FOLLOW US ON SOCIAL

Latest Posts

อาหารจีนฮ่องกงเมนูระดับเหลา แต่จ่ายในราคาเบาๆ อิ่มแปร้ไม่กระเป๋าฉีกที่ ภัตตาคารหูฉลาม เอส พี

จีน เป็นประเทศที่กว้างใหญ่ไพศาล ดังนั้นจึงเป็นประเทศที่หลากหลายวัฒนธรรม ภาษาหลายสำเนียง และหลากหลายวัฒนธรรมในการกิน อาหารจีนหลายคนคงจะคิดถึงอาหารที่มันๆ เลี่ยนๆ สีแดงๆ แต่ไม่เผ็ด หรือจืดๆ แต่น้าอ้วนว่าถ้าเป็นอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง คงเป็นสไตล์ที่เรียกว่าถูกปากคนไทยพอสมควร เพราะเป็นอาหารจีนที่มีรสชาติโดดเด่น ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนจึงมีร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงมาแนะนำ ต้องบอกเลยว่าร้านนี้อร่อยอีกทั้งราคาไม่แพงด้วยที่ ภัตตาคารหูฉลามเอสพี ภายใน โรงแรมเชียงใหม่เอสพี

ภัตตาคารหูฉลาม เอส พี ตั้งอยู่ในโรงแรมเชียงใหม่ เอส พี อยู่ที่ถนนศศิธร หรือถ้าบอกกันง่ายๆ ก็จะรู้จักกันในนามถนนหลังซีเอ็ม คอมพิวเตอร์ คือถ้าเรามาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ก็ให้มุ่งหน้าไปทางสี่แยกข่วงสิงห์ ก่อนถึงสี่แยกจะมีซอยอยู่ซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงมาเรื่อยๆ จนเกือบถึงทางทะลุถนนซูเปอร์ไฮเวย์ โรงแรมเชียงใหม่ เอสพี จะอยู่ซ้ายมือนะจ๊ะ แต่ถ้าใครมาจากทางถนนซูเปอร์ไฮเวย์ มุ่งหน้าไปทางสามแยกวัดเจ็ดยอด ก่อนถึงสามแยกก็ให้มองทางด้านซ้ายมือ จะมีซอยอยู่ เลี้ยวเข้าไปประมาณ 300 เมตร โรงแรมจะอยู่ด้านขวามือนะจ๊ะ

ภายในภัตตาคารค่อนข้างกว้างขวาง ซึ่งจะมีทั้งเป็นแบบห้องโถงรวม หรือใครที่อยากจัดเลี้ยงสัมมนาในแบบส่วนตัว เขาก็มีห้อง VIP ให้บริการ ถึง 2 ห้องด้วยกัน แต่ถ้ามากันกรุ๊ปใหญ่จริงๆ ก็สามารถรวม 2 ห้องนี้ให้เป็นห้อง VIP ห้องใหญ่ได้ด้วยนะจ๊ะ โดยไม่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติมแต่อย่างใด

เรามาดูกันกันดีกว่าว่าที่นี่มีอะไรให้ทานกันบ้าง ต้องบอกก่อนว่าจากที่น้าอ้วนได้ชิมมาแล้ว ถือว่าอาหารที่นี่รสชาติดีเลย แถมราคาไม่แพงด้วย ใครคิดว่ามากินอาหารจีนระดับเหลา (ภัตตาคาร) แบบนี้แล้วจะต้องจ่ายหนัก บอกเลยว่าต้องดูรีวิวนี้ซะก่อน แล้วจะเปลี่ยนใจ

หูฉลามน้ำแดง (150/300/500/1,000 บาท) เชื่อไหมว่ามีเงินแค่ 150 บาท ก็สามารถทานหูฉลามได้ ที่จริงแล้วปลาฉลามไม่มีหูนะจ๊ะ หูฉลามคือกระดูกอ่อนส่วนครีบของปลาฉลาม โดยชาวจีนเชื่อว่าหูฉลามเป็นเมนูเด็ดที่ช่วยบำรุงร่างกาย ส่วนมากจะนิยมรับประทานกันในช่วงเทศกาลสำคัญต่างๆ และราคาแพง ในหม้อมีทั้งหูฉลาม เห็ดหอม และเนื้อปูก้อนชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ เรียกได้เลยว่าไม่ต้องจ่ายแพง แต่ก็สามารถทานของอร่อยได้

คะน้าเป๋าเส้น (500 บาท) อาจจะเรียกว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยก็ได้ วัตถุดิบหลักสามอย่างที่เสิร์ฟมาในจานก็คือ หอยเป๋าฮื้อที่หั่นเป็นเส้น คะน้าฮ่องกงลวกลอกเปลือก กรอบอร่อย และเห็ดหอมผัด รสชาติกลมกล่อม โดยเฉพาะหอยเป๋าฮื้อหนึบและหวานอร่อย เหมาะสำหรับสั่งเป็นเมนูทานเล่น เรียกน้ำย่อยระหว่างรอจานหลักมาเสิร์ฟเป็นอย่างมาก

