FOLLOW US ON SOCIAL

Posted On

18
November
2021

สุดปัง! เมนูปัง ๆ เนื้อนุ่ม ไส้แน่น เชฟมือหนักจัดเต็มกันแบบเข้มข้น ไร้สารกันเสีย ขนมปังดี ๆ ที่ Sweet Bakes ลำพูน

การที่จะเป็นเชฟทำขนมได้นั้น มันต้องเป็นอาชีพที่ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ควบคู่กัน จึงได้เป็นขนมอร่อย ๆ สักชิ้นออกมา แต่ใครจะเชื่อว่า “โปรแกรมเเมอร์” อาชีพที่จะต้องมีการคิดอะไรที่เป็น Logic อยู่ตลอดเวลา อยู่กับหน้าจอ อยู่กับ Programing Code ที่เรียงกันมาหลายบรรทัด วันหนึ่งผันตัวมาเป็นคนทำขนม บางครั้งทั้งสองสิ่งมันต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อมาทำแล้วมันออกมาดีมาก ดังนั้นวันนี้น้าอ้วนจึงอยากแนะนำร้านขนมอบดี ๆ แต่วันนี้เราจะพาไปไกลหน่อย ไปเยือนถึงเมืองลำพูน กับร้าน Sweet Bakes

ร้าน Sweet Bakes ที่น้าอ้วนจะพามารู้จักในวันนี้ เขามีถึง 2 สาขาด้วยกันเริ่มจาก สาขาปั๊มเอสโซ่ ร้านอยู่ในปั๊ม สี่แยกนิคมอุตสาหกรรม (แยกบิ๊กซี) อยู่เชิงสะพานข้ามแยก ฝั่งไปลำปาง เปิดถึง 17:00 น. (ลูกค้าที่ต้องการมาหลัง 17:00 น. สามารถโทรมาสั่งจองและนัดรับที่จุดเติมน้ำมันนะ) ส่วนสาขาที่น้าอ้วนจะพามารู้จักในวันนี้ เขาอยู่ในเมือง สาขานี้จะอยู่หลังศาลากลางเก่า เข้าซอยข้างไปรษณีย์ ตรงเข้ามาประมาณ 150 ม. ร้านอยู่ซ้ายมือ ติดร้านขายข้าวเหนียว แต่สาขานี้จะเปิดถึง 19:00 น. เลย ถ้าไปไม่ถูก โทรถามเส้นทางกันได้ที่เบอร์ 090-3179616

ร้านนี้ไม่มีโต๊ะให้กิน ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง เพราะเขาเป็นร้านที่ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว คุณแม่อ้อม ผู้ที่เคยเป็นโปรแกรมเมอร์ แต่เป็นผู้ที่หลงไหลในเรื่องของขนมอบ ก็ตระเวณไปชิมขนมตามร้านต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ จนได้ทำขนมขึ้นมา ช่วงแรกก็ให้คนใกล้ตัวได้ชิมก่อน เมื่อทุกคนโหวตแล้วว่ามันดี ก็เลยพัฒนาและปรับปรุงจนได้สูตรที่ลงตัว จึงได้เปิดร้าน Sweet Bakes นี้ขึ้นมา

ต้องบอกว่าสำหรับใครที่ชื่นชอบขนมอบในสไตล์ญี่ปุ่น ร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ “โชคุปัง” ขนมปังสุดอร่อยของญี่ปุ่น ที่นี่ก็มีเช่นกันไม่ว่าจะเป็น ปังมันม่วงไส้ครีมมันม่วง (35-90 บาท), ปังฮอกไกโดไส้ครีมนมสด (35-90 บาท), ปังฮอกไกโด (50 บาท) ทุกปัง มันปังจริง ๆ ทั้งเรื่องของรสชาติ ความนุ่ม ความหอม ความหนึบ อีกทั้งเมื่อฉีกขนมปังก็ยังเห็นเส้นใยของขนมปังที่ยืดออกมาอย่างสวยงาม นั่นแหละคือความปังที่แท้จริง

ปังสอดไส้ (35/70/100 บาท) น้าอ้วนขอเรียกรวม ๆ เลยแล้วกัน เพราะว่าที่นี่เขามีเมนูขนมปังที่สอดไส้ต่าง ๆ แบบแน่นสะใจ มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสอดไส้มันม่วง, ไส้ครีม หรือทูน่าไข่กุ้งอย่างแน่น ๆ กันแล้ว ยังจัดเต็มด้วยท็อปปิ้งด้านบนตามไส้ต่าง ๆ อีกด้วย

ครัฟฟิน (25 บาท) ลูกครึ่งระหว่าง ครัวซองต์ กับมัฟฟิน ขนมที่หน้าตาคล้ายกับแป้งที่ม้วน ๆ ทบกันแต่รูปทรงเป็นมัฟฟิน นั่นแหละคือรูปร่างของขนมชนิดนี้ ความฉ่ำ ความนุ่ม ความหอมและความอัดแน่นของไส้ต่าง ๆ ที่อยู่ในเนื้อขนมปัง ต้องบอกเลยว่าเชฟมือหนัก!

