FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

01
April
2019

เสิร์ฟกันแบบจานใหญ่ ๆ รสชาติเข้มข้น วัตถุดิบระดับพรีเมียม ใครมาชิมแล้วต้องเอ่ยปากที่ ครัวบ้านคุณนาย

ถ้ากำลังมองหาร้านอาหารเพื่อครอบครัวดี ๆ สักร้าน ร้านที่ตกแต่งได้หวือหวา อลังการ ดาวล้านดวง ร้านที่มีแพชชั่นของการทำอาหารที่ให้ออกมาไม่เหมือนใคร ทำให้อาหารของที่ออกมารสชาติโดดเด่น ร้านที่น้าอ้วนอยากบอกว่า ถ้าใครได้มาสักครั้ง คงต้องประทับใจก็เป็นได้ ร้านอาหารเล็ก ๆ แต่เปี่ยมด้วยความจัดเต็มในหลาย ๆ ด้าน ที่ร้าน ครัวบ้านคุณนาย

ร้านครัวบ้านคุณนาย ร้านที่ตั้งอยู่หลังไอคอน พาร์ค ขับรถมาจากสี่แยกแจ่งหัวลิน (แยก รพ. เชียงใหม่ราม) มุ่งหน้าไปทางตลาดช้างเผือก พอถึงโครงการไอคอน พาร์ค (ที่มี KFC) ให้ชะลอรถ เพื่อเตรียมเลี้ยวเข้าซอยข้างร้านอาหาร S&P แล้วขับไปตามทาง แล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ก็จะเจอร้านอาหารครัวบ้านคุณนายอยู่ขวามือ หน้าร้านจอดได้ 2-3 คัน แต่ถ้าเต็ม ลูกค้าสามารถจอดที่อาคารไอคอน พาร์คได้ โดยเอาบัตรจอดรถมาประทับตราที่ร้าน ไม่เสียค่าจอดแต่อย่างใด

ความอลังการ ดาวล้านดวงของการตกแต่งร้าน เกิดจากไอเดียของเจ้าของร้านทั้งสิ้น ด้วยความที่ชอบอะไรดี ๆ เก๋ ๆ ก็จะเอามาแต่งร้านให้ดูดี สวยงาม และในส่วนของภาพวาด ของตกแต่งร้าน ถ้าลูกค้าคนไหนชอบ ก็สอบถามได้ ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย

แต่บอกก่อนว่าถ้าอยากมาร้านนี้ น้าอ้วนจะไม่ค่อยแนะนำให้มาคนเดียว เพราะร้านนี้จะเสิร์ฟอาหารแบบจานใหญ่ กินกันแบบจุใจๆ ถ้าอยากมา ก็ชวนเพื่อ ชวนแฟน หรือครอบครัวไปด้วย จะดีมาก

แกงป่าปลากราย (180 บาท) แกงป่าเสิร์ฟมาแบบหม้อไฟใหญ่ ๆ ใส่ไฟให้น้ำแกงร้อนอยู่ตลอดเวลา หลากหลายด้วยผักนานาชนิด ที่มีประโยชน์ พร้อมน้ำแกงรสชาติจัดจ้าน เครื่องแกงเข้มข้น และปลากรายที่เหนียวหนึบ แน่น กินแล้วเด้งดึ๋งอยู่ในปาก

ทอดมันปลากราย (160 บาท) เสิร์ฟกันมา 3 ชิ้น แต่เป็นชิ้นใหญ่ ๆ อวบอ้วนน่าหยิก เอ้ย น่ากินมาก ทอดมันที่ใช้เนื้อปลากรายเน้น ๆ นวดจนหนึบ เหนียว ไม่ฟูแต่หลวม ตอนที่เอาช้อนหั่นมันต้องออกแรงกันหน่อย เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด กินฟิน เต็มปากเต็มคำ

