาจากภูเก็ต และมหาชัย คัดเลือกแต่วัตถุดิบคุณภาพ น็อคน้ำแข็งมาเพื่อให้คงความสดอยู่เสมอ

รวมไปถึงเรื่องสถานที่ นอกจากโต๊ะแบบธรรมดาแล้ว ที่นี่ยังมีห้อง VIP อีกหลายห้อง ที่สามารถจุคนได้ตั้งแต่ 10-12 คน หรือจะเป็นห้องใหญ่ 30 คนขึ้นไป และสำหรับการจัดเลี้ยงสัมนาที่มีแขกมากกว่า 100 คน เขาก็มีห้องโถงให้บริการเช่นกัน เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้มค่าทุกความต้องการจริงๆ

รายละเอียดติดต่อ

ชื่อร้าน : No.1 Seafood Chiang Mai
ที่อยู่ : 76-78 ถนนราชเชียงแสน ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.780959, 98.989377
ติดต่อ : 092-2218282 , 088-1385555 , https://www.facebook.com/No1-Seafood-Chiang-mai-1366115873444002/
เวลาเปิด-ปิด : มื้อเที่ยง 11.00 น. ถึง 14.00 น. และมื้อเย็น 16.00 น. ถึง 23.00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/282141LH-no-1-seafood

Comment Disclaimer