แฮ๋กึ๋น (400 บาท) เนื้อกุ้งที่ไม่ได้สับจนละเอียด เมื่อได้กัดลงไปก็ยังจะเจอเนื้อกุ้งที่ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่เคี้ยวได้ในปาก รวมไปถึงเนื้อแห้วที่เพิ่มความกรอบ ฟองเต้าหู้ที่ทอดจนเหลืองกรอบ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่จะทานเล่นก็ได้ หรือจะทานจริงก็ดี

กุ้งเยื่อไผ่ (400 บาท) สูตรเดียวกับแฮ๋กึ๋นเมนูด้านบน แต่กุ้งเยื่อไผ่จะเป็นเมนูที่ใช้เนื้อกุ้งที่ไม่ได้สับจนละเอียด ผสมกับเนื้อแห้ว ท๊อปปิ้งด้วยฟองเต้าหู้ แล้วมีน้ำราดที่รสชาติกลมกล่อม เรียกได้ว่าถ้าติดใจเมนูด้านบนในลักษณะของทอดแล้วหละก็ ต้องติดใจเมนูนี้แบบชุ่มฉ่ำด้วยน้ำแดงกลมกล่อมด้วยแน่นอน

ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว (900 บาท) พอพนักงานเอาจานมาเสิร์ฟตรงหน้า น้าอ้วนรู้สึกตกใจเพราะว่าปลาหิมะชิ้นนี้ใหญ่มาก และขาวสะอาดจริงๆ สอบถามราคาพอทราบว่า 900 บาท ก็เลยรู้ว่าสมราคาจริง ปลาหิมะเนื้อแน่น สดใหม่เพราะวัตถุดิบสั่งจากมหาชัย เอาไปนึ่งนาน 15 นาที เพื่อให้เนื้อพอสุกและไม่เละ พร้อมกับซอสซีอิ๊วรสชาติไม่เค็มจัด แต่ออกแนวกลมกล่อม ถ้าใครอยากทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัด ก็เพิ่มเงินเพียง 50 บาท ก็สามารถอิ่มแปร้กับเมนูปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ก๋วยเตี๋ยวผัดได้

ราดหน้าเป๋าฮื้อแผ่น (250/400 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เอาไปชุบไข่แล้วทอดให้ด้านนอกพอสุกกรอบ ราดด้วยน้ำราดหน้าที่ปรุงรสอย่างกลมกล่อม พร้อมพระเอกอย่างหอยเป๋าฮื้อที่หั่นเป็นแผ่นขนาดใหญ่เต็มปากเต็มคำ รสชาติหอยเป๋าฮื้อต้องบอกเลยว่าหนึบหนับและหวานอร่อยสุดๆ

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง โอวหนี่แปะก๊วย (250/400 บาท) พระเอกของจานนี้คงหนีไม่พ้นเผือก ที่คัดสรรแต่เผือกคุณภาพ จากภาคใต้ซึ่งจะมีคุณสมบัติเด่นคือมีเนื้อยุ่ยและหวานกว่าพันธุ์อื่นๆ รวมไปถึงข้าวเหนียวมูนที่ไม่หวานมาก แปะก๊วยและพุทราจีน ถือเป็นเมนูของหวานล้างปากที่ทานแล้วชื่นใจ

ต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารจีนที่กินแล้วอร่อย อีกทั้งดูราคาแล้วไม่ได้สูงมากมาย คนที่มีรายได้ระดับกลางๆ มาทานได้สบายๆ แต่ละเมนูเขาเสิร์ฟกันจานใหญ่ ดังนั้นแนะนำว่าถ้าอยากมาทาน ควรชวนเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง มากันหลายคน จะได้ช่วยกันแชร์ จะได้ทานได้หลายๆ เมนู เพราะว่าเท่าที่น้าอ้วนได้ชิมแล้ว ทุกเมนูรสชาติอร่อยเลย

รายละเอียดติดต่อ

ชื่อร้าน : ภัตตาคารหูฉลามเอสพี ภายในโรงแรมเชียงใหม่ เอสพี
ที่อยู่ : โรงแรมเชียงใหม่ เอสพี 69 ถนนศศิธร ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.808197, 98.976768
ติดต่อ : 053-406396-8 , 089-9989418
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 14:00 น. และ 17:00 – 22:00 น. (วันอังคาร – อาทิตย์) และ 17:00 – 22:00 น. เฉพาะวันจันทร์เท่านั้น
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/199683wz-ภัตตาคารหูฉลาม-เอส-พี

RELATED POSTS

COMMENT

2 Comments

2 thoughts on “อาหารจีนฮ่องกงเมนูระดับเหลา แต่จ่ายในราคาเบาๆ อิ่มแปร้ไม่กระเป๋าฉีกที่ ภัตตาคารหูฉลาม เอส พี

  1. หูฉลามไม่มีสารอาหารอะไร ไม่น่ารักเลย ฉลามตายเยอะแยะเพื่อซุปถ้วยเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save