ผัดบวบปลาเค็ม (160 บาท) ผัดบวบธรรมดา ๆ รสชาติกลมกล่อม เนื้อบวบไม่ได้โดนผัดจนเละ ยังคงความนุ่มอร่อย ที่สำคัญคือ ถึงแม้จะใส่ปลาเค็มด้วย แต่กลิ่นปลาเค็มนั้นไม่ได้ฉุนจนรบกวนคนอื่น กลิ่นหอมอ่อน ๆ แต่คงความมันและเค็มอร่อยในตอนที่เคี้ยวอยู่ในปาก

หลนเนื้อปูทะเล (280 บาท) เมื่อพนักงานๆเอามาวางบนโต๊ะปุ๊บ ต้องร้องโอ้โหกัน เพราะว่าเนื้อปูเน้น ๆ ที่โรยมาบนถ้วย และไม่ได้เสิร์ฟกันแบบถ้วยแบ่งเล็ก ๆ แต่เสิร์ฟแบบถ้วยแกง เวลาเอาช้อนตักลงไป ไม่ได้โหลงเหลง จะต้องได้เครื่อง ได้เนื้อติดขึ้นมาเน้น ๆ รสชาติไม่ได้ออกหวานเกิน แต่ความหอมและมันของกะทิเต็มเปี่ยม

ก้ามปูผัดพริกไทยดำ (700 บาท) ก้ามปูเน้น ๆ ใช้แต่ก้ามปูชิ้นโต ๆ กระเทาะเปลือกเรียบร้อย แล้วเอาไปผัดกับเครื่องพริกไทยดำ จนได้รสชาติจัดจ้าน เห็นป่ะว่าใหญ่แค่ไหน มือเดียวยังยกไม่ไหวเลย ต้องสองมือ!

ไหลบัวผัดกะปิกุ้งสด (250 บาท) ไหลบัวที่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เอาผัดกับเครื่องจนได้น้ำซอสขลุกขลิก รสชาติจัดจ้านสะใจ พร้อมกุ้งตัวใหญ่ ๆ เต็มปากเต็มคำ เมนูอร่อย ๆ แนะนำต้องกินกับข้าวสวย จะเข้ากัน

ต้มโคล้งปลากะพงทอดกรอบ (450 บาท) ปลากะพงตัวใหญ่ ๆ บั้งให้เป็นชิ้นพอดี แล้วเอาไปทอดทั้งตัวให้กรอบ จัดเสิร์ฟในจานเปลหม้อไฟ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำต้มโคล้งที่มีสมุนไพรมากมาย รสชาติจัดจ้าน เมนูอร่อยน้ำซุปดี ปลาสดกรอบต้องแนะนำ

ด้วยความเป็นคนเอาจริงเอาจัง และต้องเต็มที่ของเจ้าของร้าน แทบจะเรียกได้ว่าถ้าวันไหนที่วัตถุดิบไม่สด หรือทำออกมาแล้วไม่ดี เขาจะไม่ยอมเสิร์ฟให้ลูกค้าเด็ดขาด เพราะที่นี่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะเสิร์ฟแต่ของดี ๆ และสมบูรณ์แบบให้ลูกค้าเท่านั้น ราคาอาหารอาจะมองว่าค่อนข้างสูง แต่ต้องดูที่ปริมาณที่ทางร้านเสิร์ฟ บอกได้เลยว่าคุณภาพ ปริมาณ กับราคานี่ไปกันได้แน่นอน ครัวบ้านคุณนาย ร้านอาหารดี ๆ สำหรับใครอยากได้ความสมบูรณ์แบบ

ชื่อร้าน : ครัวบ้านคุณนาย

ที่อยู่ : 16 ถนนหัสดิเสวี ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด GPS : 18.796882, 98.981777
ติดต่อ : 063-8075882 , https://www.facebook.com/baankhunninekitchen
เวลาเปิด-ปิด : 11:30 น. ถึง 14:00 น. และ 17:00 น. ถึง 22:00 น. ทุกวัน
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/restaurants/239431Dl-ครัวบ้านคุณนาย

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

POPPULAR REVIEWS

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save