ขนมปังไส้ต่าง ๆ (25-35 บาท) ใครที่อยากกินขนมปังในสไตล์เมนูของคาว ที่นี่ก็มีให้เลือกอิ่มกันหลากหลายไส้ ไม่ว่าจะเป็นปังหมูหยอง, ปังแฮมชีส, ปังไส้กรอกชีส, ปังผักโขมอบชีส ฯลฯ หลากหลายไส้ ไส้แน่น ๆ ครีมเน้น ๆ ชีสตู้ม ๆ น้าอ้วนขอสองชิ้น อิ่มแปร้แน่นอน

แต่สำหรับใครที่เป็นสาวกเผ่าคีโต ถ้ามาเห็นรีวิวร้านขนมปังนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจไป เพราะที่นี่เขามีขนมปังคีโตด้วยนะ และที่สำคัญมีทั้งสูตรที่มีทั้ง Gluten หรือ Gluten-Free และแบบมียีส และปราศจากยีสต์ เรียกได้ว่าเป็นร้านที่เอาใจใส่กับลูกค้าทุกสไตล์ (ติดตามรายละเอียดที่เพจ https://www.facebook.com/sweetbakesketo ได้นะ)

ขนมปังกรอบก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น้าอ้วนไม่อยากให้พลาด ถ้าใครชอบความฉ่ำ ความเครื่องแน่น ขนมปังกรอบกระเทียม (50/200 บาท) และ ขนมปังกรอบอัลมอนด์ (60/200 บาท) ก็มีหอบหิ้ว ใส่แพคเกจแบบสวยงาม จะซื้อไปกินเอง หรือเอาไปฝากใคร รับรองว่าผู้รับต้องประทับใจแน่นอน

ปิดท้ายด้วยความห่วงใย กลัวกินขนมปังแล้วจะติดคอกัน น้าอ้วนก็เลยเอาเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ สตรอว์เบอร์รีเอิร์ลเกรย์ม็อคเทล (40 บาท) มาแนะนำ น้ำสตรอว์เบอร์รีที่เอาไปเบล็นด์กับชาเอิร์ลเกรย์ จนได้เป็นเครื่องดื่มเปรี้ยวอมหวาน สดชื่น แต่ถ้าใครอยากกิ๊บเก๋ ก็สั่งน้ำแข็งดอกไม้ (+5 บาทต่อแก้ว) ที่ร้านได้ด้วยนะ ผลิตจากดอกไม้กินได้ เพิ่มความสดใสสวยงาม

ถ้าจะบอกว่าร้านนี้เป็น Hidden Gem ก็คงไม่ผิด ต้องยอมรับว่าน้าอ้วนไม่ได้ไปนั่งกินในร้าน แวะไปถ่ายรูป ไปพูดคุยกับเจ้าของร้านในช่วงแรก และก็หิ้วขนมกลับบ้าน พอถึงบ้านก็ทิ้งขนมไว้ในครัว กว่าจะได้กินก็ช่วงเย็น ๆ ค่ำ ๆ แต่พอกัดไปคำแรกรู้สึกได้ว่าความฉ่ำ ความนุ่ม ความแน่นของเครื่องต่าง ๆ ทางร้านเขาจัดเต็มมาก กินไปอย่างแรกก็ยังไม่แน่ใจ ก็แกะชิ้นที่สอง ชิ้นที่สาม ตามติดมาเรื่อย ๆ และสุดท้ายก็ลงความเห็นว่าร้านนี้คือดี ถ้าใครชอบในความจัดเต็ม จัดหนัก ร้านนี้แหละห้ามพลาด จบรีวิวนี้แอบคิดในใจ อิจฉาคนลำพูนที่มีร้านขนมปังดี ๆ แบบนี้อยู่ใกล้บ้าน!

ชื่อร้าน : Sweet Bakes สาขาในเมือง
ที่อยู่ : 3 ถนนราชวงศ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน
พิกัด GPS : 18.580046, 99.006373
ติดต่อ : 090-317-9616 , https://www.facebook.com/sweetbakesLP
เวลาเปิดปิดสาขาในเมือง (2) 07:00 น. – 19:00 น., สาขาปั๊มเอสโซ่ (1) 07:00 น. – 17:00 น.
Wongnai Review : https://www.wongnai.com/chains/sweetbakes

RELATED POSTS

COMMENT

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save